Overload sẽ đưa người chơi tới với những trận bắn súng kết hợp đua xe đầy hấp dẫn trên nền tảng mobile.

Chắc hẳn người chơi còn nhớ Twisted Metal, tựa game được coi là kinh điển nhất trong thể loại vehicular combat, hay game thủ Việt có cách gọi nôm na là đua xe bắn súng. Các pha hành động bắn súng, kết hợp với yếu tố điều khiển xe thực sự hấp dẫn và có phần mới lạ vào thời điểm năm 1995.

Còn ở thời điểm hiện tại, một sản phẩm tới từ Suga Studio cũng được mệnh danh kế thừa huyền thoại Twisted Metal, đó là Overload. Trò chơi này nhận được những phản hồi tích cực của người hâm mộ.

Gameplay: 3 chế độ chơi được thiết kế đơn giản nhưng đầy gay cấn

Ngay từ những phút đầu tiên trải nghiệm Overload, tôi thấy gameplay của trò chơi có phần hơi nhàm chán và đơn điệu. Game có 3 chế độ chơi khác nhau những mỗi mode lại chỉ có duy nhất 1 map. Có lẽ dù muốn tôi cũng không nên quá đòi hỏi trò chơi phải có nhiều bản đồ do dung lượng bị hạn chế. 3 chế độ bao gồm: Trận chiên Sinh từ, Đấu đội và Chiếm điểm.

Đánh giá Overload –

Trong mỗi chế độ, người chơi sẽ lái xe ô tô của mình, đi nhặt các hộp bí mật để sở hữu vũ khí, tham gia chiến đấu với người chơi khác.

Với chế độ Trận chiến Sinh tử, đúng như cái tên của nó, người chơi sẽ phải trở thành người duy nhất sống sót. Nghe qua thì có vẻ nó khá giống với Battle Royale, nhưng chế độ này được thiết kế khá sơ sài. Trong bản đồ cũng có khá nhiều các lối đi khác nhau cho phép người chơi có thể lẩn trốn hay tính toán chiến thuật trước những người chơi khác. Tuy nhiên mật độ các hộp bí mật xuất hiện khá ít, dẫn tới việc đôi lúc người chơi rơi vào tình cảnh hết đạn giữa chừng, cũng như không đem lại được cảm giác hồi hộp, gay cấn.

Trải nghiệm Kawaii Home Design - Ngụp lặn trong sự dễ thương vô đối
Đánh giá Kawaii Home Design – Ngụp lặn trong sự dễ thương vô đối
Một tựa game tuy mang cái tên hơi lạ, nhưng lại hoàn toàn thuần Việt là Kawaii Home Design đã làm Mọt Game bất ngờ với độ dễ thương của mình

Tiếp đó là chế độ Đấu đội. Điểm đáng mừng là chế độ này có map gọn hơn so với chế độ trước đó. Mật độ các hộp bí mật cũng được tăng lên, người chơi liên tục được tiếp tế đạn. Với sự trợ giúp của bạn bè hay từ những người chơi khác, nhịp độ các trận đấu trong chế độ Đấu đội theo tôi là hấp dẫn hơn chế độ Sinh tử.

Đánh giá Overload –

Cuối cùng là chế độ Chiếm điểm. Có thể nói đây là mode chơi hấp dẫn nhất, nhịp độ nhanh cũng như gay cấn nhất. Mỗi đội có 3 người được đưa vào trong một map được quây bao quanh, không có ngõ ngách nào cả. Nhiệm vụ của người chơi là cùng đồng đội mình chiếm được cứ điểm ở giữa, ngăn cản những đợt truy kích của kẻ địch. Chính vì bản đồ hẹp, lại không có ngõ ngách nên người chơi chỉ việc xông vào bắn rồi chết, hồi sinh lại xông vào tiếp tục chiếm cứ điểm không ngừng nghỉ. Tôi mong rằng các bản update của Overload sẽ phát triển hơn nữa chế độ này thành các dạng khác nhau, đem lại cho người chơi cảm giác mới lạ hơn.

Sau mỗi trận đấu, game thủ sẽ nhận được phần thưởng, đôi khi đó là các linh kiện để nâng cấp cho chiếc xe của mình ở trong Garage. Trong Garage của mỗi game thủ sẽ có 10 tài xế cùng 10 chiếc xe khác nhau. Mỗi xe đều có đặc điểm mạnh – yếu, cũng như khả năng lái dễ hay khó khác nhau. Game thủ có thể dựa vào kỹ năng của mình để chọn ra được một tài xế và một chiếc xe phù hợp nhất. Tuy có 10 xe nhưng game thủ buộc phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao để kiếm tiền unlock được chúng.

Đánh giá Overload –

Lẽ dĩ nhiên là người chơi có thể nạp tiền vào Overload hay xem các đoạn quảng cáo để nhận bonus nhiều tiền hơn. Đây là điều không phải xa lạ với các game mobile hiện giờ. Nhưng tiền hay xe xịn không hề quyết định được tới yếu tố chiến thắng, đây là một điểm sáng của Overlord. Game thủ phải tập luyện, kiếm tiền, nâng cấp và trang bị cho xe của mình thành bất khả chiến bại. Overload hoàn toàn cân bằng được người chơi nạp tiền và người chơi không nạp tiền.


Cơ chế điều khiển đem lại trải nghiệm khó khăn

Xét về yếu tố điều khiển, tôi thấy có phần khá khó chịu với Overload. Game bố trí các phím chức năng có phần bất hợp lý, không đem lại cảm giác thuận tay cho game thủ. Cơ thế điều hướng bằng 2 phím ảo, hoặc một thanh trượt ở bên tay trái, trong khi việc điều khiển tăng tốc, đạp phanh, bắn đạn lại nằm hết ở phía tay phải.

Đánh giá Overload –

Người chơi muốn di chuyển buộc phải sử dụng ngón cái ở tay phải giữ phím chân ga, nhưng như vậy sẽ khiến người chơi gặp khó khăn khi muốn vừa bắn vừa di chuyển. Nếu muốn sử dụng các loại đạn đặc biệt, game thủ phải buông chân ga ra để bắn.

Phần điều hướng bằng cách nhấn nút hay sử dụng thanh trượt (người chơi có thể đổi trong phần cài đặt) cũng không đem lại sự tiện lợi. Đặc biệt là với những người có mồ hôi tay, việc chạm phím cảm ứng sẽ không được thực sự chính xác so với thao tác vuốt trong một khoảng rộng trên màn cảm ứng như các game bắn súng khác.

Đánh giá Overload –

Nhìn chung, cơ chế điều khiển của Overload sẽ khá khó để tiếp cận. Dù có chơi được một khoảng thời gian thì việc làm quen với nó cũng không mấy dễ dàng. Nhất là khi người chơi đã quen với các cơ chế điều khiển, điều hướng trong các trò chơi bắn súng khác.

Đồ họa và Âm thanh ở mức vừa đủ

So với dung lượng có phần nhẹ nhàng, chưa đầy 100MB, chúng ta không thể nào đòi hỏi Overload sẽ có nền đồ họa chân thực. Hình ảnh game được thiết kế ở mức đủ nhìn, không quá đẹp nhưng cũng không quá gây khó chịu. Tất cả điều này chỉ để đánh đổi lại những phân cảnh hành động, bắn nhau với hiệu ứng mượt mà và hỗ trợ tốt cho cho cả những chiếc smartphone tầm trung và thấp.

Đánh giá Overload –

Thiết kế hình ảnh trong các map chơi vẫn cho người chơi thấy được sự đầu tư nghiêm túc của nhà phát triển. Game thủ có thể nhận ra được nét đặc trưng riêng của từng bản đồ tương ứng với các quốc gia khác nhau. Điều này tạo nên sự hấp dẫn cho người chơi.

Âm thanh của Overload cũng chỉ dừng lại ở mức cho có chứ không quá nổi bật. Phần nhạc nền có giai điệu và tiết tấu nhanh, mạnh mẽ, dồn dập để người chơi thấy các trận chiến khốc liệt và gay cấn hơn. Các âm thanh của xe hay súng đạn vẫn được thêm vào đầy đủ và được làm khá chân thực.

Tạm kết

Overload là một game online được thiết kế đơn giản, dễ chơi cùng bạn bè để giải trí. Do chỉ có dung lượng gần 100MB, người chơi không thể đòi hỏi quá nhiều ở Overload. Đối với những game thủ khó tính hơn, trò chơi sẽ có phần sơ sài. Cùng với đó là cơ chế điều khiển có phần khó chịu, Overload sẽ chỉ phù hợp với những người nào dễ tính, muốn có một trận đấu đua xe bắn súng giải trí không quá phức tạp.

Link download: Android | iOS

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Overload

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.8
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7
ÂM THANH7.8
GAMEPLAY8.3
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.9
Reader Rating2 Votes6.6