Đánh giá các cặp đấu tứ kết CKTG 2016 (phần 2)

Lần này chúng ta hãy đến với 2 cặp đấu tứ kết CKTG còn lại giữa Rox Tigers vs EDG và H2k vs ANX.

Lần này chúng ta hãy đến với 2 cặp đấu còn lại giữa Rox Tigers vs EDG và H2k vs ANX.

Rox Tigers vs Edward Gaming

3

Đây có thể coi là trận chung kết sớm nếu giải đấu này không có SKT T1, dù sao thì một trận chiến giữa 2 nhà vô địch LCK và LPL luôn đáng xem. Xét về phong độ hiện tại thì Rox Tigers đang có lợi hơn hẳn, vì Peant đã dần làm quen với meta CKTG và ít phạm lỗi hơn. Cũng như Rox Tigers bắt đầu sẽ đánh nghiêm túc khi vào các vòng trong.

Trong khi đó những gì mà EDG thể hiện ở vòng bảng là một đống thất vọng vô bờ bến, không ai nghĩ họ có thể thua tới 2 trận ở lượt về và để mất vị trí số 1 vào tay H2k. Một cơ số các vị trí được kỳ vọng như Clearlove hoặc Mouse lại đánh như mất hồn, rõ ràng vô địch LPL chẳng bao giờ là một cái gì đó quá bảo đảm khi đến CKTG cả.

ROX vs CLG

Đội hình của Rox Tigers năm nay còn mạnh hơn hồi 2015, khi họ có Smeb đang đánh như thần thánh trên top. Tuy có 2 trận thua khá bất ngờ trước ANX và CLG, nhưng Rox vẫn cho người ta thấy đẳng cấp một đội tuyển lớn khi biết cách lật kèo ở những lúc cần thiết. Peanut đang từ từ chứng tỏ được trình độ của 1 người đi rừng đẳng cấp thế giới, khi anh ta bắt đầu đánh tiết chế hơn. Điểm nhấn rõ ràng về đẳng cấp của Rox là ở trận cuối ANX, khi họ chơi 1 trận thực sự nghiêm túc và kiểm soát mọi thứ từ đầu đến cuối.

Trong khi đó thì EDG lại đang ở điểm bất ổn vô cùng tồi tệ, được mệnh danh là đội tuyển có lối đánh về late tốt nhất Trung Quốc, nhưng họ lại để thua H2k trong cả 2 trận đấu theo dạng kiểm soát bản đồ. Khả năng đi đường của họ cũng có vấn đề, khi EDG là đội bị dẫn tiền trong 20 phút đầu nhiều nhất. Đây phần nhiều là lỗi của Clearlove khi anh ta không thể kiểm soát được bản đồ, và nếu tình hình tiếp diễn thì đừng hòng có cửa cho EDG trong trận đấu kế tiếp.

EDG CKTG 2016

Có một điều không biết là vui hay buồn cho EDG trước khi trận đấu diễn ra là việc Koro1 sẽ đánh thay cho Mouse (người thân qua đời), chúng ta đều biết Mouse đã đánh tệ hại thế nào, nhưng liệu 1 Koro1 đã ngồi ngoài cả năm trời sẽ làm được gì trước Smeb? Rox Tigers vốn không lo lắng về việc này, vì cơ bản 1 tuyển thủ đã qua thời đỉnh cao như Koro1 chả thể gây bất ngờ cho họ được.

Dự đoán: 3-1 cho Rox Tigers, nếu nhà vô địch Hàn Quốc vẫn giữ nguyên lối đánh từ tốn và giao  tranh tổng quen thuộc thì EDG đừng hòng có một phần trăm cơ hội nào. Koro1 có thể gây bất ngờ, nhưng quá lắm được 1 trận là tối đa, vì đừng quên đối thủ của anh ta là Smeb – người đi đường trên hay nhất thế giới hiện tại.

H2k Gaming vs Albus Nox Luna

4

Trước khi vòng bảng kết thúc thì chẳng ai có thể ngờ được một đội tuyển như H2k lại có thể đứng nhất bảng B, vượt trên cả đối thủ sừng sỏ là EDG. Chính họ chứ không phải ai khác đã kéo lại chút thể diện cho Châu Âu, thứ đã bị G2 phá tan nát từ kỳ MSI giữa năm. Và H2k cũng cực kỳ may mắn khi chỉ phải gặp 1 đại diện Wildcard, đây là cơ hội rất lớn để đội tuyển này có thể tiến vào bán kết.

Về câu chuyện của ANX tại CKTG 2016 này chỉ có thể tóm tắt bằng 2 chữ đó là: “Điên rồ”, làm sao mà một đội tuyển Wildcard lại có thể vượt qua vòng bảng, nhất là khi họ còn thắng được cả Rox Tigers cơ chứ. Với ANX thì thành công vào được tới đây đã là thành công ngoài mong đợi rồi, nhưng ai mà biết được liệu có bất ngờ nào tiếp theo hay không.

CLG vs ANX

H2k đang thể hiện một bộ mặt khác hẳn so với lần tham dự CKTG 2015, khi họ liên tục có những chiến thắng thuyết phục ngay từ vòng bảng. Ryu bắt đầu lấy lại bản năng của mình với những vị tướng mới lạ, điển hình là con bài Ryze. Xạ thủ Forgiven cũng đánh rất tốt khi là người có chỉ số vàng theo phút lớn nhất sau vòng bảng, H2k đang có đội hình rất đồng đều cho trận tứ kết. Đặc biệt khi đối thủ của họ rất vừa tầm, chứ không phải 1 con quái vật Hàn Quốc nào đó.

ANX vẫn sẽ tập trung 2 nhân tối chính là hỗ trợ Likkrit và đường giữa Kira, về cơ bản thì toàn bộ các thành viên của họ đều đánh tốt, nhưng cảm hứng vẫn đến từ 2 người này là chính. Những gì đã qua cho thấy ANX không hề sợ các đội từ LCS, trình độ của họ cũng thuộc dạng rất tốt kể cả đi đường và đặc biệt là giao tranh.

AHQ vs H2K

Ở trận đấu tới thì cả 2 bên đều có những nhân tố tạo đột biến, nếu của H2k là Ryu thì bên phía ANX có Likkrit. Lối đánh của 2 bên đều gần như y chang nhau vì đều theo phong cách Châu Âu, phụ thuộc nhiều vào kiểm soát mục tiêu lớn trong toàn trận. Do đó đây sẽ là một cặp đấu cân bằng nhất tứ kết này, khi mà không ai còn dám nói trình độ của khu vực Châu Âu cao hơn Wildcard nữa rồi.

Dự đoán: 3-2 cho H2k Gaming, thực sự ra mà nói thì 2 đội này không thua kém nhau quá nhiều. Cả 2 đều lần đầu tiên vào tới tứ kết CKTG, không có nhiều thông tin về nhau, do đó đội nào giành chiến thắng cũng sẽ rất sít sao.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...