Cyberpunk 2077 vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi điểm mà thôi

Cái đoạn trailer Cyberpunk 2077 mà các bạn được xem ở E3 2018 thậm chí còn đang ở ngưỡng cửa giai đoạn thử nghiệm thôi nhé, cứ từ từ mà chờ đi.

Ngoài những cái tên game bom tấn khác, thì E3 2018 cũng đón chào sự có mặt của Cyberpunk 2077 – tựa game đã khiến cộng đồng game thủ chờ đợi quá quá lâu suốt bao nhiêu năm nay. Một đoạn trailer được giới thiệu vào cuối buổi họp báo của Microsoft là quá đủ để khiến bà con phát cuồng cả lên, nghe có vẻ hứa hẹn phết đúng không vì cuối cùng CD Projekt Red cũng đã có cái để mà giới thiệu rồi.

Nhưng đáng buồn là mọi việc vẫn còn ở xa lắm lắm, trong một đoạn phỏng vấn gần đây thì Adam Kiciński – CEO của CD Projekt Red đã úp mở rằng đoạn trailer tại E3 2018 còn chưa phải phần Alpha test và còn xa nữa mới tới phiên bản chính thức của tựa game này.

Khi được giới thiệu chính thức, Cyberpunk 2077 đã dự tính sẽ được rót tiền còn nhiều hơn cả The Witcher 3: Wild Hunt, đó là còn chưa kể giám đốc tài chính của họ là Piotr Nielubowicz cũng đã nói hãng còn đang ém tiền cho giai đoạn quảng cáo về sau nữa. Vấn đề ở đây là mặc dù nguồn tiền lớn được đổ vào nhưng Cyberpunk 2077 vẫn chưa ở trong giai đoạn phát triển chính thức, thậm chí còn mới chỉ chớm bắt đầu, bất chấp việc đoạn trailer ở E3 2018 kia được tung ra khá đúng thời điểm.

Sự kiện E3 2018 – Họp báo Microsoft: Devil May Cry 5 và GOW 5 xuất hiện
Buổi họp báo E3 2018 của Microsoft đã diễn ra cực kỳ tuyệt vời, khi giới thiệu hàng đống game mới để lại mối lo lắng về thận của game thủ.

Adam Kiciński chỉ nói là tính tới thời điểm hiện tại thì Cyberpunk 2077 đang chưa thành hình, vẫn còn một đống ý tưởng đang được triển khai, vài trăm cái side quest hoặc gấp vài chục lần số lượng câu thoại tiếp tục được thêm vào. Chỉ có một điều tốt là ít nhất cái cốt truyện chính đã ra đời và được đem tới E3 2018 vừa rồi, tức là sẽ không có chuyện đùng một cái Cyberpunk 2077 sẽ bị làm lại hoàn toàn đâu.

Giải thích cho vấn đề này CD Projekt Red nói rằng sở dĩ Cyberpunk 2077 bị chậm lâu như vậy là do hãng đã tập trung cho The Witcher 3 trước, đặc biệt là với bản mở rộng hoành tráng Wild Hunt’s Blood and Wine. Thực ra khoảng thời gian mà hãng lên kế hoạch cho Cyberpunk 2077 diễn ra cách đây phải tới hơn 5 năm, sau đó là vài đoạn trailer CGI, các lần phỏng vấn bên lề và mọi thứ cứ thế mà lộn xộn cả lên. Cuối cùng thì The Witcher 3 mới là thứ quan trọng hơn, thế nên đó là lý do tại sao nhân lực của CD Projekt Red phải dồn hết về một phía và bỏ rơi Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077 vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi điểm mà thôi

Do đến cả CD Projekt Red vẫn còn đang rất mập mờ về đứa con của mình, vậy nên ngày ra mắt của Cyberpunk 2077 luôn là dấu hỏi lớn. Một vài dự đoán về việc game có thể ra mắt vào cuối năm 2019 hoặc đầu 2020, nhưng với cái truyền thống delay kinh hoàng của mình thì việc Cyberpunk 2077 sẽ tiếp tục trễ là rất cao.

Trên hết, đến ngay cả người chịu trách nhiệm nội dung cho Cyberpunk 2077 là Mike Pond cũng đã nói: “Tôi đã phải đợi 30 năm cho dự án này, vì thế các bạn chắc cũng có thể đợi thêm vài ba năm nữa cũng không sao đâu”.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận