Crystal of Re:union - một siêu phẩm game mobile đến từ Nhật Bản với lối chơi kết hợp nhập vai lẫn chiến thuật vô cùng hấp dẫn.

Nếu bạn đã bắt đầu chán chán với các game mobile có phong cách na ná nhau hiện nay, hay các game mà lối chơi lại quá đơn điệu, nhàm chán thiệu bạn Crystal of Re:union, một siêu phẩm game mobile đến từ Nhật Bản.

Nhắc tới Nhật Bản, thì chắc chắn chúng ta chưa bao giờ cảm thấy thất vọng về chất lượng game của họ. Crystal of Re:union đưa bạn vào vai một thế giới giả tưởng Midgard, nơi mà bạn là người sở hữu một chiếc nhẫn “Core”. Vô tình làm sao khi bạn lại xuất hiện trong một vương quốc và gặp hai cô nàng tiểu quỷ. Vô tình làm sao khi họ nhìn thấy chiếc nhẫn của bạn và có nguồn  năng lượng như “Mother Core”, thứ đang bảo vệ và duy trì vương quốc này. Vô tình làm sao khi có lời sấm rằng ai sở hữu chiếc nhẫn đó sẽ là vua của đất nước này không cần biết nguồn gốc hay tài năng. Hơi nhiều trùng hợp ha, nhưng kệ đi, game hay nên thứ tha hết.

Crystal of Re:union

Giờ thì bạn đã là vua một nước rồi nè, bắt đầu chuỗi ngày xây dựng và phát triển đất nước tiến lên những tầm cao mới, mở rộng lãnh thổ và sức ảnh hưởng của mình với các nước lân bang. Vẫn là thu thập các tài nguyên như gỗ, đá, lương thực để có thể nâng cấp các hạng mục quan trọng như nhà kho, pháo đài phòng thủ hay quân đội. Nhưng điều đặc biệt làm Crystal of Re:union trở nên mới lạ là hệ thống Hero. Có tất cả 6 Hero để lựa chọn, nhưng cũng chả có gì khác biệt mấy ở các Hero khi bạn có thể thay đổi sau này tùy ý thích, sau đó là nâng cao sức mạnh của Hero để có thể hỗ trợ bạn xây dựng đất nước, săn tìm các loại quái vật để mang về nhiều tài nguyên quý giá phục vụ cho nâng cấp sức mạnh và sự lớn mạnh của đất nước mình.

Crystal of Re:union

Trong số đó, quan trọng nhất là những viên ngọc phép, thứ mà bạn chỉ kiếm được thông qua nhiệm vụ hay đi săn các con quái trên bản đồ mà thôi. Những viên đó sẽ giúp bạn nâng cấp trang bị của Hero nếu lỡ bạn không đủ may mắn. Ví dụ, bạn đập ra được một cây kiếm màu trắng bình thường thôi và bạn không có đủ tài nguyên làm thêm, không sao, những viên ngọc đó sẽ giúp bạn tăng thêm một cấp vũ khí từ trắng lên xanh lá, làm thanh kiếm mạnh hơn và không phải phí phạm thêm quá nhiều tài nguyên để làm lại. Quả thật là tiện lợi đúng không?

Au Mobi VNG
Au Mobi VNG ra chưa đầy 2 tiếng, game thủ đua nhau nạp “tưng bừng"
Tựa game online mới Au Mobi VNG đã chính thức ra mắt cộng đồng yêu vũ đạo và thời trang vào lúc 10h00 sáng nay ngày 18/10.

Đương nhiên chỉ chăm lo cho Hero thì không đủ cho một đất nước đâu, bạn còn phải sản xuất và tuyển mộ binh sĩ nữa. Tuy tài năng và sức mạnh ngời ngời thế này, các Hero sẽ không bao giờ đích thân giúp các bạn tấn công các nước khác hay đi thu thập tài nguyên ở các khu vực mà hoàn toàn phụ thuộc vào binh sĩ thôi. Nó giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian khi Hero vừa đi săn bọn quài vật, còn binh sĩ thì đi thu thập các loại vật tư khác, vừa tránh việc bạn quá sa đà vào một việc như nâng cấp hero mà bỏ quên binh lính và ngược lại.

Crystal of Re:union

Tiếp đó là bạn sẽ o bế nhà cửa, xây dựng các khu khai thác để làm ra thêm vật tư, xây dựng trại lính để có thể tăng cường quân lực, rồi xây bệnh viện, lò rèn, vân vân và mây mây. Nhưng vui nhất chính là tương tác với các cư dân trong thành. Một vị vua tốt là một vị vua cũng phải chăm lo đến đời sống người dân mình chứ đúng hông?

Các cư dân thì cực kỳ thân thiện, đáng yêu và đủ mọi tính cách hết nhưng đều có điểm chung là đều muốn nói chuyện với bạn. Có thể là một lời hỏi thăm về sức khỏe, một câu nhắc nhở bạn về các tính năng của trò chơi hay chỉ đơn giản là một câu than vãn bâng quơ của họ. Tất cả đều tạo cảm giác là họ đang sống, chứ không phải chỉ là những NPC chán ngắt mà game thêm vào cho đỡ trống trải thôi đâu.

Game thủ “sướng rơn” vì Thiên Hạ Gamota mở cùng lúc đến 3 server
Mới đây, tựa game mobile thể loại võ hiệp Thiên Hạ Gamota đã chính thức ra mắt người chơi vào đúng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

Khi bạn đủ mạnh rồi, thì Mọt Game khuyên bạn nên tham gia vào các bang hội với các người chơi khác. Bạn chả thể mạnh mẽ một mình mãi được. Vào đó, hỗ trợ các người chơi khác và được họ hỗ trợ lại hết mức có thể. Cơ bản nhất là giúp bạn giảm thời gian xây dựng các công trình, đi săn quái vật nhanh hơn và cùng nhau đạt top cao trong các bang hội. Bạn càng giúp đỡ và được giúp đỡ nhiều từ các thành viên trong bang, bạn càng có lợi vì phần quà đến từ những việc đó khá hậu hĩ.

Phần “nghe và nhìn” của Crystal of Re:union thì cực kỳ tròn vai. Mọt Game cực kỳ yêu thích lối vẽ 2D đậm chất anime, đặc biệt các phân đoạn cut scene được mở khóa khi Hero lên cấp cũng rất tuyệt vời. Nó hé lộ thêm nhiều thứ về tiểu sử, về đất nước hay là bật mí thêm về các mắt xích quan trọng trong cốt truyện chính.

Với việc cho phép thay đổi Hero bất cứ khi nào bạn muốn, chúng ta có thể tận hưởng toàn bộ cốt truyện và làm cho trò chơi đáng để chơi đi chơi lại nhiều lần. Các seiyu đã làm rất tốt khi đã truyền tải được cái hồn của từng nhân vật khi bước ra các câu chuyện, từ đó ta càng hiểu rõ và thích thú Crystal of Re:union hơn. Còn nó như thế nào thì Mọt Game đành nhường lại cho các bạn khám phá vậy.

Tổng quan lại, còn rất nhiều thứ để khám phá cho một tựa game moblie online nhưng lại khá chất lượng như thế này. Nếu muốn tìm một game có lối chơi kết hợp giữa nhập vai và chiến thuật như thế này, Crystal of Re:union là một tựa game bạn nên tham khảo qua đây: iOS / Android

Mike741

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Crystal of Re:union

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.8
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA9.5
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY9
  CỘNG ĐỒNG8.5
  CỐT TRUYỆN9
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9