Tuy mới chỉ bước vào giai đoạn Closed Beta nhưng Dota Underlords bước đầu đã chiếm được thiện cảm từ giưới game thủ về cả đồ họa và gameplay.

Sau ngày đầu tiên bước vào giai đoạn thử nghiệm Closed Beta, những người sở hữu Battle Pass TI9 đã bắt đầu được trải nghiệm tựa game này. Bước đầu, Dota Underlords đã nhận được những phản hồi khá tích cực từ người chơi, cả về đồ họa lẫn gameplay.

Đồ họa

Dota Underlords mang đậm phong cách đồ họa của Valve. Nhìn chung, vẫn là giao diện với bàn cờ 8×8 quen thuộc như Auto Chess, nhưng Valve đã có những tinh chỉnh để trở thành của riêng mình. Đặc biệt hơn, Dota Underlords sử dụng đồ họa 2,5D giúp cho những máy tính “yếu sinh lý” vẫn có thể trải nghiệm một cách mượt mà. Đây có thể coi là bài học xương máu rút ra từ Artifact khi mà đồ họa 3D của tựa game này là khá nặng cho những máy tính tầm trung.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Giao diện của game còn khá đơn giản, một phần vì Valve không có đủ thời gian để phát triển một cách hoàn thiện do áp lực từ Auto Chess Mobile của Dragonest và Teamfight Tactics của hàng xóm Riot Game. Bên cạnh đó, toàn bộ nhân vật (hero) và vật phẩm (item) trong game đều là những hero đã quen thuộc trong Dota 2 nên thoạt nhìn, người chơi có thể dễ dàng nhận ra và tiếp cận nhanh chóng. Điều này khác hẳn với Auto Chess Mobile khi mà toàn bộ nhân vật đều được xây dựng dưới hình dạng chibi khá khó nhận biết. Tuy nhiên, cũng do thời gian quá gấp rút, hiệu ứng của các hero khi lên cấp còn khá đơn giản. Thay vì được mặc thêm đồ như Dota Auto Chess, các hero chỉ biến to ra mà thôi.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Đến nay, Valve đã cập nhật 2 UI mới nhất cho Dota Underlords là PC và Mobile. Nhìn chung, phiên bản chạy trên các thiết bị di động sẽ có chất lượng đồ họa thấp hơn để đáp ứng với yêu cầu của thiết bị.

Gameplay

Nhìn chung, gameplay của Dota Underlords vẫn giữ nguyên như Dota Auto Chess. Tuy nhiên, yếu tố “nhân phẩm” đã bị giảm đến mức tối đa khiến người chơi bớt đi phần nào ức chế. Cụ thể, khi vượt qua một round quái, bạn sẽ nhận được những item có sức mạnh tương đương với độ khó của round đó. Điều này khác hẳn với Dota Auto Chess khi mà bạn đánh đến tụt quần nhưng đổi lại chỉ nhặt được mấy cái shield giẻ rách.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Điểm khác biệt đến từ Dota Underlords chính là việc Valve sẽ bỏ đi 6 slot item quen thuộc mà thay vào đó, mỗi hero chỉ sở hữu một slot item duy nhất. Hơn nữa, những người chơi cũng có quyền lựa chọn item cho mình sau mỗi round. Trong đó, có những item mới với những tác dụng khá mới mẻ và imba.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Hero

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Dota Underlords và Dota Auto Chess là các hero trong Dota 2 sẽ được đưa nguyên vẹn vào game và được gọi là “hero” chứ không phải là “quân cờ”. Thêm nữa, nếu ở Auto Chess, mỗi quân cờ sẽ có hai thuộc tính là Species và Class thì ở Dota Underlords, hai thuộc tính này được gộp chung thành Alliance. Có tổng cộng 23 Alliance được giới thiệu trong Dota Underlords. Ngoài những cái tên đã quen thuộc từ Auto Chess như Knight, Mage, Assassin… chúng ta sẽ chào đón những cái tên mới như Blood-Bound, Orge-Magi và Warlock sẽ đại diện cho Alliance mới này với hiệu ứng đặc biệt là khi một trong 2 unit này chết đi, unit còn lại sẽ được cộng 100% sát thương.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Bạn cần phải phân biệt Alliance và Tier. Các hero trong Dota Underlords được chia thành các tier, tương tự như các class của Auto Chess. Có 5 tier trong game, mỗi tier có từ 12 đến 15 hero. Ví dụ, Warlock nằm ở tier 1, Pudge tier 2 và Arc Warden tier 3… Dota Underlords cũng có khoảng 15 combo, và hầu hết giữ nguyên tên cũng như bonus từ Dota Auto Chess.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Valve cũng chính thức thêm mới 4 hero so với bản gốc Dota Auto Chess bao gồm Arc Warden, Bloodseeker, Warlock và Pudge. Đây chính là 4 sản phẩm đầu tay cho chính Valve sản xuất dành riêng cho Dota Underlords.

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

Item

Cũng như các hero, các item trong game cũng được chia thành 5 tier. Như đã nói, Dota Underlords xuất hiện khá nhiều item mới lạ mà chắc chắn rằng, lần đầu tiên bạn nghe thấy tên của nó. Không những vậy, tác dụng của chúng còn khá đặc biệt, nếu không muốn nói là imba. Sau đây, hãy điểm qua một số item mới nhất của tựa game này nhé.

Tier 1

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

 • Brooch of the Martyr: Nhận thêm 50% mana mỗi khi chịu sát thương.
 • Embarrassment of Riches: Được chọn thêm 1 món item sau mỗi round quái.
 • Soul Sucking Syphon: Những hero ở cách 1 ô với Warlock sẽ được hồi máu tương đương với 25% tổng lượng damage gây ra bởi kỹ năng và item.

Tier 2

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

 • Aegis of the Immortal: Giúp bạn không bị tính thua 1 round và sẽ mất Aegis sau round thua đó. Nếu bạn thắng round, Aegis vẫn được giữ nguyên.
 • Silver Lining: Nhận 1 gold khi bạn thua trận.
 • Smuggler: Chất lượng của item lấy được từ các round quái (neutral rounds) sẽ được tăng thêm 1 bậc.
 • Summoning Stone: Những unit được đồng minh triệu hồi sẽ được cộng thêm 150HP và 30AS.

Tier 3

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

 • A Higher Class of Criminal: Những đơn vị trong shop sẽ ở mức cao hơn 1 level so với level hiện tại của bạn.
 • Font of Creation: Những unit Primordial sẽ sinh ra các Eidolon khi chế. Đây là một dạng đánh xa của Primordial nhưng yếu hơn và khi chết sẽ không sinh ra Eidolon khác.
 • Hunter’s Focus: Các Hunter sẽ gây 10% extra damage cho mỗi unit Hunter khác cùng tấn công một mục tiêu.
 • Wicked Intent: Khả năng hồi máu của đối phương bị giảm 25% với mỗi unit Heartless bạn có.

Tier 4

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

 • Friends and Family Discount: Tất các các Unit được rẻ hơn 1 gold.
 • Vicios Intent: Mối unit khi tấn công quân địch, bao gồm cả các unit được triệu hồi, sẽ gây thêm 1 damage.

Tier 5

Đánh giá Dota Underlords Beta: Auto Chess mang phong cách Valve

 • Bloodthorn: +70 Attack Damage. Khi đối phương có nhiều hơn 72% mana sẽ silence hắn trong 5 giây. Tấn công vào đối phương bị silence sẽ “không trượt phát lào” và nhận 140% crit (10 giây cooldown).
 • Desperate Measures: Các unit của bạn được cộng 1% damage với mỗi 5 máu bạn mất.
 • Expanded Roster: +1 Unit vào bàn cờ.
 • Recruiter: Miễn phí lần reroll đầu tiên của mỗi round.

Nhìn chung, Dota Underlords bước đầu đã mang đến nhiều điểm tươi mới và tích cực dành cho Valve, giúp họ phần nào quên đi sự thảm hại của Artifact. Với lối chơi đơn giản, dễ nắm bắt cùng những điểm mới mẻ, Dota Underlords hứa hẹn sẽ là một tựa game rất đáng chơi trong thời gian tới dành cho những game thủ yêu thích thể loại AutoBattle.

Tuy nhiên cần phải nhắc lại đây chỉ là bản Closed Beta, game đã thành hình nhưng các cân bằng và gameplay, tướng, item có thể được thay đổi tùy theo tình hình. Dota Underlords phải chờ đến tận TI9 năm nay mới được chính thức phát hành một cách hoàn chỉnh. Game chưa xuất hiện trên Steam, hiện chỉ những ai có mua Battle Pass năm nay mới có link tải game để chơi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Dota Underlords

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.5
ÂM THANH7
GAMEPLAY8.5
CỘNG ĐỒNG7.7
CỐT TRUYỆN5.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9
Reader Rating4 Votes8.9