Cùng khám phá những sự kiện và con người có thật trong Assassin’s Creed: Black Flag

Bạn có biết rằng rất nhiều nhân vật, sự kiện và địa danh được Ubisoft đưa vào Assassin’s Creed: Black Flag là "người thật việc thật" không?

Trong tuần này, Ubisoft đang tặng Assassin’s Creed: Black Flag miễn phí cho game thủ khắp thế giới nhân dịp kỷ niệm 10 năm series game về sát thủ này. Nổi tiếng là một series kết hợp sự thật lịch sử với tình tiết hư cấu để tạo nên một cốt truyện kịch tính, Assassin’s Creed: Black Flag cũng được Ubisoft xây dựng dựa trên rất nhiều nhân vật, sự kiện có thật trong lịch sử. Hãy cùng Mọt game trở lại với Black Flag và nhìn lại những gì từng xảy ra trong quá khứ được nhắc đến trong trò chơi hấp dẫn này.

Kingston

Đây là một trong ba thành phố lớn nhất trong Black Flag, và là thành phố lớn nhất tại Jamaica kể từ khi được thành lập vào năm 1692. Dù đã tồn tại từ trước đó, Kingston chỉ bắt đầu phát triển sau khi Port Royal, một thành phố quan trọng khác của người Anh bị phá hủy trong trận động đất năm 1692.

Assassin’s Creed: Black Flag

Với bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi những binh sĩ áo đỏ của Anh hiện diện khắp nơi tại Kingston, và luôn quấy rầy game thủ khi bạn đang cố gắng tìm cách ám sát những mục tiêu của mình.

Havana

Ngày nay khi nghe Havana, bạn sẽ nghĩ tới xì gà, nhưng ở thế kỷ 17, nó là một thành phố cảng đang phát triển bồng bột dưới ảnh hưởng của người Tây Ban Nha. Đặc trưng của nơi đây là những công trình theo phong cách châu Âu, đầy những tòa nhà xa hoa với các chóp nhọn mà game thủ có thể leo trèo và phóng tầm mắt đi khắp thành phố.

Assassin’s Creed: Black Flag

Bạn có nhớ “đặc sản” của Havana trong Black Flag là gì không? Đúng rồi, hải tặc. Trong lịch sử, Havana từng bị hải tặc ghé thăm rất nhiều lần, trong đó có đợt tấn công của Jacques de Sores vào năm 1555, buộc thực dân Tây Ban Nha phải xây lên tòa pháo đài Morro mà bạn có thể thấy ngay lần đầu tiên đến với Havana. Cũng bởi những rắc rối với hải tặc, nhân vật chính Edward chắc chắn không hề được chào đón tại thành phố này trong lần ghé thăm đầu tiên.

Assassin’s Creed: Black Flag

Pháo đài Morro

Nassau

Từng là cựu thuộc địa của Anh, một số trùm hải tặc hùng mạnh trong lịch sử đã biến Nassau thành một vương quốc hải tặc sau khi người Anh rời khỏi nơi đây do cuộc chiến tranh với Tây Ban Nha. Những binh sĩ bị bỏ lại nơi đây nhanh chóng trở thành hải tặc, và sau đó “sinh nghề tử nghiệp” trên những vùng biển Bahamas và Caribbean.

Assassin’s Creed: Black Flag

Với một thành phố toàn hải tặc, không có gì lạ khi giới sát thủ cũng hiện diện, và Edward Kenway dính líu vào một cuộc tranh giành quyền lực cực kỳ chóng vánh giữa hai anh em Upton và Vance Travers ở thành phố này.

Assassin’s Creed và những lần sáng tạo khó tin với các nhân vật lịch sử
Assassin’s Creed và những lần sáng tạo khó tin với các nhân vật lịch sử
Thôi thì tóm tắt lại chút là trong loạt game Assassin’s Creed, bạn có thể được chiêm ngưỡng Leonardo Da Vinci là chuyên gia về vũ khí, Alexander Graham Bell chẳng biết vì lí do gì cũng chế tạo được đủ thứ vũ khí kỳ lạ và chỉ đúng một lần làm một thứ không...

Sự thống trị của hải tặc trong thành phố không tồn tại được lâu – đến năm 1718, thị trưởng mới của Nassau là Woodes Rogers nhanh chóng khống chế thành phố và nhốt tất cả hải tặc bên trong cảng bằng lực lượng hải quân do Peter Chamberlaine dẫn đầu. Có thể bạn còn nhớ ở một thời điểm trong game, bạn không thể Fast Travel đến hoặc rời khỏi Nassau – đó chính là khi sự kiện này đang diễn ra.

Cuộc đào thoát khỏi Nassau

Trong thời điểm Woodes Rogers lên cầm quyền và lập lại trật tự ở Nassau, hoàng đế nước Anh hứa sẽ ân xá cho tất cả những hải tặc đầu hàng Woodes, khiến đại đa số hải tặc nơi đây “hoàn lương”. Nhưng không phải tất cả, bởi Charles Vane – một tên hải tặc có thật trong lịch sử – quá yêu nghề. Khi hạm đội của Woodes tiếp cận cảng Nassau, Charles quyết đinh đốt một con tàu chứa đầy thuốc súng để tạo nên một cái bẫy, và sau đó bắt cóc thủy thủ đoàn của một con tàu khác làm con tin rồi trốn thoát khỏi Nassau trên chiếc Jolly Roger.

Assassin’s Creed: Black Flag

Charles Vane

Charles Vane là ai? Nghề hải tặc chắc chắn cho bạn biết rằng hắn không phải là người tốt. Charles không chỉ tàn nhẫn với nạn nhân các vụ cướp, mà còn lên cả chính các thành viên trong băng hải tặc của mình. Nhưng đó không phải là lý do khiến thủy thủ đoàn của Charles ghét hắn ta. Sau vụ trốn thoát khỏi Nassau, Charles tiếp tục hành nghề và tấn công một con tàu buôn béo bở – chỉ có điều đó thật ra là một chiến hạm Pháp. Trước hỏa lực vượt trội, gã quyết định bỏ chạy nhưng điều này bị xem là hèn nhát, và vì thế Charles, cánh tay phải của hắn là Robert Deal cùng 15 kẻ ủng hộ khác bị đuổi lên thuyền nhỏ.

Trong thời gian trôi dạt, bão khiến Charles và Deal bị tách rời. Năm 1719, tàu của Charles chìm do bão và hắn kẹt trên một hòn đảo hoang. Hắn lên được một con tàu của Anh ghé qua hòn đảo để lấy nước, nhưng bị một “người quen cũ” nay đã hoàn lương nhận ra, khiến Charles bị bắt. Đến tháng 3/1721, Charles bị treo cổ ở Port Royal trong khi Robert Deal đã bị hành hình vài tháng trước đó.

Hải tặc Râu Đen

Không, chúng ta không nói về One Piece và gã hải tặc có quyền năng biến mọi thứ thành hư vô. Edward “Blackbeard” Teach là tên hải tặc nổi tiếng nhất trong lịch sử, nhờ khả năng… phát triển thương hiệu của mình. Bằng cách để người sống sót lan truyền câu chuyện về một tên hải tặc điên với sợi dây cháy chậm trên nón của mình,  Râu Đen trở thành nỗi kinh hoàng có thể khiến nạn nhân đầu hàng thay vì chiến đấu. Nhưng thật ra, hắn lại là một thủ lĩnh khá “dân chủ” được đồng bọn kính trọng và chưa từng giết các nạn nhân bị bắt.

Assassin’s Creed: Black Flag

Blackbeard trong trận chiến cuối cùng của hắn với binh sĩ Anh.

Và quả thật Râu Đen sống xứng đáng với danh tiếng của mình. Khi bị giết bởi thợ săn hải tặc vào năm 1718, Râu Đen đã lãnh 5 phát đạn và hơn 20 nhát kiếm trước khi chết, và người ta nói rằng cái xác không đầu của hắn đã bơi quanh con tàu vài vòng trước khi biến mất dưới đại dương.

Trong Black Flag, nhân vật chính Edward Kenway từng hợp tác với Râu Đen để tìm cách “giải phóng” Nassau khỏi người Anh. Sau đó, bạn cũng cứu Râu Đen khỏi tay thần chết khi gã hải tặc này tấn công một chiếc tàu Man O’ War của Anh để lấy thuốc về cho Nassau. Cuối cùng, cái chết của hắn cũng được tái hiện lại trong game ở nhiệm vụ Do Not Go Gently.

Benjamin Hornigold

Đây là một trong những trùm hải tặc quan trọng nhất tại Nassau, từng là “sếp” của Râu Đen và là một trong những kẻ đứng đầu vương quốc hải tặc Nassau cho đến khi người Anh và bức thư ân xá đến nơi vào năm 1718. Khác với Charles Vane, Benjamin quay ngoắt 180 độ khi điều này xảy ra: hắn trở thành một thợ săn hải tặc, và trở lại biển khơi để lùng bắt hoặc giết những đồng bọn cũ.

Assassin’s Creed: Black Flag

Benjamin trên con tàu mang tên mình.

Trong Black Flag, Benjamin là nhân vật phản diện, và sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Edward nếu bạn chọn “chơi chung” với Charles Vane và đồng bọn khi chúng trốn khỏi Nassau. Các nhà sử học nói rằng có lẽ hắn đã chết do tàu va phải đá ngầm trong cơn bão, nhưng chúng ta đều biết rằng hắn chết vì lưỡi dao của Edward Kenway.

Calico Jack

Dù cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử, Calico Jack không xứng ngang tầm với những cái tên trên. Ubisoft đã “buff” vai trò của gã hải tặc này lên rất nhiều trong game, bởi ngoài đời, hắn chỉ là một “cá nhỏ” chỉ biết… cướp tàu cá của ngư dân. Hành động đáng chú ý nhất của gã này có lẽ là việc hắn kết án Charles Vane là hèn nhát và đuổi cổ gã này khỏi con tàu của mình.

Assassin’s Creed: Black Flag

Xác chết của Calico Jack.

“Sự nghiệp” nhỏ nhoi của Jack không giúp hắn trốn khỏi tầm nhìn của nhà chức trách, nhưng hắn thoát được số phận hẩm hiu nhờ quyết định đầu hàng ở Nassau để được đặc xá. Dù vậy, chứng nào tật nấy, Jack trở lại nghề hải tặc vài năm sau đó. Lần này, nữ thần may mắn không còn giúp hắn ta và cuộc đời của Calico Jack kết thúc trên giá treo cổ.

Anne Bonny

Vốn là vợ của một thủy thủ bình thường, Bonny nhanh chóng “trèo cao” bằng cách đi theo Calico Jack và cưới hắn ta, rồi trở thành một thành viên quan trọng trong băng hải tặc. Dù ăn mặc như đàn ông, ai cũng biết Bonny là đàn bà, và cùng với Mary Read, Bonny là một trong vài nữ hải tặc hiếm hoi được ghi lại trong lịch sử thế giới.

Assassin’s Creed: Black Flag

Anne (trái) và Mary (phải) bị đưa ra xét xử ở Kingston.

Khi Calico Jack bị bắt vào năm 1720, Bonny và Read là hai trong số những người dám chiến đấu, trong khi các thành viên khác trong băng đảng (bao gồm cả Jack) đều đang say bí tỉ. Một điều thú vị là trong sách sử, ngày hôm đó còn có một gã hải tặc vô danh đã chiến đấu cùng hai người đàn bà này.

Đội tàu Tây Ban Nha bị đắm

Năm 1715, một đội tàu chở châu báu của Tây Ban Nha gồm 11 chiếc tàu bị bão đánh chìm ở bờ biển Florida. Toàn bộ thủy thủ đoàn 700 người đều đã chết, nhưng vàng bạc trên những con tàu này lại được rải đầy dưới đáy biển. Vì thế không có gì lạ khi những tên hải tặc khét tiếng nhất trong vùng đổ xô đến nơi đây – cá mập nghe mùi máu, hải tặc nghe mùi vàng. Một số tên hải tặc hùng mạnh làm giàu bằng cách… hôi của luôn những con tàu hôi của khác. Có thể bạn sẽ muốn cho Edward tham gia vào đám đông này, bởi làm giàu đâu có khó, cái khó là giữ được sự giàu có khi con tàu của bạn trong game lúc nào cũng ngửa tay đòi tiền.

Tấn công đội tàu Bồ Đào Nha

Bartholomew Roberts là một nhân vật rất nổi tiếng trong lịch sử nhờ phi vụ liều lĩnh tấn công hạm đội 42 tàu Bồ Đào Nha nằm trong vịnh Todos os Santos. Dù tên hắn không chính thức xuất hiện trong game, việc trò chơi tái hiện lại cuộc tấn công vào hạm đội này là một lần ngã mũ chào sự liều lĩnh và tinh quái của hắn ta.

Assassin’s Creed: Black Flag

Bartholomew Robert và đội tàu của hắn ta.

Bằng cách leo lên một con tàu nhỏ đang neo đậu trong cảng, Bartholomew đã buộc viên thuyền trưởng chỉ ra chiếc tàu chứa nhiều của cải nhất trong hạm đội. Đó là Sagrada Familia, một con tàu với 40 khẩu đại bác và 170 thuyền viên, chứa 40.000 đồng vàng Moirodres và những món trang sức dành riêng cho hoàng đế Bồ Đào Nha. Những người bảo vệ con tàu này hoàn toàn bất ngờ trước cuộc tấn công của Bartholomew và lũ đàn em, và hắn thành công trốn thoát khỏi vịnh Todos os Santos với toàn bộ số châu báu quý giá.

 

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top