Là game rogue-like trông bình thường, nhưng tôi đánh giá Neon Abyss đậm chất hành động thú vị với đủ loại đồ chơi khùng điên mà con người có thể nghĩ tới.

Thể loại rogue-like đã quá quen thuộc với game thủ, khi nó được tận dụng trong rất nhiều tựa game lớn nhỏ khác nhau và dĩ nhiên bao gồm cả Neon Abyss. Nhưng khác với những sản phẩm thông thường, Neon Abyss giống như một cuộc phiêu lưu của Rambo trong thế giới Castlevania nhiều hơn, với đủ các loại vũ khí quái dị mà bạn sẽ không thể bắt gặp ở bất kì nơi đâu.

Đánh giá Ghost of Tsushima: Truyền thuyết về u linh Đối Mã Đảo
Đánh giá Ghost of Tsushima: Huyền thoại về u linh đảo Đối Mã
Ghost of Tsushima sở hữu đồ họa tuyệt vời cùng bối cảnh lịch sử đầy bi tráng bên cạnh hành trình báo thù đầy khốc liệt của một samurai. Đó là những đánh giá của Mọt tui trong lần đầu trải nghiệm.

Lối chơi rogue-like độc đáo

Diễn biến của Neon Abyss quái đản ngay từ giây phút đầu tiên, khi nhân vật chính đột ngột nhận lời đề nghị của Hades để xuống địa ngục “làm một tour du lịch mạo hiểm” và thậm chí còn chẳng cần biết kẻ đó có đồng ý hay không, Hades đã tống anh ta xuống địa ngục và quan sát người này chiến đấu cùng đám quái vật của mình như một chương trình gameshow giải trí vậy. Thực tế thì trong game chúng ta không chỉ điều khiển một nhân vật duy nhất, mà nó có vẻ như đó là một đội lính đánh thuê với đủ loại thành phần quái đản.

Mỗi nhân vật trong Neon Abyss sẽ có ngoại hình và kỹ năng khác nhau, một số thiên về sử dụng súng, vài người khác thích vũ khí lạnh và cũng có các anh trai sử dụng năng lực siêu nhiên. Người chơi sẽ mở khóa ra các nhân vật mới tùy thuộc vào tiến trình trong game, tức là bạn càng đi xa và đạt nhiều điểm dưới địa ngục thì sẽ càng mở khóa nhanh hơn. Đây là cốt lõi của lối chơi rogue-like, nhưng với Neon Abyss thì địa ngục sẽ tiến hóa theo thời gian cũng như kẻ địch mạnh hơn tùy thuộc lần chơi trước của bạn.

Đánh giá Neon Abyss

Kết cấu bản đồ của Neon Abyss được thiết kế theo phong cách Castlevania, với các hầm ngục, cửa chặn cùng hành lang nối liền nhau, cũng như bị khóa cứng ở nhiều chỗ. Người chơi sẽ vừa phiêu lưu vừa tìm đường và khám phá địa ngục, có điều là mỗi lần chơi lại thì bản đồ sẽ làm mới hoàn toàn chứ không còn giữ nguyên thiết kế như trước. Kể cả vị trí của đám quái vật cũng như các con trùm cũng tương tự, điều này khiến cho game khá khó đoán và nhiều giá trị chơi lại.

Không như các game hành động chặt chém kiểu màn hình ngang, Neon Abyss có lối chơi giống Contra nhiều hơn. Bạn sẽ liên tục nhặt được các loại vũ khí trong suốt hành trình, chúng sẽ biến đổi ngay lập tức vũ khí của nhân vật, nếu là bắn súng thì sẽ có đạn chùm, rocket, laser và cả những thứ kì quặc như súng “mèo” hay bong bóng nước nữa.

Đánh giá Neon Abyss: Được gì khi pha trộn Contra cùng Castlevania?

Ngược lại nếu bọn chọn nhân vật cận chiến, các đòn đánh cùng tầm xa cùng vũ khí cũng sẽ thay đổi khi nhặt đồ, kể cả những kỹ năng chủ động. Kho tàng vũ khí trong Neon Abyss phải lên tới gần con số một trăm, đó là chưa kể bạn có thể kết hợp với nhau dẫn tới các combo vô cùng độc đáo.

Lấy ví dụ như súng đạn, ban đầu bạn có thể nhặt được một khẩu bắn rocket nhưng nếu kết hợp nó với đạn chùm thì sẽ bắn ra ba viên cùng lúc. Tương tự như vậy một khẩu laser bình thường được nạp năng lượng địa ngục sau khi giết trùm, sẽ phóng ra những chuỗi tia sáng toàn màn hình nhưng có thời gian nạp đạn lâu. Số lượng kết hợp như vậy gần như là vô tận, chưa kể game còn nhả ra vũ khí liên tục, cho nên càng chơi bạn sẽ càng nghiện và không bao giờ cảm thấy chán trong việc tạo ra vũ khí hoàn hảo cho mình, chưa kể nó còn hoàn toàn ngẫu nhiên nữa.

Rất nhiều mini-game và yếu tố ẩn

Tất nhiên nếu chỉ đơn thuần là bắn súng và kết hợp thì Neon Abyss đã không hấp dẫn tới vậy, nó còn rất nhiều cơ chế ngẫu nhiên thú vị nữa mà bạn có thể gặp trên đường. Nhân vật sẽ nhặt được các quả trứng kì lạ, bên trong đó có thể chứa những con con quái vật cung cấp sự hỗ trợ, súng đạn hoặc kỹ năng đặc biệt khi được ấp nở. Chúng ta sẽ không thể biết trong quả trứng có gì, cũng như sức mạnh của quái vật sẽ tăng trưởng tỉ lệ thuận với thời gian mà nhân vật tồn tại dưới địa ngục.

Tiếp theo đó là các mini kì lạ như câu cá, vượt chướng ngại vật hay xếp hình… rất nhiều trong số chúng nhại lại những game huyền thoại như bắn vịt, Mario hay Pacman. Nhìn chung thì mấy trò parody này giúp tạo cảm giác thoải mái cho người chơi, chứ không phải là cứ suốt ngày bắn giết xong đi lang thang dưới địa ngục. Neon Abyss chú trọng vào yếu tố cày cuốc và tạo dựng nhân vật, nên tôi có cảm giác trùm của nó không khó chút nào cả.

Đánh giá Neon Abyss

Tuy vậy việc ghép cơ chế vũ khí càng sống lâu càng mạnh và một game rogue-like có vẻ là một trò mạo hiểm, vì trong những tua chạy bo hoàn hảo nơi bạn đã nhặt được cả tá đồ cùng vũ khí xịn xò nhất, thì việc chết xong đi lại từ đầu nó khá là tụt mood. Kể cả khi Neon Abyss có cho phép chúng ta nâng cấp chỉ số nhân vật để giữ lại các bonus sau khi chết, thì cảm giác vẫn chưa thể khiến game thủ thỏa mãn, nhất là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo đi mửa mật mới kiếm được combo ưng ý trong cái game mà RNG như điên này.

Đồ họa của Neon Abyss đi theo phong cách retro thường thấy của thể loại Castlevania, nó sử dụng rất nhiều mảng màu sặc sỡ để mô tả khả năng tấn công các loại vũ khí cũng như đám quái vật dưới địa ngục, nói chung thì game này nặng về tính giải trí nên bạn sẽ thấy mọi thứ đều vui tươi chứ không có gì nặng nề cả. Chỉ có điều âm nhạc của nó khá bình thường, hay nói đúng hơn là hoàn toàn không tương xứng với chất lượng của game, nhưng dù sao thì Neon Abyss vẫn là một tựa game rất hay – đặc biệt cho những ai yêu thích thể loại hành động cũ như Contra.

Đánh giá Neon Abyss

Ưu điểm:

Cơ chế phát triển nhân vật độc đáo.

– Số lượng vũ khí khổng lồ với nhiều kiểu nâng cấp.

– Giá trị chơi lại cao.

Nhược điểm:

– Phải cày cuốc và mở khóa hơi nhiều.

– Việc giữ lại các bonus sau khi chết nhiều lúc không tương xứng với thời gian bỏ ra.

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  7.8
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.6
  ÂM THANH6.5
  GAMEPLAY9.2
  CỐT TRUYỆN7.2
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.7

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận