Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Nathan Drake và bí mật về kho báu El Dorado – P2

Hành trình của Nathan và Elena trong cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune lại tiếp tục với cuộc săn tìm bức tượng El Dorado và bí mật khủng khiếp đằng sau của nó.

Hòn đảo Nam Thái Bình Dương

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Trên chiếc thủy phi cơ của Sully, Nate cùng Elena tiến tới vị trí hòn đảo được đánh dấu trên bản đồ. Vị trí này nằm trên vùng biển Nam Thái Bình Dương, được cho là nơi đang cất giấu bức tượng El Dorado. Tuy nhiên, máy bay của họ bị phục kích bởi những tên cướp biển, Nate cùng Elena buộc phải sử dụng dù và nhảy thoát khỏi đó. Không may dù của Nate bị lỗi khiến anh đã bị rơi xuống một khu rừng gần đó.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune – Kho báu của Sir Francis Drake - P1
Uncharted: Drake’s Fortune là phần đầu tiên trong series Uncharted độc quyền trên hệ máy Playstation 3, game mở ra những chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị nhưng không kém phần nguy hiểm của nhân vật chính Nathan Drake.

Khi tỉnh lại, Nathan đã buộc phải trốn thoát khỏi bè lũ của Eddy Raja, một tay thợ săn kho báu người Indonesia và cũng là thủ lĩnh của băng đảng cướp biển tại đất nước này. Nathan trèo lên một pháo đài gần đó nhưng cuối cùng anh vẫn không thoát khỏi bọn chúng.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Elena sau đó đã tìm tới ứng cứu và cả 2 cùng thoát khỏi tay của bè lũ cướp biển Eddy. Cô cùng Nathan lúc này nhận ra mình đang ở dưới chân của một tòa tháp lớn. Tại đây, 2 người tìm được thông điệp mà Sir Francis đã để lại: “Fletcher, chúng tôi đã đi tới một tòa tháp lớn, tôi hi vọng rằng bạn sẽ gặp chúng tôi ở đó”. Thông điệp kèm theo một bản vẽ của tòa tháp và tấm bản đồ dẫn đường tới đó.

Cuộc rượt đuổi với Eddy vẫn chưa dừng lại ở đó, bọn chúng vẫn đang bám đuôi sát Elena và Nathan. Phải vô cùng vất vả cả 2 mới cắt đuôi được thì lại bị lạc vào một thành phố bị ngập lụt. Bên cạnh đó, Elena còn cho Nathan xem những đoạn video mà cô ghi lại được. Sully, người được cho là đã chết khi ở cánh rừng Amazon vẫn còn sống và đang hợp tác với chính Roman và Navarro, điều này khiến cho cả 2 nghĩ rằng Sully là kẻ phản bội. Nhưng Nate không tin và muốn tìm tận nơi để đối mặt và hỏi rõ người anh coi là cha, là thầy cũng như là người bạn thân thiết nhất.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Đối mặt với Sully

Cặp đôi hoàn cảnh này tiến tới một tu viện, nơi Sully đang bị giam giữ bởi Roman và Navarro. Sully giải thích rằng chính cuốn nhật ký mà Nathan đưa cho ông đã cứu sống ông khỏi viên đạn. Và ông đang giả bộ hợp tác với bọn chúng, đưa ra những thông tin giả nhằm kiếm cớ kéo dài thêm thời gian cho chính mình. Họ giải cứu Sullivan và cả 3 lại tiếp tục hành trình tìm kho báu khi phát hiện ra một mê cung ngay dưới tu viện.

Bên cạnh đó, về phía bè lũ Roman cũng đang nảy ra tranh cãi khi hắn ta là người thuê Eddy để bắt giữ Nathan nhưng gã lại hoàn toàn thất bại. Roman nghi ngờ năng lực của Eddy và hoàn toàn lờ đi cảnh báo của gã rằng có một thế lực bí ẩn nào đó vô cùng nguy hiểm trên hòn đảo này. Sau những tranh cãi nảy lửa không đi tới kết quả, Eddy và băng đảng của hắn bỏ đi.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Quay trở lại với Nathan, anh và Elena tìm ra được một lối đi dẫn tới một phòng kho báu cực lớn, trong đó họ phát hiện được xác của Sir Francis Drake và giả định ông đã chết trên tại đây khi phát hiện được kho báu khổng lồ này.

Những kẻ đột biến và sự thật về kho báu El Dorado

Những tranh cãi của Eddy về những điều kỳ lạ trên hòn đảo này hoàn toàn là sự thật. Nathan và Elena bắt gặp Eddy đang chạy trốn khỏi những kẻ đột biến đang cố giết chết tất cả những gì trong tầm mắt của chúng. Những kẻ này sở hữu tốc độ cũng như sức mạnh đáng kinh ngạc và được gọi với cái tên Descendants. Thực chất họ chỉ là hậu duệ thuần chủng của thực dân Tây Ban Nha nhưng bị nhiễm một loại virus nào đó.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Eddy bị một tên đột biến tóm được và cắn thẳng vào cổ rồi lôi xuống hố trong khi Nate cố gắng cứu hắn ta nhưng không thành. Rồi sau đó chính anh và Elena cũng phải đối mặt với những kẻ đột biến khác. Tất cả bọn chúng đều đang vô cùng khát máu và sẵn sàng giết hại bất cứ ai chúng nhìn thấy. Cả 2 người vừa phải tìm được thoát khỏi đường hầm, lên mặt đất, vừa phải chiến đấu vô cùng vất vả. Họ buộc phải chạy vào cố thủ trong một phòng điều khiển của một tàu ngầm quân sự cũ của Đức.

Cô phát hiện một thang máy có thể đưa họ lên mặt đất nhưng nó không thể hoạt động nếu không khôi phục được nguồn điện. Nate để cô ở lại và đi vào hầm trú ẩn tìm cách khôi phục nguồn điện. Khi Nathan tìm được nguồn của máy phát điện, toàn bộ hệ thống máy móc được kích hoạt.

Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune P.2 – Bí mật thật sự về kho báu El Dorado

Và sự thật về El Dorado được hé lộ thông qua những đoạn phim hay những bản ghi chép lại. Đây thực chất chỉ là một bức tượng có chứa một loại virus chết người. Bất cứ ai dính phải sẽ bị biến đổi thành những con zombie khát máu. Vào thế chiến thứ 2, người Đức cũng đã tới tìm kiếm kho báu giống như những người Tây Ban Nha trước đó và cũng đã chịu chung số phận bị biến đổi. Sir Francis Drake phát hiện được sức mạnh thật sự của El Dorado nên đã cất giấu nó tại hòn đảo này, ông phá hủy tất cả những con tàu và làm ngập toàn bộ thành phố trước khi bị chính những tên đột biến giết hại.

Khi Nathan quay lại chỗ của Elena, anh nhận ra rằng cô đã bị bắt bởi Roman và Navarro.

Mời các bạn tới với phần cuối của cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune. Đây sẽ là những diễn biến cuối cùng của Nathan trên hòn đảo Nam Thái Bình Dương, đối đầu với Roman, Navarro cũng như giải cứu Elena.  Cốt truyện Uncharted: Drake’s Fortune phần 3

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận