Đánh giá Jagged Alliance Rage! có lối chơi độc đáo và hấp dẫn, nhưng một đống lỗi lặt vặt đã khiến nó không thể trở thành một game thực sự hay được.

Dàn trận theo lượt và hành động lén lút – 2 thứ có vẻ không liên quan gì tới nhau, nhưng Jagged Alliance Rage! lại là một game có thể kết hợp chúng và còn thêm nhiều lối chơi khác một cách khá hợp lý.

Jagged Alliance: Rage! – Commandos phiên bản chiến thuật theo lượt
Nếu là người yêu thích phong cách lén lút cổ điển kiểu Commandos cũ thì Jagged Alliance Rage! sẽ là tựa game rất phù hợp đối với bạn.

Lối chơi của Jagged Alliance Rage! là một sự kết hợp của chiến thuật theo lượt, dàn trận, hành động lén lút và quản lý nhóm. Nghe qua thì nó có vẻ rất hổ lốn nhưng thực tế thì các nhà phát triển game đã rất cố gắng để cân bằng chúng, người chơi sẽ được lựa chọn và điều khiển một nhóm lính đánh thuê với tổng cộng 6 thành viên – mỗi người đều có những điểm mạnh và yếu riêng để kết hợp thành một đội hoàn hảo.

Tùy chiến thuật và sở thích mà bạn sẽ có những điều chỉnh thích hợp, thí dụ như một tanker máu trâu nhưng không có khả năng ẩn nấp, một xạ thủ dùng súng bắn tỉa ít máu hay bác sĩ dã chiến với các kỹ năng hồi máu ngay trong trận đánh. Jagged Alliance Rage! cho phép game thủ được sắp xếp và xây dựng đội hình trước mỗi màn chơi, trước khi tiến hành bố trí chúng trên những trận địa theo phong cách chiến thuật theo lượt truyền thống.

Jagged Alliance Rage!

Có khá nhiều cách tiếp cận Jagged Alliance Rage!, bạn có thể lựa chọn những nhân vật có khả năng càn lướt và tấn công thẳng lên như những game chiến thuật theo lượt thông thường, hoặc nếu thích phức tạp hơn thì có thể đi ám sát từng kẻ địch một. Jagged Alliance Rage! có phân chia rõ ràng giữa 2 lối chơi này, vì nếu bị phát hiện kẻ địch sẽ báo động cho toàn bộ doanh trại và rút súng ra bắn trả vô cùng gắt, trong khi đó ám sát thành công sẽ giúp bạn hoàn thành màn chơi mà không có trở ngại nào.

Jagged Alliance Rage! vay mượn khá nhiều ý tưởng của seri Commandos huyền thoại như: tầm nhìn của kẻ địch, giấu xác, các bụi cỏ cao để ẩn nấp hay những đòn kết liễu không gây ra tiếng động. Việc ám sát trong game khá khó vì nó liên hệ trực tiếp tới các nhân vật bạn đã chọn, một sát thủ dùng dao sẽ dễ dàng hơn là mấy gã lính đánh thuê cục súng chỉ biết bóp cò súng. Jagged Alliance Rage! để người chơi tự do lựa chọn phong cách của riêng mình, khiến game trở nên khá đa dạng và có giá trị chơi lại rất cao.

Jagged Alliance Rage!

Càng về sau số lượng lính đánh thuê mà bạn được điều khiển sẽ tăng lên, theo đó là nhiều chiến thuật khác nhau xuất hiện. Ngoài ra game cũng có thêm yếu tố RPG như nhặt vũ khí và chế tạo trang bị, mỗi nhân vật sẽ có một thùng đồ riêng để dùng trong chiến trận, cũng như súng và áo giáp có thể hoán chuyển khi cần thiết. Yếu tố này làm Jagged Alliance Rage! hấp dẫn hơn, cũng như mở ra nhiều biến hóa hơn trong việc lựa chọn đội hình.

Có khá nhiều cách để hoàn thành mục tiêu trong Jagged Alliance Rage!, bạn có thể lựa chọn tiêu diệt mục tiêu hoặc đồ sát toàn bộ mọi thứ mình gặp. Điểm hay của Jagged Alliance Rage! là nó cho phép người chơi được tự do lựa chọn cách mà họ muốn trải nghiệm, điều này làm nó khác biệt với những game cùng loại – nhất là đối với thể loại chiến thuật theo lượt thường là khá tuyến tính.

Nhìn lại 2018: Xbox One và một năm "bản lề" đáng nhớ
Trong năm 2018, Xbox One không có những thời khắc huy hoàng nhưng bù lại, Microsoft không ngừng cải thiện "hệ sinh thái Xbox" để phục vụ game thủ tốt hơn.

Để đổi lại cho sự tự do này là việc cốt truyện của Jagged Alliance Rage! khá là nhạt nhòa, nó không có mục tiêu rõ ràng mà chỉ là một lũ lính đánh thuê tìm cách hoàn thành nhiệm vụ hơn. Đây cũng là điểm khiến các fan của seri Jagged Alliance chê bai Jagged Alliance Rage!, vì nó làm họ thấy đây không phải là thứ mà họ từng biết và yêu quý.

Đánh giá Jagged Alliance Rage!: Chiến thuật theo lượt kết hợp hành động lén lút

Tuy vậy Jagged Alliance Rage! lại có quá nhiều vấn đề khiến nó bị mất điểm, đầu tiên phải kể tới phần hình ảnh, nó xấu một cách tàn tệ và lỗi thời như kiểu được làm cách đây phải 10 năm. Thật sự khó mà có cảm tình với một đống chi tiết được dựng cẩu thả, nhân vật xấu mịt mù và hiệu ứng gần như không có với một game trong năm 2018 được. Phần lồng tiếng của game cũng có vấn đề, khi mà nhân vật nói vừa khó nghe vừa nhạt nhẽo, hai điều này khiến cho Jagged Alliance Rage! trở nên cực kỳ tệ hại với những game thủ khó tính.

Thứ nữa là thiết kế bản đồ của Jagged Alliance Rage! quá nhỏ, với một game đặt nặng việc ám sát thì điều này khá quan trọng, vì nó làm giảm đi khả năng tính toán của người chơi. Bản đồ nhỏ cũng khiến việc dàn trận bị ảnh hưởng, hơn nữa tương tác môi trường như ẩn nấp hay ngắm bắn cũng không thực sự tốt cho lắm khi các nhân vật phải đứng sát vào nhau để hành động. Đây là thứ bị than phiền nhiều nhất của Jagged Alliance Rage!, ngoài việc game không giống như những phần trước trong seri.

Đánh giá Jagged Alliance Rage!: Chiến thuật theo lượt kết hợp hành động lén lút

Nhìn chung thì đánh giá Jagged Alliance Rage! hoàn toàn là một game ở mức độ khá với việc lồng ghép nhiều phong cách chơi cũng như có số lượng nhân vật tương đối đa dạng. Nhưng việc thiếu đi sự chăm chút cần thiết đã khiến cho Jagged Alliance Rage! trở nên cực kỳ tệ hại về nhiều mặt, đáng lý nó có thể làm tốt hơn nhiều, khá đáng tiếc cho một tựa game có tiềm năng như vậy.

Bạn có thể mua game bản PC tại đây: https://store.steampowered.com/app/463170/Jagged_Alliance_Rage/

Cấu hình Jagged Alliance Rage!:

  • OS: Microsoft Windows 7/8/10 64-bit
  • Processor: Core™2 Duo with 2.5GHz or AMD equivalent
  • Memory: 4 GB RAM
  • Graphics: NVIDIA Geforce® GTX™ 460 or Intel® Iris™ Pro Graphics 5200 or AMD Radeon™ HD 6870
  • DirectX: Version 11
  • Storage: 15 GB available space

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA6.4
ÂM THANH6.4
GAMEPLAY7.6
CỐT TRUYỆN7.2
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.2