Dead Cells là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cách chơi của Castlevania, đánh giá qua phong cách của Megaman X và những lần chết điên cuồng từ Dark Souls.

Nhân vật chính trong Dead Cells khá đáng tiếc không phải mẫu người hùng đẹp trai khoai to như thường lệ, mà chỉ là một con ký sinh trùng bất tử phải gá vào những xác chết vô chủ. Con ký sinh trùng này không có mục đích cũng không có kẻ thù, nó chỉ đơn giản tìm cách thoát khỏi nhà tù đang giam giữ mình mà thôi. Chính vì có một nhân vật chính không bao giờ chết nên Dead Cells là game theo dạng rogue-like, nó không có check-point, không có điểm save, mỗi khi chết bạn sẽ phải bắt đầu lại tất cả.

Thiết kế màn chơi của Dead Cells khá giống với Castlevania, bạn sẽ đi qua từng khu vực với đủ loại quái vật khác nhau, chúng được ngăn cách với nhau bằng các chặng nghỉ để nhân vật chính mua sắm thêm trang bị. Tài nguyên trong Dead Cells gồm 2 thứ là vàng (để mua vũ khí) và Cells (để nâng cấp chỉ số), chúng sẽ mất đi hết mỗi khi bạn chết, thành ra chơi Dead Cells là một quá trình gian khổ gần ngang ngửa Dark Souls.

Là một game hành động đi cảnh màn hình ngang, Dead Cells có lối chơi chặt chém cực kỳ đã tay khi bạn được sử dụng cùng lúc tối đa 4 loại vũ khí với nhiều công dụng khác nhau, nếu là một người ưa thích cận chiến thì chúng ta có kiếm, song đao, đại đao, roi hay giáo dài đủ các loại, còn nếu muốn đứng xa tỉa thì cũng đầy đủ cung, nỏ, lựu đạn hoặc cả súng điện. Khả năng sáng tạo trong Dead Cells là tuyệt vời, khi nó cho phép người chơi tự lựa chọn lối chơi của mình, vì ngoài vũ khí ra còn có đủ loại bẫy và phép thuật để set up combo.

Vũ khí trong Dead Cells chia làm 3 loại tương ứng với 3 màu: Đỏ, Xanh lá và Tím, trong quá trình chơi bạn sẽ nhặt được những cuộn giấy nâng cấp, tùy theo bạn xây dựng nhân vật theo hướng nào để lựa chọn cho phù hợp. Trong Dead Cells không có nâng cấp vũ khí, thay vào đó bạn sẽ được mua mới chúng trong quá trình chơi, càng về các màn sau thì vũ khí càng mạnh hơn hoặc cũng có thể nhận được sau khi tiêu diệt những con trùm phụ. Chính vì cơ chế vũ khí độc đáo như vậy, nên để có được một set đồ ưng ý trong game là khá mất công và lúc đó lỡ như bạn mà chết thì đúng là tiếc muốn nổ ruột.

Đánh giá Dead Cells: Khi cái chết chỉ là sự khởi đầu

Quái vật trong Dead Cells tăng tiến sức mạnh vô cùng nhanh, thường là hơn vũ khí người chơi đang dùng hẳn một cấp, bạn không thể lao vào ủi bừa trong game này được, vì thứ nhất là cơ chế chết là chơi lại từ đầu của nó, chưa kể sát thương của chúng là cực cao trong khi bạn chỉ có đúng 2 bình máu để phòng thân. Càng về các màn sau bọn quái càng trâu chó và mạnh hơn, đặc biệt khi chúng còn có những cách ra đòn vô cùng khó chịu như đạn nảy làm nhiều mảnh, hoặc khi chết thì nhả ra một đống “con” làm quà khuyến mãi nữa.

Đánh giá Asphalt 9: Legends – Sự trở lại của một huyền thoại
Đánh giá Asphalt 9: Legends – Sự trở lại của một huyền thoại
Cùng Đánh giá Asphalt 9: Legends. Siêu phẩm đua xe huyền thoại đã chính thức đổ bộ tại thi trường Game Việt, hứa hẹn sẽ là quả bom khủng trong làng game thể thao đua xe. Cùng Mọt Game đánh giá toàn diện con game này

Dead Cells còn thử thách người chơi bằng những bí mật nhỏ, thí dụ như yêu cầu bạn phải đi thật nhanh để mở khóa những cửa bí mật, hoặc các kho báu chứa đồ cực hiếm nhưng bạn sẽ phải hạ 10 kẻ địch mà không trúng đòn một lần nào. Những khu vực ẩn trong Dead Cells khá khó kiếm và thường nó sẽ yêu cầu người chơi phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ phụ, hãy thử tưởng tượng độ ức chế tâm lý khi bạn có một đống đồ xịn rồi chết và phải đi lại từ đầu…

Đánh giá Dead Cells: Khi cái chết chỉ là sự khởi đầu

Tất nhiên Dead Cells cũng không quá khó khăn tới mức bắt người chơi phải “tay trắng khởi nghiệp”, số Cells mà bạn thu được trên đường đi có thể dùng để nâng cấp các chỉ số vĩnh viễn như vũ khí khởi điểm xịn hơn, nhiều máu hơn hoặc nhặt lại một số tiền mỗi khi chết. Cells kiếm khó không thua gì vàng và cũng mất đi nếu bạn chết, do đó chơi Dead Cells khá giống một dạng Dark Souls mini, bạn bắt buộc phải lên bảng đếm số dù muốn hay không.

Trùm trong Dead Cells thuộc dạng cực khó nhằn, vì đầu tiên là chúng trâu bò một cách không thể chịu nổi, cũng như sát thương thường là một phần tư tới phân nửa máu của nhân vật chính. Một điểm chết toi nữa là bạn chỉ có MỘT cơ hội để tiêu diệt chúng, vì thế việc đi cho rõ xa xong chết sặc gạch khi gặp trùm lần đầu là chuyện cực kỳ bình thường, trên thực tế thì Dead Cells không quá dài, nhưng chính cái lối chơi của nó sẽ khiến game trở nên ác mộng cực kỳ khủng bố.

Đánh giá Dead Cells: Khi cái chết chỉ là sự khởi đầu

Hình ảnh trong Dead Cells ở mức khá, trên cơ bản thì nhân vật chính chỉ là một con ký sinh trùng nên cũng chả có gì nhiều để nói. Bù lại phần âm nhạc của game rất tuyệt, khi nó dồn dập và tạo ra cảm giác hứng thú cho người chơi. Trên đây là một số đánh giá Dead Cells, nhìn chung đây là một game khá xuất sắc cho những ai hâm mộ thể loại đi cảnh màn hình ngang, cũng như muốn kiếm tìm một thứ gì đó thử thách.

Link mua game: https://store.steampowered.com/app/588650/Dead_Cells/

Cấu hình Dead Cells:

  • OS: Windows 7+
  • Processor: Intel i5+
  • Memory: 2 GB RAM
  • Graphics: Nvidia 450 GTS / Radeon HD 5750 or better
  • Storage: 500 MB available space

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Dead Cells

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
8.5
ĐÁNG CHƠI
ĐỒ HỌA8.8
ÂM THANH8.5
GAMEPLAY9.1
CỘNG ĐỒNG8.1
CỐT TRUYỆN7.4
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9
Reader Rating8 Votes7