Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc – Resident Evil: Revelations

Resident Evil: Revelations là sự kiện nằm giữa 2 phần 4 và 5, với bối cảnh trên con tàu bỏ hoang giữa vùng biển Địa trung hải chết chóc.

Resident Evil: Revelations nằm ở quãng thời gian giữa 2 phần Resident Evil 4 và 5 (khoảng năm 2005), nói về các nhiệm vụ bí mật của Liên minh đánh giá và phòng vệ vũ khí sinh hóa (Bioterrorism Security Assessment Alliance – BSAA) – một tổ chức khống khủng bố sinh học do Chris Redfield và Jill Valentine vừa đồng sáng lập không lâu. Thời điểm xảy ra Resident Evil: Revelations khi Jill và cộng sự của cô – Parker Luciani lên đường tìm kiếm Chris bị thất lạc trong khi làm nhiệm vụ.

Trên thực tế thì Chris và cộng sự của anh ta Jessica Sherawat lúc đó đang làm nhiệm vụ bí mật tại một vùng núi tuyết, để tìm hiểu và theo dấu Il Veltro – một tổ chức khủng bố sinh học vừa gây gây ra cuộc đại dịch kinh hoàng tại thành phố Terragrigia một năm trước. Lần theo những manh mối của Chris, Jill và Paker tới con tàu bỏ hoang Queen Zenobia – vị trí cuối cùng trước khi Chris mất tích.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Jill Valentine và cộng sự Parker Luciani

Cả hai nhanh chóng nhận ra rằng đây là một con tàu chết đã bị lũ Ooze – nạn nhân của T-Abyss virus chiếm giữ. Sau khi hạ gục con Ooze đầu tiên, Jill quyết định đi một mình và để Paker ở lại để canh chừng. Cô thấy một người đàn ông đang bị trói trong một căn phòng có nhân dạng khá giống Chris, Jill báo tin lại cho Paker và tiếp tục lên đường tìm kiếm chìa khóa mở cửa. Trên đường đi, Jill còn đụng độ với một vài con Ooze khác vừa giết một cô gái không rõ danh tính (đây là Rachel Foley, một đặc vụ của FBC – liên bang phòng vệ khủng bố sinh học). Tuy không cứu được Rachel nhưng Jill cũng tìm thấy chìa khóa ở cạnh xác cô ta.

Resident Evil
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 - 1)
Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Jill tái hợp với Paker và tiến tới nơi đang giam giữ Chris, nhưng họ nhanh chóng nhận ra mình đã rơi vào bẫy khi đây chỉ là một hình nộm trông giống như Chris mà thôi. Căn phòng nhanh chóng bị bao trùm bởi khí gas gây mê khiến Jill và Paker bất tỉnh, họ sau đó bị một mật vụ của tổ chức Il Veltro giải đi.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Con tàu Queen Zenobia

Trong thời gian này, Chris và Jessica cũng đang tìm được manh mối của Il Veltro, đó là một vụ tai nạn máy bay với rất nhiều các nạn nhân bị nhiễm virus nghi ngờ là thành viên của Il Veltro. Họ sau đó bị tấn công bởi các con chó sói nhiễm virus khiến Chris bị thương ở chân, hai người sau đó rút vào một hang động và vô tình nhận ra đây chính là cơ sở bí mật của Il Veltro. Đúng lúc này Chris nhận được thông tin từ trụ sở là họ đã mất liên lạc với Jill và Paker, nhiều khả năng hai người này đã bị Il Veltro bắt được. Vì vậy Chris và Jessica phải bỏ dở việc điều tra để quay về cứu bạn mình, tuy vậy họ vẫn không biết được vị trí con tàu Queen Zenobia lúc đó đang ở đâu.

Trở lại với Jill, cô ta tỉnh lại và nhận ra mình đã bị tách khỏi Paker, đang bị giam giữ ở khoang hành khách phía dưới của con tàu, cũng như đã bị mất hết vũ khí. Jill nhanh chóng liên lạc với cộng sự của mình và hẹn gặp nhau ở tầng trên. Sau khi lấy lại được vũ khí, cả hai quyết định sẽ hướng về phòng điều khiển để tìm cách gọi về căn cứ. Rất không may cho họ là toàn bộ hệ thống liên lạc của tàu Queen Zenobia đều đã bị phá hủy, cả hai coi như đã bị kẹt lại ở đây, cũng như không làm cách nào thông báo cho Chris về vị trí hiện tại được.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Chris và Jessica Sherawat

Trong lúc này, cả hai đã chạm trán với Raymond Vester (cộng sự của Rachel Foley) và đồng nghiệp cũ của Paker. Chính Raymond đã để lộ ra vị trí của tàu Queen Zenobia để dẫn Jill và Paker đến, cũng chính anh ta là người lừa hai người với hình nộm của Chris. Trên thực tế Raymond là một đặc vụ hai mang muốn tìm ra các bí mật của Il Veltro, vì thế anh ta đã lợi dụng các thành viên BSAA để làm việc đó thay cho mình.

Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi với Jill và Paker, Raymond bỏ đi với mục đích đã đạt được. Jill quyết định đi tới ngăn thoát hiểm để tìm đường thoát khỏi chiếc tàu này. Khi đến nơi, họ nhận được một mẩu giấy nhắn lại từ chỉ huy trưởng của tàu, thông báo cho những ai còn sống sót nên chuyển đến boong dạo mát ở phần trên, nơi tập trung thức ăn và đồ cứu hộ còn sót lại trên tàu.

resident evil 6
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Sự trỗi dậy của Neo-Umbrella (RE 6)
Tiếp tục đến với Resident Evil 6, phần game có nội dung đồ sộ kể về cuộc chiến chống lại thế lực khủng bố sinh học mới tên Neo-Umbrella.

– Nói thêm về T-Abyss virus và các con Ooze – kẻ thù chính trong phần Resident Evil: Revelations này, Ooze là một mẫu B.O.W mới được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức Il Veltro. Trong các lần thám hiểm ở tầng sâu nhất là 6000 mét dưới mặt nước biển, các nhà khoa học tại Học viện hải dương học Montpellier đã tìm ra một loại tế bào trong các con cá sống ở nơi này giúp chúng có thể tồn tại dưới áp lực khủng khiếp dưới đáy đại dương. Họ đặt tên cho các tế bào này là Abyss virus, về sau tổ chức gián điệp TRICELL dùng nó kết hợp với T-virus nguyên bản để cho ra T-Abyss virus, và chuyển giao một phần cho Il Veltro, khởi đầu cho các thảm kịch tại Resident Evil: Revelations.

T-Abyss virus mang đặc tính lây nhiễm mạnh mẽ của T-virus, đi cùng khả năng của các tế bào cá biển trong Abyss virus. Do đó chúng có khả năng đột biến cực kỳ mạnh mẽ đến bất thường, thay vì biến con người thành đám Zombie thì T-Abyss virus lại tái cấu trúc tế bào cơ thể, biến vật chủ thành các sinh vật lai giữa người và cá vô cùng kỳ dị. Những thí nghiệm của ll Veltro cho thấy các vật chủ nhiễm T-Abyss virus đủ sức mạnh để phát triển như một dạng B.O.W mới, với sức mạnh vượt trội hơn hẳn các mẫu cũ do Umbrella tạo ra.

Vào năm 2005, Il Veltro đã đe dọa rằng lượng T-Abyss virus mà họ đang sỡ hữu có thể làm nhiễm độc tới 1/5 bề mặt đại dương toàn thế giới. Sự kiện Terragrigia chính là minh chứng rõ nhất, khi toàn bộ thành phố nổi trên biển này đã bị xóa sổ bỡi lũ B.O.W từ T-Abyss virus.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Bọn Ooze trong Resident Evil: Revelations

Ooze (tạm dịch: chất nhờn) chính từ được dùng để mô tả đám quái vật biến dị từ T-Abyss virus do các nhà khoa học gọi khi sáng tạo ra chúng, Ooze là dạng cơ bản nhất của vật chủ bị nhiễm T-Abyss virus trong Resident Evil: Revelations hay nói cách khác chúng chính là đám Zombie nhớt nhợt. Cấu trúc kỳ lạ của bọn Ooze cho phép chúng luồn lách qua các khe hẹp, hoặc lách mình qua các khung cửa nhỏ để tấn công nạn nhân. Cơ thể của Ooze luôn bao phủ bởi chất nhầy, có thể là do T-Abyss virus đột biến nước trong cơ thể vật chủ. Ooze là hình dạng của nam giới khi bị nhiễm T-Abyss virus, còn với phái nữ sẽ là những con Sea creeper – một sinh vật quái dị với các tay mọc dài ra như càng cua.

Khi bị nhiễm T-Abyss virus, vật chủ sẽ bị biến đổi một cách kinh khủng về ngoại hình. Cụ thể da dẻ của họ sẽ sạm lại, lồng ngực nở to ra và nửa khuôn mặt phía trên sẽ bị xé rách. Những con Ooze không cắn người như đám Zombie trong Resident Evil, thay vào đó lưỡi của chúng sẽ phát triển như một chiếc kim tiêm để hút máu và tiêm virus vào người nạn nhân. Đám Ooze có sức chịu đựng kinh khủng không thua gì một con B.O.W, nhưng do nước trong cơ thể bị biến đổi nên chúng mất đi khả năng giữ thăng bằng vì đôi chân teo tóp lại quá mức.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Rachel Foley sau khi bị nhiễm T-Abyss virus

Giống như người “mẹ” T-virus, T-Abyss virus cũng có khả năng gây đột biến cho vật chủ. Biến thể ghê gớm nhất của chúng là Scagdead – đây có thể xem như 1 con Tyrant chưa hoàn chỉnh nhưng có độ nguy hiểm không thua kém gì, hoặc Rachel Foley sau khi bị giết cũng biến thành một con Ooze đặc biệt mặc dù cô ta là nữ. Tỉ lệ để vật chủ trở thành 1 con Scagdead là 1/1000, cao hơn hẳn Tyrant được tạo ra từ T-virus là 1 trên 10 triệu, do đó có thể xem T-Abyss virus là mẫu cải tiến vượt trội hơn hẳn về mọi mặt so với T-virus của các phần Resident Evil trước.

Pillars of Eternity: Complete Edition – Game cổ điển đúng nghĩa cho PS4
một tựa game có cách điều khiển vô cùng rắc rối như Pillars of Eternity: Complete Edition có thể thích nghi thế nào với nền tảng PS4?

Trở lại trụ sở của BSAA, lúc này sếp của họ là Clive R. O’Brian đã cử thêm 2 đặc vụ khác là  Keith Lumley and Quint Cetcham để giúp Chris tìm ra chính xác vị trí con tàu Queen Zenobia. Nhiệm vụ này thành công và giúp cho Chris cùng Jessica lần theo dấu vết của con tàu này, nhưng khi đột nhập vào bên trong thì họ nhận ra mình đã lầm, vì đây là tàu Queen Semiramis – một phiên bản khác của Queen Zenobia. Chris thông báo lại việc này cho Clive R. O’Brian, sau đó rời đi ngay lập tức.

Tại tàu Queen Zenobia, Jill và Paker chạm trán với sinh vật có tên là Scagdead trên đường đi, đây là một con B.O.W biến dị từ T-Abyss virus với nửa thân hình là người và nửa còn lại là cá mập. Jill cùng Paker nhanh chóng hợp lực cùng nhau tiêu diệt nó và tiến ra phòng liên lạc khẩn cấp, họ nhận được tin dữ là có người đang điều khiển Regia SOLIS – một vệ tinh có khả năng phóng ra các tia năng lượng mặt trời để thiêu cháy mục tiêu, hiện giờ nó đang nhắm thẳng vào tàu Queen Zenobia với mục đích bịt đầu mối.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Scagdead

Nhờ sự giúp đỡ của Quint, Jill đã kịp chạy tới phòng quản lý các máy bay không người lái trên tàu, họ điều khiển một chiếc trong số đó để đánh lạc hướng Regia SOLIS, khiến nó chuyển mục tiêu khỏi tàu Queen Zenobia. Tuy thành công trong việc này, nhưng luồng năng lượng từ Regia SOLIS vẫn gây ra dư chấn mạnh tới mức suýt làm tàu Queen Zenobia bị lật úp.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
Resident Evil CODE:Veronica nối tiếp sau sự kiện tại thành phố Raccoon, với nhân vật chính là Claire Redfield trên căn cứ bí mật của dòng họ Ashford.

Lúc này, hai người Chris cùng Jessica cũng đã thành công đi tới chỗ của tàu Queen Zenobia. Họ gặp một nhân viên của Il Veltro đang đe dọa Jill và Paker, cũng như úp mở thông tin về một tổ chức lớn đứng sau tất cả những sự việc họ đang dính vào. Trước khi người này kịp nói hết câu, Jessica đã dùng súng bắn gục hắn ta, Paker sau đó nhận ra đây chính là Raymond. Trước khi chết, Raymond cũng kịp thì thầm với Paker một thông tin gì đó rất quan trọng.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Raymond Vester

Sau đó 4 người chia làm 2 đội riêng, Jessica cùng Paker tìm cách để giữ cho không Queen Zenobia bị chìm sau dư chấn từ Regia SOLIS, trong khi Jill và Chris tìm cách thu hồi lại T-Abyss virus còn sót lại trên tàu trước khi nó bị phát tán ra biển. Khi hai đồng đội rời đi, Paker liền chĩa súng vào Jessica vì nghi ngờ cô ta là gián điệp của FBC cài vào BSAA từ thông tin do Raymond nói lại.

Jessica nhanh tay hơn đã bắn Paker bị thương, tiết lộ rằng mình đúng là gián điệp của FBC, cô ta sau đó chạy đi kích hoạt hệ thống tự hủy của tàu. Raymond lúc này vẫn chưa chết, anh ta chỉ giả vờ gục ngã để thoát khỏi mấy người đang truy đuổi mình mà thôi, cũng như tiết lộ thông tin cho Paker để câu thêm thời gian nhằm mục đích trốn khỏi tàu Queen Zenobia.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Vệ tinh Regia SOLIS

Trên đường đi tới phòng thí nghiệm trên tàu để phá hủy nốt số virus còn sót lại, Jill và Chris tìm được một cuộn băng phát lời của Morgan Lansdale – giám đốc của FBC, kẻ đứng sau toàn bộ sự kiện trong Resident Evil: Revelations. Thực ra thảm kịch ở thành phố Terragrigia, tổ chức Il Veltro cũng như con tàu Queen Zenobia đều là vở kịch cho Morgan Lansdale đạo diễn, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế, cũng như các nguồn tài trợ nhằm phục vụ cho các mục tiêu sau này của FBC.

Chính Morgan là người đã thả đám B.O.W Ooze lên tàu Queen Zenobia cũng như các bản sao của nó (thực chất đây là những phòng thí nghiệm bí mật của Il Veltro), để tiêu diệt hết những ai biết về T-Abyss virus, cũng như bịt đầu mối về quan hệ của ông ta với tổ chức này. Vào thời điểm khi Chris tìm đến tàu Queen Zenobia hội ngộ cùng Jill, Morgan cũng đã mở một cuộc đột kích vào tổng hành dinh BSAA, bắt giữ sếp Clive R. O’Brian và đổ hết mọi tội lỗi cho BSAA.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Morgan Lansdale- kẻ đứng sau mọi chuyện trong Resident Evil: Revelations

Jill cùng Chris cũng kịp phá hủy nốt số Virus còn sót lại, quay trở về hội ngộ với Paker lúc này đang bị thương để thoát khỏi con tàu. Đáng tiếc là họ không thể cứu Paker khi anh ta bị rơi xuống bong tàu khi chế độ tự hủy được kích hoạt, vì thế họ nghĩ Paker đã chết. Sau đó hai người được đón bởi Kirk Mathison – phi công của BSAA trước khi con tàu Queen Zenobia nổ tung, Jill quyết định không quay trở về tồ chức vội, mà đi tới địa điểm mới là tàu Queen Dido để tìm cách bằng chứng về tội ác của Morgan.

Tại tàu Queen Dido, Jill cùng Chris nhận ra chỗ này cũng đầy rẫy đám Ooze. Họ sau đó tìm được Jack Norman – thủ lĩnh chính thức của Il Veltro, người đã bị Morgan đẩy tới chỗ này nhằm bịt đầu mối. Jack Norman mang trong mình lòng sợ hãi và căm thù tột cùng với Morgan, trong cơn điên loạn vì bị bao vây giữa hàng đống Ooze, ông ta đã tự tiêm số lượng lớn T-Abyss Virus vào người và trở thành một con quái vật khủng khiếp với tên gọi Ultimate Abyss, đây cũng là con trùm cuối trong Resident Evil: Revelations.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc - Resident Evil: Revelations

Ultimate Abyss

Sau một trận chiến rất cực khổ, Jill và Chris cũng hạ gục được Ultimate Abyss và phát đi các bằng chứng mà Jack Norman còn giữ lại về mối liên hệ của tổ chức Il Veltro với Morgan Lansdale, cũng như FBC, Morgan bị bắt giữ sau đó ít lâu còn tổ chức FBC lập tức bị giải thể. Paker hóa ra vẫn còn sống vì được Raymond cứu trong vụ nổ ở tàu Queen Zenobia, anh ta trở lại với cương vị đặc vụ cấp cao của BSAA. Trong khi đó Raymond không hiểu bằng cách nào đã có được một mẫu T-Abyss Virus còn sót lại, anh ta giao nó lại cho Jessica và kết thúc các sự kiện trong Resident Evil: Revelations.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về cốt truyện Resident Evil
 1. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
 2. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
 3. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
 4. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
 5. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)
 6. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
 7. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
 8. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
 9. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
 10. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Sự trỗi dậy của Neo-Umbrella (RE 6)
 11. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Mật vụ ở Nam Phi (Darkside Chronicles)
 12. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc – Resident Evil: Revelations
 13. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Miền quê đen tối – Resident Evil 7
 14. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
 15. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – Phần cuối
 16. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil 0 trong 10 phút
 17. Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video
 18. Cốt truyện Resident Evil: Các lực lượng đặc nhiệm của Umbrella
 19. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.1
 20. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.3
 21. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.Cuối
 22. Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis qua video
 23. Cốt truyện Resident Evil: C-Virus – đứa con lai của ác quỷ và thánh thần – P.1
 24. [Video] Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 – Truy tìm con gái tổng thống
 25. Cốt truyện Resident Evil 3: Cấu tạo sinh học và sự hình thành của tử thần Nemesis
 26. Cốt truyện Resident Evil: Regenerador – con quái vật bất tử

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
  Loading...