Dark Souls 3 xứng danh là tuyệt phẩm của năm 2016 ở âm thanh và lối chơi. Trong khi vẫn giữ được tôn chỉ về độ khó và cốt truyện bí hiểm của dòng game Souls

Khi nói tới các cơn ác mộng của ngành công nghiệp game, người ta hay nói tới Silent Hill, Resident Evil hay Fatal Frame. Tuy nhiên thời đại của game kinh dị, mà chỉ là game kinh dị đã qua từ lâu. Các nhà làm game nhận ra rằng nếu để cho người chơi có sự chuẩn bị trước về tâm lý bằng cách gắn mác “game kinh dị” ngay ngoài bìa đĩa, thì việc làm họ sợ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Cách đây không lâu, From Software mang đến cho thế giới game một cơn ác mộng thực sự với Bloodborne. Game thủ từng run sợ bao nhiêu trước Bloodborne, thì bạn cũng sẽ gặp phải cảm giác tương tự khi trải nghiệm Dark Souls 3.

COMBO cơ bản của các Hệ phái trong Blade & Soul
COMBO cơ bản của các Hệ phái trong Blade & Soul
Trong Blade & Soul, bộ kĩ năng của từng hệ phái tuy có rất nhiều, nhưng liên chiêu chính để gây ra lượng sát thương lớn khi chiến đấu chỉ gồm 2 - 3 kĩ năng.

Dark Souls 3 là một cái gì đó khó hiểu, huyền bí, u ám tới cực độ. Ở một thế giới nơi tất cả nhân loại đều câm điếc và giao tiếp bằng khả năng ngoại cảm, bạn sẽ chẳng còn nhận ra đâu là con người, đâu là ma quỷ!

Hiện tượng lớn của năm 2016

Dark Souls 3

Ngành game của Nhật Bản gần như tách biệt với thế giới, bởi phong cách làm game lập dị của họ, nên hy hữu, cứ tựa game nào của Nhật mà tìm đường được ra thế giới và trở thành hiện tượng là ta biết tựa game đó phải là siêu phẩm trong siêu phẩm. Ví dụ như Metal Gear Solid V hay Pokémon và cả Bloodborne đều là những điển hình, những viên ngọc chói sáng ở cả lối chơi, đồ họa và nội dung. Ngay khi ra mắt, Dark Souls 3 ngay lập tức có mặt trên mọi phương tiện truyền thông, điều chưa từng xảy ra đối với các phần cũ. Chứng tỏ thêm một điều là so với Bloodborne, nó không hề thua kém. Còn nếu so với 2 phần đầu, Dark Souls 3 hẳn là một sự đột phá lớn đưa dòng game kén người chơi và khó hiểu như dòng game Souls ra tầm thế giới.

Dark Souls 3 hay sự “hoàn mỹ”?

Dark Souls 3

Nếu xét trên khía cạnh công nghệ, đồ họa của Dark Souls 3 không phải quá xuất sắc mà dường như còn thụt lùi so với Bloodborne (Game độc quyền cho PS4) cùng những game AAA hàng khủng ngày nay. Tuy nhiên nó vẫn sẽ là một tuyệt phẩm về thiết kế và đồ họa, ở bầu khâu khí u tối mà nó truyền tải cực kỳ xuất sắc. Cùng cách bố trí màn chơi đầy trí tuệ với những đường tắt, ngóc ngách ngõ hẻm ẩn chứa vô vàn bí mật, vật phẩm bất ngờ mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới.

Dark Souls 3 định nghĩa hoàn toàn bởi những tựa game tầm thường. Khi trải nghiệm game, ngoài trò chơi nhập vai hành động, game thủ còn phải giải mã một “trò chơi” nữa nằm trong cốt truyện tản mạn và rời rạc của game. Nhưng cũng giống như Bloodborne, một khi người chơi đã xây dựng được một câu truyện hoàn chỉnh của riêng mình, thì chặng đường “khó hiểu” để kiến tạo nên câu truyện đó sẽ làm bạn nhảy lên vui sướng. Nhưng kể cả như vậy thì cho tới cuối cùng, không ai hiểu được câu truyện của Dark Souls 3 một cách hoàn hảo, nó khó hiểu tới mức thậm chí chính nhà phát hành From Software còn thách đố người chơi bằng một cuộc thi “kể cốt truyện của Dark Souls” xem ai có phán đoán chính xác nhất. Con người thường sợ hãi những thứ họ không hiểu. Vậy nên hãy trải nghiệm Dark Souls 3 ở chỗ nhiều ánh sáng, có đông người, nếu như đêm hôm đó bạn không muốn gặp ác mộng.

Dark Souls 3

Lối chơi của Dark Souls 3 dường như cũng đã đi tới đỉnh cao của dòng game nhập vai hành động. Các chỉ số, trang bị, vật phẩm đã được thiết kế tới độ hoàn hảo để game thủ có được trải nghiệm cày kéo mỹ mãn. Nhưng bên cạnh đó lại không quá bài xích với lối chơi hành động đòi hỏi kỹ năng. Nếu bạn đủ giỏi, bạn hoàn toàn có thể “cởi trần” xử đẹp con boss cuối game. Nó có tất cả những thứ mà một tựa game đỉnh cần có, kho vũ khí đồ sộ “vọc” mãi không chán, những con trùm hùng mạnh thách thức tính kiên nhẫn, và những bí mật kinh thiên động địa ảnh hưởng trực tiếp đến cốt truyện và lối chơi… Tựu chung, Dark Souls 3 thực sự là một siêu phẩm ở tất cả các khía cạnh.

Trải nghiệm chơi mạng hàng top thị trường

Dark Souls 3

Phải công nhận rằng, game chơi mạng trên thị trường, MOBA và bắn súng chiếm phần lớn, game chiến thuật chơi mạng thì ít hơn một chút, còn game nhập vai chơi mạng thì chẳng có bao nhiêu. Dark Souls 3 tự tạo nên một lối đi riêng cho nó, bằng việc áp dụng chế độ chơi mạng toàn những điều luật quái dị, địch bạn không phân, thế giới của người chơi này lại lồng vào người chơi khác, chia bè chia phái… Giúp tạo cuốn hút, khiến bạn tiếp tục trải nghiệm thêm hàng trăm giờ nữa để chơi đi chơi lại cốt truyện của Dark Souls 3 hàng chục lần.

Tối ưu kiểu cho có, Tùy chỉnh đồ họa nhảm nhí!

Nhiều game thủ cho rằng nền tảng đồ họa của Dark Souls 3 thuộc về nhiều năm về trước. Và điều này cũng đúng, vì ngoài độ phân giải và hiệu ứng vật lý, game không có quá nhiều khác biệt với 2 phần cũ ở mảng đồ họa. Thế giới của Dark Souls 3 tuy có rộng lớn hơn Bloodborne nhưng cũng chỉ một chút mà thôi. Khi trải nghiệm trò chơi trên PS4 đôi lúc người chơi sẽ cảm thấy hiện tượng giật lag rất thường trực, cho thấy sự tối ưu kém.

Dark Souls 3

Cũng vì nền tảng đồ họa gốc ít được cải tiến, kết hợp với nhiều hiệu ứng vật lý nặng nề mà các tùy chỉnh đồ họa của Dark Souls 3 trở nên rất “phù phiếm”. Bạn sẽ không cảm nhận được nhiều sự khác biệt giữa tùy chỉnh đồ họa thấp, hay trung bình, hay cao… Vậy thì lợi ích của những game thủ nâng cấp máy PC khủng để trải nghiệm game là gì? Khi họ chỉ đạt được chất lượng đồ họa tương đương với những game thủ dùng máy “cùi” khác?

Chơi thử phiên bản TQ của Đại Càn Khôn trước ngày ra mắt
Chơi thử phiên bản TQ của Đại Càn Khôn trước ngày ra mắt
Theo thông tin do nhà phát hành cung cấp, Đại Càn Khôn đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để sẵn sàng ra mắt game thủ trong tuần sau.

Tóm lại, chỉ trừ đôi chút không ưng ý về đồ họa và tính tương thích, Dark Souls 3 xứng danh là tuyệt phẩm của năm 2016. Tựa game là nhiều trò chơi nằm trong một trò chơi, nó có âm thanh và lối chơi xuất sắc hòa quyện giữa hai thể loại nhập vai và hành động. Trong khi vẫn giữ được tôn chỉ về độ khó và cốt truyện bí hiểm của dòng game Souls.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Dark Souls 3

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  9.8
  CỰC HAY
  ĐỒ HỌA9
  ÂM THANH10
  GAMEPLAY10
  CỘNG ĐỒNG10
  CỐT TRUYỆN10
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI10
  Reader Rating39 Votes7.9

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận