Với Hungry Dragon, thành kẻ đi săn hoặc bị săn sẽ là một bài toán sinh tồn với một con rồng đang bị bỏ đói. Hãy cùng Mọt Game đánh giá nét độc đáo trong tựa game vui nhộn này

Hungry Dragon là tựa game vui nhộn độc đáo được phát hành bởi nhà sản xuất Ubisoft. Theo Đánh giá Hungry Dragon thì đây như một mẫu game xả stress vô cùng lý tưởng khi sở hữu lối chơi đơn giản mang phong cách “cá lớn nuốt cá bé” của dòng game Feeding Frenzy. Bên cạnh đó, game còn được chấm phá thêm chút yếu tố sinh tồn. Điều này đã giúp Hungry Dragon trở thành một tựa game vừa cũ lại vừa mới. Hãy cùng điểm qua những đánh giá tổng quan về dòng game sinh tồn độc đáo này.

Bối cảnh thời trung cổ hấp dẫn

Nghe qua cái tên thì ắt hẳn nhiều người đã đoán ra mẫu nhân vật được chú trọng trong tựa game này rồi. Đúng vậy, “rồng” chính là đối tượng chính được đề cập chủ yếu trong trò chơi. Và khi nhắc đến loài rồng, chúng ta sẽ có liên tưởng ngay về những huyền thoài mà chỉ được kể lại trong những câu chuyện cổ tích thời xa xưa.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Chình vì thế mà trong Hungry Dragon, người chơi sẽ được đặt trong bối cảnh thời trung cổ, thời đại mà loài rồng được xem là nỗi khiếp sợ của toàn nhân loại (của thế giới fantasy, tất nhiên). Cũng theo lẽ đó, con người, phù thủy, yêu tinh, động vật,… sẽ là những yếu tố được khắc họa rõ nét trong trò chơi. Điều này biến Hungry Dragon trở nên vô cùng sống động và huyền bí khi đưa người chơi trở lại một thế giới đầy rẫy những sinh vật bí ẩn đầy nguy hiểm.

Sử dụng sức mạnh để thỏa mãn cơn đói

Theo đúng với tên gọi Hungry Dragon – Rồng đói, nhiệm vụ của người chơi là giúp những chú rồng thỏa mãn cơn đói bằng cách ăn toàn bộ những thứ xuất hiện trong tầm mắt. Con người, chim chóc, động vật, yêu tinh,… sẽ là những món ăn khoái khẩu của loài rồng. Cách vận hành thế này khá giống với kiểu game “cá lớn ăn cá bé” trong Feeding Frenzy khi mà công việc của ta chỉ là điều khiển chú rồng bay lượn  để ăn mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ loài rồng có thể bay đến mọi nơi trên trái đất. Chúng có thể bay lên tận bầu trời qua các tầng mây hoặc lặn sâu xuống đáy đại dương.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Ngoài ra còn có một điểm thú vị khác là những chú rồng của chúng ta sẽ không có giới hạn ăn. Vì thế cho dù ăn nhiều đến đâu thì kích thước cơ thể cũng không to lên. Đây chính là điểm khác biệt giữa Hungry Dragon và Feeding Frenzy. Nhiệm vụ của người chơi trong các màn là cố gắng làm sao ăn được nhiều nhất có thể. Từ đó thu thập vàng, nguyên liệu và kinh nghiệm mở khóa những mẫu rồng mới.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Tuy vậy, không phải tất cả mọi thứ trên bản đồ là ta đều có thể ăn. Thức ăn trong Hungry Dragon cũng được chia làm những loại khác nhau. Chúng ta chỉ có thể ăn những động vật vừa hoặc bé hơn kích cỡ cơ thể. Còn đụng chạm đến những loài to hơn thì coi chừng bị đập cho “sml”. Cũng trên nguyên lý đó mà loài rồng cũng được chia làm nhiều chủng khác nhau. Mở khóa những chú rồng lớn hơn thì thức ăn sẽ trở nên đa dạng hơn.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Săn muôn loài nhưng bị chính cơn đói săn ngược lại

Như đã nói ở phía trên, Hungry Dragon nổi bật bởi phong cách chơi đơn giản khi người chơi chỉ cần điều khiển những chú rồng bay lượn để săn thức ăn. Nhưng có một đặc điểm mà khiến Hungry Dragon trở thành một tựa game vừa cũ lại vừa mới, đó là yếu tố sinh tồn. Trong Hungry Dragon, người chơi sẽ phải sinh tồn trong một hoàn cảnh: “làm chủ muôn loài nhưng luôn sợ bụng đói”.

Đánh giá Castle Burn – Đỉnh cao chiến thuật cùng thế giới thần thoại.
Đánh giá Castle Burn – Đỉnh cao chiến thuật cùng thế giới thần thoại
Được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa RTS và dòng game thẻ bài, Castle Burn đưa người chơi vào thế giới thần thoại đầy hấp dẫn. Bạn sẽ chỉ huy một đội quân toàn các nhân vật giả tưởng trong những trận PvP đậm tính chiến thuật.

Ngoài việc ăn thật nhiều để thu thập được nhiều tiền và kinh nghiệm, thì vai trò của việc ăn còn có tác dụng giúp loài rồng sinh tồn trước cái đói đang ngự trị trong chính bản thân. Cụ thể là sẽ có hiển thị một thanh có tên là Life khi bắt đầu màn chơi ở góc màn hình. Thanh máu này sẽ đo mức độ sự sống của chú rồng ta điều khiển. Theo thời gian, máu sẽ từ từ bị tụt xuống, với việc ăn các loài động vật, thanh máu sẽ được làm đầy và đảm bảo sự sống cho những chú rồng. Tuy nhiên, độ khó game sẽ tăng dần khi càng về sau thì tốc độ tụt máu càng nhanh.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Cái đói luôn đẹ dọa bản thân

Bên cạnh việc sinh tồn với cái bụng luôn đói thì ta còn cần sinh tồn trước nguy cơ bị tấn công bởi những loài lớn hơn. Trên thực tế ta không phải là con rồng duy nhất ngự trị bầu trời, luôn có những còn rồng đói khác đang săn mồi như chính chúng ta. Vì thế, nguy cơ bị tấn công bởi những con rồng lớn hơn là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra ta còn phải chiến đấu với những sinh vật khổng lồ khác ngự trị dưới đất. Nếu vẫn còn là một chú rồng bé nhỏ thì chớ mà đụng vào với những anh chàng to con này.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Luôn có những con rồng đói khác trên bầu trời

Bên cạnh đó, còn có một công cụ đi săn khá tốt mà chỉ loài rồng mới có, đó là khả năng phun lửa. Khi tiêu thụ được một lượng lớn thức ăn, chú rồng của chúng ta sẽ phun lửa và hủy diệt tấn cả mục tiêu. Khả năng này giúp ta có thể nhanh chóng clear sạch những tài nguyên xung quanh. Tuy nhiên, ta cũng chỉ có thể sử dụng lửa để tiêu diệt những loài mà ta ăn được. Nhưng nếu đạt đủ các điều kiện yêu cầu, lửa Mega sẽ được phun ra. Lúc đó thì ta có thể phá hủy mọi thứ.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Nổi bật bởi đồ họa 3D và lối chơi vô tận

Một điểm cộng lớn cho Hungry Dragon là ở sự vượt trội về đồ họa 3D. Tất cả cảnh vật trong game đều được xây dựng vô cùng chi tiết và đẹp mắt. Các hành động bay lượn, phun lửa hay ăn trọn con mồi của những chú rồng đều được mô tả rất sống động. Yếu tố môi trường như thác nước, mây hay va chạm sụp đổ,… đều được tái hiện vô cùng rõ nét, mang đến cảm giác một tựa game chân thật dưới góc nhìn 3D tươi sáng. Điều này biến một tựa game mang phong cách hủy diệt tàn phá lại trở nên đơn giản và vô cùng vui nhộn.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Hơn nữa, lối chơi của Hungry Dragon đi theo hướng khám phá vô tận (Endless Runner). Chúng ta có thể thỏa sức khám phá thế giới mà không bị lo bị giới hạn trong một không gian bó chặt. Chỉ cần giữ cho bụng luôn no là rồng ta có thể đi muôn nơi. Nói thế nhưng cũng có những trường hợp phải cần đến những bác rồng cỡ to. Vì có những cổng giới hạn mà chỉ có thể phá khi dùng những loại rồng có kích cỡ lớn hơn.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Bản đồ rộng lớn trong Hungry Dragon

Đa dạng về chủng tộc rồng và pet mang theo

Nếu tính tổng cộng lại thì trong Hungry Dragon chỉ có vỏn vẹn 11 loại rồng chính, chúng được chia theo kích thước từ S đến XL. Tuy vậy, ở mỗi loại rồng lại có thêm những trang phục khác. Các trang phục sẽ giúp rồng ta thay đổi diện mạo vào thêm chút khả năng đặc biệt. Vì thế, nếu tính tổng quan theo hướng đầy đủ thì số lượng rồng lên tới cả 50 chủng tộc.

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Trang phục riềng cho từng loại rồng

Bên cạnh đó, Hungry Dragon còn thêm tính năng mang Pets đi theo. Những chú thú cưng này sẽ giúp ta trong công việc săn bắt con mồi. Ngoài ra, chúng còn giúp rồng chính tăng một vài tỉ lệ đặc biệt cho bản thân. Số lượng của rồng Pets cũng không thua kém gì so với rồng chính. Đếm sơ sơ thì Mọt tôi thấy chúng cũng phải tầm trên 50 con khác nhau. Chính vì sự đa dạng trong số lượng chủng rồng và bản đồ chơi nên Hungry Dragon trở thành một tựa game vô cùng cuốn hút đối với những người yêu thích thể loại phiêu lưu khám phá

Đánh giá Hungry Dragon: Sinh tồn theo kiểu “ăn để sống”

Đa dạng trong lỗi build Pets

Game miễn phí và vô cùng đáng chơi

Nhìn chung Hungry Dragon là một game vô cùng đáng chơi, đặc biệt rất hữu dụng nếu bạn muốn xả stress hoặc chơi để đốt thời gian. Với nền đồ họa 3D tươi tắn, theo đó là lối chơi đơn giản, Hungry Dragon phù hợp với tất cả người chơi thuộc mọi lứa tuổi khác nhau. Nền nhạc hấp dẫn kết hợp với bản đồ rộng lớn không giới hạn không gian khiến người chơi thỏa sức khám phá những vùng đất mới. Phong cách sinh tồn được thêm thắt vào game biến Hungry Dragon theo kịp với xu hướng. Hiên tại người chơi có thể tải game miễn phí trên các nền tảng AndroidIOS.

Link tải game: Android/IOS/APK

Salamander

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
  Loading...Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Hungry Dragon

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.2
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA8
  ÂM THANH6.5
  GAMEPLAY7.8
  CỘNG ĐỒNG6.2
  CỐT TRUYỆN7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.4
  Reader Rating0 Votes0