Sau Swordman X, lại có một tựa game Battle Royale lấy đề tài kiếm hiệp tên Ganghood Survival cũng vừa được miễn phí trên Steam.

Kiếm hiệp sinh tồn không phải là điều gì quá mới mẻ trong thời đại nhà nhà Royale, người người Royale. Nhưng những tựa game nổi bật lên nhờ phong cách này thì lại không nhiều. Ganghood Survival là một tựa game như thế.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Nhiều mọt sẽ bắt đầu so sánh con game này với Swordman X, cũng là một cái tên khá nổi khi kết hợp thế giới kiếm hiệp với thể loại Battle Royale. Có rất nhiều điểm chung giữa hai tựa game về tạo hình nhân vật, hệ thống vũ khí và chiêu thức. Tuy nhiên, nếu nhìn rõ hơn, bạn sẽ thấy Ganghood Survival có những điểm độc đáo của riêng mình.

Đánh giá The Division 2: Đấu súng chưa bao giờ vui đến thế
Với lối chơi bắn súng và luyện cấp cày cuốc phong phú, Đánh giá The Division 2 là một tựa game cực kỳ đáng để cùng bạn bè quẩy tưng bừng.

Thứ nhất là về tạo hình nhân vật. Game cũng có hệ thống khởi tạo nhân vật, y như mấy game kiếm hiệp nhập vai vậy. Mỗi cái là tạo hình để cho vui thôi, chứ không có công dụng gì sất. Game thủ được lựa chọn tới bốn nhân vật, chia đều cho hai giới là nam và nữ. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là…màu tóc và quần áo, hết. Lẽ ra khi phân chia giới tính như vầy, phải có đôi chút đặc biệt như nam giới có mấy đòn như Quỳ Hoa Bảo Điển hay nữ hiệp thì dùng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo vậy. Không thì bèo nhất cũng phải cho chỉnh mập ốm cao thấp chứ cho lựa nhân vật khác mỗi cái áo (mà vô game đổi áo được) thì bắt Mọt tui chọn làm gì cho nó mất công.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Điểm khác biệt kế tiếp chính là hệ thống võ công và vũ khí của trò chơi. Bản thân mỗi nhân vật đều sở hữu bộ võ công chung, và chúng sẽ thay đổi tùy theo binh khí cầm theo trên người. Kỹ năng chia ra thành một chiêu đánh thường, một chiêu đỡ, hay kỹ năng đặc biệt đầu game ai cũng có và 3 chiêu đi kèm phía sau thì được mở khóa thông qua mấy pho bí kíp. À có cả vận công trị thương nữa đó.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Bắt đầu game thì cũng như bao tựa game khác, bạn sẽ đứng trên một con Thần Điêu để đưa đến địa điểm chỉ định. Sau khi đáp xuống bạn sẽ đi loot đồ xong rồi ráng sống sót tới cuối cùng. Vũ khi thường thấy chính gồm Thương, Đao và Kiếm và phi tiêu ám khí. Mỗi người được cầm tối đa hai món binh khí và một loại phi tiêu, nhưng quái dị một chỗ bạn không thể cầm một lúc cả Thương và Đao, mà chỉ là một Thương hoặc một Đao đi với một Kiếm. Kiểu chúng tôi cho bạn cầm hai món nhưng ép xài một món vậy, ảnh hưởng thì ảnh hưởng không nhiều nhưng khá khó chịu vì không được cầm đồ mình thích. Nếu có ảnh hưởng, thì ảnh hưởng nhiều nhất chính là nhân phẩm của người chơi. Nên nhớ, mấy kỹ năng phải mở bằng cách lượm lặt bí kíp ở trên đường. Một ngày đẹp trời mà Mọt tui rơi vô cái nhà toàn bí kíp Đao pháp với Thương Pháp mà không có cái Kiếm pháp nào là chỉ có khóc tiếng Mán, trong khi lao vô đánh nhau chỉ có 2 chiêu phòng thân thì nó hơi khổ cực.

Còn nói về quần áo thì cứ bỏ qua đi, mặc cho lạ thôi chứ không có tác dụng gì hết (ít nhất là nhảy xuống không tồng ngồng như Swordman X). Tuy chả có tăng giáp tăng máu gì mà còn biết là đồ nam không thể cho nữ nhân. Nam nữ thọ thọ bất tương thân.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Khác với các thể loại Battle Royale khác khi số lượng người chơi trong một bản đồ cực kỳ đông đảo thì trong Ganghood Survival số lượng tối đa của một trận chỉ có 25 người. 25 người trên một bản đồ cực kỳ rộng nên tựa game có nhịp độ khá là chậm rãi. Bạn có thể đi vòng vòng gom hết cho mình đủ thuốc thang vũ khí rồi lao vô đập nhau cũng được. Bí kíp võ công thì nhiều lắm, quan trọng là có đúng cái mình cần không thôi. Một điều cần chú ý là bản đồ trong này không có ngựa hay bất cứ phương tiện nào hết cả. Hiệp khách một thân võ công cưỡi cả Thần Điêu mà cần đi ngựa hay xe thì nó hơi kém sang tí, bù lại game đưa vào hệ thống khinh công cho game thủ thoải mái bay nhảy như cao thủ thứ thiệt luôn. Khinh công có thể dùng trong rất nhiều việc như di chuyển, chạy bo hay cả đánh nhau. Một game thủ thuần thục có thể biểu diễn Lăng Ba Vi Bộ cho bạn coi luôn còn được ấy chứ. Cảm giác khinh công bay qua từng ngọn đồi, cành cây đọ kiếm với nhau quả thật hấp dẫn người khác vô cùng.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Chơi thì hay đấy, nhưng game cũng tồn tại một vài vấn đề làm người chơi khá phiền lòng. Thứ nhất là tình trạng lag của game làm cho trải nghiệm chơi rất thiếu ổn định. Tất cả hành động đều có cảm giác bị trễ nhịp so với tính toán và làm khó ngườ chơi. Đơn cử là khi đánh nhau, rõ ràng là đánh xáp lá cà, mà bạn chỉ cần lệch tâm chút xíu thôi là đòn đánh nó bay đi lung tung hết. Có khi bạn đánh trúng nhưng đối phương vẫn đứng đó còn bạn thì văng ra mất máu. Khá bực. Điểm nữa là hệ thống đồ họa của game làm khá là lởm khởm. Hiệu ứng vạt áo tung bay khi di chuyển của các nhân vật đảm bảo làm nhiều mọt nổi điên. Chưa tính là phần nghe cũng không khá khẩm hơn khi âm thanh đơn điệu, khi ra đòn hay trúng đòn đều một màu, không có sự khác biệt. Chơi lúc đầu thì thấy hay chứ chừng 3 – 4 trận là bạn sẽ thấy nó khá chán và mau chóng tìm game khác mà chơi. À, không hỗ trợ tiếng Anh cũng là một bất lợi khá lớn dành cho người mới muốn trải nghiệm game.

Đánh giá Ganghood Survival – Cổ trang Royale miễn phí trên Steam

Nhìn chung, Đánh giá Ganghood Survival không quá tệ, nhưng không đáng giá để bỏ tiền ra mua. Việc chuyển qua miễn phí của nhà phát triển có thể là một nước đi khôn ngoan hơn để tựa game có hướng mà phát triển. Nếu như bạn cảm thấy chán mà muốn đổi gió một chút, thì Ganghood Survival có thể là một lựa chọn không tệ chút nào.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Ganghood Survival

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
5.9
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA6.7
ÂM THANH5.1
GAMEPLAY6.6
CỘNG ĐỒNG5
CỐT TRUYỆN4.9
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6.9