Trải nghiệm tuổi thơ luôn là thứ tuyệt vời nhất của mọi game thủ, nhất là trong thời đại mà các game phong cách điện tử băng như Aggelos là thứ gần như đã mất tích hẳn.

Nhớ thời 4 nút từng tung hoành game platform trên cái tay bấm đỏ đỏ vuông vuông? Nhớ những game huyền thoại như Contra, Megaman, Ninja Gaiden, Adventure Island? Bạn hoàn toàn có thể trở về tìm lại những cảm giác đó với Aggelos, một tựa game thiết kế bên ngoài theo phong cách 16 bit cổ điển với gameplay platform pha trộn các tính năng hiện đại.

Đánh giá Caller's Bane: Card game miễn phí từ cha đẻ Minecraft
Đánh giá Caller’s Bane: Card game miễn phí từ cha đẻ Minecraft
Là tựa game đến từ Mojang, Caller’s Bane được đánh giá là đem tới một phong cách card game hoàn toàn khác lạ và hấp dẫn, trên hết là nó miễn phí.

Cốt truyện Aggelos bắt đầu với màn anh hùng cứu mỹ nhân thường thấy, sau đó nhân vật chính được chọn là người đi tìm kiếm 4 báu vật nguyên tố rải rác khắp nơi và cứ thế hành trình của chúng ta bắt đầu. Có 2 đòn tấn công chính trong game là đánh thường bằng vũ khí và sử dụng tuyệt chiêu nguyên tố, ngoài ra thêm một vài kỹ năng khác học được trong quá trình cốt truyện. Về cơ bản là Aggelos tối giản hết mức phần lằng nhằng, người chơi chủ yếu là nhảy và quẩy bằng các nút cơ bản, đỡ lằng nhằng mệt óc.

Vậy đâu là yếu tố “hoài cổ” nhất mà Aggelos đem lại cho người chơi, chúng ta có thể kể qua vài thứ như: các màn chơi thiết kế kiểu nhảy nhót màn hình ngang, không có giọng lồng tiếng và không có cả luôn bài hát mở đầu, số lượng nút bấm siêu đơn giản đi cùng trang bị chỉ có đúng 2 món, cộng thêm cốt truyện giải cứu thế giới không thể nào dễ hiểu hơn được nữa.

Đánh giá Aggelos: Quay trở về thời hoàng kim của điện tử băng

Thiết kế màn chơi của Aggelos rất hợp lý, chúng chia thành nhiều khu vực riêng biệt nhau với các con boss trấn giữ các báu vật cuối cùng. Nếu đã chơi qua các dòng game như Megaman hay Metroid thời SNES thì bạn sẽ làm quen với Aggelos rất nhanh, các chướng ngại vật được bố trí theo từng lớp từ thấp lên cao, đi cùng đó là đám quái cản đường bắt buộc người chơi phải liên tục di chuyển.

Một số mẹo nhỏ khi chơi Raft: Khởi đầu cuộc sinh tồn (P1)
Hướng dẫn Raft – Khởi đầu cuộc sinh tồn trên biển – (P1)
Hướng dẫn Raft – Khởi đầu cuộc sinh tồn trên biển. Raft là một tựa game sinh tồn trên biển, chỉ với chiếc móc và mảnh bẻ bé tí bạn phải có những mẹo vặt nhất định để dễ dàng sống sót trước đói khát, cá mập và phát triển chiếc bè của mình.

Aggelos cũng có thêm các yếu tố tìm đường và giải đố kha khá, các báu vật nguyên tố ngoài việc giúp đỡ trong việc chiến đấu thì chúng cũng có tác dụng mở ra các con đường mới. Thí dụ như Earth Ring giúp tạo ra các điểm bám trên không, Water Ring cho phép di chuyển tự do dưới nước còn Fire Ring thì mở ra các cổng dịch chuyển… Số lượng bí mật và trang bị ẩn trong Aggelos cũng là kha khá, chúng đều rất mạnh đủ để người chơi phải liên tục quay lại để tìm cách có cho hết. Điều này khiến game đa dạng hơn rất nhiều – tất nhiên đây là cải tiến cần thiết với Aggelos.


Đánh giá Aggelos: Quay trở về thời hoàng kim của điện tử băng

Boss trong Aggelos phải nói là ít nhưng ở mức cực khó, chúng không những to mà đòn tấn công gần như là bao trùm từ phân nửa tới 2/3 màn hình, đặc biệt là càng ít máu chúng đánh càng kinh khủng gần như là không cho người chơi một giây nào để thở. Quá trình đánh boss không phải lặp đi lặp lại như các game cũ từ thời SNES, mà bạn phải liên tục di chuyển né đòn và rình rình “cắn trộm” đối phương vài phát rồi chạy tiếp.

Do các đòn đánh của boss càng ít máu càng khủng bố nên thường là người chơi sẽ phải chết vài lần để biết được nhịp, rồi sau đó mới có thể hạ gục chúng. Tất nhiên boss trong Aggelos không thể đạt tới tầm như dòng Dark Souls, nhưng nó cũng là một thử thách thực sự cho bất kỳ game thủ nào. Rất may là game không giớ hạn số mạng, chỉ là mỗi lần chết sẽ được ghi lại và trừ điểm thành tích đi mà thôi.

Đánh giá Aggelos: Quay trở về thời hoàng kim của điện tử băng

Hình ảnh trong Aggelos hoàn toàn theo phong cách 16 bit cổ điển, nhân vật răng cưa hàng đống và cảnh vật chìm hẳn vào trong gợi lại cho bạn cảm giác không thể quen thuộc hơn được nữa. Phần âm nhạc cũng tương tự như vậy, tất cả đều là những nốt mạnh mono một nhịp từ thời điện tử băng cách đây vài thập kỷ đã ăn sâu trong tâm trí người hâm mộ, nếu không phải có cái mác 2018 thì bảo Aggelos là game SNES cũng đúng luôn.

Aggelos là một trò chơi phải nói gần như xuất sắc, nó đem lại trải nghiệm cho những game thủ “già” muốn tìm lại cảm giác tuổi thơ, nhưng vẫn chất lượng tới từng xu trong phần nội dung được chăm chút của mình. Đừng ngần ngại mà móc tiền ra mua Aggelos, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn xứng đáng đấy.

Bạn có thể tải game tại đây: https://store.steampowered.com/app/717310/Aggelos/

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Aggelos

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.8
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA7.3
ÂM THANH7.4
GAMEPLAY8.5
CỐT TRUYỆN7.3
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5
Reader Rating0 Votes0