Điều khiển một hoàng đế cưỡi con heo oai vệ, Idle Kingdom sẽ đưa người chơi vào một cuộc viễn chính đầy hấp dẫn trong thể loại clicker.

Thể loại clicker và treo máy ủy thác đã ra đời vài năm nay mang lại nhiều cái tên ăn khách như Clicker Heroes hay đậm đặc kiểu game 18+ như Sakura Clicker. Mới đây, một studio đến từ Việt Nam là DIVMOB đã trình làng sản phẩm clicker mới của riêng mình mang tên Idle Kingdom. Game vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm open beta nhưng đã cho thấy những triển vọng nhất định.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Bạn sẽ khởi đầu Idle Kingdom với ông vua già cưỡi heo

Như mọi game clicker khác, Idle Kingdom không thực sự có cốt truyện. Bạn chỉ khởi đầu với một hoàng đế già cưỡi con heo loại nuôi trong chuồng chứ cũng chả phải heo rừng lợn chiến gì. Đây chính là nhân vật trung tâm và là nhân vật đại diện cho người chơi vì mỗi khi người chơi click chạm vào màn hình thì ông ta sẽ dùng gây phép để ra đòn. Bạn gõ càng nhanh thì nhà vua sẽ đánh càng dồn dập.

Sakura Clicker
Sakura Clicker – Game 18+ phải đóng cửa đeo tai nghe để chơi
Sakura Clicker là một game 18+ theo thể loại clicker được tặng miễn phí, nhưng bạn phải đóng kín cửa phòng và đeo tai nghe để chơi cho an toàn.

Mọi thứ đều theo khung sườn cơ bản của gameplay dạng clicker. Bạn click nhân vật cơ bản lấy tiền, mở khóa nhân vật auto đánh rồi phát triển sức mạnh. Trong hành trình của mình, bạn có thể mở khóa thêm khoảng 8 nhân vật tùy tùng theo giúp đỡ nhà vua. Các nhân vật này sẽ có kỹ năng riêng và style chiến đấu riêng từ cận chiến đến xạ thủ và đánh phép.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Sau đó phát triển thành một đội hùng hậu với đủ class

Điểm đặc sắc của Idle Kingdom chính là nằm ở chiều sâu của game. Nếu chỉ vận dụng gameplay clicker căn bản thôi thì chưa đủ, bạn được cung cấp thêm một hệ thống khá phức tạp để kiểm soát sức mạnh của team chiến đấu. Nhà vua sẽ có một lâu đài với nhiều khu phòng khác nhau đảm nhiệm nhiều chức năng gia tăng sức mạnh khác nhau. Quán rượu sẽ cường hóa nhân vật từ các mảnh thu thập được trong khi lò luyện đan sẽ chế các bình dược liệu giúp gia tăng sức mạnh cho đội có khi lên đến 1500%. Ngoài ra còn các phòng như lò rèn hay hầm mỏ gián tiếp bơm thêm lực cho đội chiến đấu.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Bình thuốc tăng sức mạnh cho đội

Cuộc chiến không hồi kết này sẽ được phân loại theo từng level, mỗi level sẽ có khoảng 4 – 5 lượt ra quái và kết thúc bằng một con boss. Sau khi qua được một số level bạn sẽ được thưởng các phần thưởng thêm để nâng cấp tướng hay các công trình trong lâu đài. Bạn cũng có thể reset lại từ level 0 để đổi lấy phần thưởng “chốt sổ”, số lượng tướng sẽ được giữ lại nhưng toàn bộ sức mạnh và tiền sẽ được reset lại từ đầu.

Thế mạnh giúp Idle Kingdom đặc biệt hơn các game clicker cùng loại đang nhan nhản khắp nơi có lẽ là tính cân bằng. Đối với một game cày tiền vô tận của dạng clicker thì việc cân bằng sức mạnh của người chơi so với quái là rất quan trọng. Bạn vừa đủ mạnh để tự tin trông đợt vào level kế nhưng cũng không quá mạnh để qua dễ như đi chợ dễ gây nhàm chán. Còn quá khó đi mãi không qua thì… bạn biết rồi đấy.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Hồng ngọc được thưởng qua bảng thành tích khá dồi dào

Một điểm tuyệt vời khác của game là xóa nhòa sự ảnh hưởng của hồng ngọc, một loại ngọc mua bằng tiền thật. Khác với các game thường thấy khi ngọc nạp tiền mặt rất khó kiếm bằng những cách khác, Idle Kingdom cho rất thoải mái và gần như coi nó là tiền ingame luôn. Bạn có thể nhận hồng ngọc từ thưởng thành tích, thưởng level, click quảng cáo,… Bù lại, gần như tất cả mọi mua sắm trong game đều dùng nó từ quay số may mắn đến mua lootbox, mua nguyên liệu…

Cái mà Mọt thán phục nhất chính là độ “êm ái” khi dụ người chơi click quảng cáo của Idle Kingdom. Nếu bạn chơi game nhiều hẳn sẽ gặp không ít game cố tình nhét quảng cáo vào mặt bạn một cách rất thô thiển khiến bạn ghét cả cái game. Idle Kingdom thì rất khác. Nó sẽ đề nghị bạn… x2 phần thưởng lúc treo máy bằng cách xem 1 đoạn quảng cáo, bạn không xem thì có thể cầm phần tiền bình thường. Game có mục cày quảng cáo và sẽ trả cho bạn 10 hồng ngọc mỗi clip quảng cáo bạn bấm xem, nghĩa là bạn không cần nạp tiền, chỉ cần cày quảng cáo là có ngọc xài, nhà quảng cáo sẽ thay bạn trả tiền cho nhà làm game.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Bạn có thể đổi nhiều lợi thế bằng việc xem quảng cáo nhưng không bắt buộc

Tuy nhiên cũng có một số mục hơi quá lố. Ví dụ nhưng rương miễn phí bạn phải xem 5 đoạn quảng cáo mới được mở, mà 5 đoạn này phải chờ cách quãng 1 tiếng chứ không xem liên tiếp được. Cũng may luôn có 1 rương miễn phí khác cho bbạn mở tự do mỗi 4 tiếng 1 lần để lấy mảnh tướng và nguyên liệu. Con số 10 hồng ngọc mỗi đoạn quảng cáo cũng hơi bèo quá nên nó chỉ là công cụ “chống vã” là chính chứ bỏ tận 30 giây xem 1 đoạn quảng cáo mang lại cho nhà sản xuất cả đống tiền nhưng chỉ trả cho bạn 10 ngọc thì hơi… tham lam quá. Game cũng chưa vô hiệu hóa chức năng tự tắt màn hình của điện thoại nên khi bạn treo máy cho đ6ọi hình đánh mà không chạm vào màn hình nó sẽ tự tắt màn hình sau 1 phút, rất khó chịu.

Đánh giá Idle Kingdom – Cuộc viễn chinh của hoàng đế cưỡi heo

Chỉ riêng tướng thôi đã có 3 loại sức mạnh để nâng cấp riêng lẻ là item, rank cường hóa và kỹ năng chiến đấu, chưa kể level nâng trên trận.

Nhìn chung Idle Kingdom là một game mobile dạng clicker khá hay, bạn có thể chơi vui vẻ mà không cần phải nạp tiền. Thứ dùng để đổi chác với nhà phát hành chỉ là sức xem quảng cáo của bạn. Với sự cân bằng khá tốt và tính năng phụ khá phong phú, đây hứa hẹn sẽ là một game giết thời gian đáng quan tâm. Tất nhiên với điều kiện nhà sản xuất cần “nới tay” hơn với hồng ngọc nếu không sẽ tạo cảm giác game thủ bị “bào” quá lố.

Bạn có thể tải bản chơi thử cho Android tại đây.

Lưu ý: Game vẫn trong giai đoạn hoàn thiện nên các chức năng như nạp tiền vẫn chưa hoạt động, phụ bản cày nguyên liệu số 2 và 3 vẫn chưa mở, tên game trên các hình ảnh ingame chưa được sửa lại cho đúng “Idle Kingdom” và có thể còn một số bug.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Idle Kingdom

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH6.6
GAMEPLAY7.8
CỐT TRUYỆN6.7
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.8
Reader Rating1 Vote10