Trước hết phải tôi chỉ là một fan của gã trọc trong khoảng 1 năm đổ lại đây thôi khi được anh em đốc xúi chơi bản reboot Hitman (2016) tập hợp tất cả tinh hoa của dòng game trong đó.

Chính vì vậy để đánh giá Hitman 2 một cách công tâm và phần nào ít phải nhận gạch đá – vì biệt phủ của gia đình đã hoàn công từ vài năm trước rồi, thì sau khi chơi game tôi cũng chịu khó xem lại toàn bộ các video của những bản game cũ để hiểu biết thêm về trò chơi hành động lén lút huyền thoại này. Vậy cuối cùng tôi đã đúc rút được gì sau khi chơi, lẫn coi người ta chơi? Hãy xem và để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Khi nhà sản xuất lười thay đổi

Nếu muốn dùng một từ nói về phiên bản Hitman 2 này thì tôi tuyệt đối sẽ không ngần ngại thốt lên một chữ, đó là “lười”. Lười ở đây ý nói nhà sản xuất hầu như chẳng đưa ra những thay đổi hay sáng tạo thêm thứ gì đó đáng kể gì cả, AI nhân vật vẫn phi lô-gic như các phần trước đây, map chơi có thay đổi một vài giao diện nhưng nhìn đâu đó thì vẫn thấy có hơi hướng như phần một, hệ thống vũ khí và đồ chơi thì cũng thế, có thêm được cái súng bắn phi tiêu và vali giấu súng… Nói chung là nhà sản xuất IO Interactive là một tên đại lười khi bê y xì những thứ của phiên bản trước và nâng cấp nó lên mỗi thứ một tí. Nếu bạn đã từng chơi qua thì sẽ thấy ngay cả những đoạn cut scene giờ cũng thành stop motion chứ không có những đoạn movie hoành tráng hay như đoạn Prologue nhằm hướng dẫn cho các tân thủ khỏi bỡ ngỡ thì cũng bê y xì như bản Hitman 2016.

Đánh giá Hitman 2: Make the world your weapon!

Một điểm tính toán vụn vặt nhưng rất không đáng khen ngợi dành cho nhà sản xuất IO Interactive đó chính là họ quyết định tích hợp hệ thống World of Assassination, tức là nếu bạn đã sở hữu phiên bản Hitman trước đây, bạn sẽ chơi được các màn chơi cũ trên nền tảng Hitman 2 dưới dạng DLC, đây cũng là một cách moi tiền game thủ nếu ai chưa có phiên bản trước thì có thể xì không ít tiền ra để có thể trải nghiệm thêm thế giới của sát thủ một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, IO Interactive còn tạo ra chế độ chơi mới gọi là Sniper Mode, dành cho những game thủ thích việc ám sát bằng súng nhắm đồng thời có thể chơi cùng các anh em bạn dì của mình nếu thích. Theo Mọt Game, đây chỉ là một số thay đổi rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đáng kể đến game.

Đánh giá Hitman 2: Make the world your weapon!

Nếu chỉ có vậy hẳn Hitman 2 sẽ nhận không ít gạch đá từ phía người chơi rồi, may thay IO Interactive lần này đã chịu trau chuốt tỉ mỉ đồ họa của môi trường, của nhân vật. Môi trường được xử lý sắc nét hơn và màu sắc có vẻ tươi sáng hơn phiên bản Hitman trước đây. Bạn có thể choáng ngợp với sự hiện đại của Miami, sự nhếch nhác của khu ổ chuột Mumbai hay cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi đồi Colombia. Ngoài phần cảnh quan môi trường được làm tốt, nhân vật cũng được trau chuốt vẽ sống động hơn các phiên bản trước đó khá nhiều. Bạn sẽ thấy rõ được chi tiết của từng khuôn mặt nhân vật. Đặc biệt lần này nhà sản xuất còn chịu chi mời các tài tử Hollywood về tạo hình và lồng tiếng cho nhân vật, hiện chỉ có Sean Bean trong Gêm of Thôn trở thành nhân vật phản diện đầu tiên trong hệ thống Exclusive Target, các nhân vật còn lại chưa biết sẽ sử dùng hình ảnh của người nào đây?

Lối chơi vẫn giữ vững phong độ

Truyền thống của dòng game Hitman từ trước đến nay vẫn luôn giữ tiêu chí tạo ra một cái chết hoàn hảo nhất dành cho mục tiêu. Nghĩa là cái chết càng tự nhiên bao nhiêu, người chơi không bị phát hiện (nếu có phát hiện thì phải xóa sạch chứng cứ) và phải ám sát đúng mục tiêu, đúng người đúng tội, tuyệt đối không giết hại thường dân. Đó là cái tiêu chí đã làm nên tên tuổi của dòng game sát thủ này. Hitman 2 vẫn giữ vững phong độ nói trên và đưa nhiều chi tiết trong một màn chơi để người cho có nhiều cách hạ gục mục tiêu nhất.

Hitman 2: Nhật ký sát thủ - P.1: Hawkes Bay
Trải nghiệm nhật ký sống động theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Mọt Game

Với khẩu hiệu Make the world your weapon, Hitman 2 đã đem lại một thế giới chân thực, nơi mà bạn có thể thực hiện một màn ám sát hoàn hảo nhất. Nhà sản xuất giống như đưa cho bạn đầy đủ nguyên liệu, còn chế biến nó thành một món ăn nhanh hay một bữa đại tiệc thì tùy ở bạn. Nếu đủ độ húng chó bạn có thể cầm súng xả hết địch như hướng dẫn cách làm Rambo trong Hitman 2 mà Mọt Game đã trải nghiệm, nhưng nếu là một kẻ ưa văn nghệ văn gừng và coi ám sát cũng là một môn nghệ thuật biểu diễn mang tính đại chúng, bạn vẫn có thể tạo ra những sự kiện riêng và sau đó xâu chuỗi chúng lại thành một kế hoạch sát nhân hoàn hảo để kết liễu con mồi. Chẳng hạn như tạo chứng cứ giả sau đó dùng chiêu di hoa tiếp mộc để mượn tay một tên sát thủ khác để tiêu diệt kẻ thù của bạn chẳng hạn. Và trên hết là bạn có thể sáng tạo ra một màn chơi mới, với các ám sát không giống ai, miễn là mục tiêu của bạn ngủm củ tỏi như màn chơi hãi hùng của một thanh niên trong video dưới đây

Thú thực Mọt Game khi tham khảo nhiều trải nghiệm chơi của nhiều game thủ trên mạng, đã cảm thấy rất ngỡ ngàng xen lẫn hốt hoảng vì trình độ lên kế hoạch cao siêu và kinh khủng của nhiều anh em. Tóm lại bản thân người viết đang khá là hoài nghi nhân sinh cũng như không hiểu liệu các game thủ sáng tạo ra những cách không giống ai để hạ gục con mồi là tính toán có xác suất ngẫu nhiên hay mọi thứ đều nằm hết trong tính toán của nhà sản xuất nhỉ? Nếu IO tính được đến mức đó thì cũng quá mức không còn gì để nói nữa rồi. Nói tóm lại, sau khi chơi lẫn xem thiên hạ chơi, tui có nhận định chủ quan rằng Hitman 2 dĩ nhiên là một game xứng đáng để chơi khi các dòng game Stealth Action ngày càng trở nên hiếm có khó tìm trên thị trường.

5’ quảng cáo: Hãy cùng Mọt Game theo dõi cuộc hành trình của thanh niên Agent 47 qua những bài tường thuật về Nhật Ký Sát Thủ mới nhất nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

THÔNG TIN GAME

Hitman 2

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.9
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8.3
ÂM THANH7.7
GAMEPLAY7.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.2
Reader Rating10 Votes7.4

Chưa có bình luận.

Bình Luận