Dead Zed mobile có thể coi là người thừa kế xuất sắc khi đã thành công tái hiện lại lối chơi đơn giản nhưng cực dễ gây nghiện của Beach Head.

Nếu bạn chưa biết, Beach Head là tựa game offline huyền thoại trên PC gắn liền với tuổi thơ của thế hệ game thủ Việt 8x, 9x. Trong Beach Head người chơi sẽ chiếm đóng một boongke, phòng ngự và tiêu diệt tầng tầng lớp lớp quân địch. Bao gồm cả binh lính, xe tăng, máy bay đang tiến dần đến bạn. Giờ đây, trong một câu chuyện mới với kẻ địch là lũ xác sống zombie thì tựa game Dead Zed cho phép bạn thưởng thức lối chơi giải trí tương tự ở bất cứ đâu trên chiếc điện thoại yêu thích.

Cốt truyện

Như bạn thấy trên trailer, Dead Zed cho người chơi vào vai một nhân vật vô danh còn sống sót trong thế giới đã bị xâm chiếm hoàn toàn bởi lũ zombie. Hiển nhiên, nhiệm vụ của bạn chính là khôi phục lại trái đất trong sạch như ban đầu. Để làm điều đó, bạn sẽ phải phòng ngự và sống sót trước binh đoàn xác sống vô tận..

Ở đầu game, bạn chỉ có một vũ khí chính và một vũ khí phụ cho việc tự bảo vệ. Trong quá trình chiến đấu, bạn sẽ dần dần mở khóa thêm nhiều loại vũ khí khủng hơn, bao gồm các loại súng lục, nỏ, súng ngắn, súng máy…

Đánh Giá Dead Zed: Bắn zombie trên mobile theo phong cách “Beach Head” huyền thoại

Lối chơi

Tương tự như Beach Head, game sử dụng góc nhìn thứ nhất (FPS) và bạn chỉ đứng cố định, tử thủ trong một ngôi nhà với vũ khí cùng góc xoay 180 độ – thay vì 360 độ như Beach Head. Đây là một cải tiến hỗ trợ hiệu quả cho sức khỏe người chơi, đặc biệt với mấy người dễ chóng mặt khi chơi FPS như Mọt tui.

Việc của bạn chỉ đơn giản là ngắm chuẩn và bóp cò tiễn từng em zombie về trời. Tuy vậy bạn cũng cần ngắm và bắn một cách tiết kiệm chứ không thể xả đạn vô tội vạ. Bạn nên biết rằng lượng đạn ở mỗi màn chơi là có giới hạn, nếu hết đạn trước khi giết sạch zombie thì bạn chỉ có thể ngồi nhìn chờ chết mà thôi.

Thường thì bạn phải dùng tới vài viên đạn để hạ gục một con zombie lính. Nhưng bạn sẽ chỉ mất một viên đạn nếu tay nghề cao và nhắm headshot chuẩn. Tất nhiên, trong bất kỳ game bắn súng FPS nào, headshot chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng cảm giác khi headshot thành công thì lúc nào cũng hết sảy.

Với mỗi màn chơi bạn có 100% máu, để xổng 1 con zombie lại gần, bạn bị cắn, bạn mất 10% máu. Lượng tổn thương sẽ tăng dần theo độ khó ở những map sau.

Đánh Giá Dead Zed: Bắn zombie trên mobile theo phong cách “Beach Head” huyền thoại

Điều khiển

Giao diện điều khiển trong game khá đơn giản và dễ làm quen. Góc dưới bên trái là những phím hành động như ngắm, bắn/nạp đạn và đổi vũ khí. Còn góc dưới bên phải sẽ là vòng xoay định hướng điều khiển tâm ngắm của súng.

Nhìn chung, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi kiểm soát tay súng của mình. Đáng nói là chỉ có một chút cảm giác khác biệt khi Mọt tui thử những loại vũ khí khác nhau. Nỏ và các súng trang bị ống ngắm cho cảm giác rất tốt khi bắn hạ những con zombie ở khoảng cách xa. Còn súng lục lại hữu hiệu hơn khi bắn hạ tụi zombie đã tới gần mình.

Ngoài ra, thiết kế tâm ngắm trong game là một điểm cộng lớn, thật sự rất giống thật. Đặc biệt nó thật tới mức bạn có ngắm chuẩn chưa chắc đạn nó đã bay chuẩn. Cũng may game sẽ cho phép người chơi nâng cấp vũ khí, bao gồm cả độ chính xác…

Đánh Giá Dead Zed: Bắn zombie trên mobile theo phong cách “Beach Head” huyền thoại
Vũ khí

Nâng cấp vũ khí là tính năng bổ sung cực kỳ hữu dụng cũng như cho người chơi thêm động lực cày quốc trong Dead Zed. Bạn có thể nâng cấp từng phần nhỏ nhất của vũ khí bao gồm: Damage – Sát Thương, Accuracy – Chính xác, Reload Speed – Tốc độ nạp đạn và Total Ammo – Tổng số đạn có thể mang theo. Mỗi yếu tố có 6 mốc nâng cấp và khi nâng cấp đến mốc 5 thì người chơi sẽ mở thêm được perk – dạng nội tại bị động đặc biệt của yếu tố đó, tăng khá nhiều sức mạnh cho vũ khí.

Đánh giá Rebel Cops: Bạo lực không phải lúc nào cũng cần thiết
Là một tựa game chiến thuật theo lượt, nhưng Rebel Cops lại có lối chơi thiên về tính toán hơn là cày cuốc, nó thực sự nhức não với độ khó kì dị của mình.

Theo trải nghiệm của Mọt tui thì 2 yếu tố nên nâng cấp nhất cho vũ khí là Damage và Accuracy. Nâng cấp Damage sẽ gia tăng sát thương cho mỗi phát bắn. Perk đi kèm với Damage ở mốc nâng cấp thứ 5 sẽ gia tăng gấp đôi sát thương chí mạng. Về phần Accuracy khi nâng cấp sẽ gia tăng độ chính xác khi bắn không ngắm cũng như giảm bớt độ rung, giật của súng khi ngắm. Mọt tui để ý thấy độ rung cơ bản của các loại súng lúc đầu là khá cao kể cả khi không bắn và ngắm, nên việc nâng cấp Accuracy sớm sẽ giúp bạn dễ bắn trúng hơn nhiều. Nó giúp người chơi tránh trường hợp xả đạn hàng loạt nhưng trượt nhiều và hết đạn ngồi chờ chết.. Perk đi kèm Accuracy khi nâng cấp lên mốc 5 sẽ gia tăng thêm 10% tỉ lệ chí mạng so với tỉ lệ cơ bản lúc đầu là 5%. Lưu ý, những phát bắn headshot của bạn chắc chắn chí mạng.

Đánh Giá Dead Zed: Bắn zombie trên mobile theo phong cách “Beach Head” huyền thoại

Lời kết

Nhìn chung Dead Zed mang đến lối chơi thú vị với đồ họa 3D cùng những trải nghiệm chân thực trong từng phát bắn. Mặc dù, công bằng mà nói, Dead Zed không thật sự có nhiều điểm nổi trội nếu đem so sánh với các tựa game khác. Nhưng quan trọng nhất, nếu bạn có thời gian rảnh và muốn tìm kiếm một cái gì đó mới để giải trí/ giết thời gian trên điện thoại. Dead Zed là một lựa chọn không tồi để thử.

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Zest

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Dead Zed

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6.5
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA6.4
  ÂM THANH6
  GAMEPLAY7
  CỐT TRUYỆN6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.1
  Reader Rating2 Votes7

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận