Yếu tố phiêu lưu hành động trong MindSeize cực kỳ hợp cho những fan của thể loại Metroidvania old-school, nhất là với những ai muốn tìm về tuổi thơ.

Cụm từ Metroidvania của MindSeize về cơ bản cũng giống như Castlevania khi đây đều là các dòng game huyền thoại, nhưng khác biệt ở cách chơi cũng như phong cách phát triển đã khiến cho chúng có sự phân biệt rất rõ ràng. Với những ai yêu thích thể loại phiêu lưu hành động cổ điển, thì MindSeize sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Lối chơi tốc độ cao hấp dẫn

Cốt truyện của MindSeize nói về thám tử tư M.C. Fox, người đang điều tra về những tổ chức tội phạm liên hành tinh, nhưng trong một lần đi quá sâu vào sào huyệt của chúng thì anh ta đã gặp tai nạn dẫn đến liệt nửa người. Nhưng bị kịch của Fox vẫn chưa hết, khi con gái của anh đã bị đám tội phạm khống chế tâm trí, lựa chọn cuối cùng của người cha bất hạnh này là phải đuổi theo kẻ thù và hủy diệt cả sào huyệt của chúng. Do bản thân đã không thể đi lại nên Fox sử dụng một bộ giáp điều khiển từ xa, bắt đầu hành trình thám hiểm hành tinh xa lạ này để tìm ra kẻ thù.

MindSeize vẫn đi theo phong cách hành động phiêu lưu màn hình ngang quen thuộc của thể loại Metroidvania, bạn sẽ được thả vào giữa hành tinh của đám tội phạm, thám hiểm nó trong khi sống sót và chiến đấu cùng hàng đống quái vật kì lạ. Bản đồ của game được thiết kế theo từng ô riêng biệt nối với nhau, nhiều ô như vậy sẽ thành một khu vực tổng rộng lớn có một điểm để fast travel, với diện tích vô cùng lớn đi kèm rất nhiều khu vực ẩn khác nhau.

Đánh giá MindSeize: Metroidvania truyền thống hay nhất mà bạn có hiện nay

Bộ giáp của nhân vật chính Fox sử dụng gần giống như cái Power Armor của Samus, khi nó có thể vừa bắn súng tầm xa cũng như sử dụng kiếm năng lượng đánh cận chiến. MindSeize không có lên cấp mà thay vào đó bạn sẽ dùng tiền kiếm được từ đám quái vật để gắn thêm các mod, cũng như thay đổi vũ khí trong quá trình chơi. Là một game phiêu lưu đúng nghĩa, Fox sẽ từ từ bá đạo lên theo thời gian khi lấy được các kỹ năng hữu dụng như bám tường, lướt trên không và chạy vượt địa hình… MindSeize khá giống một phiên bản Mega Man cải tiến, với rất nhiều thứ thiên về nhảy nhót và lướt ở tốc độ cao.

Cơ chế chiến đấu trong MindSeize khá đã tay, đặc biệt khi bạn xoay chuyển giữa súng và kiếm liên tục. Game có một cơ chế gần giống như charge của Mega Man, nó cho phép Fox tụ năng lượng và tung ra một nhát chém cực mạnh vào đối thủ trước mặt, Fox sẽ bất tử trong khoảng thời gian ra đòn này và nó khiến cho MindSeize có rất nhiều biến thể khi chiến đấu. Cộng thêm rất nhiều loại vũ khí mà người chơi có thể mod trên đường đi, khiến cho MindSeize trở nên rất đa dạng trong việc tiếp cận kẻ địch.

Đánh giá MindSeize: Metroidvania truyền thống hay nhất mà bạn có hiện nay

Tốc độ của MindSeize rất cao cả khi di chuyển lẫn chiến đấu, vì các đòn đánh của bạn gần như không có độ trễ, về sau khi kết hợp với các kỹ năng di chuyển như nhảy 2 lần hoặc lướt, thì gần như Fox sẽ bay trên không giống như Dante trong DMC vô cùng đẹp mắt. Các con trùm trong game cũng có độ khó tương đối với các đòn đánh đa dạng đi cùng mức độ dày đặc đầy màn hình, điều độc đáo của game là trùm cũng sẽ được nâng cấp trong quá trình chơi, có nghĩa là bạn sẽ thấy vài con quái tuy vẫn giữ hình dạng cũ nhưng có các đòn đánh mạnh hơn hẳn. Càng về sau mọi thứ càng hỗn loạn hơn, đòi hỏi kỹ năng rất cao của người chơi nếu muốn giữ cho Fox còn nguyên vẹn gặp con gái.

Top những game "đặc biệt" nhanh gọn bạn nên tránh không chơi trong dịp nghỉ tránh bệnh
Trong những ngày nghỉ sắp tới chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh nhưng Mọt khuyên các bạn nên tránh xa những game game sau đây.

Một số hạt sạn

Tuy vậy MindSeize vẫn còn vướng khá nhiều hạt sạn khiến cho trải nghiệm không được trọn vẹn, đầu tiên là việc bám tường của nó thực sự là thảm họa, khi nhảy lên một gờ đá hay vực nhỏ, nhân vật sẽ khựng lại một nhịp rồi sau đó mới đu người lên trên, điều này khiến cho động tác trở nên bị trễ và điều khiển cực kỳ khó chịu. Thứ hai nữa là việc bố trí các điểm save cũng như mua đồ trong game rất bất hợp lý, bạn sẽ phải chạy vô cùng xa hoặc vòng vèo cực nhiều nếu chẳng may bị chết giữa chừng.

Hơn nữa bản đồ của MindSeize nhìn rất lằng nhằng và không có các biểu tượng làm mốc, người chơi phải dựa hoàn toàn vào trí nhớ để quay lại chỗ cũ để lấy các đồ vật sau khi kiếm được kỹ năng mới, cái này có lẽ là đi theo kiểu old-school của các game cũ, cơ mà hiện tại thì nó hơi bị bất tiện. Cuối cùng thì MindSeize bố trí việc tăng trưởng sức mạnh nhân vật không tốt lắm, khi mà bạn phải cày cuốc hoặc đi rất xa để lấy cũng như nâng cấp đồ.

Đánh giá MindSeize: Metroidvania truyền thống hay nhất mà bạn có hiện nay

Hình ảnh của MindSeize vẫn đi theo phong cách 2D quen thuộc với tông viễn tưởng không gian giống như huyền thoại Metroid, nó chỉ dừng ở mức khá chứ không tạo được quá nhiều khác biệt. Nhưng phần âm nhạc của game đặc biệt xuất sắc, vì không như các game retro hiện tại lạm dụng nhạc điện tử hay remix các bản cũ lại, MindSeize có hẳn một bộ soundtrack riêng cho mình với các bản hòa tấu cực kỳ xuất sắc, nó tạo ra các phong cách để “phiêu” rõ ràng của game nhất là khi đánh trùm.

Nhìn chung mặc dù còn vài lỗi lặt vặt không đáng có, nhưng MindSeize vẫn là một game rất đáng chơi nhất là những ai yêu thích thể loại phiêu lưu phong cách Metroidvania này. Leo trèo và chiến đấu trong một hành tinh lạ lẫm và thả hồn trong những bản nhạc tuyệt vời, đó là cách mà những game thủ đích thực thưởng thức cũng như tận hưởng thú vui của mình một cách “chuyên nghiệp” nhất.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  MindSeize

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.6
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7
  ÂM THANH8.2
  GAMEPLAY8.4
  CỐT TRUYỆN6.8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận