Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Cyber Hunter hiện đang là tựa game Battle Royale đang rất được game thủ mobile quan tâm. NetEase đã thêm vào nhiều yếu tố đổi mới, cũng như học hỏi rất nhiều từ ông lớn Fortnite.

Với thể loại Battle Royale trên nền tảng Android hay iOS, game thủ không thể không kể tới NetEase, hãng đã tạo ra xu thế Rules of Survival. Khi đó, trò chơi được lấy cảm hứng rất nhiều từ PUBG. Còn ở thời điểm hiện tại, NetEase đã nhá hàng cho siêu phẩm Cyber Hunter, trò chơi được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên cơn sốt giống như RoS đã từng làm được.

Cyber Hunter chính là dự án có tên mã Project Battle mà NetEase đã từng hé lộ trước đó. Trong thời gian thử nghiệm Project Battle, cộng đồng đã dành cho nó một sự quan tâm lớn. Tuy nhiên, trò chơi lại có rất nhiều lỗi cũng như giật lag hoành hành xuyên suốt quá trình chơi. Theo thời gian, NetEase đã vay mượn và học hỏi từ Fortnite rất nhiều, đưa nó vào để cải tiến lại Project Battle và đổi tên thành Cyber Hunter.

Người chơi có thể tự do biến hóa nhân vật

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Cyber Hunter vẫn sẽ cho chúng ta 2 tuyến nhân vật là nam và nữ. Tuy nhiên, thông qua bản beta, tôi đánh giá cao về tạo hình nhân vật cơ bản trong trò chơi. Cả nhân vật nữ và nhân vật nam đều quá sức đẹp và mang màu sắc viễn tưởng thần bí. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tùy chỉnh theo ý thích nhân vật của mình.

“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ drama kèo 5m của thành viên guil top 1 S1
“Biến căng” Dragon Nest Mobile: Lỗi game và vụ set kèo 5 triệu của thành viên guild top 1 S1
Lỗi game là điều vô cùng bình thường đối với các game mới. Nhưng nó sẽ là ngòi nổ cho những cú Drama giữa các Top sever - Dragon Nest Mobile

“Theo ý thích” ở đây không hẳn chỉ là chọn theo những gì nhà phát triển đưa vào sẵn, mà bạn có thể tự do tùy chỉnh kích thước mắt, môi, mũi, lông mày,… hoàn toàn theo ý mình. Yếu tố này được Cyber Hunter học hỏi rất nhiều từ thể loại game nhập vai, thế giới mở. Đem lại một phong cách game bắn súng Battle Royale có phần lạ hơn so với mặt bằng chung các trò chơi cùng thể loại đã có trên thị trường.

Vũ khí, phương tiện cơ giới hoàn toàn theo phong cách viễn tưởng

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Như tôi đã nói ở trên, Cyber Hunter muốn đem lại một game Battle Royale mang màu sắc viễn tưởng vậy nên ngoài nhân vật, vũ khí trong trò chơi cũng được thiết kế rất tinh xảo và đẹp mắt. Mặc dù tất cả chỉ dựa trên những nguyên mẫu có thực ngoài đời, nhưng nó đã thay đổi một vài chi tiết nhỏ để trông “xịn sò” hơn rất nhiều.

Không chỉ sở hữu những món vũ khí bá đạo, lựu đạn trong Cyber Hunter cũng được đổi mới khi có thể… đóng băng nước. Hệ thống Enhanced Core sẽ giúp vũ khí của bạn được tăng cường nhiều khả năng đặc biệt hơn.

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Phương tiện cơ giới cũng hứa hẹn được thiết kế theo phong cách bá đạo hơn. Tuy nhiên, điểm mới lạ ở đây là người chơi sẽ được trải nghiệm cả… phi thuyền không gian có tên Wavechaser, với kiểu dáng rất giống với các bộ phim viễn tưởng bom tấn.

Gameplay chịu nhiều ảnh hưởng của Fornite

Cách chơi của Cyber Hunter nhìn chung vẫn có những yếu tố cơ bản nhất của một trò chơi thuộc thể loại Battle Royale, nhưng có vẻ như NetEase đã học hỏi rất nhiều từ Fortnite. Người chơi có thể nhận ra điều này thông qua cơ chế xây dựng.

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Trong Cyber Hunter, người chơi sẽ không cần tới balo mà thay vào đó, bên cạnh mỗi nhân vật sẽ có một con droid tùy tùng. Nó sẽ có nhiệm vụ chứa toàn bộ đồ của bạn, từ đạn dược tới hồi máu. Ngoài ra, con droid này còn có nhiệm vụ giúp bạn đáp đất an toàn khi nhảy từ trên cao xuống. Và tất nhiên, trong lúc bám vào droid, người chơi vẫn có thể thực hiện những pha đấu súng vô cùng epic.

NetEase đã tạo thêm điểm nhấn cho Cyber Hunter khi đưa thêm cơ chế nhào lộn. Điều này sẽ giúp bạn có thể thoát thân trong một vài trường hợp nguy kịch. Việc nhào lộn sẽ khiến cho đối phương khó tập trung hướng bắn vào bạn hơn. Ngoài nhào lộn ra thì nhân vật người chơi điều khiển còn có thể trèo tường. Tức là thay vì đi cầu thang, bạn có thể trèo tường và phục kích đối phương bằng rất nhiều hướng và cách thức khác nhau.

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Người chơi có thể phá hủy gần như mọi thứ có trong bản đồ để thu thập Quantum Cube. Năng lượng này sẽ dùng để xây dựng bất cứ thành trì hay hình dáng nào, giúp người chơi có thể định đoạt trận đấu nếu như thành thạo. Thậm chí bạn có thể xây dựng một pháo đài, dựng máy dò để theo dõi kẻ thù hay xây dựng một khu để đồng đội vào trị thương.

Cyber Hunter có địa hình phong phú, nhờ đó các trận combat sẽ được mở rộng ở cả mặt đất, trên bầu trời hay ở dưới nước. Bên cạnh đó, trong bản đồ rộng lớn sẽ ẩn chứa một vài item giúp bạn tăng được kỹ năng cho bản thân như tăng tốc độ leo trèo, nhào lộn,…

Cyber Hunter – game Battle Royale đỉnh cao mới trên mobile

Tạm kết

NetEase đang cho thấy tiềm năng rất lớn của Cyber Hunter. Game sở hữu tính năng tạo hình nhân vật rất chi tiết, mà nhiều khả năng người chơi có thể sẽ mất kha khá thời gian mới ưng ý được một nhân vật. Thêm nhiều cơ chế gameplay mới như leo trèo, nhào lộn. Nhờ vậy, các pha combat hứa hẹn sẽ gay cấn hơn rất nhiều.

Cyber Hunter có thể được coi là một phiên bản tương lai hóa của Fortnite. Từ cách thiết kế, các gam màu sặc sỡ của đồ họa hay cơ chế xây dựng đều khiến người hâm mộ nhớ tới Fornite. Hi vọng rằng Cyber Hunter có thể làm được điều tương tự như với Rules of Survival đã từng được đánh giá là ảnh hưởng bởi PUBG.

Hãy cùng chờ tới khi trò chơi được phát hành bản chính thức nhé!

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết: