Cùng motgame đánh giá Final Blade, game đã từng gây sốt ở thị trường Hàn Quốc, và hãng Sky People đã chính thức tung ra phiên bản toàn cầu để thỏa mãn game thủ trên toàn thế giới.

Trên thực tế, Final Blade đã được phát hành từ đầu năm 2017, nhưng khi đó game mới chỉ được phát hành riêng cho thị trường Hàn Quốc. Phải mất tới 2 năm sau đó, vào đầu năm 2019, Sky People mới tung ra phiên bản toàn cầu nhằm thỏa mãn cơn thèm khát của game thủ trên toàn thế giới.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, trò chơi này đã hấp dẫn game thủ từ cách thiết kế đồ họa mang đậm phong cách truyện tranh Hàn Quốc cùng với một hệ thống tướng phong phú. Hãy cùng Mọt tui hòa nhập vào thế giới Final Blade để xem nó mạng lại cho bạn những điều bất ngờ gì nhé!

Gameplay: Hệ thống tướng phong phú

Đầu tiên, Final Blade có một gameplay đã được tự động hóa gần như toàn bộ. Trong mỗi trận đấu, các tướng của người chơi sẽ tự động di chuyển và ra chiêu. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là nhấn các skill đặc biệt của từng vị tướng cũng như nhặt những linh hồn rơi ra sau khi đối thủ gục ngã mà thôi.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Nếu bạn là một người có ác cảm với chế độ Auto trong game nhập vai, Final Blade không phải lựa chọn hoàn hảo. Nhưng trò chơi vẫn rất biết cách để hấp dẫn game thủ, khiến họ dán mắt vào màn hình chơi liên tục mà không hề thấy chán. Final Blade có một hệ thống gameplay đơn giản nhưng đầy tinh tế, lồng ghép nhiều yếu tố văn hóa của Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Nhưng theo tôi, Final Blade vẫn là một game thẻ tướng, vậy nên hệ thống nhiệm vụ và nâng cấp tướng chắc chắn sẽ được chú trọng hơn cả vì đây là 2 yếu tố quyết định. Nó khác với các game nhập vai khác sẽ tập trung thêm cả phần di chuyển cũng như các thao tác của người chơi.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

  • Hệ thống nhiệm vụ

Final Blade không sở hữu hệ thống nhiệm vụ quá nổi trội hay mới lạ so với các game RPG khác. Game có một loạt các nhiệm vụ chính liên quan tới cốt truyện, bao gồm các màn chơi nhỏ trong các Chương lớn. Bên cạnh đó là các hoạt động bên lề sẽ được unlock khi người chơi đạt tới cấp độ yêu cầu.

Nhiệm vụ và các hoạt động bên lề không quá nhiều sẽ giúp cho người chơi tập trung hơn vào cốt truyện chính. Đây là một điểm đáng khen, nếu như hệ thống nhiệm vụ quá đồ sộ thì người chơi sẽ rất dễ bị phân tâm, dẫn tới việc không hoàn thành được nhiệm vụ nào một cách trọn vẹn.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Toàn bộ những gì trò chơi yêu cầu trong 1 ngày sẽ chỉ gói gọn lại trong khoảng 90 phút. Tức là các nhiệm vụ hàng ngày, người chơi chỉ cần bỏ ra 1 tiếng rưỡi là đã có thể thực hiện xong rồi nhận các phần thưởng nâng cấp, hỗ trợ cho tướng của mình. Nó đem lại một cảm giác vừa đủ để chơi nhưng cũng không bị ảnh hưởng tới các công việc khác. Sau đó, game thủ có thể thực hiện thêm các nhiệm vụ tuần, nhiệm vụ chính và thành tựu.

Nhìn chung, hệ thống nhiệm vụ trong trò chơi tạo ra một cảm giác thoải mái để thực hiện. Các nhiệm vụ xuất hiện liên tục để người chơi không bao giờ hết thứ để làm, nhưng nó cũng không hề ép buộc người chơi phải dành ra thời gian quá lâu để hoàn tất.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Bên cạnh đó, một số các hoạt động bên lề khác như Đột Kích Boss, Ngục Tối Hàng Ngày, Định Mệnh, Tiền Đen, PvP đối kháng, Tập Luyện đem lại một sự đa dạng nhất định. Mỗi hoạt động đều có những phần thưởng rất hữu ích trong việc nâng cấp tướng. Điều đáng nói là trong suốt cả 1 tuần, mỗi ngày các hoạt động này sẽ được làm mới, chứ không phải chỉ đơn thuần là reset lại, giúp cho người chơi không cảm thấy bị nhàm chán.

  • Hệ thống tướng và Skill

Final Blade là một game thuộc thể loại nhập vai, có lối chơi thẻ tướng vậy nên đây sẽ là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng tới sự thành công của trò chơi. Trò chơi có một hệ thống tướng khá đồ sộ, khoảng 300 vị tướng mạnh yếu khác nhau. Người chơi có thể unlock các vị tướng này thông qua phần chơi cốt truyện hay các hoạt động bên lề hoặc mua ở trong cửa hàng.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Tuy nhiên, hầu hết người chơi sẽ chỉ nhận được các tướng level thấp, các tướng level cao hơn từ 4 tới 5 sao người chơi sẽ phải mua ở trong cửa hàng. Còn nếu muốn sở hữu tướng 6 sao trở lên, người chơi phải áp dụng phương thức kết hợp tướng khi cả 2 vị tướng 5 sao đều đã ở mức giới hạn cường hóa.

Đây là một thách thức không hề nhỏ cho người chơi. Vì cường hóa một vị tướng lên tối đa đã yêu cầu rất nhiều thứ từ tiền vàng tới độ may rủi. Và khi một vị tướng 6 sao được tạo ra, game thủ sẽ phải cường hóa và update các vũ khí, trang sức lại từ đầu. Điều này khá mất thời gian, những người không có sự kiên trì cao độ sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Việc nhân vật mạnh hay yếu sẽ phụ thuộc vào các đồ trang sức đi kèm. Người chơi cũng có thể cường hóa toàn bộ để các chỉ số của tướng được tăng mạnh hơn.

Bên cạnh đó, mỗi vị tướng sẽ chỉ có 4 kỹ năng đi kèm để nâng cấp và xuất chiêu trong lúc chơi. Việc nâng cấp cả 4 kỹ năng này đều cần thiết nhưng trong các trận chiến, người chơi không thể tự do lựa chọn ra chiêu nào mà sẽ hoàn toàn được tự động hóa. Mỗi tướng sẽ có 2 chiêu nội tại được tự động, 2 chiêu thức đặc biệt để người chơi lựa chọn đánh hoặc không đánh.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi game thủ phải để mắt tới cả 5 vị tướng cùng 1 lúc, nếu như để quá nhiều skill sẽ gây ra việc rối mắt. Vậy nên tôi đánh giá việc sử dụng tính năng auto lúc này là khá hợp lý.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Một điểm đặc biệt nữa là game cung cấp nhiều đội hình khác nhau để người chơi sắp xếp tướng. Mỗi loại đội hình sẽ tăng được một yếu tố nhất định cho toàn đội như tăng giáp, tăng máu, tăng tốc độ đánh,… Người chơi cũng có thể cường hóa các loại đội hình này theo như chỉ số level của mình để được tăng chỉ số nhiều hơn. Các loại đội hình này rất phù hợp cho nhiều chế độ chơi khác nhau từ đối kháng cho tới đánh boss.

Nhưng có điều tôi cảm thấy khá khó chịu với Final Blade là game bắt cường hóa quá nhiều nhưng lại không có tính năng Chuyển Giao. Với một món đồ có thể bạn đã hì hục cường hóa lên được level 8, nhưng nếu bạn thay thế bằng một món trang sức tương tự nhưng có chỉ số sao cao hơn thì trang sức cũ sẽ biến mất hoàn toàn và bạn lại phải cường hóa lại từ đầu. Nó tạo cho người chơi cảm giác không muốn cường hóa.

Còn lại thì hệ thống tướng của Final Blade rất phong phú. Các skill được thiết kế đẹp mắt. Các tướng thuộc hệ khác nhau sẽ có chỉ số vượt trội khác nhau, người chơi có thể tha hồ lựa chọn và đưa vào đội hình của mình những nhân vật mạnh nhất.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Đồ họa – Âm thanh: Bắt mắt bắt tai

Đồ họa của Final Blade được xây dựng trên nền 2D, với nét vẽ nhân vật, bối cảnh mang đậm phong cách truyện tranh của Hàn Quốc. Và mặc dù chỉ là game 2D nhưng các hình ảnh vẫn có một độ sâu nhất định, tạo ra một bối cảnh rộng lớn hơn.

Các nhân vật được thiết kế rất đẹp mắt và cầu kỳ. Đặc biệt là những bộ trang phục của các vị tướng. Nó vừa cho người chơi biết được tướng nào thuộc class nào, tạo ra được sự khác nhau giữa khoảng 300 vị tướng khác nhau. Đây thực sự là một điều đáng nể trong phần thiết kế của Final Blade.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Phần lồng giọng và nhạc nền cũng được làm rất tốt. Mỗi một chapter sẽ có những đoạn nhạc nền khác nhau, phù hợp với bối cảnh của chapter đó. Và hầu hết các đoạn nhạc nền sẽ mang âm hưởng hoành tráng, thể hiện rõ tinh thần của các vị tướng khi lao ra chiến trường.

Tuy nhiên, phần lồng giọng lại chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung. Tôi thấy khá khó hiểu vì đây là một trò chơi của Hàn Quốc. Có lẽ với phiên bản được phát hành riêng tại Hàn mới có ngôn ngữ của quốc gia này. Thêm vào đó là phần lồng giọng chỉ có ở đoạn cutscene đầu game, còn lại toàn bộ phần sau của Final Blade sẽ bắt người chơi đọc chữ chứ không còn giọng lồng nữa. Đây là điều thật sự đáng tiếc, nhưng với một game mobile nhẹ nhàng thì loại bỏ đi lồng tiếng cũng là một điều dễ hiểu để giảm bớt dung lượng download trò chơi.

Đánh giá Final Blade: Game nhập vai - thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Tổng kết

Đánh giá Final Blade là một game nhập vai thẻ tướng rất đáng để trải nghiệm. Trò chơi sở hữu một hệ thống tướng đa dạng, phong phú, hệ thống nhiệm vụ đem lại cảm giác vừa đủ trong một ngày trải nghiệm. Bên cạnh đó, lối chơi tự động của Final Blade không đem lại cảm giác chán nản, nó vẫn khiến người chơi khó có thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại.

Ngoài ra, nền đồ họa trong Final Blade cũng sẽ khiến người chơi cảm thấy thú vị khi mang đậm phong cách truyện tranh của Hàn Quốc. Có thể nói thiết kế hình ảnh của game mang tính nghệ thuật nhiều hơn.

Dù sở hữu một số điểm trừ nhưng Final Blade thực sự sở hữu những tính năng có thể khiến trò chơi gây sốt trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Download: Android | iOS

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Final Blade

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.3
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA8.8
ÂM THANH7.8
GAMEPLAY8.5
CỐT TRUYỆN8
Reader Rating5 Votes7.8

Chưa có bình luận.

Bình Luận