Cùng nhìn lại chiến thắng của Afreeca Freecs trước SKT T1

Không chỉ Marin mà toàn bộ tập thể Afreeca Freecs đều tỏa sáng, do đó họ mới có thể làm nên điều không tưởng là đánh bại được một SKT T1 đang bất bại.

Không chỉ Marin mà toàn bộ tập thể Afreeca Freecs đều tỏa sáng, do đó họ mới có thể làm nên điều không tưởng là đánh bại được một SKT T1 đang bất bại.

Chiến thắng của Afreeca Freecs trước SKT T1 không chỉ là một kiểu lật đổ giữa một đội yếu với đội mạnh, mà nó có rất nhiều yếu tố cá nhân trong đó, nổi bật nhất là câu chuyện muôn thởu Marin và đàn em Huni, hay Kuro đã lần đầu thắng tuyệt đối được Faker trong 1 kèo sòng phẳng.

Hãy cùng nhìn xem những thứ gì đã giúp Afreeca Freecs chiến thắng SKT T1 ở vòng đấu vừa rồi nhé.

Marin MVP

Đầu tiên phải nói người trực tiếp làm nên chiến thắng ngày hôm qua của Afreeca Freecs là Marin, nếu không có Marin thì SKT T1 đã tiếp tục bất bại rồi. Tầm ảnh hưởng, kỹ năng và khả năng lãnh đạo của Marin chỉ gói gọn trong 2 từ: “biến thái”, và minh chứng rõ nhất là 2 MVP liên tục cho đội trưởng Afreeca Freecs sau trận đấu.

Marin đi đường trên cơ hoàn toàn Huni, Dịch chuyển luôn nhanh hơn còn giao tranh thì chọn vị trí khỏi bàn. Đặc biệt điểm đáng sợ của Marin là tư duy cũng như khả năng kêu gọi của anh ta, chính Marin là người đã bảo đồng đội ăn lén Baron 2 lần liền mà SKT T1 không biết gì, từ đó trực tiếp khiến AF chiến thắng.

1486664036319278

Tình huống kinh điển nhất chứng tỏ trình độ của Marin là pha kết thúc ván 2, khi anh ta bảo đồng đội bọc sau sườn SKT T1 mà không ai biết. Tất cả thành viên SKT T1 đều bị bất ngờ pha này, để đến lúc AF ùa ra thì họ không thể nào bảo vệ hàng sau kịp, kết quả là 2 chủ lực là Bang + Faker nằm xuống. Pha này đã dẫn đến chiến thắng kết thúc cho AF, và cho thấy tư duy của Marin vượt trên tất cả những tuyển thủ tham gia trận đấu.

Kuro không sợ Faker nữa

Kuro là một người chơi tốt, nhưng cuối cùng chỉ dừng lại ở mức “tốt” mà thôi vì anh không có khả năng tạo đột biến. Đặc biệt hễ cứ gặp Faker là Kuro tự động thua bất kể là cầm kèo trên hay dưới, chính điều này giải thích tại sao Rox Tigers 2 năm ròng không bao giờ thắng nổi SKT T1 trong bất cứ trận Bo5 nào.

Nhưng sau khi sang Afreeca Freecs, không hiểu có phải hợp phong thủy hay không mà Kuro đã bỏ được cái dớp này, và lần đầu tiên có thể thắng được Faker trong 1 kèo solo. Cụ thể là Cassiopeia của Kuro là con rắn đầu tiên ở LCK trong mùa này hóa đá được Faker, nhất là khi “thánh neft” còn cầm tướng tủ chưa từng biết đến thất bại là Ryze. Không những vậy Kuro còn chơi tay đôi với Faker trong hầu hết thời gian trận đấu, chứ không hề thụ động thu mình lại như thường lệ.

Chính sự chủ động và tự tin này của Kuro đã giúp Afreeca Freecs nắm nhịp trận đấu rất tốt, và nó được chuyển hóa bằng 2 pha ăn Baron lén lút với Kuro là đầu tàu gây sát thương chính. Nếu Kuro không thể hiện tốt như hôm qua, thì dù Marin có đánh hay tốt đến mấy cũng không thể gánh nổi, do đó Kuro xứng đáng là chìa khóa quan trọng thứ 2 trong chiến thắng.

Các thành viên SKT T1 xuống phong độ

Afreeca Freecs tất cả thành viên đều đánh như lên đồng, trong khi đó SKT T1 thì ở chiều ngược lại, hầu hết tuyển thủ đều chơi dưới sức. Người chơi kém nhất hôm qua đáng buồn lại là Huni và Faker và Peanut 3 nhân tố được kỳ vọng nhiều nhất của SKT T1.

Có vẻ đường trên của SKT T1 vẫn còn hơi quá tầm với Huni, nhất là khi đụng phải một đàn anh khủng bố như Marin. Trong cả 2 ván đấu, Huni dưới màu Marin hoàn toàn từ đi đường, giao tranh tới Dịch chuyển chiến thuật, thậm chí ở ván 2 Huni còn bị tắt điện hoàn toàn ngay từ đầu. Góp phần làm nên thất bại này của Huni còn có Peanut, khi tuyển thủ này chơi như mơ ngủ và thường xuyên có những pha “bóp” team như đùa.

source

Faker cũng không khá hơn những người đồng đội là bao, ván 1 anh ta chọn Katarina và thường xuyên có những pha lao vào mà đồng đội không theo kịp dẫn đến chết thảm một mình. Sang ván 2 thì Faker thua triệt để trong kèo Ryze vs Cassiopeia, khi có đến hơn 2 lần bị Kuro solo kill hoặc tống về nhà trong tình trạng ngắc ngoải gần chết. Trong 1 trận đầu mà 3 trên 4 chủ lực đều có vấn đề, dễ hiểu tại sao SKT T1 lại thất bại trước Afreeca Freecs.

“Bùa lợi” Afreeca Freecs

Đây có lẽ là một yếu tố mang tính tâm linh nhiều hơn là chuyên môn, vì nếu ai theo dõi LCK các mùa gần đây thì đều biết Afreeca Freecs luôn là khắc tinh của SKT T1. Cụ thể ở mùa giải 2016 vừa rồi, SKT T1 chỉ thắng được Afreeca Freecs duy nhất 1 lần trong 4 lần hai đội gặp nhau, thậm chí ở LCK mùa hè 2016 họ còn thua 2-0 trắng cả 2 lần.

16641102_1358626964200915_7370623272186843270_n

Tuy đội hình cũ của Afreeca Freecs đã chuyển đi hết, nhưng có vẻ cái dư âm của nó vẫn còn lại khi đội hình mới cũng thắng với tỉ số 2-0, bất chấp trước trận đấu chẳng ai tin điều này có thể xảy ra.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận