Cadence of Hyrule vừa ra mắt game thủ vào ngày 13/6 vừa rồi. Một tựa game cực kỳ thú vị với sự kết hợp của một huyền thoại: The Legend of Zelda

Cadence of Hyrule cuối cùng cũng đã ra mắt. Dù cho cái thời gian phát hành lại trùng với lịch của E3 2019, cùng với thông báo về The Legend of Zelda: Breath of the Wild phần thứ 2 đang được phát hành thì chả còn ai dành sự chú ý tới một tựa game khác cũng có mặt của cặp đội anh hùng – công chúa này. Dù thế, Mọt Game vẫn rất háo hức để xem hành trình của bộ ba Cadence, Link và Zelda sẽ như thế nào.

Đánh giá Cadence of Hyrule - Cùng Link đi Dungeon theo nhịp

Một sự kết hợp thú vị

Nếu có thể so sánh, Mọt tui có thể nói Cadence of Hyrule như một sự kết hợp thú vị giữa trà sữa và… chân trâu vậy. Hai cái đều có fan riêng, nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra một thứ vô cùng tuyệt vời. Đây là tựa game kết hợp giữa con game từng gây được tiếng vang của Brace Yourself Games vào năm 2015 là Crypt of the Necrodancer vào thế giới Zelda đầy màu sắc và rộng lớn. Lối chơi của game chính là sự kết hợp giữa những pha combat và di chuyển theo nhịp điệu âm nhạc cực kỳ đã tai cùng phong cách thế giới mở với muôn vàn câu đố và hầm ngục đang đón chờ. Đó chính là điểm hấp dẫn mà Cadence of Hyrule mang đến.

Đánh giá Cadence of Hyrule - Cùng Link đi Dungeon theo nhịp

Biến cố và cốt truyện của Cadence of Hyrule cũng khá quen thuộc với mấy fan dòng Zelda hết rồi. Tại một Vương quốc xa xôi nào đó trong thế giới Hyrule, nơi mà vị vua nhân từ của đất nước này bị phù phép của tên phù thủy độc ác Octavo. Link và Zelda đang chiến đấu với hắn thì cũng dính phải bùa phép mà ngủ vùi. Cô nàng thám hiểm Cadence của Crypt of the Necrodancer tìm thấy cả hai tại vương quốc và đánh thức một trong hai người tỉnh dậy. Chỉ đánh thức được một mà thôi sau đó cả hai cùng nhau lên đường ngăn chặn âm mưu của tên phù thủy độc ác cùng đám tay sai của chúng (yên tâm là sau này sẽ đánh thức đứa còn lại được). Mỗi khi bắt đầu cuộc hành trình mới thế giới Hyrule sẽ có sự thay đổi hoàn toàn ngẫu nhiên, khiến cho bất kỳ cuộc phiêu lưu nào của bạn cũng trở nên mới mẻ. Hai nhân vật chính của chúng ta sẽ vi vu qua các địa danh nổi tiếng trong thế giới này như Núi Chết ở phía Bắc, Hồ Hylia tại phía Nam, vân vân và mây mây.

Lối chơi vô cùng…vui tai

Điểm cốt yếu khi thưởng thức Cadence of Hyrule chính là di chuyển và chiến đấu. Tất cả hành động đều phải được thực hiện theo nhịp, trên nền nhạc của các bản phối lại các theme song của Zelda cực kỳ bắt tai và hấp dẫn. Bạn có thể không cần phải đánh theo nhịp nhưng nếu muốn có thêm kinh nghiệm, tiền thưởng hay cả trang bị xịn thì cách tốt nhất là làm quen với lối chơi này đi. Lưu ý một điều, nếu Cadence hay Link hoặc Zelda bị dính đòn thì thanh Bonus sẽ tự động reset về 0 và bạn phải làm lại hết mọi thứ từ đầu. Và bạn cũng không thể speedrun theo kiểu bỏ qua quái mà lao thẳng đến trùm được đâu. Phải tiêu diệt hết hoặc bạn sẽ cứ mãi mắc kẹt trong nhịp điệu chơi như vậy. Tất cả những yếu tố trên biến tựa game trở nên dồn dập hơn khi mỗi lần di chuyển, mỗi hành động được đưa ra phải được quyết định trong chớp nhoáng mà vẫn phải giữ được nhịp điệu. Yên tâm, nói thế chứ cơ chế này cũng dễ làm quen, chơi một hồi rồi bạn cũng sẽ quen ngay thôi.

Đánh giá Cadence of Hyrule - Cùng Link đi Dungeon theo nhịp

Kẻ thù trong game cũng được thiết kế sao cho phù hợp với lối chơi theo nhịp kia. Mỗi quái vật lại có cách di chuyển khác nhau và cực kỳ chặt chẽ. Slime xanh thì di chuyển lên xuống giữa những cặp ô, trong khi bọn Lizalfos thì chỉ lao thẳng về phía trước. Moblins thì thích đứng từ xa quăng giáo và bạn chỉ có thể đánh úp từ phía sau vì chúng mặc giáp… và còn nhiều nữa. Trộm nghĩ nếu bỏ đi cái lối chơi di chuyển theo nhịp, thì Cadence of Hyrule chả khác gì một game chiến thuật nặng tính toán như Into the Breach hay mấy môn cờ vậy. Khi mà bạn có thể tiêu diệt hết kẻ thù và hoàn thành các Dungeon, người chơi sẽ được tưởng thưởng xứng đáng như kim cương hay các Treasure chest xịn.

Trong hành trình khám phá, game thủ sẽ tìm được cả đống vật phẩm để hỗ trợ cho phần hoàn thành nhiệm vụ của mình. Các vũ khí đều có hệ thống nâng cấp để trở nên tốt hơn và bạn có thể sử dụng chúng vĩnh viễn từ khi tìm được chúng tới cuối game. Ngoài vũ khí cung tên, giáo mác thì còn có các trang bị khác như nhẫn phép, giày hay các viên ngọc đuốc giúp người sở hữu có thêm những khả năng đặc biệt. Ví dụ như đuốc có thể giup bạn “soi” trong hòm vũ khí có món nào xài được không, hay giày kim loại thì giúp người chơi không bị trượt khi di chuyển trên nền băng ẩm ướt. Nhưng chú ý một điều là các trang bị này có thời gian sử dụng, và chúng có thể mất luôn nếu như bạn chết. Do đó, hãy cẩn thận với mỗi hành động của mình.

À, Cadence of Hyrule còn sở hữu những bí mật nho nhỏ tại các khu vực lớn đó, mà nói ra thì mất hay nên Mọt tui cho bạn tự khám phá đã.

Đánh giá Cadence of Hyrule - Cùng Link đi Dungeon theo nhịp

Nhưng hành trình ngắn quá

Cuộc vui nào thì cũng tới lúc tàn, đó là quy luật không thể thay đổi. Chỉ có điều Cadence of Hyrule thì nó tàn… hơi nhanh. Với gameplay hấp dẫn và luyện thính lực như vậy, nhưng game thì chỉ mất khoảng vài tiếng đã có thể phá đảo nhanh chóng. Dù cho những bí mật ẩn và việc săn tìm những trang bị hiếm có thể níu chân người chơi thêm chút ít nhưng chung quy lại kết thúc quá nhanh. Bản thân Mọt tui đánh giá thì lối chơi hành động theo nhịp này vừa là điểm độc đáo, vừa là khuyết điểm lớn nhất của tựa game khi mà rất khó để nhà phát hành phân chia độ khó cho game. Bạn tăng sát thương, tăng tầm đánh, tăng độ trâu bò hay bất cứ thứ buff gì cho kẻ thù cũng không hề hấn nếu game thủ đã nắm rõ cách chơi. Khi đó, cày cuốc nó giảm bớt đi cái ý nghĩa của chính nó và làm cho game trở nên ngắn hơn bao giờ hết.

Nói cho cùng, Cadence of Hyrule là một tựa game cực kỳ xuất sắc và thích hợp cho ai muốn giải trí nhanh trên một nền nhạc sôi nổi. Không cần bàn đến phần Zelda hay Link, bản thân của game đã có những điểm hay riêng và độc đáo của mình và Brace Yourself Games đã làm rất tốt việc của mình. Nếu bạn đang sở hữu Nintendo Switch và là fan của The Legend of Zelda mà chưa có con game này trong thư viện của mình, Mọt tui thực sự quan ngại về tinh thần fanboi của bạn đấy.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

THÔNG TIN GAME

Cadence of Hyrule

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.5
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.6
ÂM THANH7.6
GAMEPLAY8
CỘNG ĐỒNG7
CỐT TRUYỆN7.4
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.5

Chưa có bình luận.

Bình Luận