Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)

Resident Evil CODE:Veronica nối tiếp sau sự kiện tại thành phố Raccoon, với nhân vật chính là Claire Redfield trên căn cứ bí mật của dòng họ Ashford.

Resident Evil CODE:Veronica nối tiếp 3 tháng trôi qua sau thảm kịch kinh hoàng tại thành phố Raccoon, những người sống sót là Claire Refield, Leon S. Kennedy và Jill Valentine tiếp tục theo đuổi những mục tiêu riêng của mình. Claire chia tay Leon để lên đường tìm anh trai của mình là Chris Redfield, theo những thông tin thu thập được, cô tìm đến một khu nghiên cứu của Umbrella tại Paris nhưng không may đã bị lực lượng an ninh tại đó bắt giữ.

Claire bị giải về căn cứ Rockfort – một hòn đảo tập trung và giam giữ các thí nghiệm của Umbrella ở phía Nam Thái Bình Dương. Claire sau đó bị giam giữ trong nhà tù trên đảo, nhưng một cuộc đột kích bất ngờ từ trên không đã làm xáo trộn mọi thứ tại đây. Nhân cơ hội này Claire cũng thoát ra ngoài, và nhận ra rằng mình đang trong tình cảnh y chang 3 tháng trước ở thành phố Raccoon, khi toàn bộ căn cứ Rockfort đã bị lan tràn bởi T-Virus, đám Zombie và lũ B.O.W – hậu quả của cuộc đột kích lúc nãy.

Căn cứ Rockfort

Cuộc tấn công này được khởi đầu bởi Albert Wesker, đội trưởng cũ của S.T.A.R.S tưởng chừng đã chết trong tai nạn ở dãy núi Arklay trong phần Resident Evil đầu tiên. Thực tế Wesker không chết mà chỉ giả vờ để che mắt mọi người mà thôi, hắn ta thậm chí còn có được sức mạnh như siêu nhân nhờ một mẫu thử đặc biệt từ Progenitor virus. Từ lúc đó Wesker đã không còn là con người nữa, hắn phản bội tập đoàn Umbrella và hoạt động như một gián điệp độc lập nhằm lấy cắp các thí nghiệm từ Umbrella.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
Resident Evil: Vendetta giống như một sự lột xác về phong cách, đem tới câu chuyện hấp dẫn và những pha hành động đậm chất Hollywood.

Mục đích của Wesker khi tấn công căn cứ Rockfort là nhằm lấy cắp T-Veronica virus – một loại virus mới được tạo ra bởi Alexia Ashford. Cuộc đột kích của Wesker vô tình phá hủy các kho chứa phòng thí nghiệm, khiến cho T-virus lan tràn khắp căn cứ và biến nơi đây trở thành một Raccoon thứ 2.

Albert Wesker

Lai lịch Alexia Ashford và Alfred Ashford:

Đây là những nhân vật phản diện chính của game và là những hậu duệ cuối cùng của dòng họ Ashford. Ông nội của Alexia cùng Alfred, Bá tước Edward Ashford chính là một trong 3 người tạo nên tập đoàn Umbrella và cũng là người đầu tiên mất mạng do nghiên cứu Progenitor Virus. Từ sau cái chết của Edward Ashford, tập đoàn Umbrella mới bắt đầu biến tướng và chuyển mục tiêu sang nghiên cứu Progenitor Virus vì mục đích phát triển vũ khí sinh học.

Alexander Ashford – con trai của Bá tước Edward Ashford lại không có được trí thông minh hay kiến thức như cha mình, ông ta chỉ là một nhà khoa học bình thường làm việc tại Umbrella. Nhưng Alexander không cam chịu số phận và rất muốn khôi phục lại những ngày huy hoàng của dòng họ Ashford, do đó ông ta đã chủ động rời khỏi Umbrella để lập một trạm nghiên cứu ở Nam Cực cho các toan tính của riêng mình.

Gia đình Ashford

Tại đây Alexander đã thực hiện dự án với tên gọi:“Mật mã Veronica”, Alexander đã dùng AND của cụ cố Veronica Ashford để tạo ra cặp chị em sinh đôi Alexia và Alfred. Ông ta nhận chúng làm con và hi vọng cặp sinh đôi này sẽ là chìa khóa lấy lại vinh quang cho dòng họ, tuy vậy chỉ có cô chị Alexia là được như kỳ vọng, còn cậu em Alfred thì chỉ ở mức bình thường.

Alexia lớn lên với trí thông minh siêu việt, cô ta tốt nghiệp Đại học vào năm 10 tuổi và trở thành trưởng bộ phận nghiên cứu cấp cao ở Umbrella. Trí tuệ thiên tài của Alexia chính là nguyên nhân làm cho William Birkin trở nên ganh tị, gián tiếp dẫn đến việc anh ta điên cuồng nghiên cứu G-virus và gây ra thảm kịch ở thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 và 3. Tuy vậy do quá thông minh, Alexia bị cô lập khỏi xã hội và chỉ thân thiết với duy nhất người em sinh đôi của mình là Alfred.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
Resident Evil 5 diễn ra với bối cảnh vào năm 2009, 6 năm sau khi phá hủy tổ chức Umbrella, Chris Redfield giờ đây là thành viên của BSAA, được cử đến Châu Phi để điều tra về các vụ buôn lậu vũ khí sinh học ở đây. Trên đường đến khu tự trị Kijuju,...

Vào năm 12 tuổi, Alexia nghiên cứu thành công T-Veronica virus – một biến thể mới từ Progenitor virus. Cùng thời gian này, Alfred cũng phát hiện ra bí mật 2 chị em họ không phải là con ruột của Alexander mà chỉ là các bản sao, điều này khiến Alexia và Alfred trở nên căm thù người cha của mình. Alexander về sau bị chính Alexia bắt làm vật thí nghiệm đầu tiên cho T-Veronica virus, và bị biến đổi thành một con quái vật có tên là Nosferatu.

Thời điểm Resident Evil: CODE:Veronica diễn ra cũng chính là lúc Alexia tỉnh lại sau 15 năm ngủ say cùng T-Veronica virus, cô ta cũng là trùm cuối của tựa game này.

Alexia Ashford và Alfred Ashford lúc 10 tuổi

Sau khi thoát khỏi lũ Zombie ở gần khu trại giam, Claire gặp Steve Burnside – một tù nhân cũng bị giam giữ trên đảo, hai người quyết định hợp tác để rời khỏi địa ngục hiện tại. Sau đó Claire chạm trán với Alfred Ashford và biết được rằng có người đã tấn công căn cứ này, cũng như việc xuất hiện một bên thứ 3 khác ngoài cô cũng đang điều tra về Umbrella. Alfred không quan tâm lắm tới Claire, và coi cô chỉ như một con chuột trong lồng để đùa giỡn mà thôi.

Sau đó Claire biết được thêm sự tồn tại của một người nữa là Alexia Ashford – chị của Alfred, cô cũng nhận ra kẻ tấn công căn cứ này và theo dõi mình ngay từ đầu chính là Albert Wesker, người tưởng chừng như đã chết ở núi Arklay. Wesker nhận ra Claire là em gái của kẻ thù mình -Chris Redfield, Claire đã suýt bị Wesker giết chết nếu như hắn ta không phải tập trung vào nhiệm vụ chính là lấy được T-Veronica virus.

Alfred trong cố gắng tiêu diệt những kẻ đang xâp phạm căn cứ, đã thả toàn bộ số B.O.W còn lại để săn đuổi Claire và Steve. Lúc này Chris Redfield cũng đến được căn cứ Rockfort để cứu em gái mình, anh ta rất nhanh chóng chạm mặt với Wesker, hai người nay giằng co với nhau khi Wesker đang tìm cách bắt liên lạc với Alexia. Chris không thể đấu lại Wesker khi hắn ta có sức mạnh mới, anh ta bị đánh văng ra khỏi khu vực nghiên cứu và vô tình kích hoạt nút bấm thả một con Tyrant có tên là Bandersnatch ra ngoài.

Bandersnatch

Bandersnatch nhanh chóng lần theo và bắt được Claire đang ở trong dinh thự, khi Claire sắp bị con quái vật này giết chết thì rất may Steve đã kịp thời quay lại để cứu mạng cô. Cả hai người sau đó bắt gặp Alexia Ashford đang nói chuyện với người em của mình là Alfred, cũng như biết được kế hoạch sử dụng T-Veronica virus của họ. Sau đó Claire và Steve bị lạc xuống tầng hầm của dinh thự và lạc mất nhau, Claire bị Alexia nhưng lại một lần nữa Steve đến kịp để giải nguy cho cô.

Sau khi bắn bị thương “Alexia” cả hai người nhận thấy hóa ra đây là Alfred đang đóng giả người chị của mình, ngay lúc này hệ thống tự hủy của căn cứ cũng được kích hoạt, Claire và Steve may mắn tìm được một chiếc máy bay còn nguyên vẹn và tìm cách thoát đi. Nhưng Alfred đã kịp thả một con Tyrant T-103 vào kho hàng để ngăn cản, tuy Claire vẫn thông minh mở cửa khoang để tống nó xuống biển, nhưng chiếc máy bay chở bọn họ lại bị cài đặt chế độ tự động và phóng thẳng tới căn cứ ở Nam Cực, nơi Alexia đang trong quá trình ngủ đông cùng T-Veronica virus.

Alexia thức dậy sau 15 năm ngủ đông

Tình cảnh ở căn cứ Nam Cực cũng không khá hơn là bao, khi Claire và Steve nhận ra nơi này cũng đã bị đám Zombie xâm chiếm. Ngay khi vừa đặt chân xuống đất, họ đã phải giải quyết với Alfred một lần cuối cùng, Steve bắn hạ Alfred và đẩy hắn văng xuống tầng hầm căn cứ. Alfred mất mạng nhưng cũng kịp chạy tới chỗ Alexia đang ngủ đông để đánh thức chị mình, Alexia tỉnh lại sau 15 năm, cảnh tượng đầu tiên mà cô ta chứng kiến là xác của em trai và thề sẽ trả thù những kẻ làm ra chuyện này.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
Resident Evil: Damnation sẽ tiếp tục đưa chúng ta đến những âm mưu chính trị che đậy dưới một cuộc nội chiến tại một quốc gia giả tưởng.

Claire và Steve sau đó còn chạm trán cùng bố của 2 chị em Alexia và Alfred – Alexander, lúc này đã là một con quái vật ghê tởm có tên Nosferatu. Tuy vậy con quái vật cũng không gây khó khăn gì nhiều cho cặp đôi này, họ tìm được một chiếc xe trượt tuyết để cố gắng rời khỏi căn cứ. Nhưng lúc này khi Alexia đã tỉnh lại, cô ta nhanh chóng tìm ra và tóm gọn Claire và Steve.

Nói thêm về T-Veronica Virus – thứ mà Alexia đã nghiên cứu và tự tiêm nó vào người. Tuy có cùng tiền tố như T-virus, nhưng T-Veronica Virus lại là một sản phẩm riêng biệt khi Alexia kết hợp giữa Progenitor virus và gene của kiến chúa cổ đại. T-Veronica Virus là sản phẩm tối mật của dòng họ Ashford, Alexia nhầm tưởng giữa bản năng của kiến thợ với kiến chúa và tính cách cao ngạo của bản thân. Alexia mơ tưởng tới một thế giới khi cô ta là một con kiến chúa thống lĩnh, điều khiển và kiểm soát những kẻ bị nhiễm Virus.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)

Hình dạng sau khi đột biến của Alexia

Tính vào thời gian ra mắt game, thì có lẽ T-Veronica Virus là mẫu hoàn hảo nhất trong tất cả những virus từng được ra đời trong Resident Evil. Không như người anh em của mình là T-virus, T-Veronica Virus cho người sử dụng một sức mạnh khủng khiếp và các khả năng siêu nhân, nhưng nó lại không đỏi hỏi một vật chủ thích hợp như T-virus (10 triệu người mới có 1 người đủ khả năng trở thành Tyrant). T-Veronica Virus thì khác, bất cứ ai tiêm nó vào người cũng đều thích hợp, nhưng nhược điểm lớn nhất là virus cần một thời gian rất dài để hòa nhập hoàn toàn cùng với vật chủ, đó là lý do tại sao Alexia phải ngủ đông tới 15 năm.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)

Steve khi bị chích T-Veronica Virus

Trong trường hợp bị tiêm trực tiếp, T-Veronica Virus sẽ gây ra các đột biến dữ dội và phá hủy hệ thần kinh kẻ đó. Vật chủ sẽ có những đột biến giống như côn trùng như: Mọc vẩy cứng, chân càng hoặc vuốt… một nhược điểm rất lớn của T-Veronica Virus là nếu vật chủ có ý chính mạnh mẽ thì có thể lấy lại tỉnh táo trong một thoáng chốc (trường hợp của Steve là điển hình). T-Veronica Virus cũng có khả năng đột biến mạnh mẽ như T-virus, nhưng so về sức mạnh thì kém hơn G-virus, hơn nữa do thời gian để thích ứng quá dài nên đây không phải là virus hợp lý để phát triển vũ khí sinh học hàng loạt.

Sau khi bắt được Steve, Alexia đã tiêm T-Veronica Virus vào người anh ta và biến Steve thành một con quái vật khủng khiếp để săn đuổi Claire. Tuy vậy vào thời điểm then chốt, ý chí mạnh mẽ của Steve đã chống lại virus, anh ta cứu mạng Claire khỏi đám xúc tu từ Alexia và chết sau khi thổ lộ tình yêu với cô. Lúc này Chris cũng tìm được em gái mình, bọn họ bỏ xác của Steve ở lại và tìm cách kích hoạt công tắc tự hủy của căn cứ.

Chris sau đó bị tách ra khỏi Claire và phải một mình đánh nhau với Alexia lúc này đã đột biến hoàn toàn, Chris tiêu diệt được con quái vật từ T-Veronica Virus nhờ vũ khí mới mang theo. Alexia mất mạng và chấm dứt luôn dòng máu của dòng họ Ashford, cùng lúc đó Wesker nhận ra rằng mình đã không còn cơ hội để có được T-Veronica Virus khi cả hai căn cứ đều bị phá hủy, nhưng hắn ta đã nhanh trí cướp đi xác của Steve với mục đích chiết xuất virus từ người cậu ta. Căn cứ Bắc cực bị phá hủy hoàn toàn, Claire và Chris hội ngộ cùng nhau sau một khoảng thời gian dài và họ tiếp tục hành trình tiêu diệt tập đoàn Umbrella.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
   18-11 X-City: Thành Phố Bất Ổn Chơi
   16-11 Hư Linh Tam Quốc

   Hư Linh Tam Quốc

   NPH: Sohagame

   Chơi
   09-11 Ma Thần Lữ Bố

   Ma Thần Lữ Bố

   NPH: Soha Game

   Chơi
   09-11 God of War Ragnarok

   God of War Ragnarok

   NPH: Sony Interactive Entertainment

   Chơi
   Top