Lối chơi của Drake Hollow khá đặc dị, khi nó kết hợp giữa phiêu lưu, xây dựng, hành động và một chút thế giới mở, với không khí trầm buồn.

Ra mắt sau một thời gian demo tương đối dài, Drake Hollow vốn đã gây được tiếng vang trong cộng đồng qua những đoạn trailer trước đây, cũng như phần hình ảnh quen thuộc có phần giống như Fortnite. Tựa game này đang được đánh giá rất cao đặc biệt là về phần co-op, khi nó đem lại một lối chơi hoàn toàn khác với những gì bạn thấy trước đây.

Toàn tập dành cho người mới trong Genshin Impact
Genshin Impact và những điểm cần lưu ý dành cho người mới khi trải nghiệm
Lạc bước vào một thế giới kỳ lạ với vô vàn sức mạnh nguyên tố bí ẩn, game thủ cần chú ý những điều sau đây trước khi bước vào Genshin Impact.

Lối chơi kì lạ độc đáo

Cốt truyện của Drake Hollow diễn ra ở một không gian kì lạ gọi là The Hollow, ngôi nhà của Drakes – một chủng tộc có hình dạng như những chồi non vô cùng hiền hòa, nhưng chúng đã bị một đám quái vật Feral chiếm mất chỗ ở và phải lang thang tìm cách sinh tồn. Nhân vật chính vô tình được một con chim biết nói tiếng người dẫng tới The Hollow, trở thành người bảo hộ cho các Drakes và giúp chúng xây dựng lại ngôi làng của mình.

Có một điều mà bạn sẽ nhận thấy ngay ở Drake Hollow là khung cảnh của nó rất buồn, khi thế giới bị chia cắt thành nhiều hòn đảo nhỏ, chia cắt chúng bằng những biển nước màu xanh chết chóc mênh mông, thứ sẽ giết bất kì sinh vật nào chạm vào. Người chơi sẽ bắt đầu bằng một căn cứ ở khu trung tâm và từ từ khuếch đại ra xunh quanh, tìm kiếm các tài nguyên và xây dựng ngôi làng cho các Drakes, giúp chúng trưởng thành cũng như chống lại đám Feral lảng vảng.

Đánh giá Drake Hollow: Hành trình của linh hồn nơi xứ lạ

Lối chơi của Drake Hollow tập trung vào xây dựng, nghiên cứu và giúp cho cuộc sống của các Drakes trở nên thoải mái hết sức có thể, bọn mầm non này cũng có đầy đủ các nhu cầu như bình  thường như ăn uống, vui chơi và ngủ nghỉ. Đám Drakes thực sự lười chảy thây khi chúng sẽ gần như không giúp đỡ bạn bất cứ việc gì, mà chỉ đi lanh quanh đòi ăn cũng như các món giải trí khác.

Có một điểm phiền phức của Drake Hollow là việc tìm kiếm nguyên liệu để xây dựng trại khá khó khăn, các nguồn tài nguyên dạng thức ăn sẽ phục hồi theo thời gian khi bạn hái chúng, nhưng với mấy thứ như gỗ hay đồ dùng để xây dựng thì không. Do đó dù muốn hay không thì bạn cũng buộc phải đi thật xa để vác đồ về hầu hạ đám Drakes đang đói ngấu.

Lũ này chính xác là mấy cái tàu há mồm ăn liên tục như phá, quy trình của bọn quỷ này là ăn, chơi rồi ngủ… tác dụng lớn nhất của chúng là sẽ cho bạn những buff nhất định như tăng khả năng làm việc hay chiến đấu, Drakes càng vui sướng thì buff đó càng mạnh nên dù muốn hay không thì việc phục vụ chúng vẫn là điều bắt buộc.

Đánh giá Drake Hollow: Hành trình của linh hồn nơi xứ lạ

Căn cứ trong Drake Hollow thực tế chỉ là một cái quảng trường nhỏ nơi đám Drakes sinh sống và ngủ nghỉ, số lượng Drakes sẽ tăng dần theo thời gian khi bạn khám phá bản đồ. Nuôi đám này là một chuyện nhưng chúng ta còn phải để chúng trưởng thành nữa (bằng cách cho ăn những viên tinh thạch đặc biệt), các Drakes cũng sẽ lớn như người bình thường theo 3 giai đoạn khác nhau và càng lớn chúng sẽ càng tiêu tốn tài nguyên hơn nữa. Bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá bản đồ một cách trọn vẹn, mà đúng kiểu như chăm pet cứ vài phút lại phải trở về căn cứ để đổ đầy thức ăn cho đám Drakes nếu không muốn chúng tụt chỉ số hạnh phúc, qua đó giảm sức mạnh của các buff đang có.

Tất nhiên Drake Hollow không chỉ có xây dựng và chăm pet, nhân vật chính còn phải chống lại những con Feral luôn nhăm nhe làm gỏi căn cứ của mình. Bạn có thể craft vũ khí và các vật dụng khác dùng cho chiến đấu, nhưng về cơ bản thì cái game này không phải kiểu hành động thuần, các đòn đánh của nó khá là đơn điệu và chủ yếu là đập hay chém thông thường. Nhưng về sau thì mọi thứ sẽ hay ho hơn vì Drake Hollow khá giống game thủ trụ, nhất là khi bạn có được các công cụ để đánh đuổi đám Feral, ngày càng đông và hung hãn hơn.

Đánh giá Drake Hollow: Hành trình của linh hồn nơi xứ lạ

Một số game thủ đánh giá Drake Hollow khá giống Fortnite: Save the World, từ hình ảnh cho tới cách chơi cũng tập trung lại và bắt đầu xây dựng điên cuồng để chống đỡ từng đợt tấn công từ ngoài. Đám Feral sẽ tấn công căn cứ của người chơi theo tiến trình cốt truyện và tất nhiên bạn chẳng thể trông chờ gì vào bọn Drakes được, nhưng chúng ta có công cụ và các loại đồ đạc để giúp việc phòng thủ dễ dàng hơn. Lúc này tốc độ game khá nhanh và mọi thứ trở nên hào hứng hơn hẳn, mọi thứ khá hỗn loạn nhưng cực kỳ vui cũng như khiến người chơi luôn chân luôn tay làm việc.

Spiderman Remaster làm lại người nhện với gương mặt trẻ trung của Tom Holland
Gương mặt mới của nhện nhọ trong Spiderman Remaster bị nhận xét giống Tom Holland?
Cùng với Spiderman: Miles Morales sẽ ra mắt ngay khi Play Station 5 lên kệ thì Marvel Spiderman cũng đồng thời được làm lại với gương mặt trẻ trung hơn.

Hình ảnh ấn tượng nhưng buồn

Có một điểm rất dễ nhận thấy trong Drake Hollow là không khí của nó khá nặng nề, tông màu chủ đạo của game là xanh tím (kiểu tái dại đi ấy) từ bầu trời, những dòng nước chết chóc cho tới đám Feral lang thang trên đường. Bạn cũng có thể nhận ra các kiến trúc của con người nằm rải rác trên các hòn đảo, chúng không hề đổ nát mà vẫn nguyên vẹn chỉ có điều là hoàn toàn vắng lặng, nó khiến cho người chơi có đôi chút lạnh gáy lúc khám phá, khi không biết đã có chuyện gì xảy ra ở thế giới này.


Tạo hình nhân vật và phong cảnh trong Drake Hollow cũng rất giống với Fortnite, bản thân người chơi cũng thường xuyên so sánh giữa hai tựa game này với nhau, nhìn chung thì game cũng khá dễ nhìn cộng thêm cái khung cảnh có phần ma mị kể trên, thì nó đã làm đúng việc truyền tải cái không khí nửa hậu tận thế nửa hoang mạc trong Drake Hollow. Chỉ có điều là âm thanh của game không được tốt cho lắm, nó thiếu cả phần âm nhạc lẫn lồng tiếng nhân vật để làm nền thành ra khi khám phá thế giới khá đơn điệu.

Đánh giá Drake Hollow: Hành trình của linh hồn nơi xứ lạ

Một thứ nữa mà khiến cho Drake Hollow đang bị chê rất nhiều là các hướng dẫn nhiệm vụ cũng như mô tả trang bị, chúng cực kỳ mập mờ và khó hiểu, thậm chí ngay từ đầu bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong việc thu thập nguyên liệu hay đi tới những chỗ chỉ định để làm nhiệm vụ, vì chúng gần như chẳng có chút chỉ dẫn gì cả. Các món đồ khi craft ra cũng để mô tả theo kiểu nửa vời, thay vì nó luôn tác dụng của nó là gì thì game lại chơi trò văn vẻ câu chữ, thành ra có nhiều món bạn phải tự mình sử dụng mới biết công dụng của nó là gì.

Drake Hollow cho phép co-op nhiều người, cái này thì là một phần hay ho vì nó giúp xóa đi cái không khí u ám của thế giới trong game, cũng như giúp cho việc xây dựng trở nên hấp dẫn hơn. Rất nhiều game thủ đánh giá cao mục co-op của Drake Hollow vì dù sao với một game dạng xây dựng, thì chơi cùng bạn bè vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng. Điều này giúp cho Drake Hollow có giá trị chơi lại hơn thay vì cứ tự kỉ, game đang có giá khoảng 200 ngàn trên Steam.

Đánh giá Drake Hollow: Hành trình của linh hồn nơi xứ lạ

Ưu điểm:

– Hình ảnh và không khí ấn tượng.

– Co-op rất vui.

– Xây dựng cùng khám phá thế giới độc đáo.

Nhược điểm:

– Quá thiếu chỉ dẫn, nhiệm vụ vô cùng rối rắm.

– Âm thanh quá đơn điệu.

– Cảm giác vật thể không chân thật cho lắm.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Drake Hollow

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.4
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.8
  ÂM THANH6.3
  GAMEPLAY7.8
  CỐT TRUYỆN7.4
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6
  Reader Rating0 Votes0

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận