Cyber Dead (Early Access) từ hãng Angles Game Studio là một trong những game bắn súng đang rất được người dùng Android mong chờ phiên bản chính thức.

Vừa qua, hãng Angles Game Studio vừa chính thức cho truy cập sớm vào tựa game Cyber Dead trên các đời máy Android. Mặc dù bối cảnh zombie đã quá quen thuộc, được xào đi nấu lại trong suốt cả một thập kỷ qua nhưng Cyber Dead hứa hẹn sẽ mang tới cho game thủ những giờ phút giải trí và đầy lôi cuốn. Tôi không rõ rằng đợt truy cập sớm có dành cho tất cả người dùng Android không, hay lượng người chơi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên. Nhưng thật may rằng chiếc điện thoại của tôi đã hiện lên thông báo mình có thể được trải nghiệm sớm tựa game này.

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Một điều lưu ý với bạn đọc rằng Cyber Dead hiện giờ chỉ có mặt trên Android và vẫn đang trong quá trình phát triển. Các thông tin về phiên bản chính thức sẽ được Angles Game Studio chính thức cập nhật sau khi đã thu thập được toàn bộ ý kiến về dự án lần này và chỉnh sửa lại. Tôi hi vọng trò chơi sẽ có mặt trên cả iOS để người dùng iPhone cũng được trải nghiệm.

Sau một thời gian kha khá trải nghiệm bản Early Access, Mọt tôi đã rút ra được những đánh giá tổng quan nhất về Cyber Dead. Và đây mới chỉ là phiên bản được phát hành sớm để xem phản ứng của game thủ. Rất có thể Cyber Dead bản chính thức sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn.

Gameplay

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Gameplay của Cyber Dead được thiết kế tương đối đơn giản, giống như những game hành động platform khác. Nhiệm vụ của người chơi là chạy và bắn chết tất cả những con zombie trên đường đi. Một điều hay là người chơi sẽ không cần phải chỉnh hướng bắn bởi hệ thống game sẽ ngắm bắn vào từng con zombie. Hệ thống tự ngắm tương đối chính xác và không gây ra sự nhầm lẫn ức chế nào. Với việc điều khiển trên màn hình cảm ứng, tôi nghĩ việc thêm vào hệ thống tự ngắm sẽ hỗ trợ tốt cho người chơi.

Bên cạnh đó, các phím ảo của Cyber Dead được thiết kế khá hợp lý. Khoảng cách giữa phím bắn và các phím skill giúp người chơi không bao giờ bị bấm nhầm dù có ngón tay to. Phím điều hướng cũng được làm sao để người chơi không bao giờ chạm phải mép màn hình. Một điểm cộng cho Cyber Dead và tôi hi vọng nó sẽ được giữ nguyên ở phiên bản chính thức.

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Ngoài việc chạy và bắn, Cyber Dead cũng có cơ chế xây dựng các phòng chức năng khác nhau để người chơi có thể cày tiền, cày đồ cho nhân vật của mình mạnh hơn. Từ phòng upgrade nhân vật cho tới phòng nhiệm vụ hàng ngày. Người chơi cũng có thể update các phòng này lên level cao hơn để nhận các món đồ mạnh hơn.

Hiện tại, ở phiên bản Truy cập sớm, Cyber Dead có 5 class nhân vật khác nhau. Mỗi class sẽ có vũ khí chính và các kỹ năng khác nhau. Mỗi nhân vật sẽ chỉ có 2 kỹ năng thêm bên cạnh nhảy và bắn. Tôi nghĩ đó là một con số hợp lý. Đúng là nó có thể quá ít nhưng sẽ giúp người chơi không bị loạn khi nhấn phím sử dụng trong các trận đấu. Các nhân vật sẽ được mở khóa khi người chơi thu thập đủ từng mảnh ghép yêu cầu. Nếu muốn có được nhiều mảnh ghép nhân vật nhất, một điều chắc chắn là game thủ phải bỏ tiền ra để nạp mua các hòm quân sự ngẫu nhiên.

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Cyber Dead sẽ có 4 chế độ chơi chính là Campaign, Survival, Challenge và Arena. Riêng màn Arena có thể sẽ được unlock trong phiên bản chính thức. Mỗi màn chơi đều mang phong cách khác nhau, những điểm cuốn hút khác nhau, giúp game thủ không thấy nhàm chán. Như Campaign sẽ có mỗi màn riêng rẽ với chế độ Normal và Hard khác nhau. Chỉ cần người chơi vượt qua được hết các màn nhỏ là sẽ tới với trận đánh boss lớn ở cuối mỗi bản đồ. Survival là chế độ chơi theo từng wave với số lượng zombie và sức mạnh của chúng sẽ được tăng theo từng đợt. Challenge hiện tại được đánh giá là mode chơi khó nhất, hấp dẫn nhất nhưng cũng dễ gây ức chế nhất. Trong chế độ này, game thủ chỉ có duy nhất 1 mạng, nếu bị dính đạn dù chỉ một lần cũng sẽ reset lại về khu vực ban đầu.

Nhìn chung, gameplay của Cyber Dead đơn giản, dễ tiếp cận. Trò chơi có tiết tấu nhanh, người chơi khó có thể rời mắt dù chỉ 1 giây khi các trận đấu bắt đầu. Các phím bấm ảo được thiết kế hợp lý cho cả những người có ngón tay to. Cyber Dead cũng đa dạng về các mode chơi, giúp game thủ có thể trải nghiệm theo nhiều phong cách khác nhau.

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Những hạn chế còn tồn tại

Cyber Dead vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên chắc chắn trò chơi còn tồn tại nhiều hạn chế. Trong quá trình chơi, đôi lúc game có hiện tượng tự văng ra ngoài dù tôi đã tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm, dọn dẹp lại tất cả những ứng dụng rác gây ra nặng máy. Tiếp theo, trò chơi cũng có hiện tượng lag, khiến game thủ không tài nào bắn được zombie dù cho mình vẫn bị dính đạn và mất máu. Sau đó tôi phải thoát ra vào lại mới được cải thiện. Các màn đấu boss cũng gặp phải tình trạng bị khựng khung hình mỗi lần các con boss ra chiêu. Dĩ nhiên khi màn hình bị khựng, tôi không tài nào qua nổi màn chơi đó.

Đánh giá Cyber Dead (Early Access) – Đơn giản, hấp dẫn, lôi cuốn

Cyber Dead cũng có chèn quảng cáo vào trò chơi. Tuy nhiên, mỗi khi tôi nhấn xem quảng cáo, toàn bộ máy sẽ bị đứng trong khoảng vài giây. Kể cả khi quảng cáo kết thúc, máy tiếp tục bị đứng vài giây rồi mới thoát ra. Hi vọng trong bản update về sau, Angles Game Studio sẽ khắc phục được những lỗi khó chịu này.

Còn về gameplay, tôi nghĩ hiện tại Cyber Dead vẫn đang làm rất tốt. Mong hãng phát triển khi tung ra phiên bản chính thức sẽ thêm vào nhiều thứ hấp dẫn hơn nữa. Và khi đó, Mọt tôi sẽ có thêm một bài review chi tiết nữa cho game thủ cùng trải nghiệm.

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Cyber Dead

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.5
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8
  ÂM THANH8.1
  GAMEPLAY9.4
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.3
  Reader Rating1 Vote10

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận