Nhắc đến Captain Tsubasa chắc hẳn không ai trong chúng ta là không nhớ đến huyền thoại bóng đá truyện tranh, mê mẩn biết bao nhiêu kí ức của tuổi thơ.

Do đó sự ra mắt của Captain Tsubasa Dream Team cũng phần nào được đông đảo cộng đồng game thủ gMO đón nhận cực kì nồng nhiệt.

 Captain Tsubasa Dream Team

Captain Tsubasa Dream Team được phát hành bởi Klab, game mang trong mình phong cách chơi mới lạ không giống ai, đi kèm với nền tảng đồ họa đặc sắc.

Cốt truyện cuốn hút có chiều sâu

Captain Tsubasa Dream Team sẽ đi theo nội dung của bộ manga cùng tên, game sẽ lấy mốc thời gian vào thời điểm khi Tsubasa đã trưởng thành và đang theo học một trường cao trung.

 Captain Tsubasa Dream Team

Trận đấu đầu tiên của anh là với đội bóng Otomo. Cốt truyện từ ấy sẽ bắt đầu tuyến tính theo manga trở về sau. Xen kẽ vào các nhiệm vụ tranh tài cao thấp qua từng trận cầu sẽ là các cuộc hội thoại đóng vai trò là một nhiệm vụ riêng biệt.

 Captain Tsubasa Dream Team

Việc tách riêng như vậy sẽ dễ dàng giúp game thủ nắm bắt chắc chắn hơn dòng thời gian của game mang đến.

Nghe, nhìn mang đậm chất riêng

Captain Tsubasa Dream Team sử dụng nền tảng đồ họa không đến ngưỡng gọi là xuất sắc, nhưng lại có nét riêng của mình.

Captain Tsubasa Dream Team

Game xây dựng trong môi trường 3D, cách thức tạo hình nhân vật mang đậm phong cách manga, kết hợp cùng với các hiệu ứng bắt mắt mỗi khi tung đòn đặc biệt.

 Captain Tsubasa Dream Team

Thêm vào đó là những phân đoạn cắt cảnh về các cuộc giao tranh diễn ra xuyên suốt trong game, tạo cảm hứng độc lạ thích thú cho game thủ.

 Captain Tsubasa Dream Team

Captain Tsubasa Dream Team sử dụng gam màu sáng làm chủ đạo trong game, giao diện sắp xếp hợp lý dày đặc nhưng bố cục cân đối dễ nhìn và thao tác thuận tay.

 Captain Tsubasa Dream Team

Tuy nhiên vì việc thêm vào nhiều khung cảnh giao tranh giữa các cầu thủ, nên game cần có thời gian load và dễ dẫn đến tình trạng lag, delay. Vì vậy đôi khi khiến trải nghiệm bị ngắt đoạn và có phần rườm rà.

Đánh giá Rules of Survival - Game di động mang phong cách PUBG
Sau sự thành công của PUBG, có rất nhiều tựa game mobile phỏng theo game PC ăn khách này, trong đó có Rules of Survival, phiên bản Global của Terminator 2.

Rất may Klab đã giữ lại những chi tiết đặc trưng của dòng game chuyển thể từ các bộ manga, đó chính là việc vẫn để mặc định giọng nói của từng nhân vật đi theo nguyên bản tiếng Nhật.

Captain Tsubasa Dream Team

Từng đoạn hội thoại mặc dù không được lồng tiếng đầy đủ, nhưng chấm phá hợp lý các câu nói đặc trưng của từng nhân vật. Do đó Captain Tsubasa Dream Team vẫn phần nào tạo sức hút cho game thủ.

Âm thanh trong game đa dạng và nhiều bản nhạc hấp dẫn được sử dụng phù hợp cho từng thời điểm, không có hiện tượng lặp lại một bài.

Captain Tsubasa Dream Team

Nhìn chung Captain Tsubasa Dream Team đã thực hiện khá trọn vẹn phần âm thanh của mình.

Gameplay sáng tạo đầy phá cách

Nghe tên game chắc hẳn mọi người ai ai cũng nghĩ đây sẽ là một tựa game đá banh như Fifa, Pes,…Tuy nhiên mọi thứ lại hoàn toàn khác hẳn. Game mang đậm tính chiến thuật hơn và khai thác sâu vào từng tình huống đối kháng cá nhân cụ thể.

Nhiệm vụ của người chơi vừa giống như người nhạc trưởng điều hành xuyên suốt trận đấu, khi thì như hóa thân vào một nhân vật cố định.

Captain Tsubasa Dream Team

Mọi thứ không theo một quy chuẩn nhất định trong lối chơi, tất cả các quyết định và kết quả đều nằm trong tay bạn. Người chơi sẽ gắn với bất kỳ ai trong đội nhà có liên quan đến quyền cầm banh, nếu banh nằm trong quyền kiểm soát của phe ta thì người chơi sẽ điều khiển người đang cầm banh. Nếu banh do đối phương cầm thì người chơi sẽ là người tranh banh trực tiếp với đối thủ.

Trên giao diện chính bạn sẽ là người quyết định chuyền bóng cho ai, bằng cách nhấp vào icon của cầu thủ, hoặc có thể sút banh đến một vị trí nhất định cho  đồng đội đón nhận.

 Captain Tsubasa Dream Team

Khi cầu thủ của người chơi đang dẫn banh mà đụng độ phải team đối thủ, thì game sẽ đưa người chơi vào một giao diện riêng biệt.

Captain Tsubasa Dream Team

Ở đây bạn phải chọn các hình thức đáp trả đối phương, như luồn lách qua đối thủ, chuyền bóng cho đồng đội, hoặc đưa ra quyết định thực hiện một cú sút,…

Có rất nhiều sự lựa chọn đề ra mà bạn cần phải quyết định trong từng trường hợp, chỉ số trên mỗi chiêu thức càng cao, thì hành động đi kèm sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn.

Captain Tsubasa Dream Team

Mỗi kỹ năng đều có khả năng khắc chế và kiềm hãm nhau, nên hãy cân nhắc mà sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý nhất.

Captain Tsubasa Dream Team

Ngoài ra khi các cầu thủ được trang bị kỹ năng đặc biệt và đến thời điểm thích hợp bạn có thể kích hoạt nó trong phạm vi nhất định.

Captain Tsubasa Dream Team

Tùy thuộc vào đặc thù của từng nhân vật riêng mà kỹ năng cũng thay đổi theo, ví dụ thủ môn sẽ có đòn bắt bóng đặc biệt, cầu thủ sẽ có các loại cú sút đặc thù hoặc kỹ năng chuyền banh chuẩn xác,…

Captain Tsubasa Dream Team

Bên cạnh đó người chơi vẫn có thể xây dựng đội hình cho riêng mình, tùy chỉnh chuyên sâu vào đội hình 4-2-2-2, 4-2-1-3,…

Captain Tsubasa Dream Team

Hoặc cũng có thể thay đổi cầu thủ, tăng điểm, rèn luyện và học các kỹ năng đặc biệt để bổ trợ cho đội hình.

Kết

Captain Tsubasa Dream Team xuất hiện như một làn gió mới trong thị trường gMO. Game mang trong mình lối chơi sáng tạo và kết hợp nhiều thể loại nhưng có sự tùy chỉnh thích hợp để tạo nên chất riêng của mình. Sản phẩm này chắc chắn là sự chọn lựa thích hợp cho game thủ gMO vào thời điểm cuối năm.

Link tải: Android / iOS

 

Puutin

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
    Loading...

    THÔNG TIN GAME

    Captain Tsubasa: Dream Team

    Nhà phát hành:
    Nền tảng:
    Thể loại:
    8.5
    ĐÁNG CHƠI
    ĐỒ HỌA8.2
    ÂM THANH8.2
    GAMEPLAY8.7
    CỘNG ĐỒNG8.6
    CỐT TRUYỆN8.5
    GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5
    Reader Rating2 Votes5.4