Lối chơi hành động nhanh và đầy bất ngờ của Children of Morta khiến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn, số lượng nhân vật đa dạng đủ thỏa mãn game thủ.

Là một tựa game hành động kết hợp với Rogue-like, với một số lượng nhân vật đông đảo, Children of Morta thực sự đem tới cho người chơi một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, cả về cốt truyện lẫn lối chơi.

Cốt truyện Children of Morta kể về câu chuyện nhỏ của gia đình Bergson, những người hộ vệ của ngọn núi thiêng Morta truyền từ đời này sang đời khác. Vào một ngày nọ khi bà nội Margaret nhận ra những điềm báo xấu, khi có những thế lực hắc ám muốn xâm chiếm lấy ngọn núi để tràn ra tàn phá con người. Các thành viên trong gia đình lập tức có một cuộc họp ngắn và quyết định sẽ tiếp tục bổn phận của những người hộ vệ, bọn họ tập trung lại với nhau để chiến đấu cùng lũ quái vật, cũng như bảo vệ chính những người thân yêu của mình.

Không như các game về đề tài anh hùng cứu lấy thế giới, Children of Morta không có một nhân vật chính cố định mà tất cả các thành viên của gia đình Bergson đều có câu chuyện riêng của mình. Bọn họ gần như là một thể thống nhất, tìm cách bảo vệ và nương tựa lẫn nhau, điều này khiến câu chuyện ban đầu hơi lan man nhưng càng về sau nó càng hấp dẫn hơn, vì bạn sẽ được nhìn mọi thứ trên rất nhiều góc nhìn khác nhau, cũng như nội tâm của cha mẹ với con cái, anh chị em và bạn bè với nhau.

Đánh giá Children of Morta: Gia đình hộ vệ bá đạo nhất thế giới

Gia đình Bergson có tổng cộng tới 6 thành viên để bạn lựa chọn khi đi ra ngoài khám phá, mỗi người như vậy sẽ có một phong cách chiến đấu cũng như vũ khí khác nhau, cũng như được chia thành từng class riêng biệt. Ví dụ như ông bố John là dạng tanker với kiếm cùng khiên, cô con gái Linda chuyên tấn công từ xa hoặc Kevin là dạng sát thủ với tốc độ tấn công điên cuồng… tất cả các nhân vật trong game đều có lối chơi đặc trưng độc nhất vô nhị, kể cả là bắn xa hay tấn công tầm gần thì bạn sẽ thấy chẳng ai bị trùng nhau bất cứ một kỹ năng nào.

Điều này khiến cho Children of Morta có lối chơi cực kỳ đa dạng và không bị bó buộc, tất cả các nhân vật đều phù hợp để chiến đấu với bất kỳ kẻ địch nào mà không có giới hạn về sức mạnh, chẳng qua là game thủ thích lực chọn kiểu chiến đấu nào mà thôi. Tuy có số lượng nhân vật nhiều như vậy nhưng luyện cấp trong Children of Morta khá dễ dàng, khi game cho phép dùng tiền để nâng cấp chỉ số cho toàn bộ người trong gia đình Bergson, đồng nghĩa là kể cả bạn có “bỏ rơi” một ai đó ở ghế dự bị một thời gian dài, thì họ vẫn có đủ sức mạnh để tham gia bất cứ khi nào.

Ấn tượng đầu tiên Oninaki: Đôi khi truyền thống quá cũng không tốt
Oninaki có thể sẽ hay nếu nó phát hành khoảng… 6 hoặc 7 năm trước, vì với cái nhịp dẫn truyện quá chậm này không hề phù hợp với các game thủ hiện đại.

Cơ chế này làm cho mọi nhân vật đều có sức tấn công và máu gần tương đương nhau, người chơi sẽ trải nghiệm được đầy đủ mức độ bá đạo của họ chứ không phải lo lắng về chuyện luyện cấp nữa. Tuy vậy chắc chắn là game thủ sẽ muốn đồng đều, vì khi lên cấp mỗi người sẽ có những kỹ năng đặc biệt ảnh hưởng tới tất cả thành viên trong gia đình, thí dụ như John tăng máu, Linda tăng tốc độ chạy hoặc Lucy cho thêm các món đồ ngẫu nhiên. Có lẽ đây là tính năng mà Children of Morta cố tình làm ra, để “ép” game thủ phải chơi thật nhiều nhân vật nhất, lên cấp và nhận lấy các bonus quá quý giá này.

Children of Morta

Như đã nói phong cách tấn công của những thành viên gia đình Bergson đều rất độc đáo, chúng cân bằng giữa tốc độ, tầm xa và DPS. Children of Morta cân bằng rất tốt bất kể bạn thích kiểu chơi nào, nếu là một người tay chân chậm chạp thì sử dụng John cứ giơ khiên rồi tiến lên và chém, còn thích thao tác APM ầm ầm thì chọn Kevin tốc độ cao nhưng máu giấy, vừa chém vừa né liên tục. Children of Morta chơi khá là đã tay vì tất cả các nhân vật đều có kỹ năng diện rộng, việc dọn quái không bao giờ là vấn đề.

Ngoài những kỹ năng có thể học khi lên cấp ra, thì các nhân vật trong game còn có thể mang được 2 cổ vật lấy được ngẫu nhiên trong quá trình chơi, những thứ này cực kỳ hữu ích khi chúng có thể coi là một dạng tuyệt chiêu đặc biệt có thể sử dụng miễn phí. Các cổ vật sẽ biến mất nếu nhân vật hoàn thành màn chơi đó, đây là đặc trưng của những game Rogue-like, nó khiến cho bất kỳ cuộc hành trình nào cũng đầy tính bất ngờ.

Đánh giá Children of Morta: Gia đình hộ vệ bá đạo nhất thế giới

Đám quái vật trong game cực kỳ đông, chúng xuất hiện thành từng bầy hàng chục con và sẵn sàng nhảy bổ vào cảm tử với người chơi. Tuy lũ này rất yếu ớt và rất dễ bị thổi bay bằng các kỹ năng diện rộng, nhưng số lượng áp đảo luôn là thứ phiền phức vì lâu lâu chúng sẽ lòi ra vài con quái khủng với máu và sát thương rất nhiều. Trong Children of Morta chúng ta chỉ có thể hồi máu bằng các bình thuốc rơi ra từ quái hoặc nhặt được bảo vật, do đó bạn phải thực sự tính toán nên mình nên lao vào lúc nào, chứ không mạnh tới mấy cũng chỉ có nước đi tự tử.

Trùm của Children of Morta thì lại là vấn đề khác, chúng trâu chó một cách đáng ngạc nhiên, kể cả là bạn có nâng cấp mạnh tới mấy thì tiêu diệt chúng cũng là cả vấn đề. Mỗi con trùm sẽ có từ 3 tới 4 đòn thế khác nhau hầu hết là trên diện rộng, người chơi cần phải thuần thục việc né đòn trước khi có thể tiến lại và tấn công. Sẽ cần rất nhiều chiến thuật cũng như phản xạ để đánh lũ boss này, vì khi thua là bạn sẽ phải chơi lại từ đầu cái màn đó.

Đánh giá Children of Morta: Gia đình hộ vệ bá đạo nhất thế giới

Hình ảnh của Children of Morta đi theo dạng Pixel cổ điển, hoàn toàn khác với phong cách thường thấy của 11 bit studios, thực ra thì trên thị trường cũng có rất nhiều game đi theo kiểu này rồi nên nó cũng chẳng phải thứ quá xa lạ gì.

Children of Morta có điểm hay là nó khắc họa các nhân vật trong gia đình Bergson rất tốt theo từng class của họ, nhìn qua là biết ai đóng vai trò gì ngay. Âm thanh trong game dừng ở mức khá, một phần hạn chế là số lượng nhạc nền của nó hơi ít, lại có phần lặp đi lặp lại nên không ấn tượng lắm. Nhìn chung Children of Morta là một game rất hay, với phong cách chiến đấu khác biệt và độc đáo, đi kèm số lượng nhân vật đủ để khiến người chơi bận rộn trong thời gian dài.

Bạn có thể mua game tại đây.

Cấu hình tối thiểu để chơi:

 • Hệ điều hành: 64-bit Windows 7
 • CPU: 2.8 GHz Dual Core
 • RAM: 4 GB
 • VGA: GeForce GTX 660, Radeon R7 370 hoặc tương đương với 2 GB VRAM
 • DirectX: Version 11
 • HDD: 2 GB ổ cứng trống

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  Children of Morta

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.1
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA7.9
  ÂM THANH7.8
  GAMEPLAY8.5
  CỐT TRUYỆN8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.1

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận