360mobi Cinema là một tựa game khá lạ và hấp dẫn trên thị trường game mobile hiện nay, nhưng có lẽ những người chơi thích cày cuốc sẽ phải phân vân.

Sau khoảng thời gian trải nghiệm tựa game của VNG, Mọt Game đã có cho mình những cảm nhận riêng về 360mobi Cinema. Nhìn chung, đây là một tựa game dễ thương, dễ chơi với đề tài mới lạ nhưng khá khó để game thủ đam mê cày cuốc có thể theo đuổi.

Cốt truyện mới lạ, cách chơi đơn giản

Như bài cảm nhận lần trước mà Mọt tui đã đề cập, 360mobi Cinema sở hữu một cốt truyện tương đối dễ hiểu và đậm tính… Hường Kông. Một câu chuyện mở đầu đơn giản, nhưng sẽ từ từ được khám phá qua mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ của game. Qua cách dẫn dắt của Tiểu Vân và các nhân vật khác, người chơi như được khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới về thế giới showbiz đầy thị phi. Người ta hay kháo nhau rằng Showbiz vốn phức tạp và mưu mô, nhưng mưu mô đến như thế nào thì chả ai nói rõ được. Và qua tựa game này, chúng ta sẽ thấu hiểu thêm một chút thế giới đầy hào quang lẫn tàn nhẫn ấy, dù cho chỉ là một chút mà thôi. Đương nhiên là có một số hành động lẫn tình huống hơi quá đà và chỉ thực tế…trong phim truyền hình dài tập, nhưng như vậy cũng không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm của người chơi đúng không.

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Là một tựa game làm phim, nên đương nhiên nhiệm vụ chính của người chơi là làm phim rồi. Bạn sẽ bắt đầu bằng việc xây phim trường, thuê thêm diễn viên rồi bắt đầu tự sản xuất các bộ phim của mình. Làm phim xong thì đem đi chiếu, thu tiền về để mở rộng sức ảnh hưởng cũng như vị thế của mình trong giới. Nói thì đơn giản, nhưng một bộ phim có thể thành công và thu được nhiều tiền hay không thì lại là một câu chuyện khác hẳn. Trong 360mobi Cinema, có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến kinh doanh của rạp phim: diễn viên, kịch bản, thị hiếu khán giả, thị trường, lượng người hâm mộ, mong đợi của người xem,… và nhiều thứ khác để lo. Một bộ phim hoàn chỉnh sẽ phải hoàn thiện những yếu tố như Kỹ Xảo, Diễn Xuất, Kịch Bản và Nghệ Thuật và Giải Trí. Phải đáp ứng đầy đủ và đạt được những thông số cơ bản để bộ phim được đánh giá là hay.

Trải nghiệm 360mobi Cinema - Game khá, chủ đề mới lạ
360mobi Cinema của VNG vừa ra mắt game thủ vào ngày 17/04 vừa rồi. Và đây chính là những cảm nhận sơ bộ nhất của Mọt Game về con game mới này

Phim cũng được chia thành hai dạng: Phim Nghệ Thuật và Phim Giải Trí. Phim Nghệ Thuật là những phim có thông số về Kịch Bản, Diễn Xuất và Nghệ Thuật cao, trong khi Phim Giải Trí thì Kỹ Xảo và Giải Trí lại là hai thông số quan trọng nhất. Nó tạo ra một điểm khá thú vị mà ngoài đời cũng hay xảy ra: một bộ phim “oanh tạc” phòng vé chưa chắc được giới chuyên môn đánh giá cao, ngược lại các bộ phim thật sự chất lượng trong mắt nhà thẩm định chưa chắc ra rạp lại được khán giả đón nhận. Game cũng có sẵn luôn hai bảng xếp hạng để bạn theo đuổi. Nếu yêu thích tiền thì theo đuổi bảng xếp hạng doanh thu. Còn vị nghệ thuật thì theo đuổi phim có chuyên môn cao. Mỗi ngày đều có các lễ trao giải cho các hạng mục khác nhau để bạn có cơ hội tiến thân hơn trong ngành nghề này.

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Và những yếu tố kể trên phải được hoàn thiện bới chính dàn diễn viên. Mỗi diễn viên sẽ có một sở trường, sở đoản khác nhau, vì thế việc lựa chọn diễn viên cho các vai diễn khác nhau cũng là một yếu tố quyết định tạo nên thành công của bộ phim. Cơ chế lựa chọn diễn viên trong này khá quen thuộc với những ai hay chơi mấy thể loại thẻ tướng. Mỗi diễn viên trong này sẽ có số sao tương ứng với độ hiếm và chỉ số của mình. Bạn có thể tuyển chọn thông thường bằng cách tạo phòng đào tạo rồi đăng tuyển diễn viên. Hên xui thì tuyển được gương mặt từ 1 tới 4 sao chất lượng. Còn các nhân vật cao cấp khác thì phải hoàn thành các nhiệm vụ để lấy mảnh hoặc…bỏ tiền ra mua. Nhưng game này độ may mắn khi ra rạp nó hên xui lắm, không phải cứ nhét đầy ngôi sao là có ngay siêu phẩm mà còn phải tùy thuộc vào độ “mát tay” và nhân phẩm của bạn.

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Ngoài việc sản xuất phim là chính ra, 360mobi Cinema cũng còn rất nhiều công việc để người chơi giải quyết. Cốt truyện chính được mở ra khi và chỉ khi bạn mở rộng thêm thị trường cho mình. Ngoài ra, bạn có thể lo các việc giấy tờ, sản xuất đồ lưu niệm hay đi đàm phán với các đối tác khác để tăng độ to cho công ty. Đủ to thì có thể đem lên sàn chứng khoán để thu thêm lợi nhuận và thu hút thêm nhà đầu tư. Nội giải quyết những việc đó đủ để bạn mất cả ngày chứ không nói tính đến việc cày cuốc.

Đánh giá 360mobi Cinema - Đơn giản, dễ chơi nhưng tốn thời gian

Do đó, có thể nói rằng 360mobi Cinema không thích hợp cho cày cuốc là vậy. Với một tựa game mà chỉ số hên xui nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bộ phim và kinh doanh của công ty thì dù bạn trâu cày đến mấy mà phim ra dở thì vẫn tạch như thường. Tựa game này cũng rất thích hợp cho ai không thích sự độc bá khi bảng xếp hạng doanh thu lẫn phim truyện thay đổi liên tục, ai cũng có cơ hội được hạng nhất cả. Đương nhiên chơi free không nạp tiền như thằng viết bài thì không thể mơ mộng cao sang đứng mãi trong top đầu, nhưng một ngày đủ đẹp trời để có thể lấy được top và giành giải thưởng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Một lẽ nữa, là tựa game này sự “hút máu” của nó có đôi chút bực mình. Làm phim thì nhanh đó, những xử lý mấy việc lặt vặt thì rất tốn thời gian, trong khi những việc đó bạn phải thuê thư ký làm giúp. Dĩ nhiên thư ký thì phải thuê bằng… tiền thật nên gần như ép bạn phải nạp nếu không muốn cày như trâu như bò cả ngày để theo đuổi top đầu. Vì thế, ai mà hay thích trâu cày thì nên xem xét kỹ vì quá nhiều thứ rủi ro đó.

Nhìn chung, 360mobi Cinema có cốt truyện hay, phần chơi thì hơi sặc mùi kim tiền nhưng game online nên thôi chấp nhận. Rất ít dòng game trên thị trường có thể đem đến một trải nghiệm thú vị và mới lạ như tựa game VNG làm được. Nên nếu bạn chưa biết chơi cái gì khi trời đang nóng như đổ lửa này, cứ thử qua tựa game này xem sao nhé.

Link tải game: iOS/Android

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mike741

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  360mobi Cinema

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA6.9
  ÂM THANH7
  GAMEPLAY7.3
  CỘNG ĐỒNG6.7
  CỐT TRUYỆN7.2
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6.6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận