Chiếm đến 15% lưu lượng giao dịch trong mạng lưới Ethereum, CryptoKitties hiện đang là webgame nuôi thú ảo khủng của giới chơi tiền ảo hiện nay!

Là từ khóa khá hot gần đây trong giới đầu cơ tiền ảo, CryptoKitties nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi là một hình thức đầu tư khá vui nhộn và thích mắt đối với cộng đồng Crypto – còn có tên gọi khác đó là cộng đồng “chơi” tiền mã hóa!

cryptpkitties

Axiom Zen – cha đẻ của CryptoKitties, đã xây dựng trò chơi dựa trên blockchain của Ethereum, một dạng tiền ảo tương tự như đồng Bitcoin, có thể giúp người chơi nuôi, nhân giống và tạo ra những chú mèo độc đáo dựa trên mã bit quy định bộ gen di truyền của mỗi chú mèo. Tuy nhiên, người chơi sẽ phải dùng tiền thật hoặc chính đơn vị tiền ảo Ethereum để thực hiện các giao dịch trên game. Và với sự kết hợp độc lạ giữa game giải trí và đầu cơ, thật không khó để thấy sức quyến rũ của CryptoKitties tại thời điểm hiện tại, vì người chơi có thể thực sự hái bộn tiền từ chính trò chơi này!

Cách chơi CryptoKitties

Từ lúc khai sinh, CryptoKitties chỉ có khoảng 100 chú mèo được tạo ra, mỗi con đều có mã gien riêng biệt không trùng lặp và được rao bán với giá bằng giá trung bình 5 con gần nhất được bán ra và cộng thêm 50% của số đó. Và cứ trong vòng 24 giờ, giá trị của mỗi chú mèo sẽ được giảm chút đỉnh cho tới khi tìm được người chủ đích thực của mình.

Garena DDTank
Đánh giá Garena DDTank: Tân binh đầy triển vọng trong giới gMO Việt
Cuối cùng NPH Garena cũng đã cho phép game thủ trải nghiệm tựa game bắn súng tọa độ Garena DDTank với phiên bản Closed Beta.

Tuy nhiên, để tạo cơ hội cho các người chơi đến sau, cứ 15 phút thì sẽ lại có một chú mèo mới ra đời, giúp người chơi có nhiều sự lựa chọn về gien cho dàn thú nuôi của mình. Những chú mèo đời đầu này được gọi là Gen 0, là thế hệ mèo còn zin do Axiom Zen bán cho người dùng.

cryptokitties

Sau khi đã sở hữu cho mình dàn mèo đầu tiên, người chơi có thể mang những chú mèo của mình đi “phối giống” với mèo của các người chơi khác. Nếu bạn sở hữu mèo đực, thì các nàng mèo cái sẽ phải trả tiền để được phối giống với bạn. Tuy nhiên, chỉ có mèo cái mới có thể sinh ra mèo con, do đó, nàng được giữ tất cả con của mình. Cứ sau mỗi lượt giao phối, mèo mẹ và mèo bố đều cần thời gian cooldown trước khi tiếp tục tìm bạn tình mới. Các chú mèo con sẽ có thời gian cooldown lẫn thời gian sinh sản nhanh hơn, tăng số lượng mèo mà người chơi có thể sở hữu.

cryptokitties

Chức năng sinh sản này giúp các bộ gen độc lạ có dịp kết hợp lại với nhau, và tạo ra thế hệ mèo tiếp theo sẽ mang những đặc tính dị hợm được biến đổi trên bộ gien của mèo bố và mèo mẹ. Người chơi lúc này có thể lựa chọn tiếp tục phối giống lứa của mình hoặc mang chúng lên sàn giao dịch với các người chơi khác với hình thức đấu giá. Đặc biệt hơn, đó là Axiom Zen hoàn toàn không định giá hay phân cấp độ quý hiếm của những chú mèo, mà chính người chơi sẽ quyết định giá trị của chúng. Họ có thể ngã giá tùy thuộc vào chỉ số và sự khác lạ về ngoại hình, và chú mèo “đắt giá” nhất hiện tại tên là Genesis đã đạt mốc 115.000 USD, tương đương 2.5 tỷ VND!

cryptokittiesChính vì đặc điểm của game nên các cuộc giao dịch trên CryptoKitties đều được thực hiện bởi giới đầu tư tiền ảo thông qua blockchain của đồng Ethereum. Do đó một khi người chơi đã quyết định mua một con mèo trên CryptoKitties, con mèo đó sẽ mãi mãi thuộc về người chơi, kể cả khi Axiom Zen phá sản và đóng cửa, thì con mèo vẫn sẽ tồn tại dưới dạng Ethereum và game thủ vẫn có thể tiếp tục mua bán, giao dịch giá trị ảo này.

cryptokitties

Mặc dù mang đầy tính giải trí, thế nhưng CryptoKitties không chỉ là một game đơn thuần, mà người dùng hiện nay đã có thể xem CryptoKitties như một ứng dụng của công nghệ blockchain Ethereum. Như đã nói ở trên, một khi đã mua thì nhưng con mèo này sẽ mãi mãi thuộc về bạn, vì không ai có thể kiểm soát dữ liệu của Ethereum. Thêm một đặc điểm khác, dù sử dụng những giá trị hoàn toàn không có thật, nhưng chính sự chấp nhận của một cộng đồng rộng lớn, mà CryptoKitties đã có giá trị thật của riêng mình.

cryptokitties

Là trò chơi sử dụng blockchain dạng này đầu tiên, nên CryptoKitties không lạ gì sở hữu ngay một lượng fan đông đảo, làm rung lắc cộng đồng mạng dù chỉ mới chính thức ra mắt vào cuối tháng 11 năm nay. Đây cũng sẽ là bước đầu mở ra những ứng dụng giao dịch tiền ảo hiện nay, là kỷ nguyên vàng cho đơn vị tiền tệ “ảo nhưng không ảo” này! Thế nhưng, với những quy định giá mèo khá lỏng lẻo như hiện nay cũng như nguy cơ làm ứ đọng giao dịch dòng tiền, khiến hàng ngàn chú mèo phải xếp hàng chờ khớp giá, tương lai nào cho CryptoKitties trong những ngày tới?

cryptokitties

Tui toàn nghĩ mình là người yêu chó thôi, hổng bao giờ nghĩ đến chuyện mua mèo hết. Vậy mà hôm nay tui mua hẳn con mèo trị giá 1300 Đô, chưa kể là mèo ảo nữa. Cảm ơn nha, CryptoKItties!

cryptokitties

Chắc có lẽ từ nay tui sẽ giao dịch trên crypto kitties thay vì đồng altcoins vậy!

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 7 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

CryptoKitties

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
9
CỰC HAY
GAMEPLAY8
CỘNG ĐỒNG9
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI10
Reader Rating3 Votes9.8