AOG - Đấu Trường Vinh Quang dù mới ra mắt game thủ mới đây, nhưng đã gây được rất nhiều sự chú ý. Trong đó là chú ý về việc "sao chép" LMHT.

Thực ra bài viết này phải được lên sớm, nhưng bản thân Mọt Game thấy đánh giá một tựa game khi nó còn quá đông đảo người tò mò chơi thử, ảnh hưởng tới trải nghiệm chính xác nhất thì không nên cho lắm. Còn giờ, chắc là thời điểm thích hợp nhất để đánh giá AOG – Đấu Trường Vinh Quang của Gamota.

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Đấu Trường Vinh Quang là một tựa game MOBA trên nền tảng di động, được phát triển bởi Zhuque và hãng điện thoại Xiaomi. Tên gốc của tựa game là Tiểu Mễ Siêu Thần tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng không vì thế mà cộng đồng game thủ đánh giá thấp chất lượng của tựa game này. Thật vậy, vì game đã tiếp thu hết những cái hay cái dở của những người đi trước, qua đó hoàn thiện được cho mình một lối chơi hấp dẫn nhưng đầy đủ bản sắc.

Mobile Legens Bang Bang – Nhiều tiền để làm gì
Mobile Legends Bang Bang – Nhiều tiền để làm gì
Kiếm tiền không dễ, xài tiền còn không dễ hơn. Vậy thì phải xài tiền sao cho đúng đắn trong Mobile Legends Bang Bang đây?

Đương nhiên sẽ có một vài game thủ để ý khi AOG – Đấu Trường Vinh Quang sở hữu kha khá nhân vật có ngoại hình và khả năng tương tự như những nhân vật trong tựa game MOBA đình đám LMHT. Quả thật, nhà phát triển của game cũng “hữu ý” khi thiết kế và bộ kỹ năng của các nhân vật trong game hoàn toàn có thể gây hiểu lầm. Thậm chí, họ còn “chai mặt” luôn khi đưa ra một con tướng có tên là Dasua, đọc là biết đang nhắc đến ai rồi ha, với bộ kỹ năng hao hao nhau luôn. Chả biết họ có gặp vấn đề gì với Riot, cha đẻ của LMHT không nhưng làm vậy thì đúng là có hơi lười biếng thật. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhân họ đã gây được ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng game thủ rồi. Tốt hay xấu thì còn hên xui.

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Về gameplay, Mọt tui hoàn toàn bất ngờ về cơ chế của tựa game này. Vẫn là bản đồ ba đường quen thuộc, với mục đích cuối cùng là hủy diệt nhà chính đối phương. Nhưng điều mà tui không thể ngờ chính là bản đồ này rộng quá, quá rộng so với những gì nó mang tới. Bạn sẽ có cảm giác phải đi bộ vô cùng mệt mỏi trong một không gian rộng và lớn như vầy, vừa rất khó kiểm soát hết, vừa làm trận đấu trở nên chậm. Không chỉ thế, có tới 3 loại bùa xuất hiện trong rừng và hai mục tiêu lớn thường thấy là Rồng và Quỷ Vương. Trong đó, bùa tăng tốc chính là một loại bùa mới được thêm vào để tăng tốc độ di chuyển của người chơi, rất thích hợp cho những cuộc gank chớp nhoáng. Tuy nhiên, điểm dở của chúng nó là quái rừng trong này…dễ chết quá. Chúng vừa mỏng, sát thương lại yếu nên việc dọn dẹp khá nhanh. Điều này dẫn đến người chơi sẽ có quá nhiều thời gian trống mà không biết phải làm gì.

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Hai bùa Xanh và Đỏ thường thấy


Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Bùa mới: Tăng tốc

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Nhưng khác biệt lớn nhất của AOG – Đấu Trường Vinh Quang với các tựa game khác chính là nằm ở đây: last hit, cắm mắt và courier. Quả thật, nhà phát triển của game thật sự muốn biến tựa game này trở nên thực sự hardcore khi mà giờ đây bạn chỉ có thể kiếm được vàng bằng cách last hit chính xác từng con lính một, y chang như chơi các tựa game MOBA trên PC vậy. Hiển nhiên việc last hit là một điều bắt buộc của các game thủ chơi thể loại này, nhưng việc thực hiện trên nền tảng di động là một việc hết sức khó khăn. Ngay bản thân các game thủ chuyên nghiệp cũng không thể đảm bảo mình có thể last hit 100% trong các trận đấu nữa. Điều này chắc chắn sẽ gây khó dễ cho không ít game thủ, nhất là những người chơi từ các tựa game khác qua khi giờ đây bạn sẽ phải tập last hit một cách vô cùng bài bản nếu không muốn bị đè đường đến chết. Coi như vậy không đủ độ khó như bản gốc, nhà phát triển còn để Ultimate phải cấp độ 6 mới được phép nâng. Nghĩa là về cơ bản, bạn đang chơi một tựa game MOBA của PC đúng nghĩa trên nền tảng di động luôn.

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Bù lại, Đấu Trường Vinh Quang cũng đưa vào những ưu điểm khá thú vị mà các tựa game mobile đang nổi bây giờ không có. Đầu tiên đó chính là mắt, một vật rất quan trọng và cần thiết bậc nhất trong thể loại này. Bạn hãy nhớ game không cho phép bạn mua mắt, nhưng lại cho bạn sở hữu hai mắt có sẵn để sử dụng. Điều này thật sự là một cải tiến vô cùng tiện lợi và hợp lý khi bản đồ trong Đấu Trường Vinh Quang rất rộng, bạn không thể bao quát hết nếu không sở hữu bất cứ tầm nhìn gì, và mắt chính là điều cần thiết nhất. Game cũng đề cao tinh thần đồng đội hơn khi bạn chỉ sở hữu đúng hai mắt và không thể mua thêm, nghĩa là nhiệm vụ cắm mắt lúc này được chia đều cho mỗi thành viên. Có thua thì cũng do bạn quá ích kỷ mà thôi.

Courier, hay gọi là “gà” cũng là một thay đổi vô cùng thú vị dành cho người chơi. Mỗi người chơi sẽ sở hữu riêng một courier khác nhau và chỉ có thể mua đồ khi courier đang ở nhà chính. Khác hẳn các tựa game khi bạn có thể ngay lập tức mua trang bị cần thiết thì ở đây bạn phải đợi courier giao đồ cho bạn, về đến nhà thì bạn mới có thể mua sắm tiếp. Và courier thì cả đồng đội lẫn đối phương đều thấy, nên nó sẽ là vấn đề nếu game thủ tính toán ngưỡng sức mạnh của đối phương để bắt đầu giao tranh. Có thể nói, sự xuất hiện của mắt và courier thực sự sẽ làm game có chiều sâu và nhiều toan tính hơn rất nhiều.

Đánh giá AOG -Đấu trường Vinh Quang - Lúc này có là hơi trễ cho Gamota?

Đương nhiên điểm dở trong Đấu Trường Vinh Quang cũng có chứ không phải không. Đầu tiên là thời gian một trận đấu thực sự quá dài so với một game di động. Trung bình một ván phải tốn từ 15 phút trở lên để kết thúc, nên sẽ khó tiếp cận những game thủ muốn đánh những trận đấu nhanh và tiết kiệm thời gian. Dĩ nhiên mechanic game muốn sâu thì phải chấp nhận, nhưng nhìn chung đây vẫn là một điểm trừ không nhỏ.

Cái thứ hai phải kể đến chính là giật lag. Dù Mọt Game đã rất cố gắng chơi game hơi trễ một chút, nhưng quả thật tình trạng giật lag trong game là rất khó chịu. Có lẽ Gamota phải cố gắng hơn trong việc ổn định server và tối ưu tín hiệu để áp ứng đặc thù tình trạng mạng ở Việt Nam.

Nhìn chung, nếu như không vướng phải so sánh với LMHT, chắc chắn AOG – Đấu Trường Vinh Quang sẽ có cái nhìn tích cực hơn từ game thủ. Rõ ràng khi đem tựa game này về Việt Nam, Gamota muốn tranh phần trong cuộc chiến di động với các ông lớn khác như Garena, VNG,… Thế nhưng trong khi Liên Quân là tựa game quốc dân, Mobile Legends là một thế lực tại khu vực SEA, liệu Gamota có quá trễ để tham gia cuộc chơi này không?

Mike741

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  AOG – Đấu Trường Vinh Quang

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA7.4
  ÂM THANH6.4
  GAMEPLAY5.6
  CỘNG ĐỒNG5.9
  CỐT TRUYỆN4.5
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6