Đánh giá Diablo II: Resurrected, quỷ vương trở lại với hình ảnh Full HD

Diablo II: Resurrected đã mang quỷ vương Diablo từ quá khứ đến hiện tại nhưng lần này y xuất hiện trong hình hài mới mẻ nhưng đầy hoài niệm.

Các fan của Diablo có lẽ đã chờ đợi Diablo II: Resurrected ra mắt từ rất lâu rồi và đến ngày 23/9 vừa qua, điều đó đã trở thành hiện thực. Không chỉ đơn thuần là một bản nâng cấp đồ họa mà Blizzard đã có nhiều tinh chỉnh tuy nhỏ nhưng lại góp phần không nhỏ khiến tượng đài cũ trở nên hoàn mỹ hơn.

Cốt truyện chúa quỷ hồi sinh của Diablo II: Resurrected

Với tinh thần giữ nguyên những giá trị từng làm nên tên tuổi của siêu phẩm Diablo II gốc, hầu hết nội dung game được giữ nguyên kể cả phần cốt truyện game.

Cốt truyện Diablo II: Resurrected diễn ra một thời gian sau khi Diablo I kết thúc. Người anh hùng sau khi tiêu diệt thể xác của Diablo đã lấy viên đá chứa linh hồn của chúa quỷ và ấn nó vào đầu mình để ngăn chặn nó thoát ra. Tuy nhiên sau một thời gian chiến đấu, tinh thần của người anh hùng suy yếu dần và bị linh hồn của Diablo nuốt chửng.

Người anh hùng sau đó chuyển biến thành Dark Wanderer, một thể xác chứa linh hồn của Diablo đang tìm cách phục hồi bản thân một lần nữa. Diablo lê thể xác đi lang thang khắp nơi tìm cách giải thoát những người anh em khác của mình đang bị phong ấn ở nhiều nơi trên trần gian. Trên đường đi, hắn đã giải phóng ra nhiều quái vật địa ngục để giúp dọn đường gây ra nhiều bi kịch cho dân thường.

Những người anh hùng mới đến từ nhiều nơi, nhiều phe phái khác nhau đã đứng ra tìm cách ngăn cản sự trở lại của chúa quỷ, tiêu diệt đoàn quân địa ngục để mang lại hòa bình cho trần gian.

Gameplay nhập vai cổ điển và kinh điển

Để trải nghiệm phần cốt truyện ghấp dẫn được gợi mở như trên, Diablo II: Resurrected đã cung cấp cho người chơi một gameplay chuẩn mực của thể loại nhập vai cổ điển. Đây là một gameplay chất lượng và chuẩn mực đến nỗi nhiều năm sau này hầu như không có tựa game cùng thể loại nào vượt qua được.

Người chơi sẽ chọn 1 trong 7 lớp nhân vật trong game bao gồm Amazon, Assassin, Necromancer, Barbarian, Paladin, Sorceress, Druid. Mỗi nhân vật sẽ có cách chiến đấu và bộ kỹ năng hỗ trợ riêng. Diablo II: Resurrected cho phép người chơi chuyển đổi giữa bộ gameplay cổ điển và bộ gameplay kèm theo bản mở rộng Lord of Destruction với 2 nhân vật bổ sung là Assassins và Druid cùng các chức năng nâng cấp kèm theo.

Kho vũ khí trang bị của game cực kỳ đồ sộ với nhiều loại vũ khí khác nhau chia theo nhiều thể loại như cán dài, cung, kiếm nhẹ, kiếm nặng… Mỗi lớp nhân vật lại có một bộ trang bị đặc trưng riêng mà các lớp nhân vật khác không thể sử dụng được. Các vũ khí trang bị còn phân biệt theo phẩm chất màu khác nhau từ thấp đến cao bao gồm trắng, xám, xanh dương, vàng và cam. Riêng loại màu xanh lá thuộc một dạng item đặc biệt gọi là bộ (set), mỗi bộ có một số món khác nhau nhưng khi mặc đủ lên người từ 3 món trở lên sẽ cộng thêm các chỉ số phụ cực mạnh.

Về sức mạnh, mỗi khi lên cấp thì nhân vật sẽ được cung cấp 5 điểm sức mạnh và 1 điểm kỹ năng. Các điểm sức mạnh này sẽ được người chơi tự do phân bổ vào các chỉ số tương ứng. Nếu dùng phép thì tăng vào mục sức mạnh phép và ngược lại. Diablo II: Resurrected phân hóa các lớp nhân vật rất mạnh, trong 7 lớp nhân vật thì sẽ có 7 kiểu chiến đấu khác biệt. Mỗi lớp sẽ có thế mạnh và điểm yếu riêng, cách tăng điểm sức mạnh riêng vì vậy một khi tìm được lớp nhân vật phù hợp với cách chơi của mình thì sẽ chơi rất đã tay.

Một điểm bất lợi kinh điển mà chúng ta có từ hồi Diablo III, đó là mở game phải kiểm tra đăng nhập cũng đã được Blizzard xem lại. Theo đó, game chỉ cần mạng khi bạn chơi online. Nếu chẳng may bị rớt mạng hay đứt cáp, bạn vẫn có thể vào game và chơi các nhân vật trong danh sách offline của mình bình thường. Ngay cả khi Battle.net không kiểm tra được đăng nhập của bạn nó vẫn cho bạn vào game và truy cập danh sách nhân vật offline.

Diablo II: Resurrected khác gì so với bản gốc?

Cái đầu tiên dễ thấy nhất chính là đồ họa được nâng cấp lên chuẩn HD và cao hơn nữa. Tất cả các chi tiết trong game đều được vẽ lại cực kỳ sắc nét nhưng vẫn giữ tông màu đặc trưng của ngày xưa. Không những thế, các chuyển động của nhân vật và quái vật đều được nâng cấp khung hình khiến các chuyển động đều rất mịn mượt. Bạn sẽ nhận ra chúng khi quan sát kỹ bước chạy, tư thế tấn công, tư thế ngã ra chết của quái vật và cả nhân vật bạn điều khiển.

Phần menu chính cũng được cải tiến để phù hợp với phong cách Diablo mới. Nó giống với giao diện của Diablo III với hình dựng 3D của nhân vật bạn đang có, mặc đầy đủ trang bị hiện đang dùng. Xung quanh là các chức năng game như chơi online, danh sách nhân vật, phần tùy chỉnh… Diện mạo của các nhân vật cũng được chỉnh sửa chút ít để tăng thêm độ chi tiết như Paladin được vẽ rõ là người da màu còn Druid có bộ râu xồm.

Phần chơi online được thiết kế hoàn toàn khác với ngày xưa. Người chơi sẽ có 2 danh sách nhân vật bao gồm nhân vật online và nhân vật offline. Sự tách biệt này nhằm giúp người chơi có trải nghiệm phù hợp hơn. Nhân vật chơi online sẽ có thể gia nhập cùng người khác qua mạng và cùng nhau giao lưu, còn nhân vật offline chỉ để chơi đơn. Và theo trải nghiệm của Mọt thì có vẻ như nhân vật offline có tỷ lệ rớt đồ xịn cao hơn một chút, có lẽ là để bù đắp cho việc không có ai hỗ trợ như chơi online.

Phim Cinematic được làm mới hoàn toàn, đây là một điểm rất hấp dẫn đối với game thủ Việt vốn phần lớn chơi các bản mod và bị cắt mất các đoạn phim này. Các đoạn phim giờ đây sẽ rõ ràng hơn, chất lượng HD, kèm phụ đề và tất nhiên chuyển động của các nhân vật sẽ tự nhiên hơn bản CGI làm từ thời… cổ đại.

Phần âm thanh cũng là một cải tiến xuất sắc. Nhìn chung nó vẫn là những âm thanh và nhạc nền cũ nhưng được làm lại bằng chất lượng cao. Nếu có trang bị một dàn âm thanh tốt hoặc tai nghe chất lượng bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của âm thanh trong Diablo II: Resurrected được nâng cấp như thế nào.

Các âm thanh như tiếng chặt chém, tiếng rơi đồ, tiếng gào của quái được thêm độ trong, độ vang và độ sắc cụ thể. Vẫn là nhưng âm thanh cũ nhưng khi nghe sẽ có cảm giác chất lượng hơn xưa.

Blizzard cũng đưa vào game một số thêm thắt nhỏ giúp tiện lợi hơn cho người chơi. Ví dụ dễ gặp nhất chính là chức năng so sánh item. Chức năng này không có trong bản gốc. Người chơi chỉ cần đè Shift rồi đưa trỏ chuột vào item nào đó sẽ có bảng thông số các item tương ứng đang mặc trên người hiện ra để so sánh.

Những điểm hạn chế của Diablo II: Resurrected

Điểm bất lợi đầu tiên là game dùng phiên bản gốc nên những game thủ Việt từng quen chơi các bản mod sẽ thấy khá khó chịu. Giới hạn lớn nhất chính là kích cỡ của Inventory. Thùng đồ cá nhân chuẩn bản gốc khá là hẹp và đòi hỏi người chơi phải cân nhắc kỹ khi nhặt đồ. Cách chơi “nhặt ve chai” để mau giàu sẽ vô hiệu với thùng đồ hẹp như thế này. Bù lại, rương đồ trong làng của bạn được mở rộng gấp 4 lần với 1 ngăn chính dùng riêng và 3 ngăn share có thể dùng chung với các nhân vật khác.

Điều này lại dẫn sang một thứ khác, muốn nới thùng đồ rộng ra thì phải nhờ đến mod. Mặc dù Blizzard công bố ủng hộ cộng đồng mod và có những hỗ trợ tích cực để mod game nhưng vẫn có nhiều giới hạn. Game vừa ra mắt và cộng đồng vẫn chưa biết muốn mod phải làm thế nào nên việc đón các bản mod quen thuộc như bản gốc sẽ mất rất nhiều thời gian.

Song song đó, do lưu giữ tinh thần của Diablo II gốc nên Diablo II: Resurrected vẫn giữ cả những chức năng cũ kỹ và khá bất tiện của ngày xưa. Các kỹ năng vẫn phải rút nhanh bằng cách gán phím F1, F2,… Đối với những game thủ sau này khi quen với thanh kỹ năng nhanh kiểu MMORPG sẽ khá khó để làm quen.

Mặt khác, những pha lúng túng vui nhộn ngày xưa cũng được giữ nguyên như khi bạn chọn lớp nhân vật cận chiến và cứ nhấn hụt kẻ địch do chúng quá nhỏ hoặc chạy quá nhanh. Kết quả sẽ là những pha vồ hụt rồi chạy lòng vòng vờn nhau với kẻ địch.

Đặc biệt nếu bạn rớt mạng thì coi như khỏi chơi game, kể cả chơi offline vì không đăng nhập vào Battle.net được. Bạn lại càng không thể mở game và mở danh sách nhân vật của mình được vì trước đó nó sẽ yêu cầu xác thực tài khoản đăng nhập từ máy chủ.

Kết

Nhìn chung với cái giá 40 USD (khoảng 950.000 VND) thì Diablo II: Resurrected là một lựa chọn phải có với các fan lâu năm. Tuy nhiên với những người chơi mới làm quen, những nhiêu khê của hệ thống như đăng ký Battle.net, mua game bằng thanh toán quốc tế kết hợp với kiểm tra đăng nhập online có thể khiến họ nản lòng.

Dù sao thì Diablo II: Resurrected cũng là sự trở lại của một tượng đài lớn, sự nâng cấp này lại giúp nó chạy tốt trên nền tảng máy móc hiện đại cho ra trải nghiệm “sướng” hơn xưa. Nên nếu là game thủ mê thể loại nhập vai cổ điển, bạn khó lòng bỏ qua được. Chỉ có giá tiền là làm bạn nản lòng mà thôi.

Ưu điểm:

 • Đồ họa 2,5D sắc nét
 • Gameplay kinh điển từng thống trị thể loại nhập vai cổ điển
 • Nhiều tinh chỉnh giúp tăng trải nghiệm chơi
 • Cinematic và âm thanh được làm lại xuất sắc

Nhược điểm:

 • Thùng đồ quá nhỏ khiến người chơi mod sẽ không quen
 • Quản lý kỹ năng và dùng nhanh kỹ năng vẫn dùng hệ thống cũ, bị động

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Diablo 2: Resurrected

Diablo 2: Resurrected

8.6 trên 10 / 42 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-10

   Tiếu Ngạo Độc Tôn

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-10

   Tiên Chiến CMN

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-10

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-10

   Linh Giới 3D Funtap

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   20-10

   Hải Trình Huyền Thoại

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-10

   MU: Vinh Dự

   Dung lượng: 1.5 GB

   Chơi
   19-10

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   19-10

   Chiến Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-10

   Gun Star

   Dung lượng: 362MB

   Chơi
   14-10

   Bảo Bối Đại Chiến

   Dung lượng: 1,34GB

   Chơi
   Top