Là một game mới ra mắt Ninja Làng Lá là cuộc phiêu lưu giết thời gian mà các fan Naruto có thể sưu tập vào kho game của mình.

Sáng 4/8/2020 vừa qua, Ninja Làng Lá Mobile đã được NPH Wetaps mở cửa giới thiệu với game thủ Việt. Đây là sản phẩm thể loại treo máy (idle game) kết hợp với yếu tố nhập vai tạo thành một tựa game có công dụng thư giãn giết thời gian khá tốt.

Ninja Làng Lá Mobile lấy bối cảnh thế giới của Naruto với các nhân vật quen thuộc như Naruto, Sasuke, Uchiha… Game không nhấn mạnh vào mảng cốt truyện và Mọt Leo Cây tui đánh giá rất cao điều này ở những game phỏng theo các tác phẩm truyện tranh.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Giao diện khi chơi trên PC

Căn bản khi làm các game ăn theo truyện tranh hay tác phẩm nổi tiếng, việc lấy cốt truyện ra khai thác rồi xoáy vào đó là một sai lầm lớn của các nhà phát triển. Bởi vì một khi đã nhắm vào cộng đồng fan, bạn phải hiểu rằng người dùng ai cũng thuộc làu cốt truyện chính của tác phẩm gốc. Nếu bạn làm theo, nó là một sự nhàm chán vì ai cũng đã biết rồi.

Còn nếu bạn cố ý chỉnh sửa cho nó “lạ” lại càng là bước đi sai lầm vì sẽ bị fan gạch đá với tội “làm sai nguyên tác, chế lung tung bậy bạ”. Chính vì vậy, việc không đặt nặng vào cốt truyện đối với một game kiểu treo máy như Ninja Làng Lá Mobile là điểm đáng khen hơn là thiếu hụt.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Giao diện đứng khi chơi trên Mobile

Nền tảng của Ninja Làng Lá Mobile là HTML5 (H5), đây là lợi thế khá lớn khi người chơi không cần phải cài đặt game vào máy mà chỉ cần có trình duyệt và kết nối mạng là chơi được. Nó cũng không phân biệt mobile hay PC vì bạn hoàn toàn có thể chơi ở bất cứ máy nào có trang bị trình duyệt. Giao diện ở PC sẽ có bố trí khác với Mobile và tất nhiên trên PC sẽ trông thoải mái hơn nhờ màn hình rộng rãi. Chọn nền tảng H5 để linh động lại là một điểm cộng khác cho Ninja Làng Lá Mobile.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

3 class nhân vật với phiên bản nam – nữ

Ninja Làng Lá Mobile cho người chơi 6 lựa chọn bao gồm giới tính nam/nữ của 3 class nhân vật là Thể Thuật, Nhẫn Thuật, Ảo Thuật. Tất nhiên, giống như nhiều game dạng treo máy khác, lựa chọn này không quá quan trọng vì nhân vật chính về sau chỉ đóng vai trò dự bị trong tổ đội khi bạn đã có những tướng khác mạnh hơn. Tổ đội này mạnh hay yếu còn tùy vào khả năng săn tướng phụ thay vì phụ thuộc vào nhân vật chính.

Phân bố tổ đội của bạn trong game sẽ gồm nhiều vị trí và mỗi vị trí sẽ có các nhóm nhân vật khác nhau ví dụ như Nhẫn Giả, Kaguya, Akatsuki, Lục Đạo… và có 3 slot dự bị để bạn đưa các nhẫn giả còn thừa của mình vào. Các slot dự bị này sẽ góp phần quan trọng khi khiêu chiến PvP vì chúng sẽ được đưa ra khi nhân vật trong đội hình chính bị hạ gục.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Phân bố tổ đội với nhiều thành phần riêng lẻ

Về gameplay, có thể nói Ninja Làng Lá Mobile là một sự kết hợp khá tốt giữa 2 thể loại treo máy và nhập vai. Bạn sẽ luôn bận rộn nếu tương tác trong game nhưng cũng không nhất thiết phải mở game liên tục. Nói cách khác là bạn chơi hay treo máy đều có các lợi thế riêng. Nếu bạn đang rảnh rỗi buồn chán thì vào game tương tác các thứ, tăng sức mạnh, cường hóa, nhận quà… còn khi bạn bận rộn, chỉ cần tắt game đi làm việc xong chờ 4 – 8 tiếng quay vào nhận phần thưởng treo máy cũng vẫn ổn.

Mọt tui đánh giá cao khía cạnh này, nhất là khi game lấy bối cảnh Naruto. Ninja Làng Lá Mobile sẽ giống như một game giải khuây được các fan của bộ truyện sưu tầm và sở hữu hơn là một tựa game thuần cày kéo lấy thành tích. Ý nghĩa của các game treo máy là một thứ mà khi buồn chán bạn lôi ra bấm cho qua giờ còn khi bận rộn thì dừng lại, quan trọng hơn khi bạn cần nó luôn ở đó phục vụ bạn.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Những giờ đầu mở cửa có khá đông người chơi

Mảng RPG của game đóng một vai trò khá lớn trong việc giữ bạn bận rộn trong game. Phần nhiệm vụ được thiết kế thành dạng “hướng dẫn, nhắc nhở” các tính năng hơn là xoáy vào cốt truyện. Điều này khá là lặp lại nhưng lại đóng vai trò hướng dẫn mềm cho người chơi rất tốt trong giai đoạn đầu. Bạn sẽ gặp rất nhiều nhiệm vụ lặp lại kiểu “qua màn 1 – 5”, “qua màn 2 – 10”, “thắng boss level 30”, “thắng phụ bản nguyên liệu”… Chúng hầu hết nhắc nhở người chơi những thứ tiếp theo cần phải làm trong các hoạt động hàng ngày kèm theo phần tưởng kha khá.

Đối với các tính năng, Ninja Làng Lá Mobile sở hữu hầu hết các yếu tố của một game mobile RPG hiện đại từ phần tăng sức mạnh như cường hóa, khảm đá… cho đến các hoạt động như phụ bản, khiêu chiến theo tầng, khiêu chiến PvP, boss cá nhân, boss thế giới… Tất cả các hoạt động này sẽ giúp bạn bận rộn mỗi khi mở game lên và từ đó đóng vai trò giải trí thư giãn trong những lúc rảnh rỗi.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Giao diện chiến đấu

Chính điều này đã khỏa lấp đi điểm yếu cố hữu của các game dạng treo máy cổ điển là vào game lấy tiền tích lũy xong mua sắm vài thứ là hết biết làm gì tiếp theo ngoại trừ treo máy tiếp. Với việc ghép mảng RPG vào, Ninja Làng Lá Mobile đã lấp đầy được khoảng trống đó, bạn sẽ “làm không hết việc” mỗi khi đăng nhập.

Tất nhiên, Ninja Làng Lá Mobile là một game tập trung vào đối tượng fan của Naruto là chính nên điểm yếu lớn nhất của nó tất nhiên là không thân thiện lắm với những người chưa từng biết về Naruto, như Mọt tui. Game có sự kiện trả lời câu hỏi liên quan đến các chi tiết của bộ truyện và Mọt đành phải bỏ qua hoạt động này vì… không có xem manga.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Những câu hỏi hấp dẫn với fan Naruto nhưng không phải fan thì… bó tay

Mặt khác, các nhân vật, địa danh, hoạt động và kỹ năng trong game cũng sẽ lạ lẫm với những người không phải fan. Bạn sẽ thấy các pet nhìn thù quái dị và xấu xí vì không biết thông tin nền tảng về chúng trong bộ truyện. Đó là một số ví dụ về sự khác biệt trong cách cảm nhận giữa một fan và non-fan Naruto khi chơi Ninja Làng Lá Mobile.

Aria Chronicle
Đánh giá Aria Chronicle – Món quà độc đáo cho fan JRPG cổ điển
Nếu mệt mỏi với các game hiện đại và muốn tìm một chút phong vị nhập vai theo lượt cổ điển thì Aria Chronicle là một lựa chọn hấp dẫn.

Điểm yếu thứ hai là cảm giác “thừa mứa” về chỉ số khi lực chiến sau vài tiếng chơi đã lên đến hàng triệu. Vàng khóa cũng được tặng nhiều kinh hồn đến nỗi nhìn nó có cảm giác không còn quý giá gì nữa khi đã lên đến 5 con số. Đây là một trải nghiệm thường thấy của các game cố làm người chơi có cảm giác “mạnh ảo” bằng cách nâng kiểu lạm phát các chỉ số trong game. Nó có từ thời VLTK trong cách tính tiền theo “vạn”, thực sự thì nó tạo cảm giác rằng 10.000 đơn vị nhưng lại chẳng khác “xu” là mấy.

Đánh giá Ninja Làng Lá Mobile – Món ăn chơi của fan Naruto

Chỉ số được nâng quá cao tạo cảm giác mạnh mẽ “ảo”

Nhìn chung Ninja Làng Lá Mobile là một tựa game thích hợp để các fan Naruto sưu tầm và lôi ra chơi khi rảnh rỗi. Nó không cần phải cày cho lên top mà chỉ đơn giản là một game nhàn hạ khi cần thì chơi không cần thì thoát ra cho nó vào thời gian chờ. Đối với những game thủ không biết về thế giới Naruto thì sẽ có chút khó tiếp cận nhưng nếu bạn muốn tìm một game giải trí thư giản đơn thuần thì đây cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Ưu điểm:

 • Không xoáy quá sâu vào cốt truyện vốn fan nào cũng thuộc làu
 • Nền tảng HTML5 linh động chơi trên cả Mobile lẫn PC
 • Tính năng đa dạng, có nhiều thứ để khám phá
 • Kết hợp dạng treo máy và RPG giúp người chơi bận rộn liên tục

Nhược điểm:

 • Khó làm quen hơn đối với những người không phải fan Naruto
 • Các chỉ số được bơm quá cao tạo cảm giác bị lạm phát

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  THÔNG TIN GAME

  Ninja Làng Lá Mobile

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.4
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.5
  ÂM THANH7.1
  GAMEPLAY8.1
  CỐT TRUYỆN6.8
  Reader Rating1 Vote10

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận