Cùng lùng sục các siêu dã thú Ultra Beast trong Pokémon Ultra Sun/Moon

Motgame sẽ hướng dẫn bạn cách bắt các con Pokémon dạng Ultra Beast trong Pokémon Ultra Sun/Moon. Tuy không phải huyền thoại nhưng chúng rất mạnh mẽ.

Thêm một sự thật thú vị nữa là trong thế hệ thứ 7 này của Pokémon, một loại thú “bán huyền thoại” mới đã xuất hiện trong cốt truyện, gọi là Ultra Beast (siêu dã thú). Tuy không hoàn toàn là dạng thần thoại, song bạn lại chỉ có thể có được các Ultra Beasts trong một nhiệm vụ phụ sau khi đã hoàn thành cốt truyện giống với các Pokémon huyền thoại.

Pokémon Ultra Sun/Moon
Pokémon Ultra Sun/Moon – Dừng lại giữa ranh giới “bản mở rộng” và “tựa game mới”
Pokémon Ultra Sun/Moon là bản nâng cấp với nhiều loại Pokémon mới, những chức năng bổ sung vượt trội hơn bản gốc Pokémon Sun/Moon.

Cộng thêm lượng lớn Pokémon huyền thoại góp mặt từ các bản cũ, Ultra Beast làm Pokémon Ultra Sun/Moon trở thành một tựa game rất đáng trải nghiệm như đã được Motgame đánh giá lần trước. Bài viết lần này sẽ tiết tộ cho bạn đọc cách để có được các con Pokémon độc quyền này.

Lưu ý: Bạn có thể bắt được đa số Ultra Beast trong các hố đen Ultra Wormhole xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ. Ultra Wormhole có 4 loại màu vàng – đỏ – xanh dương – xanh lá tượng trưng cho hệ của các con Pokémon bạn sẽ gặp được trong đó, tương ứng với bốn hệ Cave – Cliffs – Water – Field. Trong Ultra Wormhole luôn luôn có Ultra Beast. Các loại Ultra Beast có độ hiếm khác nhau, một số loài chỉ có số lượng hữu hạn, nhưng nhiều loài khác thì hồi sinh vô hạn.

4 Loại Ultra Beast không có trong Ultra Wormhole

Blacephalon

Pokémon Ultra Sun/Moon

Blacephalon là Pokémon độc quyền của bản Ultra Sun. Sau khi đánh bại Tứ Đại Thiên Vương, hãy chạy tới Poni Grove là bạn có cơ hội bắt được một cặp Blacephalon.

Stakataka

Pokémon Ultra Sun/Moon

Tương tự như Blacephalon, một cặp Stakataka cũng xuất hiện ở Poni Grove ở cuối game Pokémon Ultra Sun.

Poipole

Pokémon Ultra Sun/Moon

Người chơi sẽ được tặng một con Poipole khi đang đi cốt truyện tới đoạn Ultra Megapolis rồi đánh bại Ultra Necrozma. Bạn cũng có thể từ chối nhận nó lúc đó rồi quay lại nhận sau, quyền chọn lựa này sẽ giúp bạn lấy được con Poipole có bản năng (nature) như ý.

Nagandel

Pokémon Ultra Sun/Moon

Nếu Poipole biết đòn Dragon Pulse rồi lên cấp thì nó sẽ tiến hóa thành Nagandel. Bạn có thể dạy chiêu này cho Poipole bằng 12 BP (Battle Point) tại Battle Tree ở Poni Island sau khi đã đả bại Tứ Đại Thiên Vương.

Những Ultra Beast còn lại

Nihilego

Pokémon Ultra Sun/Moon

Sau khi xong cốt truyện, bạn sẽ tìm thấy hai nhân vật Looker và Anabel trong một nhà nghỉ ở Route 8. Họ sẽ muốn bạn giúp họ bắt các con Ultra Beast. Bạn tới Aether Foundation để nhận loại bóng Beast Ball tăng tỷ lệ bắt Ultra Beast.

Sau đó hãy quay lại Route 8, Looker sẽ chạy khỏi nhà nghỉ để báo với bạn rằng họ phát hiện có Nihilego ở Diglett’s Tunnel và Wela Volcano Park. Bạn chỉ có thể bắt được duy nhất một con Nihilego mà thôi. Nó thuộc hệ Rock – Poison và có bộ kỹ năng bao gồm Power Gem, Mirror Coat, Acid Spray và Venom Drench. Khả năng của nó là Beast Boost.

Buzzwole

Pokémon Ultra Sun/Moon

Buzzwole là Pokémon độc quyền từ bản Pokémon Sun. Sau khi bắt được Nihilego, bạn quay lại khách sạn nọ để gặp Anabel và cả nhóm sẽ đi tới Route 2. Bạn được báo tin về 2 con Buzzwole xuất hiện tại Melemele Meadow. Đi tới bụi cỏ cao là bạn có thể bắt được tối đa 2 con Buzzwole. Ultra Beast này có bộ kỹ năng gồm Counter, Hammer Arm, Lunge, and Dynamic Punch. Khả năng của nó là Beast Boost và thuộc nguyên tố Bug – Fighting.

Pheromosa

Pokémon Ultra Sun/Moon

Pheromosa là Pokémon thay thế của Buzzwole dành cho Pokémon Moon. Nhưng lần này thay vì tới Melemele Meadow, người chơi cần đến Verdant Cavern để bắt được 4 con Pheromosa. Bộ kỹ năng của Ultra Beast này bao gồm Triple Kick, Lunge, Bug Buzz, Me First, khả năng cũng là Beast Boost và cùng hệ với Buzzwole.

Xurkitree

Pokémon Ultra Sun/Moon

Bắt xong 2 con Buzzwole (Sun) hoặc 4 con Pheromosa (Moon), bạn quay trở lại Route 2 hội ngộ với Anabel rồi cả nhóm lên đường về Route 8. Mina sẽ thách đấu với bạn để đổi lấy thông tin về Ultra Beast tiếp theo. Sau khi đánh bại Mina, bạn tiến đến Lush Jungle hoặc Memorial Hill để bắt hai con Xurkitree. Một con Pokémon có kỹ năng Hypnosis, Discharge, Electric Terrain, Power Whip và tất nhiên là khả năng Beast Boost đặc trưng của Ultra Beast.

Kartana

Pokémon Ultra Sun/Moon

Hành trình lùng sục Ultra Beast đã sắp tới hồi kết. Có được Xurkitree rồi, người chơi hãy trở lại Route 8 và nói với Anabel. Bạn đến Route 13 và nghe Nanu kể là 4 con Kartana xuất hiện ở Route 17 hoặc Malie Garden. Kartana chỉ xuất hiện ở bản Sun và có các chiêu Leaf Blade, X-Scissor, Air Slash, Detect cùng khả năng Beast Boost.

Celesteela

Pokémon Ultra Sun/Moon

Celesteela là Pokémon thay thế Kartana ở bản Moon. Nó có chiêu Autotomize, Seed Bomb, Skull Bash và Iron Defense.

Guzzlord

Pokémon Ultra Sun/Moon

Đây chính là con Ultra Beast cuối cùng trong Pokémon Ultra Sun/Moon mà bạn còn có thể bắt được. Trình tự để có được Guzzlord là gặp Anabel ở Route 13, đánh bại Nanu ở Seafolk Village và tới Resolution Cave nơi một con Guzzlord độc nhất đang cư ngụ. Kỹ năng của nó là Thrash, Gastro Acid, Heavy Slam, and Wring Out và khả năng Beast Boost vẫn không đổi.

Con Pokémon cuối cùng đầy bất ngờ

Necrozma

Pokémon Ultra Sun/Moon

Bài viết vẫn chưa dừng lại đâu, mặc dù tất cả Ultra Beast đã bị bắt, nhưng Looker vẫn cương quyết rằng anh từng thấy một con Ultra Beast nữa. Thứ mà Looker nhìn thấy thực ra là Necrozma, một Pokémon thần thoại trú tại Ten Carat Hill.

Pokémon Ultra Sun/Moon
Pokémon Ultra Sun/Moon – Dừng lại giữa ranh giới “bản mở rộng” và “tựa game mới”
Pokémon Ultra Sun/Moon là bản nâng cấp với nhiều loại Pokémon mới, những chức năng bổ sung vượt trội hơn bản gốc Pokémon Sun/Moon.

Mong là bài viết sẽ giúp bạn thu thập và thỏa mãn với các Pokémon Ultra Beast, Motgame hẹn gặp lại độc giả ở những bài viết truy tìm Pokémon kỳ sau! Nếu bạn cần giúp đỡ gì trong quá trình lùng bắt, đừng ngại mà để lại comment bên dưới, người viết và các độc giả khác sẽ nhanh chóng giúp đỡ bạn!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận