Cùng điểm lại những món vũ khí ấn tượng nhất trong God of War

Phiên bản God of War mới nhất thì Kratos sẽ dùng toàn vũ khí mới toanh, vậy nó có ngầu hơn số đã xuất hiện từ các phiên bản cũ hay không?

Một phiên bản God of War mới luôn đi cùng với các loại vũ khí mới, qua rất nhiều tựa game nối tiếp nhau, số vũ khí của seri này vừa nhiều vừa đa dạng. Ở phần mới nhất thì chúng ta chỉ mới được biết Kratos sẽ dùng một cây búa chiến làm vũ khí chủ đạo chính, liệu nó có đủ sức để vượt qua khỏi những đàn anh đi trước đã quá ấn tượng rồi không?

Tại sao Sony không Reboot lại God of War thành một phiên bản mới?
5 năm là một quãng thời gian để dài để có thể thay đổi, nhưng cuối cùng thì những người tạo ra God of War vẫn trung thành với mục tiêu của mình.

Blades of Chaos

Là vũ khí biểu tượng của dòng God of War trong suốt hơn một thập kỷ qua, nó có mặt ở gần như tất cả các phiên bản của game bất kể mốc thời gian nào. Blades of Chaos là cặp song đao mà thần chiến tranh Ares ban cho Kratos để đổi lại mạng sống và phụng sự dưới trướng ông ta. Blades of Chaos được rèn ở tầng sâu nhất của địa ngục, cặp xích của nó cột chặt vào da thịt như một phần thân thể của Kratos, đóng vai trò lời nhắc nhở về lời thề truyền kiếp của hắn ta với Hades.

Như theo lời của nữ thần Gaia thì: “Không một thứ vũ khí tầm thường nào đủ sức với kẻ hầu cận của Thần chiến tranh”, ở các phần sau khi Kratos đánh bại Ares để trở thành thần chiến tranh thì Blades of Chaos cũng biến mất, nhưng rất nhanh nó đã được thay thế bằng một người em khác với tính năng tương tự là Blades of Athena.

Cùng điểm lại những món vũ khí ấn tượng nhất trong God of War

Đáng tiếc là ở tựa game God of War tới đây, các game thủ sẽ không còn được sử dụng Blades of Chaos, chủ yếu là do ngụ ý của nhà phát hành muốn chuyển đổi hoàn toàn bối cảnh của game, do đó một món vũ khí biểu tượng khác có thể sẽ thay thế Blades of Chaos.

Nemean Cestus

Nemean Cestus là một cặp găng tay thuộc quyền sở hữu của Thần sức mạnh Hercules – người tính ra là anh cùng cha khác mẹ với Kratos, nó được làm phỏng theo hình dáng của con sư tử Nemean – một trong 12 chiến công của Hercules trong thần thoại Hy Lạp.

Cùng điểm lại những món vũ khí ấn tượng nhất trong God of War

Được mang bởi Thần sức mạnh, tương truyền Nemean Cestus có khả năng khiến mặt đất rung chuyển, phá vỡ cả những loại ngọc cứng như Onyx. Một cặp găng tay khác cũng xuất hiện trong game là Gauntlet of Zeus – vũ khí của Zeus dùng để trói và đầy các Titan xuống Tartarus.

Những điều bạn cần biết về God of War sắp ra mắt
Siêu phẩm God of War chỉ còn 1 tháng nữa là sẽ ra mắt, các bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình mới nhất cùng Kratos chưa.

Barbarian Hammer

Cũng là một vũ khí ban đầu được sở hữu bởi địch thủ của Kratos – Barbarian King, Alrik, cây búa này là một vũ khí mang tính biểu tượng trong God of War II và là một trong những thứ mạnh nhất. Ngoài khả năng thổi bay mọi thứ nó chạm vào chỉ bằng một cú đập, Barbarian Hammer còn có thể triệu hồi những linh hồn từ địa ngục (nhiều khả năng là những kẻ xấu số đã chết bởi cây búa này) để tấn công kẻ địch, gần tương tự như phép thuật Army of Hades.

Cùng điểm lại những món vũ khí ấn tượng nhất trong God of War

Blade of Olympus

Thanh kiếm này có thể tính là vũ khí mạnh nhất trong seri God of War, khi nó được đích thân Zeus sử dụng để tiêu diệt bọn khổng lồ trong cuộc đại chiến Titan thứ nhất. Đích thân Zues đã dùng Blade of Olympus rạch đôi mặt đất và đầy những Titan thua trận xuống vực sâu Tartarus, nơi chúng bị giam cầm hàng ngàn năm cho tới khi… Kratos vào phá hôi.

Khi Kratos quyết định chống lại các vị thần Hy Lạp ở phần 2, chính Zeus đã phóng thanh Blade of Olympus xuống để giúp đỡ hắn:

– Ta ban cho ngươi sức mạnh vượt ngoài mọi tưởng tượng, ta ban cho ngươi Blade of Olympus – thanh kiếm đã tiêu diệt bọn Titan. Hãy trút hết sức mạnh thần thánh của ngươi ra, chỉ khi đó Blade of Olympus mới phát huy hết khả năng của nó”.

Cùng điểm lại những món vũ khí ấn tượng nhất trong God of War

Đáng tiếc là thanh kiếm này chỉ là một trò lừa đảo của Zeus nhằm hút hết sức mạnh của Kratos, về sau khi Kratos chính thức có lại Blade of Olympus, hắn đã dùng nó để đồ sát toàn bộ thần thánh trên đỉnh Olympia bao gồm cả Athena (giết nhầm), Cronos, Gaia và tất nhiên là cả Zeus.

Ở trường đoạn cuối game, Kratos đã đâm thanh kiếm Blade of Olympus vào thẳng ngực mình để giải phóng ngọn lửa “hy vọng” tới loài người, nhìn lại thì nó cũng giống như sự chờ đợi của game thủ tới phiên bản God of War sắp tới vậy. Liệu God of War phiên bản “tái khởi” này có xứng đáng với từng đó năm chờ đợi hay không?

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận