Bằng nhiều tinh chỉnh lối chơi và chế độ chơi mạng, Fire Emblem Fates chính là sự biến hóa mạnh mẽ nhất về lối chơi của dòng game Mộc Đế từ trước tới nay

Fire Emblem (hay Mộc Đế) là một dòng game cực kỳ lâu đời. Qua hàng chục năm, cứ mỗi phiên bản của Mộc Đế ra mắt, là chúng ta lại chiêm ngưỡng nhiều sự chuyển mình rõ rệt. Từ trò chơi “búa – kéo – bao” giữa kiếm – rìu – thương lên kỷ nguyên của pháp thuật và rồng bay, quái thú, zombie… Tuy nhiên lần này, Fire Emblem Fates chính là sự biến hóa mạnh mẽ nhất về lối chơi của dòng game từ trước tới nay.

Hướng dẫn Kiếm sư
Blade & Soul: Tổng quan về hệ phái Kiếm Sư
Kiếm Sư là một hệ phái thiện chiến trong Blade & Soul, tuy nhiên để có thể khai thác hết sức mạnh của hệ phái này, bạn cần hiểu về cách sử dụng tổng quát.

Mộc Đế đã thoát ra khỏi một tựa game chỉ có toàn sắc thái mưu lược chính trị với lối chơi chỉ xoay quanh hết trận chiến này tới trận chiến khác. Mà nó trở thành một cuộc phiêu lưu thú vị với các hoạt động phụ để quân đoàn nghỉ chân sau mỗi trận đánh cam go theo kiểu game giả lập đời sống. Cùng với đó, tất cả những tinh túy của các bản cũ đều được áp dụng lại, cộng thêm nhiều tinh chỉnh về lối chơi, có thêm chế độ chơi mạng… Có lẽ đã biến Fire Emblem Fates thành một trong những bản Mộc Đế xuất sắc nhất từ trước đến giờ.

Cốt truyện đột phá ba trong một

Ngay từ khi ra cửa tiệm mua game, Fire Emblem Fates đã gây bất ngờ lớn cho người chơi bởi các chọn lựa mà nó mang lại. Game được phát hành dưới 3 phiên bản, mỗi bản là một phần game khác nhau với cốt truyện khác nhau, nhân vật khác nhau… và độ dài tương đương nhau. Các fan ruột thì hí hửng vì một game mà nội dung đa dạng trong khi các game thủ khác gọi đây là một trò “cù nhây hút máu”.

Fire Emblem Fates

Fire Emblem Fates kể về một cuộc chiến giữa hai vương quốc, vương quốc ánh sáng – phe Nhật Bản và vương quốc bóng tối – phe Châu Âu. Hai phe này cạnh tranh ác liệt, và trong mỗi phe đều có kẻ xấu người tốt. Qua mỗi phiên bản Fire Emblem Fates: Birthright và Fire Emblem Fates: Conquest, người chơi sẽ nhập vai vào những con người, những số phận khác nhau để có một cái nhìn tổng quan về cuộc chiến giữa chính nghĩa và tà đạo.

Để rồi bạn sẽ nhận ra phe tốt chưa hẳn đã tốt và phe tà cũng vậy, thông qua phần cốt truyện trung lập mang tên Fire Emblem Fates: Revelation, người chơi nhận ra nhiều ý tưởng quan trọng về những thế lực lớn sẽ chi phối bản năng còn người, rằng con người rất hướng thiện… cùng nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác.

Lối chơi cổ truyền nhưng rất đột phá

Fire Emblem Fates

Chất cổ truyền của dòng game Mộc Đế vẫn được giữ lại ở Fire Emblem Fates, những trận chiến vẫn rất kịch tính và đầy tính mưu lược. Chất chiến thuật và nhập vai của dòng game đều được đẩy lên cao trào như tất cả các phiên bản trước kia. Thậm chí nó còn hay hơn Fire Emblem: Awakening ở chỗ các loại vũ khí không tự hủy khi hết độ bền. Cùng một cơ chế lên cấp, đổi class có nhiều biến tấu xác xuất hơn. Giờ đây người chơi còn có thể phá vỡ giới hạn cấp độ để đạt cấp 99 và max chỉ số, chứ không còn phải tính nhẩm chỉ số, đổi đi đổi lại class phiền toái như các bản cũ.

Fire Emblem Fates

Bên cạnh đó, điểm nổi bật nhất của phiên bản này là người chơi sẽ được xây dựng một thành trì của riêng mình. Thành trì này bao gồm các shop vũ khí, nhà ăn, suối nước nóng, phòng ngủ, quán cà phê, trung tâm sổ xố… cùng rất nhiều hoạt động thú vị để bạn giải trí sau khi chinh chiến. Đặc sắc nhất phải kể đến khả năng vào nhầm buồng tắm nữ, hoặc có thể thay quần áo cho nhân vật… đều là những chức năng lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game.

Bên cạnh đó, các nhân vật vẫn có thể ghép cặp để chiến đấu bên cạnh nhau như phiên bản trước đó, và giờ đây kẻ thù cũng vậy. Nếu chiến đấu bên cạnh nhau nhiều thì tình cảm sẽ nảy sinh, gắn kết tình bạn, tình vợ chồng. Các cặp đôi khác giới (thậm chí một số đôi cùng giới) đều có thể kết hôn và đẻ con. Người con sẽ thừa hưởng các class nhân vật, kỹ năng và chỉ số của cha mẹ chúng.

Chơi mạng mới lạ

Fire Emblem Fates

Fire Emblem Fates là phiên bản đánh dấu việc dòng game thoát ra khỏi truyền thống chơi đơn và có thêm mục chơi mạng. Bản thân mục chơi mạng mới này cũng rất đặc dị, nó cho mọi người chơi xây thành đắp lũy, tạo ra các vật cản và thế trận của riêng mình và thách thức những người chơi khác công phá. Cũng trong mục chơi mạng này, bạn có thể chia sẻ các vật phẩm và kỹ năng của mình cho bạn bè. Nếu đủ thông minh, bạn còn có thể chia sẻ các skill “không hợp pháp” mà một số nhân vật không thể nào có được trong mục chơi đơn… Tạo ra những sự biến tấu lạ kỳ, bổ trợ cực kỳ tốt cho chế độ chơi cốt truyện.

Hút máu kinh tởm!

Fire Emblem Fates

Mộc Đế đã có dấu hiệu moi tiền game thủ từ phiên bản Fire Emblem Awakening, nhưng phải tới Fire Emblem Fates thì hút máu đã trở thành một “chức năng” chính thức của game. Việc mất vài ba triệu bạc để trải nghiệm hết cả 3 phần cốt truyện Revelation, Birthright, Conquest là không thể tránh khỏi. Rồi bạn sẽ mất thêm cả đống tiền nữa để mua hết các DLC (nội dung tải về) mà lẽ ra phải có mặt trong chính game gốc. Đỉnh cao, Fire Emblem Fates: Complete Edition (phiên bản tổng hợp cả 3 phần cốt truyện) có hồi còn bị làm giá lên tới 9,6 triệu đồng!

Đồ họa có hơn, nhưng vẫn “cùi thôi”

Fire Emblem Fates

Đành rằng đồ họa của Fire Emblem Fates đã được “tút” lại rất nhiều, chứ không còn toàn “quái vật mất chân” như Fire Emblem Awakening, song về cơ bản thì hệ máy 3DS đã cũ lắm rồi, chất lượng đồ họa và cấu hình của nó vẫn chỉ tương đương với những năm 2004 – 2005 mà thôi. Nên nhiều lúc người chơi cảm thấy ngao ngán và không còn động lực bước tiếp.

Lập hat-trick cho Chelsea, Michy Batshuayi vẫn bị EA Sports troll
Lập hat-trick cho Chelsea, Michy Batshuayi vẫn bị EA Sports troll
Siêu dự bị Michy Batshuayi đã đáp lại lời thách thức “Ghi bàn đi rồi chúng ta sẽ nói chuyện tiếp” của EA Sports trên Twitter.

Fire Emblem Fates chính là phiên bản đột phá nhất của dòng game Mộc Đế từ trước đến giờ bằng việc thêm thắt nhiều yếu tố lần đầu tiên xuất hiện trong dòng game như phần chơi mạng và các chức năng giả lập đời sống. Bên cạnh đó, những điểm sáng về lối chơi của game vẫn được giữ nguyên như yếu tố game hẹn hò dating sim hay lối chơi chiến thuật nhập vai đã đến đỉnh cao… Tuy nhiên cái giá của nó vẫn còn quá cao để sở hữu cả 3 phiên bản dành cho game thủ muốn sưu tập, cộng thêm một điểm trừ lớn là đồ họa của Fire Emblem Fates đã quá cũ kỹ do được phát hành trên hệ 3DS.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Fire Emblem Fates

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
9.5
CỰC HAY
ĐỒ HỌA7
ÂM THANH10
GAMEPLAY10
CỘNG ĐỒNG10
CỐT TRUYỆN10
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI10
Reader Rating19 Votes7.8

Chưa có bình luận.

Bình Luận