Blazing Sniper có lối chơi rất giống một game online nhưng lại hoàn toàn là game offline, nên người chơi có thể thoải mái luyện kỹ năng bắn súng với nó.

Từ lâu, game bắn súng đã được thiết kế để dành riêng cho máy tính. Dù cho có khá nhiều game bắn súng được thiết kế cho các hệ máy Console, nhưng gần như cảm giác bắn súng mang lại vẫn không thể bằng so với khi chơi trên máy tính. Khi các tựa game cho di động nở rộ, nó cũng không tránh khỏi lối mòn trên. Bắn súng trên chiếc điện thoại thậm chí còn khó khăn hơn so với khi bắn trên Console. Để bù lại, game bắn súng di động lựa chọn cách đánh vào cộng đồng, hướng game đến với đông đảo người chơi, tăng tính giải trí nhiều hơn thay vì tập trung mô tả chuyên sâu chiến trường ác liệt. Chính vì thế, gần như toàn bộ game bắn súng trên di động đều là các game trực tuyến.

Last Day on Earth: Survival
Last Day on Earth: Survival – Đánh nhau với zombie kiểu Diablo
Với góc nhìn nghiêng quen thuộc, Last Day on Earth: Survival gợi nhớ đến phong cách của Diablo nhưng lại đặt trong cuộc chiến với đại dịch Zombie.

Tuy nhiên, vẫn có những tựa game bắn súng offline trên di động, tập trung vào nội dung game chứ không phải yếu tố cộng đồng. Blazing Sniper – Elite Killer Shoot Hunter Strike là tựa game mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

Blazing Sniper

Lối chơi quen thuộc

Nếu bạn đã từng chơi qua những game bắn súng trên di động mà đơn cử nổi tiếng nhất là Chiến Dịch Huyền Thoại của Garena, bạn sẽ thấy lối chơi của Blazing Sniper – Elite Killer Shoot Hunter Strike (gọi ngắn gọn là Blazing Sniper) rất quen thuộc, dễ dàng làm quen.

Như tôi đã nói, Blazing Sniper không có chế độ chơi mạng mà chỉ chơi đơn cùng bạn bè. Nó bao gồm chế độ chơi Chiến Dịch, chế độ Kho Báu và chế độ Vô Tận. Dù không có chơi mạng, nhưng bạn vẫn có thể ghi lại điểm số của mình đã đạt được để thi tài cùng với những game thủ khác trên khắp thế giới.

Blazing Sniper

Vì là game bắn súng trên di động nên mọi thao tác của game được tinh giản tương đối nhiều. Nhân vật của người chơi có thể nấp sau các tường đá, di chuyển qua lại giữa các tường đá bằng hai phím trái phải. Để ngắm bắn, có thể di chuyển tay theo phím Joy-Stick ảo và bắn bằng nút bên phải. Nhìn chung, lối chơi này không khác gì so với Chiến Dịch Huyền Thoại.

Sniper Elite 4
Sniper Elite 4 – phượt bắn tỉa Italia
Sau khi quẩy tung tóe Bắc Phi, anh chàng commando đẹp trai Karl Fairburne lại lên thuyền phượt sang Italia săn bi trong Sniper Elite 4.

Không phải tiêu diệt hết tất cả kẻ địch mới kết thúc màn chơi, mà thường game chỉ yêu cầu bạn tiêu diệt được một số mục tiêu nhất định. Tuy nhiên càng hoàn thành tốt, người chơi càng đạt được nhiều sao, và phần thưởng cũng vì thế sẽ chất lượng hơn. Để đạt được 3 sao, người chơi phải kết liễu mục tiêu càng nhanh càng tốt, mà còn không được để bị bắn mất quá nhiều máu.

Blazing Sniper

Có một vài màn sẽ có Boss khủng phải tiêu diệt, người chơi phải liên tục di chuyển vì các công sự, các tường đá có thể bị phá nát vì đạn bắn. Điểm khá thú vị là khi kết liễu kẻ địch kết thúc màn, sẽ có một pha quay chậm rất chất cảnh viên đạn bay tới kết liễu đối thủ, đậm chất “sniper”. Cảm giác ngắm bắn trong game cũng khá tốt, tuy nhiên độ giật súng gần như không có nên game có vẻ hơi dễ quá so với một game offline bình thường.

Blazing Sniper

Tiền và trang bị có được từ phần chơi Chiến Dịch, người chơi có thể dùng để nâng cấp súng hoặc dùng để mua các trang bị mới cho nhân vật của mình. Một số nhân vật bạn chỉ có thể mua được khi nạp tiền mua kim cương, hoặc tích lũy kim cương được thưởng từ các màn chơi, và dĩ nhiên sẽ rất lâu mới đạt đủ tiền để mua.

Hình âm song hành

Có vẻ như Blazing Sniper sử dụng chung bộ engine thiết kế với Chiến Dịch Huyền Thoại, nên đồ họa trong game khá tương đồng. Nhân vật khá góc cạnh, chi tiết, độ hầm hố rất ghê, đặc biệt với những con Boss. Nhân vật nữ thì mang nét hơi nam tính và chưa được cuốn hút cho lắm.

Blazing Sniper

Điểm tôi khá thích trong game chính là cảnh xả đạn khi trúng vào mục tiêu được làm khá chân thật, mang lại cảm giác rất đã tay. Cảnh cháy nổ mỗi khi bắn trúng thùng xăng cũng rất hoành tráng. Thiết kế màn chơi đôi chỗ được chăm chút rất tốt, cảnh khói bụi che tầm nhìn hay các cây xanh chen giữa làm những màn chơi có cảm giác thật hơn nhiều. Đặc biệt một vài màn còn có người vô tội lạc vào làn đạn bắt buộc người chơi phải tránh bắn oan.

Blazing Sniper

Tiếng súng của game không thực sự đã tai lắm, mà gần như được lấy lại từ các file âm thanh trên mạng nên cảm giác rất giống với những tựa game bắn súng khác trên di động. Ngoài ra âm thanh khi chọn các mục trong Menu hay âm thanh nhận thưởng có cảm giác hơi ồn, tận dụng hơi nhiều các tiếng động chát chúa nghe hơi mệt tai. Nói vậy không có nghĩa là mảng âm thanh của game dở, chỉ là nó không được hay mà thôi.

Kết

Là một game hoàn toàn miễn phí, Blazing Sniper – Elite Killer Shoot Hunter Strike không đặt nhiều kỳ vọng vì thực sự nó cũng chỉ là một game dạng chơi cho vui, chơi cho biết. Bạn sẽ không cần phải đua tranh, cày cuốc để nhân vật mạnh cho các cuộc PvP mà nó chỉ là một game bắn súng offline mà thôi. Nếu bạn muốn làm quen với thể loại game bắn súng trên di động, muốn luyện tay cho các game online bắn súng khác thì có thể thử cài Blazing Sniper xem sao nhé.

Vĩnh Hậu

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,50/5 - 2 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Blazing Sniper

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6.6
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA6.8
  ÂM THANH6.6
  GAMEPLAY7.6
  CỘNG ĐỒNG6.1
  CỐT TRUYỆN6.9
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI5.4
  Reader Rating6 Votes3.2