Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Hẹn Đẹp Như Mơ có thể không phải là một game mobile cực chất về gameplay nhưng lại là một sản phẩm có cốt truyện và đồ họa rất tốt.

Nhắc đến Hẹn Đẹp Như Mơ, các game thủ thường cho rằng đây là một game ngôn tình sến sẩm chỉ dành cho phái nữ. Tuy nhiên khi trải nghiệm nó rồi mới thấy nội dụng của nó như một cuốn tiểu thuyết nhưng được sắp xếp khéo léo thành 2 tuyến dành cho nam và nữ cũng như bố trí lại thành một game mobile sinh động.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Cốt truyện – Xương sống của toàn bộ sản phẩm

Như đã nói ở trên, Hẹn Đẹp Như Mơ chia cốt truyện ra thành 2 tuyến cho nam và nữ, vì vậy nó sẽ có 2 cốt truyện khác nhau tương ứng. Nếu bạn là trai thẳng, có thể chọn giới tính nhân vật của mình là nam để trải nghiệm game theo lối đặc trưng dành cho phái mạnh và ngược lại. Mọt không khuyên bạn chọn ngược giới tính vì có thể sẽ khá là ngang trái vì không đúng cách dẫn truyện đặc trưng. Nếu bạn chơi xong game muốn thử hương vị trái giới tính thì không sao.

Câu chuyện của chàng trai bắt đầu với một anh sinh viên sắp tốt nghiệp có đam mê đặc biệt về thế giới kiếm hiệp, cổ trang và lịch sử Trung Quốc. Anh chàng này có 2 điểm lạ là không hề nhớ bất cứ ký ức gì trước năm 8 tuổi và có một cái bớt hình dạng kỳ quặc trên cổ tay.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Anh khá buồn vì ngành học của mình đang mai một theo kinh tế thị trường. Cái thời mà người người nhà nhà chen chân đi kiếm tiền không ai còn hứng thú với lịch sử và những giá trị cổ học nữa. Trong khi chờ tốt nghiệp, anh cũng nộp đơn xin việc nhiều nơi để chuẩn bị bước từ trường vào đời. Tuy nhiên có một nơi khiến anh chú ý đó là một viện nghiên cứu khoa học xuyên không.

Nơi này đang tìm cộng tác viên tình nguyện để thí nghiệm máy xuyên không. Sau 1 ngày đắn đo anh quyết định đi theo đam mê và ký hợp đồng với viện nghiên cứu rồi được họ cho làm 1 trong những người phái đi xuyên không về thời Bắc Tống. Nhiệm vụ của anh là phải kích hoạt 4 thiết bị cài sẵn nằm rải rác ở Trung Quốc thời đó.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Trong hành trình về quá khứ của mình, anh lần lượt gặp các cô gái ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Mỗi cô gái có một tính cách đặc trưng và phong thái ứng xử riêng. Mỗi người con gái để lại cho anh một chút vấn vươn trong lòng và anh phải vừa mang theo chúng vừa tìm cách thực hiện nhiệm vụ của mình.

Câu chuyện của cô gái có phần phức tạp hơn. Tất cả bắt đầu bằng một vụ tai nạn, một cô gái bị thương ở đầu và không nhớ gì nữa ngoài cái tên của mình. Cô phải bắt đầu học lại mọi thứ từ cách viết cho đến phục hồi chức năng và cổ tay cô cũng có một vết sẹo kỳ quái sau tai nạn. 3 năm sau, cô học lại mọi thứ và dần trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Cô gái tiếp tục học tại học viện Mỹ Thuật và làm việc với các bức tranh cổ cũng như tham gia công tác nghiên cứu phục hồi tranh cổ. Tuy nhiên cô thường có những ký ức rất lạ khi nhìn vào các bức tranh cổ, dường như cô đã thấy chúng từ lúc mới vẽ ra và có thể từ trí nhớ phác thảo lại những chỗ bị mất theo thời gian.

Trong một đêm chuẩn bị trước khi triển lãm tranh, cô bất ngờ bị hút vào một bức tranh thời Bắc Tống cực kỳ giá trị. Cô gái tỉnh lại nhận ra mình đã trở lại thời Bắc Tống, những người xung quanh tỏ ra quen biết cô và cho biết họ không gặp cô đã 3 năm.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Cô gái tiếp tục cuộc hành trình đầy khó hiểu của mình và gặp nhiều chàng trai khác nhau, mỗi người một tính cách cũng như sức hút khác nhau. Cô vẫn phải tiếp tục phiêu bạt trong thế giới này với câu hỏi lớn, liệu cô là người thời xưa lạc đến hiện đại hay người hiện đại lạc về thời xưa?

Đồ họa – Ma lực chính của Hẹn Đẹp Như Mơ

Một cốt truyện hay chưa chắc sẽ gây cuốn hút nếu nó không được phụ họa bởi những thứ bắt mắt đi kèm. Hẹn Đẹp Như Mơ thiết kế theo dạng một Visual Novel (thể loại game hình hình minh họa cốt truyện dạng tiểu thuyết) vì vậy nó cũng được chăm chút về mặt hiển thị rất kỹ.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Tuy là đồ họa 2D thuần nhưng game được tạo thành bởi nhiều chi tiết có phong cách tranh cổ với tông giấy vàng và màu sắc thanh thoát. Các nhân vật và cảnh vật được vẽ nhiều, sắc nét và đẹp mắt. Mỗi nhân vật có đến vài chục tranh khác nhau vẽ về nhiều tình huống, kỷ niệm khi tương tác và chúng đều được vẽ rất tốt.

Đặc biệt các nhân vật nam thanh nữ tú trong cốt truyện được vẽ không chỉ đẹp mà toát ra khí chất rất riêng theo tính cách. Mỗi người mang một nét đẹp khác nhau mà chỉ cần nhìn kỹ một chút bạn có thể đoán được tính cách đặc trưng của nhân vật đó.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Ngoài ra, các nhân vật cũng được lồng tiếng đầy đủ kèm theo các khung chữ dẫn truyện được làm rất nét, chữ nổi rõ dễ đọc giúp bạn có thể đọc mê mẩn theo câu chuyện mà không cảm thấy khó chịu. Nếu không thích lồng tiếng nhân vật, bạn cũng có thể tắt nó đi trong phần tùy chỉnh.

Gameplay – chỉ đóng vai trò bổ trợ cho cốt truyện

Hẹn Đẹp Như Mơ được đính kèm một gameplay biến nó thành một tựa game đọc truyện thay vì một cuốn ebook. Cốt truyện chính trong hành trình của nah6n vật được xếp thành nhiệm vụ chính tuyến. Các hoạt động phụ như những câu chuyện bên lề, những mảnh truyện ngắn nhằm khám phá thêm thế giới cổ hay những thông tin bổ sung về các nhân vật được xếp thành từng chức năng riêng.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Chúng ta có các ngoại truyện được mở theo chỉ số tình cảm của mỗi nhân vật, muốn tăng chúng thì phải quà cáp thường xuyên. Cũng có những sự kiện ngẫu nhiên trên bản đồ giúp người chơi gặp gỡ thêm các nhân vật ngoài lề, hiểu thêm về các phe phái trong giang hồ.

Khi gộp chung chúng lại chúng ta sẽ có một thế giới toàn cảnh rộng lớn về thời kỳ Bắc Tống cả về cuộc sống, con người, giang hồ và cả quan trường. Điều này giúp Hẹn Đẹp Như Mơ sinh động hơn một cuốn truyện vốn chỉ bám theo diễn biến xoay quanh các nhân vật.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Hẹn Đẹp Như Mơ cũng có một cơ chế căn bản của một game dạng thẻ tướng. Người chơi sẽ phải quay kiểu gacha ra các thẻ nhân vật hay thẻ nhân duyên thể hiện các tình huống lãng mạn giúp tăng chỉ số. Mỗi ải sẽ yêu cầu một chỉ số nhất định vì vật ngoài thăng cấp nhân vật, cần phải săn các thẻ mạnh để tăng lực thêm.

Những điểm bất lợi

Vốn là một game dạng trải nghiệm cốt truyện nên Hẹn Đẹp Như Mơ gần như không có phần chiến đấu. Nếu bạn tải game với tâm lý muốn tìm một game vừa ngôn tình vừa đánh nhau săn boss thì bạn sẽ thất vọng. Hẹn Đẹp Như Mơ dù có xuất sắc đi nữa thì đây cũng chỉ là một game dạng kể truyện, nếu bạn ngại đọc chữ, không thích khám phá những câu chuyện tình duyên lãng mạn thơ mộng thì chắc chắn bạn sẽ xóa game trong 1 nốt nhạc.

Mặc dù đặc biệt chú trọng việc thể hiện chữ cho người xem nhưng Hẹn Đẹp Như Mơ không tránh khỏi sót lỗi chính tả. Có lẽ do khối lượng chữ quá lớn, một đặc trưng của dạng game kể truyện nên vẫn có một vài lỗi rải rác đâu đó.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Do là một sản phẩm dạng kể truyện nên Hẹn Đẹp Như Mơ thay đổi tên các chức năng cho giống một game kiểu tình cảm hẹn hò. Kết quả là chúng trở nên khá xa lạ với những người quen chơi game phổ thông. Ví dụ chức năng “quay tướng” lại thành “kết duyên” trong khi chức năng kết duyên trong game phổ thông lại mang một ý nghĩa khác là chức năng kết hôn. Điều này dễ khiến người mới làm quen khá bối rối cần phải có thời gian để thích nghi.

Một điều khá khó chịu là khác với một quyển sách bạn có thể đọc một lượt, Hẹn Đẹp Như Mơ chia câu chuyện thành nhiều chương và ải nhỏ. Mỗi ải cần phải đạt đến chỉ số nhất định mới qua được vì vật bạn phải dừng lại để cày cấp mỗi khi lên một bậc cốt truyện. Đôi khi nó sẽ khiến bạn mất hứng nếu đến cao trào mà ải kế chưa đủ điểm để qua.

Kết

Nhìn chung Hẹn Đẹp Như Mơ khai thác rất tốt lối kể truyện và nội dung tình cảm nam nữ. Nó có 2 tuyến truyện dành cho 2 đối tượng giới tính rõ ràng và cách thiết kế câu chuyên phù hợp với tâm lý và sở thích của từng giới tính. Bên trong đó cũng ẩn chứa nhiều nội dung sâu sắc như tình nghĩa giang hồ, sự chất phác của người này hay sự giàu sang cây quyền của người kia.

Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động

Tuy vậy, game cũng có ranh giới rõ ràng của một sản phẩm kể truyện và lối chơi chậm, cảm nhận từ từ. Người thích đọc các câu truyện về tình yêu, kiếm hiệp sẽ thích Hẹn Đẹp Như Mơ. Ngược lại game thủ thích chiến đấu, đua top, săn boss sẽ không tìm thấy điểm hấp dẫn trong game này.

Nếu bạn thích theo dõi những câu chuyện tình đầy thơ mộng, về duyên số và tình cảm thì Hẹn Đẹp Như Mơ là một sản phẩm rất đáng để thử qua.

Ưu điểm:

 • Đồ họa cực đẹp theo phong cách tranh cổ
 • Các nhân vật có khí chất và cá tính riêng
 • Cách dẫn truyện đơn giản dễ hiểu
 • Cốt truyện phân cách dành cho 2 giới tính với 2 đặc điểm kể truyện khác nhau

Nhược điểm:

 • Còn sót một vài lỗi chính tả
 • Không có chiến đấu, đánh boss
 • Yếu tố bắt buộc cày level nâng điểm qua ải sẽ ảnh hưởng mạch truyện
 • Nhịp chơi chậm dễ gây buồn ngủ nếu người chơi không chú tâm

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Tứ Hoàng Mobile
   • Thiên Long Kỳ Hiệp
   • Thiên Long Kiếm 2 Gamota
   • Tân OMG3Q VNG
   • Bách Chiến 3Q
   • Ngạo Thế Tam Quốc
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Long Tướng 3Q
   • Cửu Long Tranh Bá
   • Mỹ Nữ Truyện
   • Lumia Saga Chiến Binh Ánh Sáng
   • Tân Minh Chủ
   • Tuyệt Thế Chiến Hồn Funtap
   • Loạn Thế Tam Quốc
   • AFK 3Q Đế Vương Thiên Hạ
   • Thương Khung Chi Kiếm
   • Kỷ Nguyên Triệu Hồi
   • Gọi Rồng Online
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   13-05 Chơi
   07-05

   Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   07-05

   Resident Evil Village

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05

   Long Phụng Đấu VTC

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-05

   Thiên Long Kiếm 2 Gamota

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-05

   Thiên Long Kỳ Hiệp

   Dung lượng: 1.3GB

   Chơi
   30-04

   Hoa

   Dung lượng: 8 GB

   Chơi
   30-04

   Returnal

   Dung lượng: 56GB

   Chơi
   28-04

   Thời Đại Hải Tặc Mobile

   Dung lượng: 100MB

   Chơi
   27-04

   Tân OMG3Q VNG

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   22-04

   Tam Quốc Loạn Chiến Funtap

   Dung lượng: 489MB

   Chơi
   Top