Lên đường giải cứu thế giới cùng ba chàng nấm lùn quả cảm, vượt qua những cạm bẫy, thư thách rải rác trên đường trong Mushroom Heroes.

Dạo quanh Steam mùa này quả thật là một thú vui tao nhã. Đang chán nản vì không vớ được game gì chơi cho qua ngày đoạn tháng, bỗng Mọt tui phát hiện ra Mushroom Heroes, một tựa game miễn phí trên Steam. Và các bạn biết gì không, tui đã mất cả ngày miệt mài trong con game này đó. Hãy nghe câu chuyện về 3 thằng nấm này nhé.

Đánh giá Heroes of Order and Chaos - Siêu phẩm Moba lâu đời của Gameloft
Là tựa game moba đầu tiên do Gameloft phát hành cách đây khá lâu, giờ là lúc chúng ta đưa ra cái nhìn tổng quan nhất cho Heroes of Order and Chaos.

Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc Nấm rất yên bình tên là Boduria. Ở đó, vị vua nhân từ Bodur sống hạnh phúc cùng với thần dân của mình. Bỗng một ngày, lão ma thuật sư Gaddar rắp tâm ám sát nhà vua đầy tôn kính, hòng chiếm đoạt ngai vàng và thực thi âm mưu của mình. Quan niệm của lão: Nấm mà không độc là nấm bỏ đi, trong khi bản thân là nấm độc duy nhất trên lục địa, lão quyết tâm biến nấm lành của người ta thành đồng loại với lão để tạo ra một đội quân hùng mạnh bá chủ thiên hạ. Đương nhiên âm mưu của lão không thành khi bị nhà vua Bodur chặn đứng và tuyên án xử tử lão để làm gương. Thế nhưng, bằng một cách thần kỳ nào đó mà lão thoát chết, trốn đi và chưa chịu từ bỏ dã tâm của mình. Không còn cách nào khác, đức vua quyết định phái ba chàng hiệp sĩ mạnh mẽ nhất vương quốc lên đường truy tìm tên ma thuật sư độc ác đó. Đương nhiên, đó là một hành trình không hề dễ dàng.

Mushroom Heroes

Là một game giải đố màn hình ngang kinh điển, Mushroom Heroes lấy cảm hứng từ những năm 90s, những trò chơi kinh điển trên hệ máy kinh điển NES. Chính vì vậy, đồ họa trong game cũng thân thuộc vô cùng với nền tảng 8bits. Nhưng không ai đánh giá cuốn sách qua bìa cả và cũng đừng nghĩ đồ họa chán òm thì tựa game cũng chẳng có gì hay. Mushroom Heroes có lối chơi gây nghiện hơn bạn nghĩ đó. Nếu đã từng kinh qua LIMBO, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy quen thuộc ngay thôi.

Đây là hành trình của 3 chàng ngự nấm, thế nên bạn cũng phải điều khiển một lúc cả ba chàng nấm lùn để khám phá và vượt qua những hầm mộ đầy cạm bẫy và đáng sợ ngoài đó. Mỗi chàng đều sở hữu một năng lực riêng biệt bổ khuyết lẫn nhau:

 • Dombi: thân hình hộ pháp, với chiếc khiên chống được đủ loại dao kiếm, lửa tên, luôn là chỗ dựa vững chắc khi các chàng nấm gặp nguy hiểm.Tuy không linh hoạt, nhưng về đọ sức mạnh, Dombi thực không có đối thủ. Anh chàng cũng là người duy nhất trong đoàn là cửu vạn, bưng bê các thứ.
 • Yuppi: xạ thủ của team, người duy nhất gây sát thương trong ba người. Với tài nhất tiễn hạ song điêu, bách phát bách trúng, chàng cung thủ này tiêu diệt mọi sinh vật nguy hiểm cản trở trên đường. Đôi khi còn có thể phá đá mở đường hay tránh bom rơi đạn lạc.
 • Jumpi: chàng ngự lâm cuối cùng. Không võ nghệ cao cường như Yuppi, cũng chẳng sở hữu sức mạnh kình thiên phá trụ như Dombi, bù lại anh chàng sở hữu khinh công tuyệt đỉnh. Có thể đi mây về gió, lướt qua hầm chông vực thẳm như đất bằng. Jumpi chính là mảnh ghép cuối cùng để tạo nên bộ ba vô địch thiên hạ.

Mushroom Heroes

Ba chàng nấm sẽ cùng nhau hợp sức hoàn thành từng câu đố được giăng ra khắp các màn chơi. Muốn thắng, bạn phải tận dụng sức mạnh của ba anh chàng một cách khôn khéo nhất có thể. Mushroom Heroes cũng rất hay khi đưa ra những câu đố với độ thử thách mà một người thiếu kiên nhẫn sẽ khó hoàn thành, nhưng cũng không quá “hack não” tới mức bạn không làm được. Game cũng không quá bảo mẫu, khi hệ thống hướng dẫn đầu game chỉ là đưa ra những khả năng của các chàng nấm, còn lại vẫn là tự thân vận động mà hoàn thành. Mọt tui thật sự đánh giá rất cao điều này, chứ chơi game giải đố mà cầm tận tay, chỉ tận chỗ thì chơi làm gì nữa.

Mushroom Heroes

Trong suốt thời gian chơi, phần lớn thời gian bạn sẽ điều khiển Jumpi. Với khả năng, nhảy cao, vươn xa của mình, anh chàng luôn là tiên phong mở đường để hai người anh em còn lại có những sách lược kế tiếp. Với tôn chỉ “Mọi người vì một người, một người vì mọi người”, bạn chỉ cần đưa một chàng nấm đến đích là thành công. Nhưng nếu một trong ba chàng mà “tèo” thì vui lòng chơi lại từ đầu đi. Anh em mình là một gia đình mà.

Mushroom Heroes

Với một game hoàn toàn miễn phí trên Steam, Mushroom Heroes lẽ ra đã là một tựa game rất trọn vẹn. Nhưng sẽ trọn vẹn hơn nếu game không có mấy “hạt sạn” nho nhỏ dưới đây. Đầu tiên là những lỗi đồ họa be bé làm bạn chết oan uổng mà không biết tại sao. Nhất là những đoạn ngay mép mà bạn nghĩ sẽ không bao giờ trúng, thì bỗng một trong ba anh chàng lăn đùng ra chết. Mấy tình huống đó thật sự muốn bùng nổ, nhất là khi còn có xíu nữa là bạn tới đích. Rồi còn cơ chế chuyển đổi qua lại nó rất là hạn chế. Bạn chỉ có thể chuyển đổi theo trình tự: Dombi, Yuppi xong mối đến Jumpi. Nên nhiều khi muốn điều khiển Jumpi mà nhấn nút không đủ, thế là ăn đạn…

Asphalt 8
Đánh giá Asphalt 8 - Lướt nhanh cùng siêu xe
Với đồ họa đẹp và gameplay tuyệt vời, có thể nói Asphalt 8 tiếp tục là một trong những tựa game đi đầu trong thể loại đua xe trên nền tảng di động.

Ngoài mấy lỗi đó ra, còn lại thì Mushroom Heroes là một tựa game nhẹ nhàng nhưng đủ hấp dẫn với những game thủ ưa giải đố, khám phá. Lối chơi đơn giản, đồ họa đơn giản nhưng những gì nó mang lại thì không đơn giản xíu nào, bạn sẽ chẳng có gì để phàn nàn về nó cả. Tuyệt vời hơn, game cũng có cả phiên bản trên Smartphone nữa đó, bạn có thể tham khảo qua.

Link download: Android/iOS.

Link Steam: https://store.steampowered.com/app/840410/Mushroom_Heroes/

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mike741

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Mushroom Heroes

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.7
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.5
  ÂM THANH7.5
  GAMEPLAY8.5
  CỘNG ĐỒNG7.5
  CỐT TRUYỆN7.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.5

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận