Brutal Legend - tựa game hành động mang phong cách Rock đậm chất này dù đã ra mắt từ rất lâu nhưng vẫn là một tựa game tuyet645 hảo

Rock đã từ lâu không còn là chủ để yêu thích của các nhà làm game thế giới. Các phiên bản của Guitar Hero, RockBand đều đặn được phát hành và cập nhật danh sách bài hát của mình hằng ngày để bắt kịp xu hướng âm nhạc của thời đại, tuy nhiên việc lặp lại phong cách chơi và thiếu vắng những tựa game Rock sáng tạo đã làm game thủ dần xa cách với thể loại này hơn. Tuy nhiên đối với Brutal Legend, với lối chơi pha trộn giữa hành động và lấy yếu tố Classic Rock làm chủ đạo, tựa game này nổi bật trên tất cả các tựa game hiện nay. Đặc biệt hơn với sự tham gia của nam tài tử Jack Black trong tựa game này, Brutal Legend trở nên thú vị, hài hước và trên hết với gu âm nhạc đậm chất Rock của mình đã làm tựa game này trở thành một tuyệt tác.

Brutal Legend

Một thế giới mang đậm phong cách Rock n Roll

Thế giới trong Brutal Legend là một thế giới Fantasy tưởng tượng đậm phong cách của thể loại nhạc Rock, người chơi có thể tìm được những yếu tố đó trong thiết kế nhân vật, trang phục, màn chơi hay trong từng câu thoại của nhân vật. Các màn chơi luôn được chăm chút tỉ mỉ và rộng lớn, đầy yếu tố tàn khốc của nhạc Rock. Cùng với thế giới mở rộng lớn và nhiều nhiệm vụ phụ rải rác khắp bản đồ, người chơi sẽ tốn hàng giờ để phá đảo tựa game này. Brutal Legend được ra mắt đã 6 năm về trước, tuy vậy đồ họa và cách chơi của Brutal Legend vẫn mang phong cách hiện đại và thu hút. Bởi, ai cũng thích Rock n Roll cả.

Brutal Legend

Gameplay thú vị và đa dạng

Brutal Legend là một tựa game thuần hành động chặt chém góc nhìn thứ 3. Tuy vậy với nhiều yếu tố mới kết hợp trong cách chơi cũng như sử dụng chiêu thức, tựa game này sẽ luôn làm người chơi bất ngờ.

Brutal Legend

Bởi vũ khí chính của Eddie chính là chiếc Guitar Bass của anh, Eddie có thể dùng nó để “triệu hồi” chiếc xe cực ngầu của mình, chiêu mộ thêm lính hay làm tan chảy luôn khuôn mặt của kẻ thù, tất cả những chiêu thức đó có thể thực hiện khi nhân vật chính của chúng ta đánh một đoạn Guitar Solo. Để đánh bại kẻ thù người chơi không chỉ hành động một mình, Eddie đã tập hợp đội quân gồm các Headbanger, những nhân vật này luôn giật đầu của mình tương tự như các Fan ruột của rock lắc đầu trên sân khấu. Với đội quân của mình, Eddie có thể dễ dàng ra lệnh cho chúng tấn công, cố thủ hay đánh bại một kẻ thù nhất định. Và đương nhiên với những kẻ thù mạnh, sẽ có những thành viên mất đi và Eddie sẽ phải kêu gọi những Headbanger khác gia nhập đội quân của mình.

Brutal Legend



Những quái vật trong game cũng được tạo hình kinh dị như những bìa đĩa nhạc Rock được bán ngoài thị trường. Người chơi sẽ bị đánh lừa khỏi nhan sắc thật của chúng với khiếu hài hước của Jack Black, nhưng đồng thời chúng cũng cực kì nguy hiểm và quân số lớn. Những con trùm trong game cũng được trang bị những kĩ năng rất riêng khiến người chơi phải học cách né tránh và học đường đi nước bước của chúng trước khi ra có thể tấn công.

Âm thanh tuyệt hảo

Brutal Legend

Brutal Legend là một tựa game thuần âm nhạc nên việc tựa game này có một bộ Soundtrack vô cùng bùng cháy và được bán lẻ như một DLC trên cửa hàng điện tử Steam. Nhạc nền của game mạnh mẽ và mang phong cách Rock cổ điển, khiến các màn chơi hay các pha hành động tại những khu vực đông quái sẽ trở nên hấp dẫn và làm mát lòng người chơi hơn lúc nào khác.

Ngoài phần nhạc nền cực chất, phần lồng tiếng của game cũng không kém thành công với sự góp mặt của những gương mặt lớn trong nghành nhạc Rock như Jack Black trong ban nhạc Tenacious D, Tim Curry, Ozzy Osbourne hay sự góp mặt với vai trò Cameo của David Bowie, Lemmy Kilmister hay các thành viên nhóm KISS. Những lời thoại biểu lộ rõ tính cách nhân vật và cảm xúc, ấn tưởng nhất là phần lồng tiếng không lạc vào đâu của Jack Black.

Khuyết điểm

Tuy với tất cả những yếu tố đã làm cho Brutal Legend trở thành một tựa game một không hai trong làng game thế giới, tuy vậy những lỗi ngớ ngẩn sau đây đã ảnh hưởng không ít thì nhiều tới tựa game này.

  • Trở thành quái xế trong tựa game này sẽ rất vui, tuy nhiên với hệ thống điều khiển kì quặc người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc lái chiếu moto cực ngầu của mình tới những địa điểm có khoảng cách xa.
  • Nhiều nhiệm vụ phụ là tốt nhưng với cường độ lặp lại của những nhiệm vụ phụ này, người chơi sẽ nhanh chóng ngán ngẩm và mau quay lại phần chơi chính cho xong.
  • Bạn sẽ làm gì khi nhân vật của mình mắc kẹt trong những góc trống hay bụi cỏ? Chơi lại từ điểm lưu gần nhất là câu trả lời. Trong Brutal Legend, nhân vật sẽ dễ dàng Rage Quit khi đứng phải những góc lag “vô duyên” không có cách nào thoát ra được. Tuy nhiên qua nhiều bản cập nhật, hiện tượng góc lag đã hạn chế đến mức tối đa.

Tổng kết

Đây sẽ là một trong những tựa game không thể bỏ qua với những người hâm mộ phong cách nhạc Rock hay đơn giản chỉ là hâm mộ nam diễn viên ngầu như cục xí ngầu Jack Black. Người chơi sẽ khó tìm được một tựa game nào khai thác được yếu tố hành động và âm nhạc như Brutal Legend. Ngoài việc sở hữu tựa game chất giá cả phải chăng, người chơi cũng có thể muốn sưu tập cả DLC nhạc nền của game để thêm vào thư viện nhạc của mình.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Game Tổng Hợp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại: