The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D thực sự là một siêu phẩm hàng đầu, nó đã tối ưu hóa mọi khía cạnh để trở thành một bản remake hoàn hảo trên 3DS

The Legend of Zelda là một trong những dòng game vĩ đại nhất thế giới, còn The Legend of Zelda Ocarina of Time (1998) là phiên bản vĩ đại nhất của dòng game này. Cùng với sự ra mắt của hệ máy chơi game cầm tay 3DS có khả năng hiển thị 3D không cần kính, The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D được Nintendo hồi sinh. Siêu phẩm này là nguồn “nội công” vô tận giúp hệ máy 3DS đánh bật đối thủ PS Vita của Sony ngay từ vạch xuất phát!

The Legend of Zelda: A Link Between Worlds
Đánh giá The Legend of Zelda: A Link Between Worlds – Một đường link nối hai thế giới?
The Legend of Zelda: A Link Between World lại là một game 3DS nữa thuộc dạng siêu phẩm về nội dung và lối chơi, tôn lên khả năng hiển thị 3D của máy 3DS

Nối tiếp phiên bản mới nhất The Legend of Zelda: A Breath of the Wild, motgame sẽ cùng bạn đánh giá The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D để xem huyền thoại này còn được bảo toàn bao nhiêu phần trăm khi chuyển thể lên 3DS.

Tuyệt tác của thế giới game!

Trong The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D, Link lại lên đường giải cứu công chúa Zelda một lần nữa. Song đây sẽ là một trong những cuộc giải cứu sâu sắc nhất, cảm động nhất, kỳ thú nhất mà cuộc đời bạn được trải nghiệm. The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D đưa người chơi đến tất cả những xứ sở thần tiên mà tuổi ấu thơ bạn thường mơ được chu du tới, tựa game như một kho báu đáng quý nuôi lớn tâm hồn biết bao game thủ Console và fan Nintendo. Nó là một trong những sản phẩm nguyên thủy giúp định hình ra thể loại phiêu lưu đồ sộ của ngày hôm nay.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

Ở những game phiêu lưu khác, công việc của người chơi là phiêu lưu, leo trèo, diệt quái, giải câu đố và… chấm hết. Thế nhưng The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D là tuyệt phẩm vì nó không có một cảnh game nào bị lặp lại, mỗi một bước tiến của người chơi trên chặng đường trong game là một ý tưởng xuất sắc và liền mạch. Trò chơi như một chuỗi dài các nhiệm vụ mà mỗi nhiệm vụ là một trò chơi nhỏ độc đáo và cực kỳ thực tế.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

Ví dụ, để lấy được vật phẩm A, Link sẽ phải chui vào đường hầm B, cho nổ bom tảng đá C, vào cửa tiệm mua vật phẩm D, chạy đến nói chuyện với nhân vật E và đứng ở vị trí G dùng cây sáo thổi bài nhạc Z. Nhưng khi khác, bạn lại phải thực hiện các hoạt động như đột nhập, đuổi gà, đào mộ vô cùng ngẫu hứng… Nó cũng là một trong những game đầu tiên được áp dụng đề tài “xuyên không”, ở giữa The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D, Link sẽ có được cơ thể khỏe mạnh của người lớn và làm được những việc mà cậu không làm được khi còn nhỏ, ở những nơi mà đôi chân ngắn hồi trước của cậu không thể trèo tới.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

Tất cả những đặc điểm này cùng hàng trăm mini-game, bí mật rải rác ở dọc hành trình đã tạo nên một phong cách biến hóa đa dạng cho The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D. Đây là lý do mà nhiều game thủ đã trải nghiệm tựa game cả chục, cả trăm lần rồi vẫn không thấy chán. Là do cứ mỗi lần chơi, The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D lại tạo ra cho bạn những cảm giác mới. Đó là còn chưa kể đến những lỗi game làm nên các con đường tắt bí mật phục vụ cho mục đích phá đảo nhanh (speedrun). Sau bao năm, cộng đồng speedrun The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D vẫn còn hoạt động tích cực không kém gì hội speedrun Mario.

Hình – âm sao xuyến lòng người!

Cả nội dung và đồ họa của The Legend of Zelda: Ocarina of Time đều là đỉnh cao ở cái thời mà thị trường chỉ có vài ba mống game 3D. Tuy nhiên nếu xét trên tiêu chuẩn của các tựa game bây giờ thì mặt hình ảnh của game cũng đã lỗi thời từ lâu.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

3DS là hệ máy có cấu hình khiêm tốn. Song mức đồ họa mà The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D thể hiện ra lại vừa đủ đẹp mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu của game. Các mô hình nhân vật “vuông vuông tật nguyền” ngày xưa đã được thay đổi bởi các nhân vật xinh xắn, “có chân tay” đầy đủ. Bề mặt vật thể và cảnh vật của The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D cho thấy sự sống động, màu sắc pha chuẩn hơn gấp nhiều lần phiên bản cổ điển.

Âm thanh trong game là một sự cải tiến vượt bậc, từng âm sắc như làm người chơi bay bổng trong một thế giới thần tiên, trong một căn ngục tối, trong nham thạch hừng hực sôi… Mảng âm thanh của The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D đã tuyệt vời tới độ không từ ngữ nào mô tả được thành lời!

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

Nói cụ thể hơn, mặt hình ảnh và âm thanh của The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D không làm sao xuyến lòng người ở các công nghệ tiên tiến. Nhưng sự trau chuốt lại của nhà sản xuất đã khiến cho bức tranh về cuộc phiêu lưu này trở nên sống động hơn, nó vừa đẹp xuất sắc nhưng vẫn lưu lại một chút gì đó “hoài cổ”, gợi lại nhiều thương nhớ đối với huyền thoại một thời.

Một sự chuyển thể hoàn hảo

Nếu ngày trước game thủ hệ Nintendo 64 có thể dùng các lỗi game để phá đảo The Legend of Zelda: Ocarina of Time trong vòng 15 tới 30 phút, thì con số này là 1 tiếng đối với The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D, chứng tỏ tựa game đã có ít lỗi hơn. Vì là tựa game độc quyền cho hệ 3DS nên The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D được chăm chút tới tận “kẽ răng”, hiện tượng tụt khung hình hay crash game không bao giờ xảy ra, hình ảnh 3D trong game hiển thị rất mãn nhãn.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D

Game cũng có thêm một vài chức năng mới như sử dụng con quay hồi chuyển để điều khiển camera… Nhưng những bản sắc cũ của game thì vẫn được giữ nguyên, từng vị trí vật phẩm, từng NPC, từng bí mật và các góc cạnh của thế giới không bị xê dịch đi một centi-mét nào. Nhiều cải tiến sáng suốt kết hợp với sự bảo tồn tuyệt đối, đã tạo ra một bản remake hoàn hảo chưa từng có trên hệ máy 3DS!

The Legend of Zelda: Breath of the Wild
Đánh giá The Legend of Zelda: Breath of the Wild - Game thành công nhất trên Wii U và Switch
The Legend of Zelda: Breath of the Wild như một thứ công cụ giúp chứng minh khả năng chơi game di động tuyệt vời của hệ máy Nintendo Switch và Wii U

The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D thực sự là một siêu phẩm hàng đầu trên 3DS. Bản thân phiên bản gốc từng là một huyền thoại về cốt truyện và lối chơi, nhưng khi đặt chân lên 3DS, The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D đã được tối ưu hóa các khía cạnh còn lại để trở thành một bản remake hoàn hảo. Qua bài viết này, hẳn là bạn đọc đã hiểu ra tại sao PS Vita lại bại lui nhanh chóng như vậy sau khi đụng độ tựa game này trên hệ 3DS.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 11 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

10
CỰC HAY
ĐỒ HỌA10
ÂM THANH10
GAMEPLAY10
CỘNG ĐỒNG10
CỐT TRUYỆN10
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI10
Reader Rating25 Votes8.2