Cùng thu phục yêu quái với Yo-Kai Watch: Wibble Wobble

Yo-Kai Watch tuy chưa quen thuộc tại Việt Nam song tại Nhật lại rất được hâm mộ. Đến với Yo-Kai Watch: Wibble Wobble để xem bạn có yêu nó không nhé!

Được chuyển thể từ anime và nhiều phiên bản thành công trước đậy, là sự kết hợp giữa game bắn bong bóng kinh điển cùng Bejeweled , thêm vào đó yếu tố dễ thương của cả Pokemon và Digimon, và chúng ta sẽ có Yo-Kai Watch: Wibble Wobble. Nhưng đây không phải là một game chắp vá hay ăn theo gì hết, mà là một tựa độc lập vô cùng hấp dẫn thừa hưởng mọi ưu điểm của các đàn anh và thậm chí còn chứa nhiều điểm mới lạ.

Yo-Kai Watch: Wibble Wobble

Yo-Kai: Wibble Wobble xoay quanh các trận đấu. Với những ai đã từng quen thuộc với hệ thống các trận đánh của phiên bản 3DS, thì bản di dộng này cũng tương tự là bạn phải hoành thành một nhiệm vụ nào đó trước khi cho các Yo-Kai chiến đấu chính thức. Song trải nghiệm phiên bản này sẽ hoàn toàn khác biệt và độc lập với bản 3DS, bạn sẽ cảm thấy vừa lạ vừa quen. Âm nhạc và đồ họa cũng tương đối giống với các phiên bản trước: rất thu hút và đầy màu sắc rực rỡ. Thậm chí nếu không phải là fan của Yo-Kai Watch, bạn vẫn có thể thích thú với game này.

Trong phiên bản iOS của Yo-Kai Watch: Wibble Wobble, để tấn công bạn chỉ cần nhấn vào wib wob. Wib wob là những bong bóng tròn nhỏ đại diện cho các Yo-Kai mà bạn đã thu phục được, ghép thành một chuỗi dài. Chuỗi wib wob này càng dài thì đòn tấn công từ các Yo-Kai của bạn càng mạnh, kẻ thù càng bị thương nặng hơn.

Yo-Kai Watch: Wibble Wobble

Nếu tạo được chuỗi dài dần dần thanh Fever của bạn sẽ đầy, một khi đã vào chế độ Fever, bạn phải nhanh tay làm ra thật nhiều chuỗi càng nhiều càng tốt để ra những đòn mạnh và sát thương cao. Kéo dài được chuỗi wib wob bạn sẽ tao ra những quả banh lớn hơn, quả banh càng lớn, độ sát thương mà Yo-Kai tạo ra càng cao. Thật ra nếu muốn ta vẫn có thể tấn công riêng lẻ bằng từng quả bóng wib wob của Yo-Kai, nhưng như thế sẽ không tạo ra hiệu quả tấn công liên hoàn và sức công phá không lớn như khi bạn dùng một chuỗi đòn kết hợp hay nhập thành quả wib wob lớn. Thêm vào đó, bạn có thể dùng hai quả bóng cùng loại gần nhau để tao thành một quả bóng to hơn, như vậy sẽ tăng cơ hội tạo được bóng bonus sau khi cho nổ. Bóng bonus sẽ biến những quả wib wob xung quanh thành những quả bóng to hơn. Bằng việc liên tục làm ra những quả bóng to, bạn càng có thể tấn công những đòn mạnh sát thương cao với tốc độ nhanh hơn và có nhiều bóng bonus hơn.

Game này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn vẫn có thể mua thêm xu và các linh hồn. Nhưng kì thực bạn không cần phải bỏ tiền ra một chút nào vẫn. Chỉ cần tham chiến là bạn sẽ được tặng thêm các linh hồn. Và mỗi lần thanh linh hồn đầy bạn lại có thể chơi tiếp, nên chỉ cần kiên nhẫn một chút và ráng đấu thật tốt là sẽ không có vấn đề. Đây có lẽ là một game thú vị cho người chơi, bạn sẽ phải chơi đi chơi lại một màn nào đó để thu phục được Yo-Kai yêu thích của mình. Nếu bạn không thể chờ 15 phút sau 6-7 trận liên tiếp, bạn có thể trả tiền để mua lượt chơi mới. Song game cũng rất hào phóng tặng bạn các vật phẩm từ năng lượng đến quà từ bạn bè nên việc bỏ tiền ra hoàn toàn không cần thiết.

Yo-Kai Watch: Wibble Wobble

Trong Yo-Kai Watch: Wibble Wobble, kết bạn với các Yo-Kai và thu thập các huy hiệu để lấp đày vào sổ sưu tập của mình, bạn sẽ có thêm được nhiều đồng minh mạnh. Để “chiêu dụ” được các Yo-Kai cách dễ nhất là hãy dùng thức ăn, không phải lúc nào cũng thành công ngay, nhưng thực tế cho thấy ngay cả những Yo-Kai bên địch cũng có thể thành đồng minh nếu bạn kiên nhẫn và quyết tâm. Thêm vào đó, trong game mỗi khi bạn phải đánh một Yo-Kai nhiều lần thì độ khó có vẻ sẽ giảm xuống, vì một khi bạn có càng nhiều Yo-Kai cùng loại thì bạn sẽ tăng điểm cho Soultimate. Soultimate là thứ mà các Yo-Kai bạn thu phục thả ra khi các banh wib wob được kết hợp với nhau, làm Yo-Kai bên địch dễ “xiêu lòng” bạn hơn.

 

Nếu vẫn còn chưa thuyết phục được bạn, thì trong các trận đấu của Yo-Kai Watch: Wibble Wobble bạn còn rất nhiều nhiệm vụ để nhắm tới. Ví dụ như: sử dụng ít hơn 80 wib wob mỗi trận, kết thúc trận đấu dưới 1 phút, sử dụng một loại Yo-Kai cụ thể được yêu cầu, hoặc dùng Soultimate để dứt điểm. Hoàn thành các nhiệm vụ phụ bạn sẽ được thưởng một ngôi sao; trong mỗi level bạn sẽ có được 3 ngôi sao cơ hội. Những nhiệm vụ phụ này đôi khi sẽ giúp bạn tìm thấy những đường đi ẩn trong bản đồ chính.

 

Chúng ta có thể cùng nhau xem qua gameplay của nó ở vid này:

 

Nhìn chung, Yo-Kai Watch: Wibble Wobble là một game thân thiện dễ chơi và cũng không kém phần thú vị, nhất là khi bạn đã là fan của Digimon hay Pokemon. Hãy thử một lần và motgame tin rằng bạn sẽ không thể dứt ra được trong hành trình thu phục các người bạn Yo-Kai đâu.

Ốp La

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...