Dark Souls là game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên, nhưng đây chính là lối chơi xuất sắc có một không hai của ngành game.

Trò chơi điện tử được thiết kế với mục đích giải trí. Vì vậy khi làm game, các NPH phải luôn giữ trong đầu tư tưởng cân bằng độ khó, để không làm người chơi chán nản. Độ khó ở một mức vừa phải mặt khác sẽ tạo tác dụng thúc đẩy người chơi, làm cho họ nhập tâm hơn vào cốt truyện của trò chơi. Dark Souls là một dòng game vượt ra khỏi định nghĩa này. Nó nổi danh thế giới là game khó tới độ làm người chơi từ bỏ ngay từ những màn chơi đầu tiên. Nhưng chỉ khi cảm nhận đủ nỗi đau và trụ lại tới cùng, bạn mới nhận ra một lối chơi đỉnh nhất của ngành công nghiệp game.

Kỳ thực, trước Dark Souls, Demon Souls đã áp dụng lối chơi này và thành công. Thế nhưng Demon Souls vẫn chưa phải là tuyệt phẩm, bởi nó thiếu đi một cốt truyện đỉnh và những bài học để đời. Khắc phục được yếu điểm đó, Dark Souls dần trưởng thành và trở thành hiện tượng toàn cầu qua 3 phiên bản. Tuy nhiên để tận hưởng trọn vẹn Dark Souls 3, bạn cũng cần trải nghiệm cả phần đầu, vì 2 phần này có cốt truyện ảnh hưởng trực tiếp đến nhau.

game đối kháng
Hệ thống giải đấu chi tiết và hoành tráng bất ngờ của hội game đối kháng Sài Gòn
Bạn sẽ bất ngờ với hệ thống giải đấu của SaiGonFGC - hội những người đam mê game đối kháng tại thành phố Hồ Chí Minh và những điều thú vị khác.

Đây là bài đánh giá về lối chơi. Cốt truyện chi tiết của Dark Souls sẽ được Motgame tổng hợp thành bài viết trong tương lai gần, mong bạn đọc đón chờ.

Độ khó hàng đầu

Nhắc tới Dark Souls là phải nhắc tới độ khó, về căn bản thì game càng cổ điển lại càng khó vì nó thiếu hụt, nên Dark Souls 3 hay Bloodborne khó chừng nào thì Dark Souls còn khó gấp nhiều lần. Dark Souls chính là tiền đề giúp định hình nên độ khó ma chê quỷ hờn của dòng game. Nên nếu đã chơi xong Dark Souls, là bạn sẽ thấy các phần sau không hề khó nữa.

Dark Souls

Cũng do đây là phiên bản đầu, nên các ý tưởng về việc hù dọa của nhà làm game cũng rất đặc sắc và đa dạng. Các fan đều biết ngoài yếu tố hành động nhập vai, Dark Souls còn là một dòng game kinh dị thứ thiệt, mọi ngóc ngách mà người chơi không thể ngờ tới luôn có những con quái vật đáng sợ trú ngụ trong đó, mỗi lần chúng xồ ra là một lần người chơi sởn tóc gáy. Có thể thấy cái chất ám ảnh của Dark Souls đã được định hình từ rất sớm ngay từ phiên bản đầu.

Vì đây là phiên bản đầu tiên nên nó còn khá sơ khai, tồn tại vô số nhiều glitch và bug game. Tuy nhiên vì đặc tính trò chơi quá khó nhằn, nên người chơi dần làm quen với những glitch và bug này, thậm chí nhiều người còn coi chúng là một “tính năng” giúp Dark Souls trở nên hấp dẫn hơn, làm tăng độ khó để tạo ra các tình thiết thú vị.

Cốt truyện hàng đầu

Dark Souls

Một tựa game kinh dị hay là phải có cốt truyện kỳ bí và âm u. Về cốt truyện, Dark Souls là nguyên gốc của Dark Souls 3. Nên nếu cốt truyện Dark Souls 3 thuộc hàng đỉnh cao thì Dark Souls cũng chỉ ngang chứ không thể kém, vì phần một gần như luôn là phần hay nhất. Qua những mảnh ghép cốt truyện nho nhỏ đầy “bối rối” rải rác khắp chặng đường đi, trò chơi đã mở cho người chơi quá nhiều khả năng. Những khả năng này lại tiếp tục “nở ra” để làm nên thành công toàn cầu của phần 3.

Dark Souls

Bạn chợt nhận ra biểu tượng kia mang một ý nghĩa gì đó, nhân vật này có một hoàn cảnh nào đó, không có một chi tiết nào là bừa bãi thừa thãi. Nếu nhìn thấy bề dày của vấn đề, bạn sẽ nhận ra hàng tá các câu truyện mang những ý nghĩa nhân văn sâu sắc tựa phim kinh điển Hollywood.

Đồ họa cổ rồi!

Dark Souls

Dù hiện tại, cộng đồng người chơi vẫn đang lưu truyền nhiều thủ thuật để năng cấp đồ họa game lên một hoặc “nhiều” tầm cao mới. Song bạn vẫn sẽ không thể chối bỏ sự thật rằng nó đã là dòng game gần chục năm tuổi (kể cả phiên bản Prepare to Die Edition). Việc đồ họa của game thuộc loại ở thập kỷ trước có lẽ sẽ không ngăn cản các game thủ gạo cội trải nghiệm đi gặm nhấm lại Dark Souls. Thế nhưng những newbie lại không thể. Dark Souls là một mắt xích cốt truyện lớn của dòng game, nên việc không thể chơi game này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người chơi Dark Souls 3.

Chế độ chơi mạng bị giải thể

Dark Souls

Một trong những điểm sáng nữa của dòng game Souls là chế độ chơi mạng phong phú chia bè chia phái không phân biệt bạn thù. Bản thân Dark Souls trước đây từng có một máy chủ để chơi mạng. Tuy nhiên vì tuổi thọ game quá lớn nên Bandai Namco đã đóng máy chủ của họ lại ngay sau ngày 13/04 – ngày phát hành của Dark Souls 3.

Đánh giá Fire Emblem Fates – phiên bản Mộc Đế đột phá nhất cổ kim
Bằng nhiều tinh chỉnh lối chơi và chế độ chơi mạng, Fire Emblem Fates chính là sự biến hóa mạnh mẽ nhất về lối chơi của dòng game Mộc Đế từ trước tới nay

Dark Souls chính xác là một phiên bản cũ kỹ hơn của Dark Souls 3 với cốt truyện và lối chơi hàng đầu, nhưng lại thể hiện điểm yếu ở đồ họa và không có chơi mạng. Nói chính xác hơn, nó là một phiên bản dành cho các fan Souls cứng cựa và không dành cho newbie.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
scarless

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  8.5
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA7
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY10
  CỘNG ĐỒNG8
  CỐT TRUYỆN10
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating14 Votes9

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận