eSports

Cuộc sống của tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT sau khi giải nghệ

Hãy cùng nghe những chia sẻ của 2 cựu tuyển thủ của OMG – San và Loveling về những dự định, cũng như công việc hiện tại của họ khi không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa.

Cuộc sống của tuyển thủ chuyên nghiệp LMHT sau khi giải nghệ

Vào tháng 9 vừa rồi, một trong những đội tuyển giàu thành tích nhất Trung Quốc – OMG đã ra thông báo chia tay với những tuyển thủ gạo cội của họ là Gogoing, Loveling và San, khép lại một năm 2015 khá đáng buồn với cả đội.

Sau khi giải nghệ, San đã chọn theo con đường làm caster Liên Minh Huyền Thoại, còn Loveling thì đã mở một công ty truyền thông chuyên về Esports, bản thân anh ta vừa làm CEO và cũng tiếp tục stream như cũ. Hãy cùng nghe về dự định cũng như con đường sự nghiệp trong tương lai của 2 cựu tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng này.

PV: Chào San, kế hoạch của bạn hiện giờ là gì?

San: Dạo này tôi rất bận bịu với công việc làm streamer, gần đây tôi cũng đã ký hợp đồng với Keahearl và mong rằng sẽ tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Bạn có định trở lại thi đấu không, vì tôi nghe nói đã có vài đội liên hệ với bạn rồi?

San: Tôi cũng có nghĩ về việc này ở giai đoạn trước mùa giải mới, nhưng cũng chưa có đội tuyển nào thực sự phù hợp.

Mấy hôm trước Loveling có tham gia một show trên truyền hình, cảm nghĩ của bạn về việc này thế nào?

San: Tôi có biết cậu ấy tham gia nhưng nghe tới show đó là đã sợ chết khiếp lên rồi, thành ra không dám tìm hiểu về nó luôn (Loveling tham gia một show kinh dị kiểu khám phá Ngôi nhà ma). Thực ra thì tôi cũng không phải là người nhát gan, nhưng nếu bảo bản thân tự đi trải nghiệm thì có lẽ chắc không được đâu.

Loveling đã làm rất nhiều việc sau khi giải nghệ, có vẻ con đường của anh ấy rất khác các bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

San: Loveling đã thử rất nhiều thứ và tôi luôn ủng hộ cậu ấy, nhưng lúc này thì ưu tiên hàng đầu của tôi là làm cho tốt những kế hoạch sẵn có của mình cái đã.

70be35b9jw1ezfhctdkcjj21kw16othn

Chào Loveling, bạn có thể chia sẻ một chút về TV show vừa tham gia không?

Loveling: Đó là một kiểu tường thuật trực tiếp các chương trình rùng rợn, rất hồi hộp và đáng sợ.

Tại sao bạn lại chọn con đường tham gia vào lĩnh vực TV show sau khi giải nghệ?

Loveling: Một phần do chương trình này khá nổi tiếng và tôi cũng thích nó nữa, vì vậy tôi đã nghĩ “tại sao mình không thử tham gia nhỉ?”. Thú thực thì lúc trước tôi cũng không đủ tự tin để tham gia, sau khi giải nghệ tôi mới có thời gian để quyết định, vả lại tôi cũng muốn làm những thứ mà nhiều người không dám.

Vậy là bạn chưa từng có kinh nghiệm hay đã thử qua những thứ giống như TV show này?

Loveling: Mọi chuyện nói chung khá tốt, nhưng khi có gì đó xảy ra thì phải tính toán đến rất nhiều thứ, thành ra nó cũng giúp tăng khả năng ứng biến của bạn lên. Vấn đề ở đây không phải là sợ hay không, mà tùy vào cách bạn hòa nhập với nó. Lần cả đội có dịp đi Nhà ma ở CKTG mùa 4, cái kẻ này này (chỉ qua San) đã hãi đến chết khiếp, nhưng dù sao còn đỡ hơn Dada777, cậu ta thậm chí còn sợ tới mức gục ngay tại chỗ và không đứng lên nổi cơ. (cười).

70be35b9jw1ezfhdxhde2j21kw11xgxh

Sau khi giải nghệ bạn đã chọn một con đường khác hẳn với những đồng đội còn lại, tại sao vậy?

Loveling: Tôi thực sự đã không thi đấu tốt lắm trong năm nay, vậy nên tôi rất muốn làm gì đó để chứng tỏ bản thân. Tất cả những gì tôi đang làm bây giờ, tại sao lại không làm giống mọi người, cũng chỉ bởi vì tôi muốn tìm kiếm một con đường khác để thành công. Khi tôi nói chuyện với các nhà đầu tư, mọi người đều tin tưởng và ủng hộ hết lòng.

Mục tiêu của tôi là trở thành một công ty giống như Huayi trên Internet, nghĩa là có thể làm tất cả mọi thứ từ: làm các bộ phim trên web, TV Show và nhiều thứ khác nữa. Rất nhiều người không tin tôi có thể làm được, nhưng đây là công việc của tôi thế nên nó chẳng ảnh hưởng tới ai cả. Tôi sẽ tự tay hiện thực hóa giấc mơ của chính mình.

Vậy nếu phải quay một bộ phim hay TV Show, bạn muốn được cộng tác cùng tuyển thủ chuyên nghiệp nào nhất?

Loveling: Cool, khi chúng tôi đã làm việc với nhau từ khi còn là đồng đội.

Hãy nói về việc chuyện giải nghệ, lúc trước chúng tôi cũng đã phỏng vấn bạn vài lần nhưng vì nhiều lý do lại không thể công bố. Vậy, tại sao bạn lại quyết định giải nghệ vào lúc này?

Loveling: Một phần vì năm ngoái tôi đã thi đấu không được tốt và vẫn còn rất lâu nữa cho tới mùa giải mới, điều quan trọng hơn là cả đội đã có tới 2 cơ hội để chạm tay vào chức vô địch nhưng lại không thành, tôi cảm thấy khó lòng có thể đạt được điều này lần nữa. Trên hết, tôi muốn làm điều gì đó bản thân thực sự thấy hứng thú, vì vậy tôi đã quyết định giải nghệ.

70be35b9jw1ezfhef2nmuj21f0150wof

Hình như những mâu thuẫn trong OMG rất nghiêm trọng?

Loveling: Tất cả các đội tuyển chuyên nghiệp đều có mâu thuẫn, chỉ có điều những thứ của OMG lại không thể giải quyết qua thời gian, ví dụ như sự khác biệt ở cách giải quyết vấn đề giữa huấn luyện viên và các tuyển thủ. Trong quá khứ, mỗi khi thua trận, cả đội cũng có tranh cãi nhưng đó là để cải thiện và chiến thắng. Còn nói về “ẩu đả” thì tôi có một lần ầm ỹ tới mức hàng xóm phải kêu cảnh sát tới giải quyết.

Tôi nghĩ khác biệt lớn nhất chính là vấn đề văn hóa giữa các tuyển thủ Trung Quốc và Hàn Quốc, nhưng huấn luyện viên Hàn Quốc lại cho rằng cãi vã và gây gổ là không đúng, nên anh ấy đã đi nói chuyện riêng với từng người chúng tôi, nhưng tính ra cái này lại chẳng giải quyết được vấn đề gì. Vấn đề thực sự là ở chỗ mỗi người đều có ý kiến riêng, nhưng chỉ cần một mâu thuẫn nhỏ cũng có thể khơi lên một vụ cãi cọ.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, các bạn hối tiếc điều gì nhất?

Loveling: Tại CKTG, khi chúng tôi đang ở trạng thái không tốt, và trận thua đó là lần mà tôi thực sự thấy hối tiếc.

San: Khi tôi không có được kết quả mình mong muốn

Bạn có hối hận vì đã giải nghệ không?

Rất nhiều thứ được quyết định bởi tâm trạng của bạn lúc đó, vì vậy tôi không thể nói nó là đúng hay sai, thành ra tôi không thể hối hận được. Cũng có thể tôi sẽ trở lại thi đấu trong tương lai.

Nguồn: goldper10

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

LMHT: Trang bị Đá Tỏa Sáng lại xuất hiện lỗi nghiêm trọng
eSports

LMHT: Trang bị Đá Tỏa Sáng lại xuất hiện lỗi nghiêm trọng

H Hoàng Phan Thành Bách

27/05/2023

Đá Tỏa Sáng tiếp tục gặp lỗi game lớn sau khi được điều chỉnh ở bản 13.10.

Ngày hội thể thao sinh viên Việt Nam VUG có gì hấp dẫn?
eSports

Ngày hội thể thao sinh viên Việt Nam VUG có gì hấp dẫn?

ZiiaT

27/05/2023

Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) là sự kiện dành cho cộng đồng sinh viên Việt Nam lớn nhất trong năm 2023. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 26 và 27/05/2023 tại KTX khu A Đại học Quốc gia TPHCM.

LMHT: Đinh "Taki" Anh Tài chính thức chia tay Saigon Buffalo
eSports

LMHT: Đinh "Taki" Anh Tài chính thức chia tay Saigon Buffalo

ZiiaT

26/05/2023

Taki chính thức chia tay Saigon Buffalo sau hơn 2 năm thi đấu gắn bó cùng đội tuyển này.

Allain từ Liên Quân Mobile được chuyển sang VGVD với tên mới là Á Liên
eSports

Allain từ Liên Quân Mobile được chuyển sang VGVD với tên mới là Á Liên

ZiiaT

26/05/2023

Theo thông báo đến từ Vương Giả Vinh Diệu, Allain sẽ trở thành tướng Liên Quân Mobile tiếp theo được chuyển giao với tên gọi mới là Á Liên.

Valorant: Tổng hợp những crosshair 'sang xịn mịn' của các tuyển thủ chuyên nghiệp
eSports

Valorant: Tổng hợp những crosshair 'sang xịn mịn' của các tuyển thủ chuyên nghiệp

M Mean Híu

25/05/2023

Chọn ngay một chiếc crosshair ưng ý để leo rank nào anh em ơi!

VALORANT: Đâu là top 5 đặc vụ sở hữu tỉ lệ thắng trên 50% tại rank vàng và Immortal?
eSports

VALORANT: Đâu là top 5 đặc vụ sở hữu tỉ lệ thắng trên 50% tại rank vàng và Immortal?

M Mean Híu

25/05/2023

Nếu đang phân vân để tìm một sự lựa chọn ổn áp để leo rank đây sẽ là những cái tên phù hợp nhất dành cho bạn.

Valorant Challengers Vietnam Split 2 ngày 13: The Mad Men bị xử phạt lần 2
eSports

Valorant Challengers Vietnam Split 2 ngày 13: The Mad Men bị xử phạt lần 2

M Miko

25/05/2023

Valorant Challengers Vietnam Split 2 trở lại với cặp trận thi đấu quyết định vị trí nửa dưới BXH diễn ra giữa TMM và TLF. Tiếp đó sẽ là SYKO vs TTT - đội tuyển duy nhất toàn thắng tại giải đấu tính đến thời điểm hiện tại.

MC Minh Nghi góp mặt trong vai trò khách mời tại giải đấu sinh viên VUG
eSports

MC Minh Nghi góp mặt trong vai trò khách mời tại giải đấu sinh viên VUG

ZiiaT

25/05/2023

Ngày hội thể thao điện tử sinh viên sắp tới sẽ có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn trong làng eSports, đặc biệt nhất phải kể đến nữ MC Minh Nghi.

Sân chơi thể thao sinh viên VUG lần đầu tiên chào đón các bộ môn Esports
eSports

Sân chơi thể thao sinh viên VUG lần đầu tiên chào đón các bộ môn Esports

ZiiaT

25/05/2023

Đây là lần đầu tiên Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) có sự góp mặt của các bộ môn Esports, bao gồm Đấu Trường Chân Lý, Valorant và PUBG Mobile.

Valorant: Cậu nhóc 13 tuổi leo Radiant với tốc độ chuột siêu thấp
eSports

Valorant: Cậu nhóc 13 tuổi leo Radiant với tốc độ chuột siêu thấp

M Mean Híu

25/05/2023

"Người ta 13 tuổi leo Radiant với 0.045 sens, tôi 22 tuổi vẫn còn lẹt đẹt ở Sắt với tốc độ chuột chẳng khác gì máy bay phản lực".