Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện dòng thời gian Resident Evil lại tiếp tục bằng câu chuyện Chris Redfield và nữ đồng sự thuộc đội BSAA - Sheva Alomar trong cuộc chiến khốc liệt.

Resident Evil 5 diễn ra với bối cảnh vào năm 2009, 6 năm sau khi phá hủy tổ chức Umbrella, Chris Redfield giờ đây là thành viên của BSAA, được cử đến Châu Phi để điều tra về các vụ buôn lậu vũ khí sinh học ở đây. Trên đường đến khu tự trị Kijuju, Chris gặp được cộng sự của mình ở Châu Phi là Sheva Alomar, thành viên của BSAA phân khu Châu Phi. Cả 2 sau đó nhận được chỉ thị gặp đội Alpha của BSAA tại Kijuju để ngăn chặn một tên buôn lậu vũ khí sinh học là Ricardo Irving.

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Resident Evil là một dòng game kinh dị nổi tiếng do Capcom sản xuất. Lý do game trở nên thành công đặc biệt là nhờ tính chất kinh dị phi ma quỷ của nó. Trong khi hầu hết các tuyến truyện kinh dị của phim hay game đều đi theo hướng ma quỷ thì cốt...

Khi vừa đến thành phố, cả hai phát hiện ra cư dân ở đây có gì đó khác lạ, trên thực tế toàn bộ cư dân trong thành phố đều bị nhiễm virus Plagas tuýp 2 và sẵn sàng tấn công họ bất cứ lúc nào. Vào trong trung tâm thành phố, Chris và Sheva gặp được người liên hệ cho chiến dịch và trang bị đầy đủ vũ khí. Tuy nhiên, trên đường kiểm tra các tòa nhà gần đó, họ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi một nhóm người sử dụng một sinh vật kí sinh vào cơ thể một người đàn ông và biến hắn trở thành một Majini (loại quái vật bị kiểm soát ý thức do ký sinh trùng). Ngay lập tức tình hình trở nên mất kiểm soát và cả hai bị các cư dân ở đây tấn công.

Resident Evil

Chân dung các Majini

Nói thêm về BSAA (Bioterrorism Security Assessment Alliance) tạm dịch là Liên Minh Đánh Giá Và Phòng Vệ Chống Vũ Khí Sinh Hóa): Là một tổ chức quốc tế được thành lập bởi Liên Đoàn Các Công Ty Dược Phẩm theo yêu cầu của Chính Phủ Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn, truy tìm và tiêu diệt các tổ chức, cá nhân phát triển các loại vũ khí sinh học với mục đích tấn công con người. Các thành viên sáng lập của BSAA là Chris Redfield, Jill Valentine và Clive R. O’Brian. BSSA có trụ sở tại Anh và các chi nhánh khác tại Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi.

Sau khi thoát được đợt tấn công của đám đông điên loạn hay còn gọi là Majini, Chris và Sheva tìm thấy Đại Úy Dechant, người sống sót cuối cùng của Đội Alpha. Dechant bị một vết thương chí mạng nhưng đã kịp đưa cho 2 người những thông tin về Irving. Ngay sau đó, cả hai chạm trán với một sinh vật gớm ghiếc, giống như có hàng vạn con đỉa bám trên một cơ thể. Theo lời Dechant thì đây là thủ phạm đã tiêu diệt đội Alpha.

Resident Evil

Sinh vật đỉa

Chris và Sheva đã phải tìm cách khóa con quái vật này vào phòng kín và sử dụng súng phun lửa để tiêu diệt nó đồng thời truyền dữ liệu về Irving và tình hình của thành phố về trung tâm BSAA. Không lâu sau đó, cả 2 được Josh Stone, đội trưởng đội Delta của BSAA tại Tây Phi cứu thoát khi đang giao chiến với một nhóm Majini. Sau khi đến nơi an toàn, Josh cho Chris xem một số dữ liệu họ vừa tìm thấy, trong đó có hình ảnh của một người được cho là Jill Valentine đã bị mất tích nhiều năm qua.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Chris và Sheva sau đó tiếp tục đi tìm Irving, theo như thông tin, hắn hiện đang ở một khu mỏ bỏ hoang cách đó không xa. Cả 2 đã bố ráp và đã vây được hắn vào một tòa cạnh hầm mỏ, tuy nhiên khi chuẩn bị bắt hắn thì một nhân vật bí ẩn mặc áo choàng xuất và cứu thoát Irving đồng thời điều khiển một sinh vật nửa dơi nửa rết điên cuồng tấn công cả 2. Sau khi tiêu diệt con quái vật, họ gặp Dave Johnson là một thành viên của BSAA, Dave đưa Chris và Sheva đi xuyên qua sa mạc để hội quân cùng đội Delta. Đồng thời trên đường đi họ cũng bị tấn công bởi một nhóm Majini hung hăng.

Resident Evil

Nhân vật bí ẩn

Cả nhóm đã phải chống trả rất ác liệt và cuối cùng cũng cắt đuôi được nhóm Majini. Nhưng hỡi ôi, khi đến địa điểm tập kết, cả nhóm kinh hoàng phát hiện ra toàn bộ đội Delta đã bị tiêu diệt và Dave đã bị nghiền nát chết tươi bởi một quái vật khổng lồ như loài quỷ núi. Cả hai lại tiếp tục chiến đấu và sau khi hạ gục con quái vật, họ nhận được thông tin từ BSAA yêu cầu phải báo cáo tình về tổng bộ. Thế nhưng vì các thông tin có liên quan đến Jill Valentine, nên Chris từ chối báo cáo và sử dụng các tin tức có được từ các đồng đội cũ họ biết được Irving hiện đang ở một khu lọc dầu gần phía đầm lầy.

Resident Evil

Quái vật khổng lồ

Trên đường đi, Chris đã kể cho Sheva nghe về câu chuyện của Jill Valentine, vào năm 2006, Chris và Jill tham gia một chiến dịch và chạm trán với Albert Wesker, kẻ thù truyền kiếp của họ. Cả 2 phía đều động thủ, nhưng với sức mạnh siêu nhiên, Albert Wesker đã tẩn cả 2 nhừ từ và Jill buộc phải hy sinh để đẩy Albert cùng lao xuống vực với mình. Chính vì vậy mà thông tin về Jill đến giờ vẫn còn là một bí ẩn vì Chris không tìm thấy xác của cô nên chưa xác nhận được là Jill còn sống hay đã chết.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
Chúng ta sẽ tiếp tục nói về thảm kịch Zombie lan tràn ở thành phố Racoon, cũng như các sự kiện xảy ra tại Resident Evil 2 và 3.

Khi đến khu vực đầm lầy, Chris và Sheva đụng độ một bộ lạc thổ dân tại ngôi làng Sodibaya, cả 2 lại phải chiến đấu chống lại một băng Majini, có khác là lần này các Majini bị nhiễm virus Plagas tuýp 3, theo như thông tin để lại thì chủng virus này ký sinh trên vật chủ sẽ làm con người có sức năng siêu việt hơn các chủng trước đây và vẫn giữ được ý thức. Sau khi thoát khỏi ngôi làng, họ đi đến một khu vực triền núi và phát hiện ra một vài chiếc lều quân dụng có logo của một tổ chức tên là TRICELL và một vài tư liệu còn sót lại tại khu vực thì TRICELL chính là thủ phạm gieo rắc virus tại khu vực này.

Resident Evil

Tổ chức Tricell

Chris và Sheva nhanh chóng đến khu lọc dầu, tại đây họ gặp Josh Stone cũng đang truy đuổi theo Irving. Josh đang bị thương và yêu cầu mọi người phải rút lui khỏi chiến dịch, tuy nhiên sau đó họ lại bị một toán Majini mai phục, cả nhóm phải chiến đấu và rút lui đến cầu cảng. Tại đây họ chạm trán tên lái buông thần chết Irving và nhân vật áo choàng bí ẩn đã cứu hắn. Irving trốn thoát trên một chiếc tàu đồng thời dồn Chris và Sheva lại tại khu lọc dầu vốn đã được gài bom hẹn giờ. Josh nhanh tay chiếm được một chiếc xuồng và cả 3 đuổi theo Irving.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
Tiếp tục với loạt bài về các chuỗi sự kiện của Resident Evil, hôm nay anh em Mọt Game chúng ta sẽ tiếp tục đi tới phần 4 của dòng game nổi tiếng. Trong Resident Evil 4, mốc thời gian xảy ra là năm 2004, tức là sau 6 năm kể từ lúc sự kiện...

Sau khi đuổi kịp chiếc thuyền, nhóm BSAA của chúng ta đã bắt được Irving. Bị dồn vào chân tường, Irving đã tự tiêm vào người một chủng virus Plagas đặc biệt, biến hắn trở thành một thủy quái khổng lồ. Chris và Sheva một lần nữa tiêu diệt hắn. Trước khi chết, Irving kịp tiết lộ một thông tin về Excella Gionne, giám đốc TRICELL khu vực Tây Phi là người đứng đằng sau toàn bộ câu chuyện, đồng thời nói với Chris về một hang động ở gần đó, nơi Chris có thể tìm thấy mọi câu trả lời đang khúc mắc.

Thủy quái khổng lồ

Chris và Sheva tiếp tục cuộc hành trình vào hang động. Tại đây họ phát hiện ra bộ lạc Sodibaya là người canh gác một loại hoa thần thánh có tên gọi “Stair way of the sun”, đây chính là nguồn chiết xuất đầu tiên của virus Progenitor. Đi sâu vào hang động, họ phát hiện ra một trung tâm nghiên cứu cũ của Umbrella, nay đã được TRICELL trưng dụng, cả hai phát hiện ra đây là nơi phát triển virus Uroboros, một loại virus mới. Khi Chris sử dụng máy tính để truy tìm tông tích của Jill, họ bất thình lình chạm trán với con quái vật U8, cả hai phải tiêu diệt nó. Tuy nhiên Chris phát hiện ra không có thông tin nào về Jill cả thì lúc này Excella Gionne xuất hiện trên màn hình máy tính và yêu cầu 2 người rời khỏi nơi đây và không tiết lộ bất ký thông tin nào về Jill.

Resident Evil

Quái vật U8

Đi sâu hơn vào trong trung tâm nghiên cứu, Chris và Sheva lại đụng độ với Excella một lần nữa, lần này ả lại thả ra loại quái vật đã từng tiêu diệt đội Alpha trước đây để chặn đường tiến công của 2 người. Sau khi tiêu diệt được con quái vật, Chris và Sheva cuối cùng cùng đuổi kịp Excella và lần này cả 2 đã gặp được nhân vật áo choàng bí ẩn cùng kẻ thù truyền kiếp Albert Wesker. Tại đây Albert đã lật bài và Chris bàng hoàng nhận ra Jill chưa hề chết mà bị Albert khống chế trở thành một con rối phục vụ cho công việc bẩn thỉu của hắn. Albert cùng Excella bỏ đi để lại Jill chặn Chris và Sheva, trong khi chiến đấu Jill đã dần hồi phục ý thức và sau một trận đấu sống còn, Chris và Sheva cuối cùng đã phá hỏng được thiết bị cấy ghép lên người Jill để khống chế cô. Jill khi đã lấy lại được ý thức liền yêu cầu Chris và Sheva đuổi theo Albert và Excella mà không cần quan tâm đến mình.

Albert và Excella trốn thoát trên một chiếc tàu thủy lớn, Chris và Sheva đã đột nhập vào tàu thủy và đuổi kịp Excella. Lúc này ả đang chuẩn bị trốn thoát với một cặp tài liệu và virus Uroboros, tuy nhiên Chris và Sheva chặn đường rút lui của ả buộc ả phải tự tiêm virus vào người khiến ả biến thành một con quái vật gớm ghiếc có nhiều xúc tu. Sau màn truy đuổi nghẹt thở, Chris và Sheva cũng tiêu diệt được Excella bằng súng laser. Cả 2 tiếp tục truy đuổi Albert và trên đường truy đuổi Albert cho biết sẽ phát tán virus Uroboros ra trên toàn cầu bằng một quả bom hóa học.

Resident Evil

Quái vật do Excella biến hình

Virus Uroboros: Là virus được tách từ mã di truyền của virus Progenitor, được phát triển riêng bởi TRICELL ở khu vực Tây Phi. Virus được Albert Wesker tạo ra và được tài trợ từ quỹ phát triển của Excella Gionne. Virus có 3 cấp tiến hóa và được cho là cung cấp cho người sử dụng sự bất tử và sức mạnh vô song. Albert Wesker cũng đã thử nghiệm chính virus này trên cơ thể mình, chính vì vậy mà hắn có một sức mạnh siêu nhiên.

Trong khi truy đuổi Albert Wesker, Chris nhận được điện đàm từ Jill, cô cho anh biết thật ra Albert Wesker có một điểm yếu đó chính là việc lạm dụng giải dược PG6A/W của virus Uroboros / Progenitor để cân bằng tình trạng phát triển của chủng virus này trong cơ thể. Nếu sử dụng giải dược quá nhiều, hắn sẽ bị yếu và tạm thời mất đi siêu năng lực, đây chính là cơ hội để tiêu diệt hắn. Sau một màn truy đuổi ngoạn mục, Chris và Sheva cũng đã theo được Albert đến khu vực lán trại máy bay. Albert dự tính sử dụng chiếc máy bay này bắn các đầu đạn tên lửa có chứa virus Uroboros và gây thảm họa toàn cầu. Với thông tin từ Jill, Chris đã tiêm vào người Albert một số lượng giải dược khiến cơ thể hắn suy yếu và mất siêu năng lực tạm thời. Albert tháo chạy trên máy bay, nhưng với sự đeo bám quyết liệt và tấn công từ Chris và Sheva, chiếc máy bay rơi xuống một ngọn núi lửa. Cả 3 đều thoát được khỏi vụ rơi máy bay và chuẩn bị cho trận quyết chiến cuối cùng.

Bị dồn vào đường cùng, Albert Wesker buộc phải tiêm số lượng lớn virus Uroboros vào cơ thể để tiến hóa và tiêu diệt Chris. Tuy nhiên bộ đôi Chris – Sheva với khả năng sống còn, đã đẩy được Albert xuống vũng dung nham. Đồng thời lúc này, Josh Stone cùng Jill Valentine trên chiếc máy bay trực thăng đã đến giải cứu Chris và Sheva, khi lên được máy bay. Chris cùng Sheva sử dụng súng phóng lựu để giải quyết Albert Wesker, kết liễu một truyền kỳ, một con quỷ dữ đội lốt người, đưa hắn về với cát bụi.

Resident Evil

Phút cuối cùng của Albert Wesker

Resident Evil 5 có 2 DLC là Lost in NightmareDesperate Escape để giải thích một phần cốt truyện tại sao Jill Valentine mất tích và tại sao Josh Stone và Jill Valentine cùng nhau xuất hiện ở phân đoạn cuối. Tuy nhiên cái này Mọt Game khuyến khích các bạn nên chơi game để trải nghiệm và tránh spoiler nhé.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Revelation: Thiên Dụ
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   Top