Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Đã đến lúc nói về Final Fantasy XVI, phiên bản tiếp nối của dòng game huyền thoại

Final Fantasy XVI sẽ có nhân vật chính là nữ? Bối cảnh của game sẽ không hề giống với phiên bản nào trước đây cả, và Akira Toriyama đang thực hiện nó?

Vậy là cuối cùng thì Final Fantasy XV cũng đã ra mắt người hâm mộ sau gần 15 năm chờ đợi mỏi mòn. Cùng với loạt DLC để moi móc thêm tiền của người hâm mộ, thì giờ đây Square Enix đang tập trung cho công cuộc xây dựng Final Fantasy VII Remake, phiên bản làm lại của phần game nổi bật nhất trong dòng game huyền thoại này.

Dissidia Final Fantasy
Cùng tìm hiểu sự ra đời và cốt truyện của Dissidia Final Fantasy
Sau gần 10 năm vắng bóng, Dissidia Final Fantasy mới có thế hệ nối tiếp, đây là dòng game đối kháng huyền thoại với lịch sử hình thành và cốt truyện ly kì.

Tuy nhiên liệu đó có phải là tất cả? Chắc chắn là không. Một hãng game lớn như SE chắc chắn có một chiến lược dài hơi 5 năm, 10 năm hoặc hơn thế nữa cho các dòng game của mình, nhất là khi đó lại là dòng game nổi tiếng nhất, thành công nhất của họ. Chắc chắn một điều, Square Enix phải có những hình hài nhất định về phiên bản thứ 16 cho Final Fantasy. Bài viết này sẽ nói về những đồn đoán đó.

Tin đồn: Akira Toriyama đang làm việc cho dự án Final Fantasy XVI

Chắc hẳn bạn cũng đã biết về Akira Toriyama. Hoặc nếu bạn chưa biết thì bạn cũng từng đọc qua các bộ truyện do ông vẽ: Dragon Ball (Bảy Viên Ngọc Rồng), Dr. Slump (Tiến Sĩ Slump). Toriyama hiện đã không còn vẽ truyện tranh nữa mà tập trung vào phần thiết kế nhân vật, xây dựng ý tưởng cho dòng game Dragon Quest. Theo một tin đồn vừa xuất hiện trên trang GameFaqs thì hiện Akira Toriyama đang làm việc cho dự án game Final Fantasy XVI.

Đã đến lúc nói về Final Fantasy XVI, phiên bản tiếp nối của dòng game huyền thoại

Toriyama hiện đang cùng Square Enix thực hiện nhiều dự án game

Cũng theo nguồn tin này, nội dung của Final Fantasy XVI sẽ tập trung nhiều hơn vào yếu tố Fantasy, xây dựng thế giới theo phong cách Steam-Punk (dạng thế giới của máy móc hơi nước với kiến trúc kiểu cổ điển Gothic). Game lấy cảm hứng từ nhiều nền văn hóa như Ả Rập, Trung Quốc, Ấn Độ và cả Nga.

Nhân vật chính trong game là một cô bé mặc bộ váy đỏ phong cách Lolita, sử dụng vũ khí là một thanh trường kiếm. Tính cách của nhân vật có nhiều nét tương đồng với nhân vật Lightning của phiên bản Final Fantasy XIII.

Game có cách xây dựng nhân vật dựa trên hệ thống giống như Sphere Grid của Final Fantasy X. Về phần này, hệ thống sẽ phân chia ra hai nhánh, một phần là dành cho nhân vật, và một phần là dành cho vũ khí. Game còn cho phép xây dựng một bảng hỗn hợp để cho nhiều nhân vật cùng lúc sử dụng.

Đã đến lúc nói về Final Fantasy XVI, phiên bản tiếp nối của dòng game huyền thoại

Tin đồn được chia sẻ nhiều trên GameFAQs

Hiện vẫn chưa rõ tin đồn này chính xác đến bao nhiêu phần trăm, nhưng khi nó xuất hiện ở thời điểm này đủ để cho cộng đồng game thủ yêu thích dòng game FF cảm thấy có nhiều thứ để kỳ vọng, vì có nhiều nét mới lạ so với những phiên bản trước đây.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Agni’s Philosophy

Đó là tên của một đoạn video được Square Enix công bố từ nhiều năm trước. Vào thời điểm đó, Square Enix không giới thiệu gì nhiều, mà nó chỉ được dùng để giới thiệu về công cụ thiết kế game với tên gọi White Engine mà họ tự phát triển (sau này được dùng cho những game mới của họ).

Agni's Phylosophy

Bộ phim ngắn Agni's Phylosophy của Square Enix để giới thiệu về White Engine của họ.#SquareEnix #AgnisPhylosophy

Người đăng: Mê Game vào 15 Tháng 1 2018

Tuy nhiên việc Square Enix tự dựng lên một video chi tiết, hoàn hảo về cả cốt truyện và diễn biến lại khiến chúng ta phải đặt câu hỏi: Liệu đâu có phải chỉ là video quảng cáo cho công cụ dựng đồ họa? Nếu chỉ đơn thuần là dựng đồ họa, họ có thể làm một video phô diễn độ sắc sảo của nhân vật, các hiệu ứng thời tiết, cháy nổ… kiểu trực quan như CryTek thường làm với CryEngine của họ mà, đâu cần phải chi tiết như Agni’s Phylosophy?

Đoạn phim đó có đầy đủ cốt truyện, diễn biến kịch tính, và thậm chí còn có một pha triệu hồi giống như series Final Fantasy luôn luôn có. Nếu xem xét kỹ, chúng ta có thể thấy nhiều nét tương đồng giữa tin đồn trên kia và các chi tiết trong video: Bối cảnh có nhiều nét mang sắc thái Ả Rập, Ấn Độ, nhân vật chính là nữ, mặc một bộ trang phục đỏ.

Đã đến lúc nói về Final Fantasy XVI, phiên bản tiếp nối của dòng game huyền thoại

Nên nhớ, từ thời điểm hơn 10 năm trước khi Final Fantasy XIII và XV ra mắt thì Square Enix đã có trọn bộ hình hài cốt truyện và cả trailer giới thiệu của những tựa game này. Vậy nên chúng ta cũng hoàn toàn có thể đặt câu hỏi về nguồn gốc của video Agni’s Phylosophy kia, liệu đó có phải là những ý tưởng ban đầu về Final Fantasy XVI hay không?

Nếu như những tin đồn trên là chính xác thì rất có thể chúng ta sẽ được nghe thông tin về phiên bản Final Fantasy kế tiếp trong năm nay hoặc năm sau chứ không phải chờ thêm 15 năm nữa như chờ Final Fantasy Versus XIII. Hãy chờ xem Square Enix dành tặng cho các fan của mình món quà bất ngờ gì kế tiếp nhé.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...