pliq: Epic Clash Arcade Puzzle sẽ đưa game thủ vào những màn chơi đầy thách thức về khả năng nhìn và phán đoán cũng như phản xạ của tay.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi game thủ, Tetris hay Xếp Gạch vẫn mãi là một tượng đài bất hủ. Dù sau này đồ họa có đẹp, gameplay cải tiến, thể loại game pha trộn với nhau đa dạng và phong phú hơn, nhưng cái cảm giác khi chơi Tetris vẫn không thể bị thay thế. Khoảng thời gian mà chúng ta ngồi xếp từng viên gạch với các hình dáng khác nhau sao cho lấp đầy chiếc màn hình nhỏ nhắn thật đáng nhớ và đầy cảm xúc.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Ngỡ rằng cảm xúc với Tetris sẽ không bao giờ có thể được khơi gợi lại thì một tựa game có cái tên khá dài, pliq: Epic Clash Arcade Puzzle, đã làm được điều đó. Điều đáng nói ở đây là tựa game này có một lối chơi hoàn toàn ngược lại với Tetris.

Vậy pliq: Epic Clash Arcade Puzzle là tựa game gì mà lại có thể mang tới sự hấp dẫn, sự lôi cuốn như Tetris đã từng làm được? Hãy cùng khám phá nhé!

pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược của Tetris

Nếu như Tetris đưa ra những khối hộp có sẵn và yêu cầu game thủ phải động não, sắp xếp vị trí các khối đó sao đó lấp đầy được chiều ngang của màn hình thì pliq: Epic Clash Arcade Puzzle lại hoàn toàn ngược lại. Trò chơi này sẽ đưa ra một khối hộp bị khuyết 1 vài vị trí, nhiệm vụ của game thủ phải nhìn và vẽ lại được những vị trí còn thiếu đó, sao cho khi lắp ráp lại với nhau, chúng có thể lấp kín được bề ngang của màn hình điện thoại.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Có thể nói một cách đơn giản hơn thì game yêu cầu người chơi nhìn và vẽ lại thật nhanh trước khi khối hộp đè xuống. Nếu người chơi không vẽ kịp, các khối hộp sẽ chồng lên nhau, chừng nào tới đỉnh màn hình thì người chơi sẽ bị game over.

Trong một vài level đầu, pliq: Epic Clash Arcade Puzzle đã tặng cho người chơi một cú lừa khá lớn, với những khối hộp đơn giản tới mức nhàm chán. Thậm chí tôi đã nghĩ rằng “Mình đang chơi cái game của nợ nào đây?”. Nhưng thật may, các level phía sau đã không làm người chơi thất vọng. pliq: Epic Clash Arcade Puzzle đã thêm thắt vào một số những tính năng mới để thách thức người chơi hơn.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Đầu tiên là các khối hộp có đánh số. Các khối này sẽ không bị mất đi sau khi người chơi tạo được một khối kín thống nhất. Mỗi số tương ứng với một lần người chơi phải xếp được thành một hàng ngang trùng với khối đó. Các số này sẽ giảm dần tới 1 và biến mất. Trông có vẻ như đơn giản nhưng nó sẽ tạo ra một thách thức rất lớn, khiến cho game thủ khó khăn hơn trong việc vẽ khối.

Đánh giá Fishing Paradiso - Ngư dân tại đảo thiên đường
Đánh giá Fishing Paradiso - Ngư dân tại đảo thiên đường
Fishing Paradiso là một tựa game "lạ". Nó "lạ" vì cách khai thác một đề tài vô cùng trừu tượng: thế giới sau cái chết như thế nào

Tiếp theo, pliq: Epic Clash Arcade Puzzle sẽ đưa thêm vào một số item hỗ trợ người chơi. Như bom nổ hết khối trong một khu vực nhất định, hay như giọt nước sẽ tạo thêm các khối ở những chỗ bị thiếu. Tuy nhiên các item này sẽ chỉ xuất hiện ngẫu nhiên. Chính sự ngẫu nhiên này đem lại cảm xúc đầy hưng phấn cho game thủ, nhất là trong giai đoạn căng thẳng nhất của trò chơi, hệt như cảm giác ta có được thanh gậy trong Tetris.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Một điểm người chơi cũng cần lưu ý, pliq: Epic Clash Arcade Puzzle chỉ đơn giản là cho người chơi giải trí, hoạt động mắt, tay và não một chút chứ không hề đưa ra các item hay shop đồ nào để game thủ đổ tiền vào. Chỉ một điểm đáng tiếc nho nhỏ là game sẽ có chứa quảng cáo chen giữa khoảng thời gian chơi để bù doanh thu. Nếu game thủ muốn loại bỏ phần quảng cáo sẽ phải bỏ ra hơn 100 ngàn đồng cho nhà phát triển để nâng cấp lên bản full không bị làm phiền.

Bên cạnh đó, có thể do pliq: Epic Clash Arcade Puzzle mới ra mắt nên gameplay vẫn chưa được đa dạng. Các item hỗ trợ rất ít, các mode chơi khác cũng không có. Trong trường hợp người chơi muốn khoe điểm số với bạn bè, trò chơi vẫn chưa được hỗ trợ hệ thống kết bạn. Tuy nhiên, nhà phát triển Creasaur đã hứa sẽ có nhiều phiên bản update hơn, khiến tựa game này trở nên hấp dẫn hơn nữa trong tương lai.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Đồ họa và Âm thanh: Vừa đủ nghe và nhìn

Do pliq: Epic Clash Arcade Puzzle là một game xếp hình giải đố nên chắc chắn sẽ không nhấn mạnh vào yếu tố đồ họa. Nhưng thay vì để những khối hộp cứng nhắc và thô kệch, nhà phát triển Creasaur đã cải biên lại thành những khối bong bóng. Thêm vào một số hiệu ứng bắt mắt trên tông màu đen và xanh nhạt.

Để tạo thêm sự thú vị, pliq: Epic Clash Arcade Puzzle còn chia ra làm 2 phe phái. Một bên là những khối bong bóng do người chơi vẽ ra, sẽ chứa bên trong là những dũng sĩ. Bên còn lại là thử thách mà game đưa ra, đó là khối bong bóng bên trong là những tên yêu quái, zombie,…

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Khi các khối này kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành những trận chiếu đấu giữa dũng sĩ và yêu ma. Cùng với đó là tạo hình chibi của cả 2 phe phái cũng đều đa dạng và hài hước.

Âm thanh của pliq: Epic Clash Arcade Puzzle không có gì nhiều để nói. Chủ yếu nhà phát triển thêm vào để game không bị nhàm chán. Phần nhạc nền tạo ra được sự ma quái nhất định, phù hợp với cuộc chiến với zombie như tôi vừa đề cập tới ở trên. Người chơi có tắt hoàn toàn âm thanh đi cũng không ảnh hưởng tới việc trải nghiệm game. Nhìn chung, với game thuộc thể loại giải đố, chúng ta không nên quá kỳ vọng và phần nghe và nhìn.

Tổng kết

pliq: Epic Clash Arcade Puzzle là một game rất phù hợp để chơi giết thời gian như khi ở bến xe bus, ở nhà vệ sinh, chờ trà sữa, chờ bạn gái make-up, chờ kế toán chuyển lương,… Từng màn chơi được thiết kế đơn giản nhưng đầy thử thách, khiến cho người chơi có cảm xúc như hồi chơi game Tetris trên chiếc máy cầm tay Brick 9999in1 ngày xưa.

Đánh giá pliq: Epic Clash Arcade Puzzle – Phiên bản ngược đầy hấp dẫn của game xếp gạch Tetris

Trò chơi này vẫn đang ở trong giai đoạn những ngày đầu sau khi phát hành, chắc chắn nhà phát triển sẽ tung ra những bản update với nhiều điều thú vị hơn trong tương lai.

Mọt tôi đánh giá rất cao việc game không hề có shop bán các item hay vật phẩm nâng cấp bằng tiền thật, tất cả phụ thuộc vào khả năng nhìn và phản xạ lại của mỗi người chơi. Nhìn chung pliq: Epic Clash Arcade Puzzle khá xứng đáng cho cái giá hơn 100 ngàn đồng để loại bỏ đi quảng cáo.

Link download: Android | iOS

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

pliq: Epic Clash Arcade Puzzle

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.8
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH7
GAMEPLAY8.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
Reader Rating0 Votes0