Webzen đã cho thấy việc phát hành một game dựa trên việc cải tiến những chức năng quen thuộc như Qube Town vẫn có thể mang lại một game nông trại chất lượng.

Qube Town là một game nông trại vừa được Webzen phát hành cho nền tảng di động toàn cầu (tiếng Anh) thời gian gần đây. Đây có thể nói là một game tận dụng lại hầu hết những chức năng cũ và rất quen của dòng game nông trại có từ thời Farmville nhưng với những cải tiến thêm thắt hợp lý nó vẫn cho những trải nghiệm tuyệt vời.

Cốt truyện vui nhộn sốc bựa

Đúng với mục đích giải trí nhẹ nhàng, cốt truyện Qube Town cũng mở đầu và diễn biến một cách rất là hài hước theo kiểu hoạt hình.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc
Cùng motgame đánh giá Final Blade, game đã từng gây sốt ở thị trường Hàn Quốc, và hãng Sky People đã chính thức tung ra phiên bản toàn cầu để thỏa mãn game thủ trên toàn thế giới.

Thị trấn Qube vốn là một thành thị phong cách thời trung cổ phồn thịnh. Tuy nhiên một ngày đẹp trời bọn Troll kéo đến đập phá thành phố. Thị trưởng cũ trong lúc hỗn loạn đã ôm hết của cải chạy trốn mất tăm. Thị trấn giờ đây chỉ còn là một đống đổ nát và bạn là người được chọn làm thị trưởng kế nhiệm.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Tuy nhiên bạn, nhân vật chính, lại là một người yêu tự do, có tính nghệ sĩ nên rất khó chịu với công việc bị bắt ép này. Thế là hành trình bỏ trốn của bạn bắt đầu cùng với ngày nhận nhiệm sở đầu tiên. Điểm hài hước chính là suốt quá trình cốt truyện diễn biến, cứ mỗi lần bạn bỏ trốn là lại đụng chuyện dẫn đến mở ra một chức năng mới cho thị trấn và cũng vô tình lập chiến công khiến dân làng tin tưởng bạn là một lãnh đạo xuất sắc. Cứ thế những cuộc bỏ trốn dở khóc dở cười cứ tiếp diễn suốt hành trình thăng cấp của người chơi trong game.

Gameplay kết hợp nông trại – mô phỏng thẻ tướng

Gameplay của Qube Town khá độc đáo khi kết hợp mô phỏng nông trại và mô phỏng thẻ tướng. Bạn sẽ bắt gặp hệ thống trồng trọt nông sản, xây các nhà tinh chế nông sản, các chuồng bò chuồng heo hay chuồng gà để nuôi lấy sản phẩm. Nhưng bên cạnh đó game cũng đưa ra một hệ thống “dân làng” chia làm 2 mảng là “sản xuất” và “chiến đấu”.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Với mảng sản xuất, mỗi công trình nhà sản xuất (nhà tinh chế nông sản thô thành sản phẩm cao cấp) sẽ được quản lý bởi 1 dân làng. Mặc định mỗi công trình sẽ cho bạn một robot miễn phí khi xây xong nhưng nó sẽ không có bất kỳ lợi ích gì ngoài việc vận hành cơ bản. Các dân làng tham gia sản xuất sẽ chia theo ngành nghề như nấu ăn, thợ thủ công, thương nhân, thợ rèn… và có thể được giao quản lý những công trình tương ứng với ngành nghề của mình.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Tương tự ở mảng chiến đấu, các dân làng này sẽ là các chiến binh theo các lớp như chiến binh, phù thủy, đấu sĩ… Họ sẽ chiến đấu trong các ngoại cảnh (dungeon) như hầm mỏ, trại Troll để mang lại hoa lợi và tài nguyên cho thị trấn.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Các dân làng “thật” sẽ chia làm 2 mức chất lượng là thường và hiếm, có cấp sao từ 1 – 5 phản ánh độ mạnh của dân làng đó. Các dân làng sẽ khác robot ở chỗ họ sẽ cộng chỉ số cho công việc của mình. Đối với chiến binh là rút ngắn thời gian chiến đấu một ngoại cảnh hay tăng sức mạnh cho chiến đội, với dân làng sản xuất đó sẽ là rút ngắn thời gian tạo ra sản phẩm hay tỷ lệ gặp may “nhân đôi” một sản phẩm.

Tính năng đa dạng và tối ưu

Có thể nói Qube Town dù dựa trên cách chơi cơ bản của một game nông trại từ thời Farmville đến nay nhưng nó được mở rộng ra rất rất nhiều. Ngoài việc trồng trọt, chăn nuôi rồi lấy nông sản làm thành các món cao cấp như bánh kem, dệt vải, bánh mì, game hỗ trợ một hệ thống phiêu lưu và bán sản phẩm cực kỳ đa dạng.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Về phiêu lưu bạn sẽ có không chỉ 1 mà là 3 – 4 công trình khác nhau để cho các chiến binh vào chiến đấu. Hầm mỏ sẽ giúp bạn có các khoáng vật và công cụ để nâng cấp thị trấn, mở rộng đất ra vùng rừng núi hoang vu. Trại Troll sẽ giúp bạn giải cứu các tù binh bị bọn quái bắt giam và nhận họ làm dân làng, nói cách khác một một đợt đánh trại bạn sẽ có một dân làng mới với chất lượng ngẫu nhiên. Hầm mộ cổ sẽ giúp bạn thu thập các quyển thư tịch cổ từ đó sẽ nghiên cứu được nhiều sản phẩm cao cấp hơn trong các nhà tinh chế của thị trấn.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Còn về mảng buôn bán thì bạn có khá nhiều lựa chọn khi có thể bán sản phẩm cho người chơi khác qua khu chợ chung. Bạn có thể bán nhanh sản phẩm với giá rẻ qua chức năng rồng ship hàng, sản phẩm với giá trung bình cao qua voi ship hàng và sản phẩm đặc biệt qua cá voi chở hàng. Mỗi hình thức bán hàng có những yêu cầu và quy luật vận hành riêng nhưng tựu chung là giúp bạn bán những sản phẩm đã sản xuất ra của mình để lấy tiền và điểm kinh nghiệm.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Đối với dân làng, bạn có hẳn một chế độ tăng cấp y chang game thẻ tướng. Bạn sẽ tăng sức mạnh cho một dân làng bằng 2 cách là “hy sinh” các dân làng “rác” để cường hóa (Enhance), hoặc ghép 3 dân làng cùng độ hiếm, cùng cấp sao để có ngẫu nhiên 1 dân làng cao cấp hơn (Combine).

Giao lưu bạn bè cũng lắm công phu

Đánh giá Qube Town có hệ thống giao lưu bạn bè tương tự như các game dạng social khác. Bạn sẽ tìm các bạn chơi khác qua danh sách đề cử hoặc kết nối với Facebook để tìm bạn bè cùng chơi. Bạn sẽ sang thăm thị trấn của các bạn trong danh sách của mình, tặng quà mỗi ngày cho họ, nhưng bạn còn có thể làm hơn thế nữa.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Qube Town cung cấp một hệ thống minigame gọi là trợ giúp (Help), mỗi khi bạn bè cần giúp đỡ sẽ có liệt kê trong mục Help của danh sách bạn. Các vấn đề cần giúp đỡ có thể là đánh đuổi thủy quái Kraken, bảo vệ nông sản khỏi hỏa hoạn hoặc gió lốc. Các hành động giúp đỡ này sẽ mang lại lợi ích như tiền hoặc nông sản được tặng trả ơn. Đặc biệt Kraken sẽ là một trò chơi bấm tốc độ khi bạn phải nhấn liên tục vào con quái để rút HP của nó trong khoảng thời gian nhất định.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Chức năng bang hội cũng được cho vào game và có nhiều hoạt động khá bổ ích như “war bang” bằng các minigame vui nhộn như chạy thi marathon. Bạn cũng có thể giúp đỡ các bang chúng khác khi đáp ứng cách yêu cầu giúp đỡ về nguyên liệu của họ. Trong bang ai thiếu món gì có thể “treo” lên mục giúp đỡ yêu cầu những người khác nếu có thừa món này thì tặng, tất nhiên người tặng cũng sẽ được thưởng kinh nghiệm và tiền cho món đồ mình giúp đỡ bạn bè.

Những điều khó chịu

Tất nhiên mặc dù là một game hay nhưng mọt tui đánh giá Qube Town vẫn không tránh khỏi những điều khó chịu. Đầu tiên nó là cơ chế “trồng xong chờ” kinh điển. Các món càng cao cấp thời gian để hoàn tất càng dài, cả trồng trọt lẫn tinh chế sản phẩm. Do đó bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để vào game canh liên tục mỗi 15 phút hay 1 tiếng để thu thập sản phẩm rồi bố trí các hoạt động tiếp theo trước khi rời game.

Đánh giá Qube Town – Phát triển cái cũ vẫn có thể tạo ra game hay

Game được làm bởi người Hàn Quốc nên cái chất “cày trâu” cũng có mặt. Tiền vàng ban đầu khá dư dả do bạn còn ở cấp thấp. Càng lên cao mọi thứ càng đắt đỏ và sản phẩm thì khó sản xuất hơn. Tiền bạc ngày càng ít đi trong khi chi phí xây nhà, up dân làng cứ tăng lũy tiến. Đến một cấp độ nào đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì buôn bán vã mồ hôi mà tiền chẳng bao giờ đủ để xoay sở.

Một sản phẩm dành cho người thích game nông trại cổ điển

Qube Town chắc chắn sẽ làm các fan nông trại từng mê đắm Hayday, Farmville bùi ngùi nhớ lại thời xưa. Với sự kết hợp giữa gamepaly nông trại cổ điển với các cải tiến mới và mô phỏng thẻ tướng sẽ giúp thổi một trải nghiệm mới vào cơ chế chơi nông trại quen thuộc. Bạn sẽ vừa bất ngờ vừa thích thú với những cải tiến mới lại vừa dễ làm quen với cách chơi quen thuộc cổ điển.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích kiểu chơi chờ đợi và chốc chốc lại vào canh chừng thì Qube Twon có thể là ác mộng.

Link tải game: iOS/Android

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Qube Town

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA8.3
ÂM THANH8
GAMEPLAY8.6
CỐT TRUYỆN7.2
Reader Rating1 Vote9.9