Thừa hưởng những nét đặc trưng từ thương hiệu MMORPG huyền thoại mang tên MU, Đánh giá MU Awaken đã không làm thất vọng người chơi với đồ họa cực ấn tượng.

“Ô, thế quái nào đám NPC này lại đẹp vậy, đẹp hơn cả mình mới đau chứ!” là những gì tôi nghĩ trong đầu khi chơi tựa MU Awaken này. Hiếm khi nào mà chạy vòng vòng đi nhận nhiệm vụ lại khiến game thủ vui như vậy, bạn sẽ lần lượt chiêm ngưỡng những bộ giáp có một không hai của những NPC (Non-player Character) và dám cá bạn cũng sẽ giống như tôi chỉ muốn được một lần sở hữu những bộ trang phục như vậy trong game. Không nói quá nếu như tôi đem chúng ra so sánh với các trang phục đắt tiền trong Dota 2 (tất nhiên về giá trị thì không nhưng nếu về mặt thẩm mỹ thì 1 chín 1 mười đấy chứ). Và là một thiếu sót nếu chúng ta quên đi đôi cánh đặc trưng của các nhân vật.

MU Awaken

Điểm hay ho ở MU Awaken là hình ảnh nhân vật sẽ thay đổi theo từng trang bị mặc trên người, thậm chí hình nhân vật trên màn hình đối thoại với NPC cũng thay đổi theo. Khởi đầu game chỉ với 3 lớp nhân vật cố định nhưng chỉ sau vài tiếng đồng hồ chơi game thì bạn sẽ nhận ra rằng xung quanh chẳng có ai giống nhau cả, mỗi nhân vật lại mang một dáng vẻ riêng và không kém phần rực rỡ, màu mè (mặc dù chỉ mới vài chục cấp độ đầu tiên). Đây là điều mà ta hiếm khi bắt gặp ở các tựa MMORPG thông thường khi mà game khá “một màu” vì ai cũng như ai và đôi khi làm game thủ chóng chán chỉ sau một thời gian cày cuốc mà không mấy hiệu quả bằng các “đại gia” có kinh tế dồi dào. Có thể nói đây cũng là một nét đặc trưng góp phần lớn tạo nên thương hiệu của MU cũng như MU Awaken.

MU Awaken
MU Awaken – Thời khóa biểu dành cho một Mutizen chính hiệu
Với số lượng phó bản và nhiệm vụ ngày đa dạng của MU Awaken – VNG đã ưu tiên những hoạt động dễ làm, tốn ít thời gian mà vẫn sở hữu được trang bị khủng.

Cấp của nhân vật sẽ giới hạn cấp tối đa mà kỹ năng có thể đạt được, có một điều buồn cười trong đó là MU Awaken cấp độ của nhân vật được tăng rất nhanh và nếu không để ý nâng cấp kỹ năng tương xứng thì sau vài chục cấp độ bạn sẽ được dịp “rèn luyện cơ tay”. Tuy nhiên thật may mắn khi cơ chế nâng cấp nhanh sẽ được mở sau cấp độ 100, hãy thử tưởng tượng với 9 kỹ năng thì cả việc nâng cấp chúng thì cũng đã là một điều kinh khủng.

Một bức tranh không hoàn hảo

Quả thực không có gì hoàn hảo cả, MU Awaken vẫn không phải là một tựa game hoàn hảo, nếu đồ họa là một điều ấn tượng thì gameplay lại kéo tựa game này xuống chung với các tựa MMO khác. Cơ chế điều khiển của MU Awaken làm gameplay trở nên khá đơn giản, người chơi không cần phải làm gì nhiều ngoài nhận nhiệm vụ còn các thao tác chiến đấu sẽ được máy tự động thực hiện để tối ưu sát thương. Việc này làm người chơi không thể hiện được nhiều kỹ năng cá nhân mà chỉ cần tập trung nâng cấp đồ. Các kỹ năng của nhân vật chỉ đạt mức khá và không quá ấn tượng hay có nhiều đột phá..

MU Awaken

Combat một hồi chẳng thấy mình đâu …


Một điểm sáng ở MU Awaken đó là các trang bị khá đa dạng, điển hình là 2 trang bị trông thì giống nhau nhưng đôi khi thuộc tính lại khác nhau, dẫn đến sự thay đổi lực chiến khi mang từng trang bị cũng khác nhau, game thủ cần biết sử dụng hài hòa các thuộc tính để bù đắp điểm yếu cho lớp nhân vật của mình thay vì chỉ đơn giản chọn thứ cộng nhiều lực chiến hơn mà lại không cân bằng được các chỉ số của nhân vật. Tính năng kế thừa cho phép game thủ không cần nâng cấp trang bị mới lại từ đầu mà chỉ cần chuyển phẩm chất của trang bị cũ qua. Việc này giúp chúng ta đỡ đau đầu mỗi khi chuyển qua một trang bị mới.

“Không nạp vẫn sống khỏe” một game thủ said…

Hệ thống phó bản, guild, nâng cấp kỹ năng, cường hóa trang bị, bạn bè, thú cưỡi,… sẽ được cung cấp đầy đủ giống như các tựa MMORPG bình thường, nếu bạn là fan của thể loại game này thì sẽ rất quen thuộc với chúng. Còn đối với người mới thì bạn cũng đừng lo vì nhịp độ game khá chậm, các chức năng sẽ từ từ mở ra để game thủ làm quen dần. Vẫn mang phong cách cày cuốc quen thuộc, MU Awaken giữ nguyên tiêu chí: “lấy trang bị đè người”. Với hệ thống nhiệm vụ và bản đồ được NSX công bố rộng hơn đến 50% phiên bản cũ thì có lẽ game thủ chúng ta cũng không cần lo lắng quá nhiều về việc vô công rỗi nghề. Tuy vậy lại có một điều oái ăm là đôi khi chúng ta sẽ gặp tình huống ở một bãi quái mà thậm chí số game thủ còn đông hơn cả đám quái xung quanh dẫn đến việc hạ gục chúng để hoàn thành nhiệm vụ đôi khi mất nhiều thời gian. Nhưng dù sao “buôn có bạn, bán có phường”, càng đông thì càng vui đúng không nào!

MU Awaken

Vẫn sống khỏe …

Kết

Quả nhiên MU Awaken vẫn mang đậm chất của MU như thuở ngày nào, vô số điều đáng khen nhưng cũng đi kèm những thứ mà không thực sự ấn tượng như lối chơi có phần cũ kỹ, không đột phá. Tuy nhiên dù sao đây vẫn là một tựa game đáng chơi với chất lượng hình ảnh và đồ họa sẽ thuyết phục những game thủ khó tính nhất, là một sân chơi dành cho những ai yêu thích cày cuốc. Còn một điều đặc biệt cuối cùng là MU Awaken cho phép game thủ tải và trải nghiệm tựa game này trên PC ngay tại trang chủ, hay đúng không nào!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

MU Awaken

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.8
ÂM THANH7.5
GAMEPLAY7.2
CỘNG ĐỒNG7.7
CỐT TRUYỆN7.3
Reader Rating0 Votes0