Đánh giá Munchkin.io hiện đang là tựa game được chú ý nhiều do lối chơi hấp dẫn cùng chế độ Battle Royale thời thượng.

Có lẽ game thủ cũng đã nghe tới những trò chơi “.io”. Đây là các game bạn có thể trải nghiệm ngay trên trình duyệt web với những người chơi khác thông qua mạng online. Điểm nhấn của các trò chơi io là tính đơn giản, dễ tiếp cận, dễ gây nghiện, lại không yêu cầu cài đặt hay cấu hình máy tính nào cả.

Còn trên nền tảng mobile, một tựa game io khác cũng đang làm mưa làm gió là Munchkin.io. Do sự khác biệt về phần cứng nên trên các thiết bị di động, người chơi vẫn phải tải và cài đặt như các trò chơi bình thường khác. Nhưng Munchkin.io sở hữu những thứ được nâng cấp hơn hẳn so với các trò chơi io khác.

Cuisine Royale
Đánh giá Cuisine Royale – Battle Royale phong cách tấu hài
Hãy chơi thử Cuisine Royale, một tựa game phong cách Battle Royale nổi đình nổi đám gần đây nhưng với đánh giá độ hài hước thì tăng lên cả bậc

Gameplay dễ tiếp cận, có Battle Royale

Gameplay của Munchkin.io mang đậm phong cách của các game IO khi game thủ không hề tốn thời gian làm quen. Bạn chỉ cần chưa tới 10s đầu tiên là đã có thể hiểu được những gì cơ bản nhất của gameplay. Game thủ sẽ bắt đầu với nhân vật nghèo nàn nhất, chỉ có duy nhất một bộ quần áo và một chiếc gậy bóng chày để bắt đầu trận đấu. Và rồi cứ thể luyện dần level để nâng cấp vũ khí, skill ngay trong chính trận đấu đó.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Tuy khá đơn giản nhưng khi đã trải nghiệm, tôi nhận ra trò chơi này lại cần một cái đầu toan tính rất kỹ mới có thể chiến thắng được những người chơi khác. Những hạt bong bóng với độ to nhỏ khác nhau nằm rải rác trên sân chính là kinh nghiệm để bạn lên level. Số EXP yêu cầu sẽ ngày càng lớn, nhưng khi đạt đủ, người chơi sẽ có được phần thưởng là vũ khí hoặc kỹ năng đặc biệt. Điểm hấp dẫn là trò chơi sẽ đưa ra hoàn toàn ngẫu nhiên 3 phần quà, người chơi sẽ buộc phải suy nghĩ rất nhanh và chọn lấy một cái có lợi cho mình. Nếu đó là thứ bạn đã sở hữu thì nó cũng sẽ được tăng sao với khả năng gây damage lớn hơn.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Nhiệm vụ của người chơi chỉ đơn giản là đi gank những người chơi khác có trong phòng đấu đó mà thôi. Nhưng nó lại khiến bạn phải biết lẩn trốn khi gặp kẻ mạnh, biết ăn hôi đúng lúc,… Những bụi cây trong bản đồ sẽ cho người chơi khả năng ẩn nấp không khác gì Liên Minh Huyền Thoại. À nhắc tới bản đồ của Munchkin.io, cách thiết kế của nó cho tôi cảm giác rất giống như khi mình đang chơi game MOBA.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Để tránh nhàm chán cho game thủ, Munchkin.io có rất nhiều mode như Solo, Munchkin Ball. Against A.I, mode tìm hay tạo phòng mời bạn bè và Battle Royale. Người chơi có thể luyện kỹ năng của mình cũng như là quest hàng ngày, kiếm tiền vàng thông qua những mode như Solo hay Against A.I. Số tiền vàng hay phần thưởng từ các Quest sẽ cho bạn trang phục, vũ khí và cả kỹ năng, lợi thế được phép mang vào phòng đấu. Tuy nhiên, các Quest hàng ngày lại có thời gian quy định người chơi phải hoàn thành. Với những ai không có nhiều thời gian chơi thì sẽ khó có thể giải quyết. Tuy nhiên, điều này có thể cải thiện được khi người chơi có thể nhận Quest bất cứ khi nào.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Và tất nhiên, mode được nhiều người chơi nhất và cũng hấp dẫn nhất chính là Battle Royale. Nó không khác gì một map Battle Royale thu nhỏ với tối đa 12 người chơi. Chế độ này vẫn có vòng bo thu nhỏ đấu trường lại sau vài phút, thậm chí vũ khí cũng có chiếc chảo quen thuộc trong PUBG. Nếu như mode Solo hay Against A.I cho bạn cảm giác chơi quá dễ dàng thì Battle Royale sẽ khiến bạn phải nghĩ lại. Nó tập trung toàn bộ những game thủ sừng sỏ nhất, để hạ gục được người chơi khác thôi đã là quá khó chứ đừng nói gì tới chuyện Top 1. Đây lại là lúc “bản chất” của một trò chơi online bộc lộ, đó là nạp tiền.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Nhắc tới chuyện nạp tiền trong game online có lẽ đã là một thứ gì đó có phần xấu trong mắt game thủ. Nhưng đáng mừng là Munchkin.io không quá phụ thuộc vào yếu tố này. Ở thời điểm hiện tại, game vẫn chỉ cho người chơi mua những set quần áo, đem lại một số lợi thế nhất định. Giá của nó cũng không phải là đắt khi chỉ hơn 300K. Nó sẽ không quá ảnh hưởng tới trải nghiệm vì chủ yếu trò chơi vẫn yêu cầu game thủ phải cày cuốc cũng như luyện cho kỹ năng tăng dần.

Hệ thống nhân vật độc đáo

Munchkin.io không cho người chơi lựa chọn mà sẽ để mặc định một nhân vật ngay từ khi bắt đầu. Game thủ sẽ phải làm Quest hàng ngày để lấy tiền vàng hay Gem mới có thể unlock các lớp nhân vật khác. Và điểm hay là các tuyến nhân vật đều có những kỹ năng khác nhau, trang phục cũng như thiết kế có điểm nhấn riêng biệt. Nó khiến cho người chơi chơi cảm thấy sự tích cóp miệt mài của mình hoàn toàn xứng đáng, vì các nhân vật càng khó unlock lại càng bá đạo. Đôi khi bạn có thể cảm thấy quen thuộc vì một vài nhân vật được thiết kế dựa trên những trò chơi nổi tiếng khác.



Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Nhưng điểm tôi không thích đó là có một vài nhân vật lại yêu cầu người chơi chơi theo số giờ mới có thể unlock. Ví dụ như khoảng vài trăm tới vài nghìn giờ mới có thể sở hữu nó. Điều này gây trở ngại cho những ai đi làm, chủ yếu chơi game và muốn trải nghiệm được những gì hay nhất trong thời gian rảnh rỗi.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Hệ thống trang phục trong Munchkin.io rất đa dạng và phong phú. Game có rất nhiều loại trang phục độc đáo khác nhau, đem lại sự mới mẻ cũng như thay đổi chỉ số sức mạnh của nhân vật như: máu, damage, nhanh nhẹn,… Một trang phục đẹp chưa chắc đã đem lại lợi ích cho bạn bằng một bộ quần áo xấu hơn. Điều này dẫn tới việc người chơi phải đánh đổi, hoặc mạnh hơn hoặc đẹp hơn. Còn nếu game thủ vừa muốn mạnh, lại đẹp thì như tôi đã nói ở trên, đó là nạp tiền mua set đồ có trong shop.

Đồ họa gây bất ngờ

Một trong những điều tôi cảm thấy khá bất ngờ chính là đồ họa của Munchkin.io. Tổng thể trò chơi có hình ảnh được tối giản để đánh đổi lấy sự ổn định về chất lượng khung hình. Thiết kế các nhân vật không bị hòa lẫn, không tạo cảm giác nhàm chán. Hình ảnh có đôi chút thô, nhưng có lẽ với tạo hình mang màu sắc hoạt hình thì người chơi sẽ không có cảm giác quá xấu.

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Đáng nói ở đây chính là hiệu ứng đổ bóng và dấu chân lại khá chân thực. Khi người chơi xoay xoay nhân vật, bóng của nhân vật đó sẽ xoay theo rất khớp, không hề có chút giả tạo nào. Trong các map có tuyết, mỗi bước chân của nhân vật sẽ để lại dấu chân phía sau. Và tất nhiên nó sẽ biến mất sau một lúc. Việc tạo dựng các chi tiết nhỏ nhưng lại có độ trung thực cao sẽ khiến cho game thủ cảm thấy thích mắt hơn. Hay trong một vài trận đấu, dấu chân sẽ giúp ích phần nào trong chiến đấu.

Nhìn chung, phần đồ họa của Munchkin.io đã làm tốt. Hãng phát triển đã chấp nhận đánh đổi một chút để có được sự ổn định, nhưng cũng không quên bỏ qua một vài chi tiết nhỏ nhưng lại khá quan trọng.

Tổng kết

Đánh giá Munchkin.io: Cách chơi hấp dẫn, có cả Battle Royale

Đánh giá Munchkin.io đem lại cảm giác quen thuộc vì cách chơi khá giống với Ngôi Sao Bộ Lạc của VNG, nhưng nó có phần đơn giản hơn. Người chơi chỉ cần mất vài giây là đã có thể hiểu được những thao tác cơ bản nhất. Game đem lại sự giải trí rất lớn khi game thủ vừa có thể chơi cùng bạn bè hay chơi với những người khác.

Điểm nữa là Munchkin.io cũng không quá chú trọng vào pay-to-win. Game vẫn có những lúc khiến người chơi cảm thấy phải nạp tiền nhưng nó không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm. Còn tất nhiên khi bạn đã nạp tiền thì game vẫn buộc phải cho bạn một số lợi thế hơn những người khác.

Ưu điểm:

  • Lối chơi quen thuộc, dễ gây nghiện
  • Chế độ Battle Royale có tính cạnh tranh, hấp dẫn
  • Pay-to-win không quá được chú trọng
  • Đồ họa được chăm chút ở những chi tiết nhỏ

Nhược điểm:

  • Game yêu cầu quá cao để unlock nhân vật
  • Quest hàng ngày có thời hạn nên gây khó khăn cho người có ít thời gian

Link tải game: iOS/Android

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Munchkin.io

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.5
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA8.5
ÂM THANH8.1
GAMEPLAY9
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.2
Reader Rating0 Votes0